กล้อง LomoMod No.1 เป็นการรวมกันของ 2 นวัตกรรมใหม่แห่งวงการถ่ายภาพ ทั้งกล้องที่ประกอบจากกระดาษแช็ง ซึ่งสามารถประกอบได้เองง่ายๆที่บ้านคุณ รอบๆเลนส์ก็จะสามารถเติมพวกน้ำหรือของเหลวเพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์เท่ๆได้ กลับมาที่ตัวกล้องคือเป็นกระดาษแข็งที่ทนทาน รวมทั้งเรายังออกแบบให้มี 2 ด้าน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากให้กล้องของคุณมีลายไหน ซึ่งคุณจะสามารถออกแบบเพิ่มเติมได้ตามต้องการเลย (: และในชุดยังมาพร้อมชัตเตอร์รวมทั้งยูนิทรูรับแสง ซึ่งทั้งหมดจะทำให้คุณสนุกกับการประกอบกล้องด้วยตัวเอง และได้ทดลองอะไรใหม่ๆอีกด้วยยย

การประกอบ

สำหรับการประกอบกล้อง LomoMod ให้นำชิ้นส่่วนออกมาจากกระดาษแข็งแผ่นใหญ่ ระวังอย่าให้ยับ จากนั้นประกอบตามคู่มือได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตะปูหรือกาว หากจำเป็นต้องใช้ แนะนำให้ใช้มีดคมๆ (ถ้าคุณยังเด็กอยู่ ลองถามผู้ปกครองให้ช่วยดูนะ) อาจจะใช้เทปเพื่อติดให้แน่นขึ้นก็ได้

การทดลอง

เลนส์ Sutton สามารถเติมน้ำในเลนส์เพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์ที่เหมือนกับเวทมนตร์เลย เพียงแต่ใช้หลอดฉีดยาดูดของเหลวที่ต้องการ จากหน้าหมุมเพื่อเปิดสายยางแล้วฉีดน้ำเข้าไปในเลนส์ แต่ต้องระวังฟองนิดนึงนะ และต้องให้แน่ใจว่าน้ำต้องถูกเจือจางแล้ว ไม่เข้มมาก รับรองว่าเอฟเฟ็กต์ภาพออกมาสวยแน่นอน

การแบ่งปัน

การออกแบบให้มี 2 ด้านเป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น! เพราะจริงๆแล้วกล้อง LomoMod เปรียบเสมือนแคนวาสใหญ่ๆให้เราได้ ทั้งวาดรูป หรือจะติดสติกเกอร์ลงไปก็ได้นะ รอชมเคล็ดลับดีๆ ไอเดีย และตัวอย่างการ custom จากพวกเราได้เลย และเราก็รอชมผลงานพวกคุณเหมือนกันนะ (:

การประกอบ

กล้อง LomoMod เป็นกล้องที่สามารถประกอบองได้อย่างง่ายดายภายใน 2 ชม. คู่มือประกอบอยู่ในเว็บไซต์ ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดคู่มือไว้ในสามารถโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของคุณได้ตลอดเวลา และเพื่อความท้าทายกว่าเดิม ลองปรับแต่งกล้องให้เป็นกล้องรูเข็ม หรือตกแต่งลายกล้องใหม่ดูสิ (:

การทดลอง

กล้อง LomoMod ไม่เพราะไม่เพียงแต่ให้แรงบันดาลใจ แต่ยังช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้คุณได้อีกด้วย และเราได้รวมบทความต่างๆเกี่ยวกับการใช้งานกล้องตัวนี้ รับรองว่าได้สนุกกับการทดลองอย่างแน่นอน

การแบ่งปัน

เรารอชมผลงานคุณอยู่นะ! มาร่วมการครีเอทกล้องไปกับโลกที่ครีเอทๆนี้กันดีกว่า~ ร่วมแบ่งปันภาพของคุณภาพทาง LomoHome ของเรา ซึ่งใน LomoHome คุณสามารถแชร์ภาพถ่าย แชร์ template แชร์ดีไซน์ หรือแบ่งปันการทดลองต่างๆได้เลยนะ แล้วถ้าลงในโซเชียลของคุณ อย่าลืมติด #lomomod ด้วยน้า