ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบ 110

สำรวจว่าฟอร์แมต 110 ว่ายอดเยี่ยมและเข้าถึงง่ายเพียงใด รวมทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในนี้แล้ว!

ฟิล์มฟอร์แมต 110 เป็นเทรนด์ของช่างภาพยุคใหม่ที่ชื่นชอบการเดินทางย้อนอดีต เป็นวิธีที่สนุกและง่าย ไม่เหมือนใคร ช่วยทำให้คุณเข้าถึงโลกอนาล็อกได้อย่างตื่นเต้นและสนุกกว่าที่เคย – ถ้าใครยังไม่เคยลองใช้ รับรองว่ากล้อง 110 จะพาคุณด่ำดิ่งสู่โลกอนาล็อกสุดสร้างสรรค์จนทำให้คุณติดใจได้อย่างแน่นอน!

110 Gear

เรารักฟอร์แมต 110 ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทั้งขนาดที่เล็ก พกพาสะดวก ใช้งานง่าย และด้วยขนาดที่เล็กมากๆ ทำให้ได้ภาพในมุมมองที่กล้องใหญ่ๆ อาจจะไม่ได้เห็น แถมยังโหลดฟิล์มได้ง่ายสุดๆ ไม่ต้องกรอฟิล์มกลับ และสามารถสลับไปใช้ฟิล์มหลายๆ แบบได้ โดยเสียงภาพไปแค่หนึ่งภาพเท่านั้น

Lomomatic 110

Lomomatic 110 พร้อมจะเป็นกล้องคู่ใจสำหรับมือใหม่ที่เพิ่มเริ่มใช้กล้อง 110 และช่างภาพมืออาชีพแล้ว ตัวกล้องมาพร้อมเลนส์ที่ให้ความคมชัด มีโหมดการตั้งค่าอัตโนมัติ, ฟังก์ชั่นควบคุม ISO, โฟกัสแบบระบบโซนโฟกัส และเปลี่ยนค่ารูรับแสงได้ ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพในสไตล์โลโม่ได้อย่างสร้างสรรค์และง่ายดาย

Fisheye Baby Bauhaus

กล้อง Fisheye Baby 110 ตัวจิ๋ว มาพร้อมดีไซน์สีสันสดใส ตัวกล้องมีขนาดเล็ก แต่อัดแน่นไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพในมุมมอง 170° ผ่านฟิล์ม 110 ได้

Diana Baby 110

สัมผัสโลกสุดมหัศจรรย์ในการถ่ายภาพฟอร์แมต 110 ตัวกล้องมีขนาดเล็กจิ๋วแต่ทรงพลัง มาพร้อมเลนส์เสริม 12 มม. สำหรับการทดลองขั้นสูงสุด!

Color Tiger 110 ISO 200 3-Pack

ฟิล์มสี color negative ของ Lomography ทั้งหมดอัดแน่นไปด้วยความสร้างสรรค์ผ่านฟิล์มขนาดจิ๋วที่จะมาช่วยคุณบันทึกความทรงจำอันยิ่งใหญ่

2021 LomoChrome Metropolis 110 ISO 100–400

ให้ภาพที่มีโทนสีไม่ฉูดฉาด คอนทราสต์จัด และมีเอกลักษณ์ในสไตล์ฟิล์ม LomoChrome

B&W Orca 110 ISO 100

บันทึกผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าลงบนภาพถ่ายขาวดำที่งดงาม ให้คอนทราสต์ที่จัดจ้านและการไล่โทนสีเทาที่สมบูรณ์

“ฉันขอแนะนำรูปแบบฟิล์มพกพา […] สำหรับผู้ที่มองว่าภาพถ่ายเป็นเครื่องมือสร้างสรรค์ในการแสดงออกหรือมุมมองเชิงศิลปะเกี่ยวกับโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ และสำหรับผู้ที่ชอบทดลอง”

—Monika Mitterdorfer

“ก็ส่วนหนึ่งเป็นความคิดถึง – มันนำความทรงจำอันอบอุ่นในวัยเด็กกลับมา นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องสนุกอีกด้วยเนื่องจากกล้องมักจะมีขนาดเล็ก ใช้งานได้จริง และใช้งานง่าย…”

—berlin-runner

เทคนิคยอดนิยม

ดูวิดีโอเทคนิคในการใช้ฟิล์ม 110 ที่เราคัดเลือกมา ซึ่งจะสอนคุณเกี่ยวกับวิธีต่างๆ ในการถ่ายภาพด้วยกล้องฟอร์แมต 110 ขนาดเล็ก

Unbox กล้อง Lomomatic 110

สัมผัสได้ถึงความอนาล็อกผ่านกล้อง Lomomatic 110 ซึ่งเผยให้เห็นการออกแบบย้อนยุคสุดเท่และคุณสมบัติที่น่าตื่นเต้นที่สัญญาว่าจะยกระดับการเดินทางผ่านฟิล์ม 110 ของคุณ!

วิธีสแกนฟิล์ม 110

สแกนฟิล์ม 110 ง่ายกว่าที่คิด! ดูคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการสแกนฟิล์ม 110 ด้วย DigitaLIZA+

ชมวิดีโอเพิ่มเติม

ดำดิ่งลงสู่โลกแห่งการถ่ายภาพ 110 ด้วยวิดีโอที่เราคัดเลือกมาให้ ตั้งแต่เคล็ดลับสำหรับผู้เริ่มต้นไปจนถึงเทคนิคขั้นสูง

“กล้องฟิล์ม 110 เป็นหนึ่งในสิ่งที่ให้ความบันเทิง ใช้งานสนุก และสร้างสรรค์ที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกที่สุด และ Lomography จะช่วยคุณในสิ่งนั้น”

—annashotadze

เทคนิคกล้อง 110

เวลาที่เห็นภาพถ่ายเจ๋งๆ แล้วคุณอยากรู้วิธีการสร้างสรรค์ภาพพวกนั้นขึ้นมา ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องตัวจิ๋วที่คุณเพิ่งเคยใช้งานเป็นครั้งแรก หรือสงสัยว่าจะล้างฟิล์ม 110 ได้ที่ไหน เราได้รวมรวมคำถามที่ทุกคนสงสัยไว้ในคู่มือทาง Lomo School ที่มาพร้อมวิดีโอการใช้งาน และบทความนิตยสารออนไลน์ของเราที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว!

“ฟิล์ม 110 มอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้มากกว่าฟิล์ม 35 มม.: สามารถใส่ฟิล์มได้ตรงๆ ทางเดียวเท่านั้น จึงโหลดฟิล์มได้ง่ายกว่า และการออกแบบโดยใช้ตัวกันแสงสองชิ้น ชิ้นหนึ่งสำหรับฟิล์มส่วนที่ยังไม่โดนแสง และอีกชิ้นสำหรับส่วนที่โดนแสง ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องกรอกลับในตอนท้าย”

—DPReview

ค้นหาร้าน

ถ้าคุณต้องการซื้อฟิล์มและกล้อง 110 สามารถเข้าไปตรวจสอบร้านฟิล์มใกล้บ้านคุณได้ นอกจากนั้นยังสามารถค้นหาตัวแทนจำหน่ายสินค้า Lomography ที่ใกล้ที่สุดได้แช่นกัน สำหรับผู้ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะล้างฟิล์ม 110 อย่างไร ไม่ต้องกังวลไปนะ เราได้รวมรวมทุกเรื่องที่คุณสงสัย และยินดีที่จะช่วยเหลือชาวโลโม่เสมอนะ!