ทำความรู้จักกับเลนส์ตระกูล Lomography Art

ขอต้อนรับพวกคุณเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และไม่เคยหยุดนิ่งกับโลกของ เลนส์ตระกูล Lomography Art
เลนส์ตระกูล Lomography Art เป็นเลนส์ที่ออกแบบและผลิตขึ้นอย่างปราณีตโดยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญ โดยเราได้นำเอาคาแรคเตอร์ของเลนส์เก่ามาประยุกต์และนำมารีโนเวทใหม่ให้สามารถใช้งานได้กับกล้องในปัจจุบันทั้งอนาล็อกและดิจิตอล ซึ่งเลนส์แต่ละตัวของเรานั้น มีคาแรคเตอร์และเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งจะเป็นคาแรคเตอร์แบบไหนบ้างนั้น เราอยากให้คุณค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง ผ่านบทความชิ้นนี้

เลนส์ New Petzval 85

เลนส์ New Petzval 85 เป็นการนำเอาตำนานของเลนส์ Petzval กลับมาปรับปรุงใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นเลนส์ตัวแรกที่ถูกคิดค้นที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียในปี 1840 เหมาะกับคนทำหนังและช่างภาพเพราะมีโอกาสสร้างเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง โดยลักษณะพิเศษที่เลนส์ที่เป็นเอกลักษณ์คือมีโบเก้ที่วน ดังนั้นเลนส์ Petzval 85 จึงเป็นเลนส์ที่เหมาะสมสำหรับการถ่าย Portrait เมื่อคุณต้องการให้แบบเป็นจุดสนใจอยู่ที่กึ่งกลางภาพ

ราคา 22,050 บาท (สีทอง) / 25,050 บาท (สีดำ)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี ทองเหลืองกับดำ)

เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control

เอกลักษณ์ของเลนส์ตัวนี้อยู่ที่โบเก้ สามารถวนได้ตั้งแต่ระดับ 1-7 ความหมุนวนนี้จะทำให้แบบของคุณดูเด่นชัดมากขึ้นที่จุดกึ่งกลางภาพ เลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่าย Portrait เป็นอย่างยิ่ง และยิ่งหากคุณใช้คู่กับเพลทรูรับแสงรูปแบบพิเศษแล้ว ภาพที่ได้จะไม่เหมือนใคร ถึงขนาดที่ใครหลายๆคน เอาไปใช้ในมิวสิควีดิโอเลยด้วย!

ราคา 28,050 บาท (สีทอง) / 32,050 บาท (สีดำ)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี ทองเหลืองกับดำ)

เลนส์ Daguerreotype Achromat Art 2.9/64

เลนส์ Daguerreotype Achromat นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเลนส์ถ่ายภาพตัวแรกของโลก ในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งประดิษฐ์โดย Charles Chevalier สำหรับกล้อง Daguerreotype ซึ่งกว่า 2 ศตวรรษต่อมา เราได้นำกลับมาผลิตใหม่อีกครั้งเพื่อให้เป็นเครื่องมืออันทรงพลังของเหล่าช่างภาพนิ่งและวิดีโอในยุคปัจจุบัน ความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของเลนส์ตัวนี้คือความฟุ้งละมุนนุ่มนวลชวนฝัน ราวกับอยู่ในเทพนิยาย และยิ่งหากไปถ่ายในสถานที่ที่มีฉากหลังเยอะๆพร้อมกับเพลทรูรับแสง คุณก็จะได้ภาพที่มีโบเก้สุดละมุน

ราคา 14,450 บาท (สีทองเหลืองและสีชุบเงิน) / 17,450 บาท (สีดำ) / 19,450 บาท (สีทอง gold-plated)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF,Nikon F และ Pentax K โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง (มีให้เลือก 4 สี ทองเหลือง,ชุบเงิน,ดำ และทอง gold-plated)

เลนส์ Neptune Convertible Art System

จุดเด่นของเลนส์ตัวนี้อยู่ในเรื่องของการที่สามารถเปลี่ยนช่วงเลนส์ฟิกซ์ได้ โดยในชุดจะมาพร้อมกับช่วงเลนส์ 35 ม.ม. ,50 ม.ม. และ 80 ม.ม. พร้อมกับฐานเลนส์(เมาท์ Nikon F และ Canon EF) ซึ่งในอนาคตเราจะออกช่วงเลนส์ระยะอื่นออกมาอีก เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ระบบรูรับแสงของเลนส์ตัวนี้มี 2 ระบบ คือสามารถปรับได้ที่ตัวเลนส์และใส่เพลทรูรับแสงรูปแบบพิเศษสำหรับใครที่อยากได้โบเก้ที่พื้นหลัง

ราคา 27,350 บาท

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี เงินกับดำ)

เลนส์ LC-A Minitar-1 Art 2.8/32 M

เลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 มาพร้อมกับช่วงเลนส์ 32 mm เป็นเลนส์ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบการถ่ายภาพสตรีท โดยนอกจากเลนส์ตัวนี้จะขนาดเล็ก น้ำหนักเบาแล้ว ยังให้ภาพคาแรคเตอร์แบบที่ได้จากกล้อง Lomo LC-A กล้องในตำนานของเรา ดังนั้นใครที่เป็นแฟนโลโม่ จึงไม่ควรพลาดเลนส์นี้!

ราคา 14,050 บาท (มีให้เลือก 2 สี เงินกับดำ)

เลนส์ New Jupiter 3+ 1.5/50 L39/M

เลนส์ New Jupiter 3+ Art เป็นเลนส์พรีเมี่ยมสุดคลาสสิคสำหรับใช้งานกับเมาท์ L39/M และกล้อง mirrorless โดยเลนส์ตัวนี้สามารถใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ภายในตัวเดียวซึ่งจะให้ภาพที่คมชัดและโบเก้ในแบบสไตล์ของตัวเอง

ราคา 24,050 บาท

เลนส์ New Russar+

เลนส์ New Russar+ เป็นเลนส์มุมกว้างช่วง 20 mm ผลิตออกมาเป็นเมาท์ L39 และ M โดยคุณสามารถใช้เลนส์ตัวนี้ได้กับทั้งกล้องอนาล็อกและดิจิตอล(mirrorless) ได้เกือบทุกชนิดผ่านอแดปเตอร์แปลง โดยหากใครที่ชอบความ Wide ต้องเลือกเลนส์ตัวนี้เลย

ราคา 24,050 บาท


เป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ผ่าน ร้านออนไลน์ของเรา และสำหรับราคาเงินไทยที่แจ้งนี้เป็นราคารวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี เหมาจ่ายภาษีในราคา 550 บาท($15) รอสินค้าประมาณ 7-14 วัน หากจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิต จะคิดตามเรทค่าเงิน USD ในวันนั้นๆ มีข้อสงสัยหรือติดปัญหาในการสั่งซื้อติดต่อได้ที่ 098-403-6338

หรือคุณสามารถไปดูและเป็นเจ้าของได้ผ่านร้านตัวแทนของเราเช่นกันที่
- Siam Discovery ชั้น 2 โซน Digital Lab
- DOF Camera ชั้น 3 เอสพละนาด รัชดาภิเษก
- AV Camera ข้างโรบินสันบางรัก
(ราคาแตกต่างจากซื้อตรงกับเราเล็กน้อย)

เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-06-28 ในหมวด #gear #วิดีโอ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System: กล้อง ปิยทัศน์

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-09-12 ในหมวด #ผู้คน
  ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System: กล้อง ปิยทัศน์

  หลังจากเก็บตัวอยู่ออสเตรเลียมานานหลายเดือน ในที่สุดคุณกล้อง ปิยทัศน์ได้กลับมาหลังจากไปหาประสบการณ์ชีวิต โดยสำหรับภาพถ่ายเซ็ตนี้ เราได้ส่งเลนส์ Neptune Convertible Art System ไปให้คุณกล้องลองตอนอยู่ที่เมลเบิร์น มาชมภาพพร้อมความประทับใจแรกของคุณกล้องที่มีต่อเลนส์ตัวนี้กัน!

 • ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System: โก้ ชวิศ (Takoyaki Photo)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-08-21 ในหมวด #ผู้คน
  ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System: โก้ ชวิศ (Takoyaki Photo)

  โก้ ชวิศ ช่างภาพอิสระที่มีผลงานมากมายให้เราได้เห็นกัน โดยโก้ยังคงเลือกใช้กล้องฟิล์มเป็นอุปกรณ์หลักในการสร้างผลงานภาพถ่ายของตัวเอง อย่างเช่นเซ็ตนี้ ที่ได้ใช้เลนส์ Neptune Convertible Art System ของเรากับกล้องฟิล์มและถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานให้ได้ชมกัน พร้อมแล้วไปชมผลงานพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย

 • ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System : พลอยใส ไพลิน (ploysaipilin)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-10-11 ในหมวด #ผู้คน
  ความประทับใจแรกที่มีต่อเลนส์ Neptune Convertible Art System : พลอยใส ไพลิน (ploysaipilin)

  ก่อนหน้านี้คุณพลอยใสเจ้าของเพจเปีย ได้เคยมาลงในคอลัมน์ LomoAmigo with Lomo'Instant Wide กับเราไปซักพักใหญ่ๆแล้ว วันนี้ถือเป็นโอกาสดีๆที่เราได้กลับมาพูดคุยกับเธออีกครั้งกับเรื่องราวอัพเดทชีวิตและการทำงานของเธอ รวมทั้งความประทับใจที่ได้ลองใช้เลนส์ Neptune Convertible Art System รุ่นใหม่ล่าสุดของเรากัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  Konstruktor F: สำหรับนักประดิษฐ์

  Konstruktor F: สำหรับนักประดิษฐ์

  สำหรับใครที่ชอบความยูนีคไม่เหมือนใคร เราแนะนำชุดกล้อง Konstruktor F ตัวนี้ เพราะคุณจะได้ความภูมิใจในการประกอบกล้องตัวนี้ด้วยตัวคุณเอง! ราคา 2,200 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • มาส่อง 5 ร้านตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีฟิล์ม Lomography 110 กันเถอะ

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-08-20 ในหมวด
  มาส่อง 5 ร้านตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีฟิล์ม Lomography 110 กันเถอะ

  รู้กันรึเปล่าว่านอกจากฟิล์มขนาด 35 ม.ม. และ 120 แล้ว ปัจจุบันยังมีฟิล์มอีกหลายขนาดให้คุณได้ใช้กันอีก โดยในวันนี้เราขอหยิบเอาฟิล์มขนาด 110 มายกตัวอย่างให้คุณดูกัน พร้อมกับแนบร้านตัวแทนจำหน่ายไว้ให้ด้วย ไปตามล่าหาซื้อกันได้เลย ;)

 • Looking In My Office: ภาพชุดโดย Vandy Rattana ช่างภาพชาวกัมพูชา

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-08-16 ในหมวด #วัฒนธรรม
  Looking In My Office: ภาพชุดโดย Vandy Rattana ช่างภาพชาวกัมพูชา

  และนี่คือภาพชุดในออฟฟิศที่ Vandy Rattana ช่างภาพชาวกัมพูชาได้ถ่ายทอดมาให้พวกเราได้ชมกัน

 • ใหม่! กล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0

  เขียนโดย sameder เมื่อ 2018-08-14 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  ใหม่! กล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0

  และนี่คือการแปลงโฉมกล้อง Sprocket Rocket กล้องพาโนราม่าที่ใช้ฟิล์มขนาด 35 ม.ม. ของเรา โดยคุณสามารถเก็บเรื่องราวต่างๆในชีวิตแบบแนวนอนได้ตามต้องการ และสำหรับในการเปิดตัวนี้เรามีกิจกรรมให้คุณลุ้นของรางวัลกันอีกด้วย!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Mini

  กล้อง Lomo'Instant Mini

  กล้อง Lomo'Instant Mini เหมาะกับคนที่ชอบความยืดหยุ่นและต้องการกล้องที่มีสีสันลวดลาย โดยคุณสามารถเลือกโหมดการถ่ายและปรับรูรับแสงได้เองตามต้องการ ใช้งานได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ มีจำหน่ายทั้งเฉพาะกล้องและชุดกล้องพร้อมเลนส์เสริม(Portrait, Wide, Fisheye) ราคาเริ่มต้นที่ 4,030 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี)

 • เมื่อความผิดพลาดถูกบันทึกลงในภาพถ่ายของคุณ

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-08-09 ในหมวด #วัฒนธรรม
  เมื่อความผิดพลาดถูกบันทึกลงในภาพถ่ายของคุณ

  บางครั้ง อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันกับการถ่ายภาพของคุณ แต่ไม่ต้องกังวลไป แค่คุณยอมรับมันก็พอ!

 • สองวิธีง่ายๆในการใช้กล้อง La Sardina ถ่ายภาพแบบมาโคร

  2018-08-07
  สองวิธีง่ายๆในการใช้กล้อง La Sardina ถ่ายภาพแบบมาโคร

  อยากเข้าไปถ่ายใกล้ขึ้นอีกนิดด้วยกล้อง La Sardina รึเปล่า ถ้าอยากลองละก็ วันนี้เรามีทริคเล็กๆมาสอนคุณกัน!

 • รูปทรงต่างๆนั้นสำคัญไฉน?

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-08-06 ในหมวด #คำแนะนำ
  รูปทรงต่างๆนั้นสำคัญไฉน?

  รู้กันรึเปล่าว่ารูปทรงและเส้นต่างๆล้วนมีผลกับภาพถ่ายของคุณ? หากคุณยังจับจุดเกี่ยวกับการวางองค์ประกอบของภาพไม่ได้ละก็ วันนี้เรามีทริคเล็กๆมาแนะนำกัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยกล้องสีสันสดใสที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากมหาสมุทรน้ำลึก โดยกล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติที่ให้คุณพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา! ราคา 5,880 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • ได้เวลาส่งภาพประกวดใน TEN AND ONE เดือนสิงหาคมกันแล้ว!

  2018-08-02
  ได้เวลาส่งภาพประกวดใน TEN AND ONE เดือนสิงหาคมกันแล้ว!

  พบกับการประกวดภาพประจำเดือนสิงหาคม ไปค้นภาพเจ๋งๆของคุณแล้วมาลุ้น Voucher กับส่วนลดไปใช้ในร้านออนไลน์ของเรากันเถอะ!

 • ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  2018-07-23 #ผู้คน
  ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  พบกับ Joel Byron ผู้ผลิตภาพยนตร์กับผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square Glass ที่ไปเก็บความเจิดจ้าในเม็กซิโกมาให้เราได้ชมกัน!

 • One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-07-23 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  มาพบกับอีกหนึ่งคอลัมน์ใหม่ในชื่อ "One Day with Lomo'Instant Square" โดยคอลัมน์นี้จะเป็นการพูดถึงเรื่องราวสนุกๆของช่างภาพแต่ละคนที่เราไปจีบๆมาลองใช้ Lomo'Instant Square กันในหนึ่งวัน เริ่มต้นด้วย คุณพลอยใส เจ้าของเพจ "เปีย" ที่ได้ลองใช้กล้อง Lomo'Instant Square กับการถ่ายงานในสไตล์ของเธอ ไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย