ทำความรู้จักกับเลนส์ตระกูล Lomography Art

ขอต้อนรับพวกคุณเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และไม่เคยหยุดนิ่งกับโลกของ เลนส์ตระกูล Lomography Art
เลนส์ตระกูล Lomography Art เป็นเลนส์ที่ออกแบบและผลิตขึ้นอย่างปราณีตโดยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญ โดยเราได้นำเอาคาแรคเตอร์ของเลนส์เก่ามาประยุกต์และนำมารีโนเวทใหม่ให้สามารถใช้งานได้กับกล้องในปัจจุบันทั้งอนาล็อกและดิจิตอล ซึ่งเลนส์แต่ละตัวของเรานั้น มีคาแรคเตอร์และเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งจะเป็นคาแรคเตอร์แบบไหนบ้างนั้น เราอยากให้คุณค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง ผ่านบทความชิ้นนี้

เลนส์ New Petzval 85

เลนส์ New Petzval 85 เป็นการนำเอาตำนานของเลนส์ Petzval กลับมาปรับปรุงใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นเลนส์ตัวแรกที่ถูกคิดค้นที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียในปี 1840 เหมาะกับคนทำหนังและช่างภาพเพราะมีโอกาสสร้างเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง โดยลักษณะพิเศษที่เลนส์ที่เป็นเอกลักษณ์คือมีโบเก้ที่วน ดังนั้นเลนส์ Petzval 85 จึงเป็นเลนส์ที่เหมาะสมสำหรับการถ่าย Portrait เมื่อคุณต้องการให้แบบเป็นจุดสนใจอยู่ที่กึ่งกลางภาพ

ราคา 22,050 บาท (สีทอง) / 25,050 บาท (สีดำ)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี ทองเหลืองกับดำ)

เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control

เอกลักษณ์ของเลนส์ตัวนี้อยู่ที่โบเก้ สามารถวนได้ตั้งแต่ระดับ 1-7 ความหมุนวนนี้จะทำให้แบบของคุณดูเด่นชัดมากขึ้นที่จุดกึ่งกลางภาพ เลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่าย Portrait เป็นอย่างยิ่ง และยิ่งหากคุณใช้คู่กับเพลทรูรับแสงรูปแบบพิเศษแล้ว ภาพที่ได้จะไม่เหมือนใคร ถึงขนาดที่ใครหลายๆคน เอาไปใช้ในมิวสิควีดิโอเลยด้วย!

ราคา 28,050 บาท (สีทอง) / 32,050 บาท (สีดำ)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี ทองเหลืองกับดำ)

เลนส์ Daguerreotype Achromat Art 2.9/64

เลนส์ Daguerreotype Achromat นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเลนส์ถ่ายภาพตัวแรกของโลก ในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งประดิษฐ์โดย Charles Chevalier สำหรับกล้อง Daguerreotype ซึ่งกว่า 2 ศตวรรษต่อมา เราได้นำกลับมาผลิตใหม่อีกครั้งเพื่อให้เป็นเครื่องมืออันทรงพลังของเหล่าช่างภาพนิ่งและวิดีโอในยุคปัจจุบัน ความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของเลนส์ตัวนี้คือความฟุ้งละมุนนุ่มนวลชวนฝัน ราวกับอยู่ในเทพนิยาย และยิ่งหากไปถ่ายในสถานที่ที่มีฉากหลังเยอะๆพร้อมกับเพลทรูรับแสง คุณก็จะได้ภาพที่มีโบเก้สุดละมุน

ราคา 14,450 บาท (สีทองเหลืองและสีชุบเงิน) / 17,450 บาท (สีดำ) / 19,450 บาท (สีทอง gold-plated)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF,Nikon F และ Pentax K โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง (มีให้เลือก 4 สี ทองเหลือง,ชุบเงิน,ดำ และทอง gold-plated)

เลนส์ Neptune Convertible Art System

จุดเด่นของเลนส์ตัวนี้อยู่ในเรื่องของการที่สามารถเปลี่ยนช่วงเลนส์ฟิกซ์ได้ โดยในชุดจะมาพร้อมกับช่วงเลนส์ 35 ม.ม. ,50 ม.ม. และ 80 ม.ม. พร้อมกับฐานเลนส์(เมาท์ Nikon F และ Canon EF) ซึ่งในอนาคตเราจะออกช่วงเลนส์ระยะอื่นออกมาอีก เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ระบบรูรับแสงของเลนส์ตัวนี้มี 2 ระบบ คือสามารถปรับได้ที่ตัวเลนส์และใส่เพลทรูรับแสงรูปแบบพิเศษสำหรับใครที่อยากได้โบเก้ที่พื้นหลัง

ราคา 27,350 บาท

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี เงินกับดำ)

เลนส์ LC-A Minitar-1 Art 2.8/32 M

เลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 มาพร้อมกับช่วงเลนส์ 32 mm เป็นเลนส์ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบการถ่ายภาพสตรีท โดยนอกจากเลนส์ตัวนี้จะขนาดเล็ก น้ำหนักเบาแล้ว ยังให้ภาพคาแรคเตอร์แบบที่ได้จากกล้อง Lomo LC-A กล้องในตำนานของเรา ดังนั้นใครที่เป็นแฟนโลโม่ จึงไม่ควรพลาดเลนส์นี้!

ราคา 14,050 บาท (มีให้เลือก 2 สี เงินกับดำ)

เลนส์ New Jupiter 3+ 1.5/50 L39/M

เลนส์ New Jupiter 3+ Art เป็นเลนส์พรีเมี่ยมสุดคลาสสิคสำหรับใช้งานกับเมาท์ L39/M และกล้อง mirrorless โดยเลนส์ตัวนี้สามารถใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ภายในตัวเดียวซึ่งจะให้ภาพที่คมชัดและโบเก้ในแบบสไตล์ของตัวเอง

ราคา 24,050 บาท

เลนส์ New Russar+

เลนส์ New Russar+ เป็นเลนส์มุมกว้างช่วง 20 mm ผลิตออกมาเป็นเมาท์ L39 และ M โดยคุณสามารถใช้เลนส์ตัวนี้ได้กับทั้งกล้องอนาล็อกและดิจิตอล(mirrorless) ได้เกือบทุกชนิดผ่านอแดปเตอร์แปลง โดยหากใครที่ชอบความ Wide ต้องเลือกเลนส์ตัวนี้เลย

ราคา 24,050 บาท


เป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ผ่าน ร้านออนไลน์ของเรา และสำหรับราคาเงินไทยที่แจ้งนี้เป็นราคารวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี เหมาจ่ายภาษีในราคา 550 บาท($15) รอสินค้าประมาณ 7-14 วัน หากจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิต จะคิดตามเรทค่าเงิน USD ในวันนั้นๆ มีข้อสงสัยหรือติดปัญหาในการสั่งซื้อติดต่อได้ที่ 098-403-6338

หรือคุณสามารถไปดูและเป็นเจ้าของได้ผ่านร้านตัวแทนของเราเช่นกันที่
- Siam Discovery ชั้น 2 โซน Digital Lab
- DOF Camera ชั้น 3 เอสพละนาด รัชดาภิเษก
- AV Camera ข้างโรบินสันบางรัก
(ราคาแตกต่างจากซื้อตรงกับเราเล็กน้อย)

เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-06-28 ในหมวด #gear #วิดีโอ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System : พลอยใส ไพลิน (ploysaipilin)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-10-11 ในหมวด #ผู้คน
  ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System : พลอยใส ไพลิน (ploysaipilin)

  ก่อนหน้านี้คุณพลอยใสเจ้าของเพจเปีย ได้เคยมาลงในคอลัมน์ LomoAmigo with Lomo'Instant Wide กับเราไปซักพักใหญ่ๆแล้ว วันนี้ถือเป็นโอกาสดีๆที่เราได้กลับมาพูดคุยกับเธออีกครั้งกับเรื่องราวอัพเดทชีวิตและการทำงานของเธอ รวมทั้งความประทับใจที่ได้ลองใช้เลนส์ Neptune Convertible Art System รุ่นใหม่ล่าสุดของเรากัน

 • On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  2018-09-04
  On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  ไม่ว่าภาพถ่ายจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 Art ของคุณจะเป็นภาพจากเมืองแปลกๆที่ไปมาล่าสุด หรือเป็นแถบใกล้ๆบ้าน แชร์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณกัน แล้วมาลุ้น Voucher ไปใช้ช้อปในร้านออนไลน์ของเรา!

 • ถ่ายภาพสตรีทเจ๋งๆด้วยกล้อง LC-A 120

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-09-20 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  ถ่ายภาพสตรีทเจ๋งๆด้วยกล้อง LC-A 120

  เอาล่ะ วันนี้เรามีทิปส์แบบรวดเร็วในการใช้กล้องตัวนี้ถ่ายภาพสตรีทมาให้คุณได้เรียนรู้กัน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat

  กล้อง Lomo'Instant Automat

  กล้อง Lomo'Instant Automat กล้อง Instant ที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ ถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ พร้อมกับมีลูกเล่นมากมายให้คุณสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบภาพ Instant เป็นเจ้าของกล้อง Lomo'Instant Automat ได้แล้ววันนี้ผ่านร้านออนไลน์ของเราหรือร้านตัวแทนใกล้คุณ(ราคาเริ่มต้น 6,130 บาท)

 • เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-18 ในหมวด #places
  เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  ก่อนเขาดินจะปิดตัวในสิ้นเดือนนี้ เราเลยถือโอกาสไปเดินเล่นเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน ใครที่อยากไปเดินเที่ยวส่งท้ายรีบไปกันเลยนะ แล้วอย่าลืมเอารูปมาฝากเรากันด้วยล่ะ ;)

 • Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-15 ในหมวด
  Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  สำหรับ Lomo Amigo ของเราคนนี้ หลายๆคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกันดี โดยในตอนนี้นอกจากเธอจะเป็นสาวที่สนใจในเรื่องของแฟชั่นเป็นหลักแล้ว เธอยังมีความสนใจในเรื่องของการถ่ายภาพ และถ่ายทอดออกมาให้เราได้ชมกันผ่านเพจบันทึกเรื่องราวการเดินทางของเธอ ทำความรู้จักกับ พราว อรณิชา กันได้ที่นี่

 • Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-14 ในหมวด #ข่าวสาร
  Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  หลายสัปดาห์ก่อน เราได้มีโอกาสไปสอนเวิร์คช็อปการใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat ร่วมกับ Howl นิตยสารเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ห้าง Central Eastville โดยห้างนี้เป็นห้างแห่งเดียวที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปเดินภายในห้างได้ เอาล่ะ มาดูกันหน่อยซิว่าวันนั้นบรรยากาศเป็นยังไงกันบ้าง ;)

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art

  เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art

  เลนส์ New Petzval 58 ให้อิสระคุณในการปรับหมุนโบเก้ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ค้นพบความสวยงามจากเลนส์ Petzval ด้วยการผสมผสานระหว่างการควบคุมโบเก้และระดับรูรับแสงในแบบที่คุณชอบแล้วคุณจะได้เอฟเฟกต์โบเก้ในแบบที่ต้องการ มีให้เลือกทั้งเมาท์ Nikon F และ Canon EF รวมถึงสามารถใช้กับกล้องรุ่นอื่นๆได้ผ่านอแดปเตอร์แปลง ราคาเลนส์รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี 28,050 บาท(สีทอง) และ 32,050 บาท(สีดำ)

 • 5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  2018-09-13 #gear #คำแนะนำ
  5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  ด้วยการออกแบบหน้าตาได้สนุกสนาน, เลือกปรับแต่งเองได้ และลูกเล่นที่สร้างสรรค์ จึงทำให้กล้อง La Sardina ของเราเป็นตัวเลือกเบอร์ต้นๆในใจใครหลายๆคน!

 • ถ่ายภาพสตรีทด้วยกล้อง Sprocket Rocket

  2018-09-10 #gear #คำแนะนำ
  ถ่ายภาพสตรีทด้วยกล้อง Sprocket Rocket

  ถ่ายภาพสตรีทด้วยอุปกรณ์ใหม่ๆอย่างกล้องพาโนราม่าที่จะทำให้คุณเก็บได้ทุกอณูของฟิล์มแม้กระทั่งรูหนามเตย!

 • ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  2018-09-03
  ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  สำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเข้าวงการอนาล็อก เราอยากให้คุณเริ่มต้นกันอย่างง่ายๆที่กล้อง Lomography Simple Use Film กันก่อนเลย!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง La Sardina รุ่น Splendour พร้อม Flash

  กล้อง La Sardina รุ่น Splendour พร้อม Flash

  ย้อนกลับไปค้นหาช่วงเวลาในอดีตกับ La Sardina Splendour! กล้อง 35 มม. ติดเลนส์มุมกว้างที่ให้อารมณ์แห่งการผจญภัยย้อนยุคได้อย่างแท้จริง

 • เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  2018-08-31 #gear #คำแนะนำ
  เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  หากคุณอยากได้ภาพถ่าย Instant ที่ดูนิ่งและสื่อความหมายได้ลึกมากขึ้น เราขอแนะนำให้ปิดแฟลชและปล่อยให้แสงธรรมชาติได้ทำตามหน้าที่ของมัน

 • ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  2018-08-30 #gear #คำแนะนำ
  ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  เก็บภาพช่วงเวลาพักผ่อนของคุณกับชาวแก๊งค์ด้วยกล้อง Lomo'Instant Square Glass!

 • Space Oddity: เมื่อภาพฟิล์มพาคุณไปได้ไกลมากกว่าในโลก

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-08-29 ในหมวด #ข่าวสาร
  Space Oddity: เมื่อภาพฟิล์มพาคุณไปได้ไกลมากกว่าในโลก

  เมื่อความสร้างสรรค์พาให้ภาพถ่ายฟิล์มไปได้ไกลมากกว่าที่คิด อย่างเช่นภาพชุด Space Oddity นี้!