ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

Joel Byron ทำงานในตำแหน่งผู้กำกับการออกแบบงานสร้างสรรค์อยู่ที่ BigPlus และยังคงใช้ฟิล์มในการถ่ายงานอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดนี้เขาได้เอากล้อง Lomo'Instant Square Glass ไปเที่ยวเม็กซิโก และเก็บสีสันที่จัดจ้านกับวัฒนธรรมของที่นี่มาฝากพวกเรากัน ไปชมกันได้เลย

 • สวัสดี Joel, เล่าให้เราฟังหน่อยว่าคุณเป็นยังไงบ้าง?
  - ผมเพิ่งกลับมาจากโร้ดทริป 3 อาทิตย์ในเม็กซิโก มันค่อนข้างอิสระแล้วก็สะดวกที่ขับรถกันไปเองเลยไม่จำเป็นที่จะต้องทำตามทริปนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ เราได้ไป Oaxaca ไปเที่ยว Monte Alban แล้วก็ Mitla หลังจากนั้นก็เลาะริมทะเลไปพักที่หมู่บ้านเล็กๆชื่อ San Jose Del Pacifico
 • คุณคิดยังไงกับกล้อง Lomo'Instant Square Glass?
  - ผมชอบการออกแบบของ กล้อง Lomo'Instant Square Glass. นะ มันน้ำหนักเบา แล้วก็พับเก็บได้ ซึ่งผมใส่มันไว้ในกระเป๋าแจ็คเก็ตตลอดเวลาเลย ค่อนข้างโอเคกับการติดตัวไปเที่ยว ส่วนการใช้งาน ผมต้องใช้เวลาประมาณนึงที่จะทำให้ตัวเองคุ้นกับโหมดวัดแสงของกล้องตัวนี้ รวมถึงเรื่องชดเชยแสง ถ่ายไปหลายรูปเลยกว่าจะได้รูปที่ผมพอใจ
 • แล้วถ่ายอะไรไปบ้าง?
  - ความสวยงามของการเดินทางคือการที่เราได้เจอสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ, คนใหม่ๆ รวมถึงอาหาร (นี่เป็นเรื่องสำคัญมากๆ) โดยเราได้ไปอยู่ค้างคืนที่ Hierve el Agua และเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นและตกลงหลังภูเขาอีกฝั่ง ระหว่างการเดินทางเราเจอสุนัขจรจัดที่ยอมให้เราเก็บภาพสองสามภาพก่อนออกเดินทางต่อ วิวที่นั่นสวยงามมาก แต่ด้วยความเป็นกล้องอินสแตนท์ มันค่อนข้างเตะตาหลายๆคน ดังนั้นเวลาถ่ายเลยอาจจะต้องคิดก่อนนิดนึง จริงๆแล้วคนเม็กซิกันให้การต้อนรับพวกเราดีและในขณะเดียวกันพวกเขาค่อนข้างที่จะระมัดระวังตัว ผมเลยเลือกที่จะถ่ายรูปอินสแตนท์ที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์ และมอบภาพเหล่านั้นให้กับพวกเขาไปเลย สำเนียงภาษาสเปนของผมค่อนข้างตลก พวกเขาอาจจะงงๆไปบ้าง แต่พอเห็นภาพพวกนี้พวกเขายิ้มกันใหญ่เลยล่ะ!
 • คุณมีความคิดเห็นยังไงกับการถ่ายภาพอินสแตนท์?
  - ภาพทุกภาพจากกล้องตัวนี้มีค่ามาก มันมีเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น แถมยังมีเอกลักษณ์เรื่องกรอบสีขาวอีก แม้ว่าภาพนั้นจะไม่โฟกัสแต่ผมว่ามันก็มีเสน่ห์ในแบบของมัน อีกอย่างนึงผมว่ามันมหัศจรรย์ที่เราจะได้มาลุ้นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า แถมมอบให้กับคนนั้นได้ทันที
 • แล้วมีแพลนอะไรสำหรับปี 2018 บ้าง?
  - ช่วงนี้ก็มีโปรเจกต์พวกแฟชั่นอยู่บ้าง ลูกค้าโยนโจทย์มาให้ค่อนข้างกว้างและปล่อยให้เราได้สร้างสรรค์เต็มที่ ส่วนพวก Telecine ก็มีความเปลี่ยนแปลงไปจากช่วงก่อนอย่างพวกคุณภาพของการสแกนฟิล์มพวก 8mm/16mm ตอนนี้ก็มี 2.5k & 4k แล้ว ยังไงเร็วๆนี้จะมีนิทรรศการของตัวเองด้วย!

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ bigplus.co.uk หรืออินสตาแกรม bigplusproductions

2018-07-23 #ผู้คน

Mentioned Product

Lomo'Instant Square Glass

Lomo'Instant Square Glass

กล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสตัวแรกของโลก โดยคุณสามารถใช้กล้องตัวนี้เก็บทุกสิ่งบนโลกลงบนฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสผ่านช่วงเลนส์แก้วระยะเทียบเท่า 45 มม. แถมกล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องสภาพแสง จะสแนปยังไงก็ได้ภาพที่สวยงาม!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-07-23 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  มาพบกับอีกหนึ่งคอลัมน์ใหม่ในชื่อ "One Day with Lomo'Instant Square" โดยคอลัมน์นี้จะเป็นการพูดถึงเรื่องราวสนุกๆของช่างภาพแต่ละคนที่เราไปจีบๆมาลองใช้ Lomo'Instant Square กันในหนึ่งวัน เริ่มต้นด้วย คุณพลอยใส เจ้าของเพจ "เปีย" ที่ได้ลองใช้กล้อง Lomo'Instant Square กับการถ่ายงานในสไตล์ของเธอ ไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย

 • ถ่ายรูปสไตล์มินิมอลด้วยกล้อง Lomo'Instant Square

  2017-11-27 #คำแนะนำ
  ถ่ายรูปสไตล์มินิมอลด้วยกล้อง Lomo'Instant Square

  หากพูดถึงการถ่ายภาพอินสแตนท์แล้ว เรารู้ว่าทุกคนต่างนึกถึงฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส และแน่นอนว่าเราก็เช่นเดียวกัน โดยคราวนี้เราได้เตรียมพาคุณย้อนเวลากลับไปอีกครั้งด้วยกล้อง Lomo'Instant Square กล้องอินสแตนท์ตัวใหม่ล่าสุดจากเรา

 • Lomo'Instant Square: กล้อง ปิยทัศน์(Gongtairoop)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  Lomo'Instant Square: กล้อง ปิยทัศน์(Gongtairoop)

  ช่างภาพสายอนาล็อกตัวจริง ที่เราชอบติดต่อไปให้เทสต์โปรดักส์ใหม่ๆของเราก่อนใคร เพราะทุกๆครั้งที่เราแอบกระซิบถึงโปรดักส์ตัวใหม่ คุณกล้อง ปิยทัศน์ มักจะกระตือรือร้นและยินดีที่จะเอาไปใช้ แถมคอนเซ็ปต์แต่ละครั้งทำให้เราเซอไพรส์ได้ตลอด เอาล่ะ เราไม่พูดอะไรเยอะแล้ว มาอัพเดทชีวิต พร้อมดูภาพผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square ของเรากัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomography Simple Use

  กล้อง Lomography Simple Use

  กล้อง Lomography Simple Use กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งที่มาพร้อมกับฟิล์มให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ Lomography Color Negative 400, Lomography Lady Grey ISO 400 และ LomoChrome Purple ISO 100-400 ซึ่งมาพร้อมกับเจลสีคัลเลอร์แฟลชให้เลือกใช้ถึง 3 สี และมีแฟลชในตัว โดยหากสั่งซื้อเป็นชุดทั้ง 3 ตัว คุณจะได้รับส่วนลดทันที 5%

 • LomoCommunity: infjan.jpg กับกล้อง LC-Wide

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-10-11 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoCommunity: infjan.jpg กับกล้อง LC-Wide

  ชมภาพสวยๆจากกล้อง Lomo LC-Wide ผลงานของคุณแจน infjan.jpg พร้อมความประทับใจในกล้องตัวนี้กัน!

 • แนะนำกล้อง Lomo’Instant Automat Dahab

  2017-11-02 #gear #ข่าวสาร
  แนะนำกล้อง Lomo’Instant Automat Dahab

  พบกับสมาชิกใหม่ของครอบครัว Lomo’Instant กับกล้อง Lomo’Instant Automat Dahab ที่เปล่งประกายความงามพร้อมกับสีทองสัมฤทธิ์ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

 • ออกไปสนุกกับกล้องฟิชอายกันหน่อย!

  2018-10-18
  ออกไปสนุกกับกล้องฟิชอายกันหน่อย!

  ให้กล้องมุมกว้างตัวนี้เขย่ามุมมองของคุณ และเก็บภาพเหล่านั้นด้วยกล้องฟิชอายกับโหมดภาพซ้อน! มาดูภาพแนวนูนโค้งแบบตาปลาจากชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราเป็นตัวอย่างกัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  ใหม่! บริการส่งสินค้าแบบเคลียร์ภาษีให้ สำหรับการสั่งซื้อทางออนไลน์

  ใหม่! บริการส่งสินค้าแบบเคลียร์ภาษีให้ สำหรับการสั่งซื้อทางออนไลน์

  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เราเพิ่มบริการจัดส่งสินค้าแบบใหม่เอาใจแฟนโลโม่ให้ได้ช้อปสินค้าจากร้านออนไลน์ของเราในราคาที่ถูกลง กับบริการเคลียร์ภาษีให้ พร้อมส่งของถึงมือคุณภายใน 7-14 วัน! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/Lomographythailand หรือโทร 098-403-6338, 02-000-6672

 • 4 เหตุผลที่ควรพกกล้องใช้แล้วทิ้งติดตัวไว้

  2018-10-16
  4 เหตุผลที่ควรพกกล้องใช้แล้วทิ้งติดตัวไว้

  มาดูกันว่าทำไมกล้องตัวเล็กขนาดพกพา อย่างกล้องใช้แล้ว(ไม่ต้อง)ทิ้ง ถึงเป็นอีกสิ่งจำเป็นในกระเป๋าของคุณ!

 • Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-10-16 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  สาวน้อยตัวเล็กสุดคิ้วท์ ที่ใครหลายคนได้เห็นหน้ากันผ่านทั้งในเอ็มวี โฆษณารวมไปถึงหนังสั้นต่างๆ โดยเราเองแอบไปสืบรู้มาว่านอกจากน้องแนนจะรักปลาวาฬเป็นชีวิตจิตใจแล้ว น้องแนนยังหลงใหลในการถ่ายรูปอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วเราก็เลยไม่รอช้า นำกล้อง Lomo'Instant Square ไปให้น้องแนนได้ลองใช้ มาทำความรู้จักกับน้องแนนผ่านบทสัมภาษณ์นี้กัน

 • ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหน ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เอาอยู่!

  2018-10-12
  ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหน ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เอาอยู่!

  ถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็หมดห่วงด้วยฟิล์มความไวแสงสูงตัวนี้

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวนี้มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยมีช่วงเลนส์ทั้ง 35 มม., 50 มม. และ 80 มม. ให้คุณเลือกเปลี่ยนได้ด้วยการพกเพียงแค่ตัวเดียว และมีช่วงรูรับแสงที่หลากหลายให้คุณเลือกใช้งาน รวมถึงมีเพลทรูปแบบพิเศษสำหรับการสร้างสรรค์โบเก้อีกด้วย มีเมาท์ให้เลือกทั้ง Canon EF, Nikon F และ Pentax K โดยสามารถแปลงไปใช้กับกล้องรุ่นอื่นได้ผ่านอแดปเตอร์ ราคา 27,350 บาท(ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี รอสินค้า 7-14 วัน)

 • ข้อควรระวังเรื่องการถ่ายภาพในประเทศเหล่านี้

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-10-11 ในหมวด
  ข้อควรระวังเรื่องการถ่ายภาพในประเทศเหล่านี้

  ข้อควรระวังสำหรับทริปหน้าของคุณ​ มาดูกันว่าท้องถื่นแต่ละที่มีกฎห้ามถ่ายอะไรกันบ้าง เรารวบรวมประเทศมาให้คุณกันที่นี่แล้ว!

 • LomoAmigo: Justin Subadya and his Lomo'Instant Square Glass

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-10-10 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  LomoAmigo: Justin Subadya and his Lomo'Instant Square Glass

  พบกับคุณจัสติน ช่างภาพที่ยังคงหลงใหลในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม โดยสำหรับบทสัมภาษณ์นี้ เป็นการใช้กล้อง Lomo'Instant Square เก็บภาพทริปครอบครัวของเขาในสวิสเซอร์แลนด์และอิตาลี ไปทำความรู้จักกับเขาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

 • กล้องกระดาษสุดเนี้ยบสำหรับชาวอนาล็อก

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-10-08 ในหมวด
  กล้องกระดาษสุดเนี้ยบสำหรับชาวอนาล็อก

  เมื่อกล้องตัวโปรดของคุณกลายเป็นงานคราฟท์สุดเนี้ยบ!