ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

Joel Byron ทำงานในตำแหน่งผู้กำกับการออกแบบงานสร้างสรรค์อยู่ที่ BigPlus และยังคงใช้ฟิล์มในการถ่ายงานอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดนี้เขาได้เอากล้อง Lomo'Instant Square Glass ไปเที่ยวเม็กซิโก และเก็บสีสันที่จัดจ้านกับวัฒนธรรมของที่นี่มาฝากพวกเรากัน ไปชมกันได้เลย

 • สวัสดี Joel, เล่าให้เราฟังหน่อยว่าคุณเป็นยังไงบ้าง?
  - ผมเพิ่งกลับมาจากโร้ดทริป 3 อาทิตย์ในเม็กซิโก มันค่อนข้างอิสระแล้วก็สะดวกที่ขับรถกันไปเองเลยไม่จำเป็นที่จะต้องทำตามทริปนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ เราได้ไป Oaxaca ไปเที่ยว Monte Alban แล้วก็ Mitla หลังจากนั้นก็เลาะริมทะเลไปพักที่หมู่บ้านเล็กๆชื่อ San Jose Del Pacifico
 • คุณคิดยังไงกับกล้อง Lomo'Instant Square Glass?
  - ผมชอบการออกแบบของ กล้อง Lomo'Instant Square Glass. นะ มันน้ำหนักเบา แล้วก็พับเก็บได้ ซึ่งผมใส่มันไว้ในกระเป๋าแจ็คเก็ตตลอดเวลาเลย ค่อนข้างโอเคกับการติดตัวไปเที่ยว ส่วนการใช้งาน ผมต้องใช้เวลาประมาณนึงที่จะทำให้ตัวเองคุ้นกับโหมดวัดแสงของกล้องตัวนี้ รวมถึงเรื่องชดเชยแสง ถ่ายไปหลายรูปเลยกว่าจะได้รูปที่ผมพอใจ
 • แล้วถ่ายอะไรไปบ้าง?
  - ความสวยงามของการเดินทางคือการที่เราได้เจอสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ, คนใหม่ๆ รวมถึงอาหาร (นี่เป็นเรื่องสำคัญมากๆ) โดยเราได้ไปอยู่ค้างคืนที่ Hierve el Agua และเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นและตกลงหลังภูเขาอีกฝั่ง ระหว่างการเดินทางเราเจอสุนัขจรจัดที่ยอมให้เราเก็บภาพสองสามภาพก่อนออกเดินทางต่อ วิวที่นั่นสวยงามมาก แต่ด้วยความเป็นกล้องอินสแตนท์ มันค่อนข้างเตะตาหลายๆคน ดังนั้นเวลาถ่ายเลยอาจจะต้องคิดก่อนนิดนึง จริงๆแล้วคนเม็กซิกันให้การต้อนรับพวกเราดีและในขณะเดียวกันพวกเขาค่อนข้างที่จะระมัดระวังตัว ผมเลยเลือกที่จะถ่ายรูปอินสแตนท์ที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์ และมอบภาพเหล่านั้นให้กับพวกเขาไปเลย สำเนียงภาษาสเปนของผมค่อนข้างตลก พวกเขาอาจจะงงๆไปบ้าง แต่พอเห็นภาพพวกนี้พวกเขายิ้มกันใหญ่เลยล่ะ!
 • คุณมีความคิดเห็นยังไงกับการถ่ายภาพอินสแตนท์?
  - ภาพทุกภาพจากกล้องตัวนี้มีค่ามาก มันมีเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น แถมยังมีเอกลักษณ์เรื่องกรอบสีขาวอีก แม้ว่าภาพนั้นจะไม่โฟกัสแต่ผมว่ามันก็มีเสน่ห์ในแบบของมัน อีกอย่างนึงผมว่ามันมหัศจรรย์ที่เราจะได้มาลุ้นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า แถมมอบให้กับคนนั้นได้ทันที
 • แล้วมีแพลนอะไรสำหรับปี 2018 บ้าง?
  - ช่วงนี้ก็มีโปรเจกต์พวกแฟชั่นอยู่บ้าง ลูกค้าโยนโจทย์มาให้ค่อนข้างกว้างและปล่อยให้เราได้สร้างสรรค์เต็มที่ ส่วนพวก Telecine ก็มีความเปลี่ยนแปลงไปจากช่วงก่อนอย่างพวกคุณภาพของการสแกนฟิล์มพวก 8mm/16mm ตอนนี้ก็มี 2.5k & 4k แล้ว ยังไงเร็วๆนี้จะมีนิทรรศการของตัวเองด้วย!

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ bigplus.co.uk หรืออินสตาแกรม bigplusproductions

2018-07-23 #ผู้คน

Mentioned Product

Lomo'Instant Square Glass

Lomo'Instant Square Glass

กล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสตัวแรกของโลก โดยคุณสามารถใช้กล้องตัวนี้เก็บทุกสิ่งบนโลกลงบนฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสผ่านช่วงเลนส์แก้วระยะเทียบเท่า 45 มม. แถมกล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องสภาพแสง จะสแนปยังไงก็ได้ภาพที่สวยงาม!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ถ่ายภาพ Photo Booth กับกล้อง Lomo'Instant Square

  2017-09-27 #วัฒนธรรม
  ถ่ายภาพ Photo Booth กับกล้อง Lomo'Instant Square

  แต่งตัวให้เก๋ เท่ห์ มีสไตล์ และชวนเพื่อนของคุณมาร่วมก๊วนถ่ายภาพ photobooth ที่ดีที่สุดในแบบฉบับของกล้องอนาล็อกกับ Lomo'Instant Square

 • ขอแนะนำกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดของเรา - Lomo’Instant Yangon

  2017-10-12 #gear
  ขอแนะนำกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดของเรา - Lomo’Instant Yangon

  ขอเชิญมาสัมผัสกับความงดงามของประเทศพม่า ผ่านแรงบันดาลใจที่มาจากเจดีย์ทองคำและพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ทอประกายแสงสีทองชวนให้อบอุ่นหัวใจ กับกล้อง Lomo’Instant Yangon ตัวล่าสุดของเรา

 • Lomo'Instant Square: กัส เจตน์ปิยะ(Yashigus)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-09-11 ในหมวด #ผู้คน
  Lomo'Instant Square: กัส เจตน์ปิยะ(Yashigus)

  เมื่อเราได้โจทย์มาว่าให้หาช่างภาพไทยที่มีสไตล์การถ่ายในแบบของตัวเอง ทั้งแนวแฟชั่น,แนวพอร์ทเทรต รวมถึงคนในแวดวงต่างๆที่มีกิจกรรมที่น่าสนใจเพื่อให้ลองใช้กล้อง Lomo'Instant Square ดังนั้นเราเลยรีบรีเสิร์ชข้อมูลและทำให้เราได้พบกับช่างภาพและดีเจคนนี้ มาทำความรู้จักกับคุณกัส Yashigus พร้อมภาพถ่ายจากกล้อง Lomo'Instant Square กันได้ที่นี่เลย

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง La Sardina รุ่น Splendour พร้อม Flash

  กล้อง La Sardina รุ่น Splendour พร้อม Flash

  ย้อนกลับไปค้นหาช่วงเวลาในอดีตกับ La Sardina Splendour! กล้อง 35 มม. ติดเลนส์มุมกว้างที่ให้อารมณ์แห่งการผจญภัยย้อนยุคได้อย่างแท้จริง

 • กล้อง Lomo'Instant Square พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าทางร้านออนไลน์แล้ววันนี้!

  2017-10-11 #gear
  กล้อง Lomo'Instant Square พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าทางร้านออนไลน์แล้ววันนี้!

  พิเศษสุดๆเมื่อสั่งจองกล้อง Lomo'Instant Square ผ่านทางร้านออนไลน์ของเราตอนนี้ เราจะมีแถมฟิล์ม Fuji Instax Square และฟิลเตอร์ Star ให้กับทุกคนที่สั่งจองเพื่อซื้อตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป รีบคว้าสิทธิพิเศษดีๆแบบนี้กันได้ก่อนที่จะหมดเขตนะ

 • Maytage's Diary : ความประทับใจแรกที่มีต่อกล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-09-28 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ผู้คน
  Maytage's Diary : ความประทับใจแรกที่มีต่อกล้อง Lomo'Instant Square

  กลับมาอีกครั้งกับไดอารี่ตลอดการฝึกงานของเรา วันนี้เราอยากมาเล่าถึงความประทับใจแรกที่ได้มีโอกาสลองเจ้ากล้องที่หน้าตาดูโดดเด่นสุดๆ อย่าง Lomo'Instant Square ซึ่งไม่ได้มีแค่รูปลักษณ์ที่โดดเด่น แต่เราบอกเลยว่าลูกเล่นที่ติดมาด้วยก็ดีงามสุดๆ

 • One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-07-23 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  มาพบกับอีกหนึ่งคอลัมน์ใหม่ในชื่อ "One Day with Lomo'Instant Square" โดยคอลัมน์นี้จะเป็นการพูดถึงเรื่องราวสนุกๆของช่างภาพแต่ละคนที่เราไปจีบๆมาลองใช้ Lomo'Instant Square กันในหนึ่งวัน เริ่มต้นด้วย คุณพลอยใส เจ้าของเพจ "เปีย" ที่ได้ลองใช้กล้อง Lomo'Instant Square กับการถ่ายงานในสไตล์ของเธอ ไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย

 • ข่าวสารร้านค้า

  ฟิล์ม Lomography Mixed Film Pack 120 3 pack - Expired

  ฟิล์ม Lomography Mixed Film Pack 120 3 pack - Expired

  ถ้าคุณชอบลองฟิล์มหมดอายุ หันมาเลือกชุดนี้ได้เลย ลดราคาอยู่ด้วยนะ!

 • ตัวอักษรและสัญลักษณ์ข้างถนน ผ่านมุมมองของกล้อง Lomo'Instant Square

  2017-09-25 #วัฒนธรรม
  ตัวอักษรและสัญลักษณ์ข้างถนน ผ่านมุมมองของกล้อง Lomo'Instant Square

  บางครั้งไม่ใช่แค่ช่างภาพ Street ที่จะได้พบสัญลักษณ์ที่อยู่ตามท้องถนน บางครั้งก็เป็นเมืองที่คุณได้เดินทาง และพบกับคำบางคำโดยบังเอิญ มาถ่ายภาพผ่านสัญลักษณ์หรือคำพูดที่อยู่ริมถนนที่คุณเจอ ด้วยกล้องฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสตัวแรกของโลโม่กับ Lomo'Instant Square กัน

 • เสน่ห์ในการถ่ายภาพซ้อนด้วยกล้อง Lomo'Instant Square

  2017-09-27 #ข่าวสาร
  เสน่ห์ในการถ่ายภาพซ้อนด้วยกล้อง Lomo'Instant Square

  ถ่ายภาพในรูปแบบฟิล์ม square ว่าเท่ห์แล้ว และถ้ายังสามารถถ่ายภาพซ้อนได้อีกหล่ะ?

 • ถ่ายรูปสไตล์มินิมอลด้วยกล้อง Lomo'Instant Square

  2017-11-27 #คำแนะนำ
  ถ่ายรูปสไตล์มินิมอลด้วยกล้อง Lomo'Instant Square

  หากพูดถึงการถ่ายภาพอินสแตนท์แล้ว เรารู้ว่าทุกคนต่างนึกถึงฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส และแน่นอนว่าเราก็เช่นเดียวกัน โดยคราวนี้เราได้เตรียมพาคุณย้อนเวลากลับไปอีกครั้งด้วยกล้อง Lomo'Instant Square กล้องอินสแตนท์ตัวใหม่ล่าสุดจากเรา

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง ActionSampler Flash

  กล้อง ActionSampler Flash

  สแนปภาพถ่าย 4 ช็อตได้อย่างสุดมันส์ ไม่ซ้ำใครบนฟิล์ม 35 มม.ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยกล้อง ActionSampler Flash ที่ออกแบบมาพร้อมกับแฟลช 4 จังหวะที่จะยิงตามทุกแอคชั่นมันส์ๆของคุณ

 • แต่งเติมความคิดสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ของคุณผ่านกล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย ellakoppensteiner เมื่อ 2017-08-30 ในหมวด #ข่าวสาร
  แต่งเติมความคิดสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ของคุณผ่านกล้อง Lomo'Instant Square

  ไงชาวอนาล็อกทั้งหลาย! นี่เป็นอีกครั้งที่มีเรื่องราวน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นกับเรา โดยเป็นอีกครั้งที่เรากลับมาในโปรเจกต์ Kickstarter เพื่อนำเสนอสิ่งที่แสนวิเศษล่าสุดของเราซึ่งก็คือกล้อง Lomo'Instant Square!

 • มาทำโปสการ์ดจากกล้อง Lomo'Instant Square กัน

  2017-09-25 #places
  มาทำโปสการ์ดจากกล้อง Lomo'Instant Square กัน

  ในสมัยก่อน การจะแชร์เรื่องราวการเดินทางของคุณให้กับคนอื่นๆจะต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เพื่อที่จะส่งความรู้สึกที่คุณต้องการเก็บไว้เป็นที่ระลึกพร้อมเขียนโน้ตเล็กๆไว้ที่ด้านหลัง ทำไมไม่ลองกลับมาทำแบบนี้กันอีกครั้งหล่ะ ด้วยการมาทำโปสการ์ดด้วยกล้อง Lomo'Instant Square กัน

 • Lomo'Instant Square: กล้อง ปิยทัศน์(Gongtairoop)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  Lomo'Instant Square: กล้อง ปิยทัศน์(Gongtairoop)

  ช่างภาพสายอนาล็อกตัวจริง ที่เราชอบติดต่อไปให้เทสต์โปรดักส์ใหม่ๆของเราก่อนใคร เพราะทุกๆครั้งที่เราแอบกระซิบถึงโปรดักส์ตัวใหม่ คุณกล้อง ปิยทัศน์ มักจะกระตือรือร้นและยินดีที่จะเอาไปใช้ แถมคอนเซ็ปต์แต่ละครั้งทำให้เราเซอไพรส์ได้ตลอด เอาล่ะ เราไม่พูดอะไรเยอะแล้ว มาอัพเดทชีวิต พร้อมดูภาพผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square ของเรากัน