ทำความรู้จักกับเลนส์ตระกูล Lomography Art

ขอต้อนรับพวกคุณเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และไม่เคยหยุดนิ่งกับโลกของ เลนส์ตระกูล Lomography Art
เลนส์ตระกูล Lomography Art เป็นเลนส์ที่ออกแบบและผลิตขึ้นอย่างปราณีตโดยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญ โดยเราได้นำเอาคาแรคเตอร์ของเลนส์เก่ามาประยุกต์และนำมารีโนเวทใหม่ให้สามารถใช้งานได้กับกล้องในปัจจุบันทั้งอนาล็อกและดิจิตอล ซึ่งเลนส์แต่ละตัวของเรานั้น มีคาแรคเตอร์และเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งจะเป็นคาแรคเตอร์แบบไหนบ้างนั้น เราอยากให้คุณค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง ผ่านบทความชิ้นนี้

เลนส์ New Petzval 85

เลนส์ New Petzval 85 เป็นการนำเอาตำนานของเลนส์ Petzval กลับมาปรับปรุงใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นเลนส์ตัวแรกที่ถูกคิดค้นที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียในปี 1840 เหมาะกับคนทำหนังและช่างภาพเพราะมีโอกาสสร้างเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง โดยลักษณะพิเศษที่เลนส์ที่เป็นเอกลักษณ์คือมีโบเก้ที่วน ดังนั้นเลนส์ Petzval 85 จึงเป็นเลนส์ที่เหมาะสมสำหรับการถ่าย Portrait เมื่อคุณต้องการให้แบบเป็นจุดสนใจอยู่ที่กึ่งกลางภาพ

ราคา 22,050 บาท (สีทอง) / 25,050 บาท (สีดำ)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี ทองเหลืองกับดำ)

เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control

เอกลักษณ์ของเลนส์ตัวนี้อยู่ที่โบเก้ สามารถวนได้ตั้งแต่ระดับ 1-7 ความหมุนวนนี้จะทำให้แบบของคุณดูเด่นชัดมากขึ้นที่จุดกึ่งกลางภาพ เลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่าย Portrait เป็นอย่างยิ่ง และยิ่งหากคุณใช้คู่กับเพลทรูรับแสงรูปแบบพิเศษแล้ว ภาพที่ได้จะไม่เหมือนใคร ถึงขนาดที่ใครหลายๆคน เอาไปใช้ในมิวสิควีดิโอเลยด้วย!

ราคา 28,050 บาท (สีทอง) / 32,050 บาท (สีดำ)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี ทองเหลืองกับดำ)

เลนส์ Daguerreotype Achromat Art 2.9/64

เลนส์ Daguerreotype Achromat นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเลนส์ถ่ายภาพตัวแรกของโลก ในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งประดิษฐ์โดย Charles Chevalier สำหรับกล้อง Daguerreotype ซึ่งกว่า 2 ศตวรรษต่อมา เราได้นำกลับมาผลิตใหม่อีกครั้งเพื่อให้เป็นเครื่องมืออันทรงพลังของเหล่าช่างภาพนิ่งและวิดีโอในยุคปัจจุบัน ความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของเลนส์ตัวนี้คือความฟุ้งละมุนนุ่มนวลชวนฝัน ราวกับอยู่ในเทพนิยาย และยิ่งหากไปถ่ายในสถานที่ที่มีฉากหลังเยอะๆพร้อมกับเพลทรูรับแสง คุณก็จะได้ภาพที่มีโบเก้สุดละมุน

ราคา 14,450 บาท (สีทองเหลืองและสีชุบเงิน) / 17,450 บาท (สีดำ) / 19,450 บาท (สีทอง gold-plated)

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF,Nikon F และ Pentax K โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง (มีให้เลือก 4 สี ทองเหลือง,ชุบเงิน,ดำ และทอง gold-plated)

เลนส์ Neptune Convertible Art System

จุดเด่นของเลนส์ตัวนี้อยู่ในเรื่องของการที่สามารถเปลี่ยนช่วงเลนส์ฟิกซ์ได้ โดยในชุดจะมาพร้อมกับช่วงเลนส์ 35 ม.ม. ,50 ม.ม. และ 80 ม.ม. พร้อมกับฐานเลนส์(เมาท์ Nikon F และ Canon EF) ซึ่งในอนาคตเราจะออกช่วงเลนส์ระยะอื่นออกมาอีก เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ระบบรูรับแสงของเลนส์ตัวนี้มี 2 ระบบ คือสามารถปรับได้ที่ตัวเลนส์และใส่เพลทรูรับแสงรูปแบบพิเศษสำหรับใครที่อยากได้โบเก้ที่พื้นหลัง

ราคา 27,350 บาท

เลนส์นี้มีจำหน่ายทั้งเมาท์ Canon EF และ Nikon F โดยสามารถใช้ได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิตอลเกือบทุกชนิด ผ่านอแดปเตอร์แปลง(มีให้เลือก 2 สี เงินกับดำ)

เลนส์ LC-A Minitar-1 Art 2.8/32 M

เลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 มาพร้อมกับช่วงเลนส์ 32 mm เป็นเลนส์ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบการถ่ายภาพสตรีท โดยนอกจากเลนส์ตัวนี้จะขนาดเล็ก น้ำหนักเบาแล้ว ยังให้ภาพคาแรคเตอร์แบบที่ได้จากกล้อง Lomo LC-A กล้องในตำนานของเรา ดังนั้นใครที่เป็นแฟนโลโม่ จึงไม่ควรพลาดเลนส์นี้!

ราคา 14,050 บาท (มีให้เลือก 2 สี เงินกับดำ)

เลนส์ New Jupiter 3+ 1.5/50 L39/M สินค้าตัวน้ีหมดและยังไม่มีแพลนในการผลิตเพิ่มเติม

เลนส์ New Jupiter 3+ Art เป็นเลนส์พรีเมี่ยมสุดคลาสสิคสำหรับใช้งานกับเมาท์ L39/M และกล้อง mirrorless โดยเลนส์ตัวนี้สามารถใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ภายในตัวเดียวซึ่งจะให้ภาพที่คมชัดและโบเก้ในแบบสไตล์ของตัวเอง

ราคา 24,050 บาท

เลนส์ New Russar+

เลนส์ New Russar+ เป็นเลนส์มุมกว้างช่วง 20 mm ผลิตออกมาเป็นเมาท์ L39 และ M โดยคุณสามารถใช้เลนส์ตัวนี้ได้กับทั้งกล้องอนาล็อกและดิจิตอล(mirrorless) ได้เกือบทุกชนิดผ่านอแดปเตอร์แปลง โดยหากใครที่ชอบความ Wide ต้องเลือกเลนส์ตัวนี้เลย

ราคา 24,050 บาท


เป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ผ่าน ร้านออนไลน์ของเรา และสำหรับราคาเงินไทยที่แจ้งนี้เป็นราคารวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี เหมาจ่ายภาษีในราคา 550 บาท($15) รอสินค้าประมาณ 7-14 วัน หากจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิต จะคิดตามเรทค่าเงิน USD ในวันนั้นๆ มีข้อสงสัยหรือติดปัญหาในการสั่งซื้อติดต่อได้ที่ 098-403-6338

หรือคุณสามารถไปดูและเป็นเจ้าของได้ผ่านร้านตัวแทนของเราเช่นกันที่
- Siam Discovery ชั้น 2 โซน Digital Lab
- DOF Camera ชั้น 3 เอสพละนาด รัชดาภิเษก
- AV Camera ข้างโรบินสันบางรัก
(ราคาแตกต่างจากซื้อตรงกับเราเล็กน้อย)

เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-06-28 ในหมวด #gear #วิดีโอ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  2018-09-04
  On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  ไม่ว่าภาพถ่ายจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 Art ของคุณจะเป็นภาพจากเมืองแปลกๆที่ไปมาล่าสุด หรือเป็นแถบใกล้ๆบ้าน แชร์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณกัน แล้วมาลุ้น Voucher ไปใช้ช้อปในร้านออนไลน์ของเรา!

 • ทิปประจำวัน: สร้างสรรค์ 'เลนส์ X-Ray' จากเลนส์ของคุณ

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2019-04-19 ในหมวด #คำแนะนำ
  ทิปประจำวัน: สร้างสรรค์ 'เลนส์ X-Ray' จากเลนส์ของคุณ

  เพิ่มความท้าทายในตัวคุณ! มาลองเปลี่ยนเลนส์ธรรมดาให้กลายเป็น 'เลนส์ X-Ray' กัน

 • Vincent Pflieger: ไชน่าทาวน์บนแผ่นฟิล์ม

  เขียนโดย sragomo เมื่อ 2019-04-19 ในหมวด #วัฒนธรรม #ผู้คน #places
  Vincent Pflieger: ไชน่าทาวน์บนแผ่นฟิล์ม

  ตรุษจีนนี้ช่างภาพสายสตรีท "Vincent Pflieger" เดินทางท่องเที่ยวไชน่าทาวน์แห่งนิวยอร์ก พร้อมสร้างสารคดีสุดตื่นตาบนแผ่นฟิล์ม มาชมผลงานของเขากันได้เลย

 • ข่าวสารร้านค้า

  อุปกรณ์เสริม Lomography Ringflash

  อุปกรณ์เสริม Lomography Ringflash

  Lomography Ringflash อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ภาพถ่ายclose-up , portrait และฟิชอาย ของคุณดูมีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวกระจ่างใส สร้างเงาสะท้อนเป็นวงกลมในดวงตา และสร้างเงาที่สุดเท่ในภาพของคุณได้ด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย

 • Showcase Diana Instant Square : พี่เต้ย เจ้าของเพจ FINE’st

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-04-01 ในหมวด #ผู้คน
  Showcase Diana Instant Square : พี่เต้ย เจ้าของเพจ FINE’st

  ติดตามผลงานของเพจ FINE’st มาสักพัก และเป็นจังหวะที่ตอนนี้โลโม่ของเรา ได้ออกสินค้าตัวใหม่ล่าสุดออกมาพอดี กับกล้อง Diana Instant Square กล้องดีไซน์สไตล์วินเทจสุดน่ารัก เราเลยไม่รอช้าลองชวน "พี่เต้ย" เจ้าของเพจมาลองใช้ถ่ายงานในสไตล์ที่พี่เต้ยถนัดด้วยกล้องตัวนี้กัน พร้อมทั้งทำความรู้จักกันเพิ่มเติม ถึงเรื่องราวส่วนตัวและความประทับใจในกล้องตัวนี้

 • 2019 Valentine's Day x Daguerreotype Achromat Art 2.9/64: Kt Jongnamchaisakul x Charlie Thakornpoonsawasdi

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-03-12 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Daguerreotype Achromat Art 2.9/64: Kt Jongnamchaisakul x Charlie Thakornpoonsawasdi

  วันนี้เรามีอีกหนึ่งมุมมองความรักพร้อมกับผลงานภาพถ่ายจากเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art ฝีมือช่างภาพเพจ Roops และ Fotosensation มาให้พวกคุณได้ทำความรู้จักกัน โดยบทสัมภาษณ์นี้เป็นการแกะจากแชทไลน์ที่โดนเซนเซอร์กันไปบ้าง เพื่อไม่ให้โดนแบน แต่อย่างไรก็ตามเราหวังว่าพวกคุณจะสนุกกับการอ่านในครั้งนี้นะ ;)

 • Lomogon Wanderlust Diaries, ตอนที่ 2: ภาพถ่ายสตรีทในเมือง

  2019-03-07 #gear #ผู้คน
  Lomogon Wanderlust Diaries, ตอนที่ 2: ภาพถ่ายสตรีทในเมือง

  ได้เวลาเข้าสู่ตัวเมืองกับเลนส์มุมกว้างอย่าง Lomogon 2.5/32 Art พร้อมกับชมภาพถ่ายฝีมือของช่างภาพเหล่านี้!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat Cabo Verde

  กล้อง Lomo'Instant Automat Cabo Verde

  กล้อง Lomo'Instant Automat อิดิชั่นแรกของปี 2017 กล้อง Lomo'Instant Automat Cabo Verde สีเขียวที่สดใสเหมือนป่าในแถบประเทศร้อนชื้นตัดกับลายจุดโพกาดอทสีขาว ทำให้กล้องตัวนี้เด่นมากยิ่งขึ้น เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ผ่านร้านออนไลน์ของเราในราคารวมทุกอย่างถึงมือสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี 6,430 บาท(เฉพาะกล้อง) และ 7,530 บาท(กล้อง+เลนส์เสริม)

 • Showcase พรรษวุฒิ กับภาพถ่ายฟิล์มซุปซุปฟิล์ม

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-03-06 ในหมวด #ผู้คน #places
  Showcase พรรษวุฒิ กับภาพถ่ายฟิล์มซุปซุปฟิล์ม

  หลังจากที่เราเลื่อนค้นหาชาวโลโม่หน้าใหม่ในเว็บไซต์ไปเรื่อยๆ เราก็สะดุดตากับผลงานภาพถ่ายที่มีเอฟเฟกต์ต่างๆในภาพ ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่มีการเอาฟิล์มไปจุ่มสสารต่างๆ ทั้งมะนาว ไวน์ และอื่นๆอีกเพียบ และเราก็ไม่รอช้าติดต่อขอสัมภาษณ์พร้อมเอาฟิล์มให้น้องไปทดลองทำโปรเจกต์สนุกๆ มาทำความรู้จักกับน้องคนนี้กัน!

 • รับสมัครทีมงานโลโม่ 1 ตำแหน่งจ้า

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-03-01 ในหมวด #ข่าวสาร
  รับสมัครทีมงานโลโม่ 1 ตำแหน่งจ้า

  โลโม่เปิดรับสมัครผู้ร่วมงานคนใหม่ในตำแหน่ง Digital & Online Marketing Executive ประจำประเทศไทย ใครสนใจอ่านรายละเอียดแล้วส่งใบสมัครกันเข้ามาได้เลย

 • 2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-27 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  ก่อนจะหมดเดือนแห่งความรักนี้ เรามีอีกหนึ่งบทสัมภาษณ์คู่รักที่มีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจอย่าง เอ็มม่า พาทินธิดาและอ้น บริพัตรพร้อมภาพถ่ายสนุกๆจากกล้อง Lomo'Instant Sqaure Glass มาฝากกันเป็นการส่งท้าย เอาล่ะ ไปทำความรู้จักทั้งสองคนกันเลย :)

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง La Sardina รุ่น Czar พร้อม Flash

  กล้อง La Sardina รุ่น Czar พร้อม Flash

  กล้อง La Sardina รุ่นพิเศษนี้ นอกจากจะเก็บภาพมุมกว้างได้แล้ว ยังสามารถถ่ายภาพซ้อนได้อีกด้วย คุณจะได้เพลิดเพลินกับกล้องตัวนี้อย่างไม่รู้จบ

 • เลนส์ Lomogon Art: ความประทับใจแรกของ Julia Grandperret Motin

  2019-02-26 #ข่าวสาร
  เลนส์ Lomogon Art: ความประทับใจแรกของ Julia Grandperret Motin

  Julia Grandperret Motin ช่างภาพที่ศึกษาการถ่ายภาพด้วยตนเอง เธอเริ่มเข้าสู่วงการอนาล็อกตอนอายุ 17 ปีโดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์การใช้เลนส์ Lomogon ตัวนี้กัน

 • วิธีการสนับสนุนเพื่อเป็นเจ้าของเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-26 ในหมวด #ข่าวสาร
  วิธีการสนับสนุนเพื่อเป็นเจ้าของเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art

  เร็วๆนี้เราได้เปิดตัวเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art ในโปรเจกต์ Kickstarter โดยใครที่อยากเป็นเจ้าของเลนส์ตัวนี้ในราคาพิเศษ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลยจ้า

 • 2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เดือนแห่งความรักนี้ เรามีเรื่องราวความรักจากคู่รักหลากหลายสไตล์มาให้คุณได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น โดยสำหรับคู่แรก หลายๆคนเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตากันมาบ้างกับภาพถ่ายคู่รักที่ถ่ายภาพตรงข้ามกันในชื่อโปรเจกต์ OPPOSITE WITH GIRLFRIEND เป็นคอนเซปต์ที่น่ารักมากเลยใช่มั้ยล่ะ เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับคุณจ๊อบและคุณฝ้ายให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้กัน