Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

ศิลปินสาวเสียงใส คุณเอิ๊ต ภัทรวี ที่นอกจากจะร้องเพลงแล้ว ยังชื่นชอบทำงานอดิเรกมากมาย หนึ่งในนั้นคือการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม อันนี้เข้าขั้นอินมากแถมยังเป็นแฟนคลับโลโม่อีกด้วย โดยจากความอินในการถ่ายภาพนี้ คุณเอิ๊ตยังนำความรู้สึกของภาพถ่ายมาแต่งเพลงอีก จากโอกาสนี้เราเลยนำกล้อง Lomo LC-A 120 ไปให้คุณเอิ๊ตลองใช้พร้อมกับพูดคุยกันในหลากหลายเรื่องราว ว่าแล้วก็ไปดูภาพถ่ายฝีมือคุณเอิ๊ตพร้อมทั้งบทสัมภาษณ์กันเลยดีกว่า

Lomo: สวัสดีค่ะ คุณเอิ๊ต อยากให้คุณเอิ๊ตทักทายชาวโลโม่กันหน่อย

คุณเอิ๊ต: สวัสดีค่ะ ทักทายชาวโลโม่หรอ ที่จริงเป็นแฟนคลับของโล่โม่มาตั้งแต่ยุคที่สยามดิส และเวลาไปประเทศอื่นๆที่มี Shop อะไรอย่างเนี่ยก็ชอบแวะไป อย่างตอนไปสิงคโปร์ หรือตอนไปเรียนที่เมลเบิร์น เรารู้สึกว่าโลโม่เป็นอะไรที่สนุก มีลูกเล่นเยอะ และเราก็เป็นคนชอบถ่ายรูปแต่ถ่ายแบบไม่จริงจัง ส่วนใหญ่จะเป็นแนว Lifestyle มากกว่า เราก็เลยชอบในความสนุกของโลโม่ในตรงนี้

Lomo: เรารู้มาว่ามีหลายเพลงเลยที่คุณเอิ๊ตแต่งเอง ส่วนใหญ่ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน แล้วเพลงที่แต่งแล้วรู้สึกว่าชอบมากที่สุด คือเพลงอะไร

คุณเอิ๊ต: ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวที่เรารู้สึกเอง อย่างเช่นตอนไปเรียนที่เมลเบิร์น ก็ได้แต่งเพลง "starry night" เป็นเพลงที่เรามองจากบรรยากาศรอบตัว เราเห็นผู้คนเยอะๆ ในบรรยากาศดีๆ และรู้สึกว่ามันเหงา เลยกลับมาแต่งเพลงถึงบรรยากาศตรงนั้น ส่วนเพลง "Time hop" คืออยู่บ้าน แล้วไปเจอรูปเก่าๆรูปที่มันมีผลมากระทบใจเรา

แต่ถ้าเพลงที่ชอบก็เป็นเพลงที่เรารู้สึกเอง เอาจริงๆเพลงที่เราภูมิใจในตอนนี้มากที่สุด ก็คือเพลงล่าสุดของเรา มีไว้เป็นแค่ของเธอ เพราะเพลงนี้เราแต่งทำนอง เนื้อเพลงด้วยนิดๆ และ Produce เองครั้งแรก solo เอง อัดไปทำ demo ไป อะไรที่เราอินเราจะเข้าใจตัวละครมาก หน้าตาประมาณไหน กำลังทำอะไรอยู่ อย่างเพลงนี้ ตัวละครประมาณว่าเป็นผู้หญิง เดินไปตามซุปเปอร์ เห็นสิ่งที่เคยซื้อแล้วอยากซื้อเก็บไว้จัง เพราะเขาเคยชอบเหมือนกันก็คือเป็นเราเนี่ยแหละ คือเวลาที่เรามีความทุกข์ ก็จะไม่ทุกข์จนแบบสุดๆ เหมือนจะหาจุดดีๆจากความทุกข์นั้นได้ เป็นความทุกข์ที่มันสวยงาม

Lomo : ก่อนจะเข้ามาที่เรื่องของกล้อง ขอให้เลือก 1 เพลงสำหรับเปิดฟังพร้อมกับดูภาพในอัลบั้มที่ถ่ายจากกล้องของเรา อยากให้เป็นเพลงอะไร

คุณเอิ๊ต: เราเลือกเปิดเพลง Timehop ละกัน แรงบันดาลใจเพลงนี้ก็มาจากภาพถ่าย จากการถ่ายรูปโพลาลอยด์เลย อย่างเพลงนี้พูดถึงเมื่อเราเห็นรูปต่างๆ รูปๆนึงที่เราเคยถ่ายไว้เพียงแค่รูปเดียวก็ทำให้เราย้อนเวลาได้ นึกเรื่องราวดีดีที่ผ่านมาอย่างที่ส่งรูปให้ เป็นรูปที่เราไปเที่ยวกับที่บ้านตอนไปญี่ปุ่น และก็จะมีรูปที่งาน Cat บางเรื่องเราก็จำไม่ได้แล้ว อากาศตรงนั้น พอดูรูปมันทำให้ความทรงจำกลับมาอีกครั้งได้จริงๆ อย่างงาน Cat มันร้อนมากร้อนมากจริงๆ แดดสดใสเปรี้ยงปร้างมาก และเราก็จะจำแค่ตอนที่เราเล่นเพลง แต่พอมาดูรูปเรา มันเป็นตอนที่พวกเรากำลังซาวด์เช็ค ทำให้แบบเอ้อมันมีช่วงเวลานี้อยู่ด้วย ช่วงเวลาที่ทุกคนฝ่าฟันกับแดดที่สุดร้อน มันช่วยเตือนความจำในจุดที่เราลืม

Lomo : เริ่มต้นถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มครั้งแรกตอนไหนคะ แล้วกล้องฟิล์มตัวแรกของคุณเอิ๊ต คือตัวไหน

คุณเอิ๊ต: ตัวแรกของเราเป็น Olympus trip 35 ไปหาซื้อมา ซึ่งถ่ายออกมาแล้วไม่พัง คือมันโชคดีตรงนี้ เพราะถ้าพังก่อน คงจะไม่มีแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพ เราถ่ายหมดเร็วมาก เห่อกล้อง เราเอาไปถ่ายในหมู่บ้าน ถ่ายเพื่อนบ้าน ไปทักทายคนในหมู่บ้านเพราะอยากถ่ายสุนัขของเค้า และพบว่า เซนบูลด๊อกสุนัขของคนแถวบ้านน่ารักมาก เพราะความเห่อกล้องทำให้รู้จักกับเพื่อนบ้าน และตอนนั้นเราใช้ฟิล์มหมดอายุในการถ่าย ซึ่งก็จำไม่ได้ว่าได้มาจากไหน สีมันก็เลยออกมา งงๆ จะมีช่วงที่เราไม่เห่อถ่ายเพราะตอนนั้นชีวิตจะเร่งรีบมาก แต่ถ้าช่วงที่ถ่ายรูปเยอะๆจะเป็นช่วงที่ไปเรียนที่เมลเบิร์น มันตื่นเต้นไปหมด เราเอากล้องกับเลนส์ไปเยอะมาก แต่สุดท้ายเราก็แทบไม่ได้ใช้เพราะมันวุ่นวายมาก ตอนอยู่กรุงเทพ ส่วนมากเราจะขับรถ แต่พอไปอยู่ที่นั่น เราต้องใช้รถไฟ หรือปั่นจักรยาน และไหนจะแบกของแบกกีต้าร์อีก เราเลยไปซื้อกล้อง Lomo LC-A+ อีกรอบ เพราะเคยขายไปแล้วตอนอยู่ไทย พอมาที่เมลเบิร์นคือรู้สึกว่าต้องใช้กล้องตัวนี้ เพราะเหมือนมันรู้ใจ เราปรับโหมดเป็น Infinity อย่างเดียว เพราะเราต้อง snap ให้ได้ในเวลาที่เร่งรีบ คือข้างทางมันสวยไปหมด ร้านล้างฟิล์มที่นู่นจะมีไม่เยอะ แต่มันจะมีคอมมูนิตี้ของเขา และมันก็รู้สึกอบอุ่นดีเป็นกันเองดี ออกจะกวนๆด้วยบางร้าน แบบ ส่งรูปมาให้พร้อมเขียนประมาณว่า "เราได้เห็นรูปคุณก่อนที่คุณจะได้เห็นอีก"

Lomo: แล้วตอนลองใช้กล้อง LC-A 120 ของเราแล้วประทับใจตรงไหนบ้าง ชอบ/ไม่ชอบอะไร

คุณเอิ๊ต: ประทับใจนะ มันคล้ายๆกับที่เราเคยใช้ Lomo LC-A+ คือเราไม่ต้องปรับอะไรมากมาย แต่ที่ชอบจริงๆคือความ Wide คือมันมีความ Wide มาก คือเราจะได้ภาพที่บางที่ตาเราก็มองเห็นไม่ถึง อย่างสมมุติ ที่เราไปถ่ายที่งาน Cat Radio ถ่ายคนๆนี้ เราก็จะเห็นชิงช้าสวรรค์หมดทั้งอัน และมันก็แบบถ่ายเซลฟี่ได้ นี่คือความดีงาม อย่างเราไปเที่ยวกับที่บ้าน 4 คน อยากได้รูปก็ใช้วิธีการเซลฟ์ฟี่ ตอนนี้เราวัดระยะได้ดีมากขึ้น ตอนเอามาเล่นแรกๆหลุดกระจายมาก

Lomo: ที่เห็นก็ไม่หลุดนะคะ ^^

คุณเอิ๊ต : อ้อ นี่ผ่านการคัดมาแล้วไง ฮ่าาา อีกอย่างที่ชอบคือน้ำหนักที่ไม่ได้หนักมาก ชอบสีภาพด้วยที่มันไม่ Contrast จัดเกินจริงมาก ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่และสมจริง ตอนแรกเราคิดว่ารายละเอียดภาพต้องหนักมากๆ นี่เราก็ไม่เคยถ่ายภาพในขนาด 120 มาก่อนเลยนะ

ส่วนที่ไม่ชอบเพราะขนาด เพราะมันใหญ่ไป แต่มันก็คือสำหรับ 120 ซึ่งมันก็เลือกไม่ได้ อีกอย่างที่เราชอบ 120 ก็คือมันมีแค่ 12 รูป ซึ่งเราต้องคิดไว้เลยว่าต้องถ่ายอะไรประมาณไหน ตีมอะไร และเราก็ทำเป็นคอลเลคชั่นๆเล็กๆของเราได้ อย่างบางทีเราถ่ายแบบปกติที่มี 36 รูป กว่าจะหมดกว่าจะได้ล้าง มันก็จะแบบ Lifestyle อีกแบบนึง คือในภาพม้วนมันก็จะมีหลากหลายสถานที่ แต่ก็เปลืองนิดนึงแต่มันถ่ายสนุกมาก มันเลยทำให้เราเปลี่ยนไปว่าก่อนถ่ายต้องคิดนิดนึง (แต่ก็ไม่คิดหรอกจริงๆแล้ว) แต่ตอนนี้ที่เราตั้งใจอย่างมากคือการใส่ฟิล์มแล้วไม่ให้พัง เพราะเราเป็นคนทำอะไรรีบๆ อยากถ่ายไวไว แต่ฟิล์มก็จะพังเอา เราก็เลยต้องใจเย็นให้มากขึ้น

เรายังมีเรื่องราวฟินๆของคุณเอิ๊ตทั้งในเรื่องของการถ่ายภาพฟิล์ม เพลง และงานอดิเรกจนนำมาสู่การทำธุรกิจเล็กๆของตัวเอง ใครที่เป็นแฟนคลับห้ามพลาดเลยเชียว ติดตามตอนที่ 2 ได้เร็วๆนี้นะ ;)


เก็บบันทึกโลกใบนี้ในมุมมองที่กว้าง และบันทึกสีสันให้อิ่มสดใสทุกที่ทุกเวลา! ด้วยกล้อง LC-A 120 ที่ถ่ายสนุกและมีฟังก์ชั่นน่าตื่นเต้นมากมายให้คุณได้ทดลอง นอกจากมีระบบวัดแสงอัตโนมัติหรือควบคุมค่า ISO ได้แบบเต็มที่แล้ว มันยังมีขนาดที่เล็กและเบามาก เหมาะสำหรับการพกพาไปถ่ายในทุกสถานที่อย่างแท้จริง สำหรับคนที่กังวลเกี่ยวกับฟิล์มขนาด Medium Format, หมดห่วงได้เลย เพราะคุณสามารถใช้ฟิล์มขนาด 120 ปกติที่หาได้ทั่วไป ยี่ห้อไหนก็ได้ที่คุณชอบ ซึ่งนั่นทำให้กล้องตัวนี้เข้ากันได้กับทุกคน! ลองเลื่อนลงไปชมภาพตัวอย่างที่เราคัดเลือกมาให้ดูสิ แล้วคุณจะเชื่อว่าภาพถ่ายที่สวยงามเกิดขึ้นได้ด้วยกล้องตัวนี้จริงๆ สามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ของเรา หรือ ตัวแทนจำหน่ายของเราอย่างเป็นทางการได้เลย

เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-20 ในหมวด #ผู้คน #places

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoAmigo: ทำความรู้จักคุณหมิง (Kanrapee) พร้อมชมภาพสตรีทแฟชั่นจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-02-27 ในหมวด
  LomoAmigo: ทำความรู้จักคุณหมิง (Kanrapee) พร้อมชมภาพสตรีทแฟชั่นจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1

  "ลึกลับ น่าค้นหา มีเอกลักษณ์" คงเป็นคำนิยามเหมาะกับผลงานของคุณหมิง กันต์รพี โชคไพบูลย์ ช่างภาพสตรีทแฟชั่นชาวไทยที่กำลังเป็นที่จับตามองในวงการสตรีท วันนี้คุณหมิงได้มาบอกเล่าเรื่องราวและเทคนิคการถ่ายภาพจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 ให้เราได้ฟังกันด้วย รับรองว่าใครกำลังสนใจสตรีทแฟชั่นอยู่ ห้ามพลาดบทความนี้เลย

 • 50 สุดยอดภาพถ่ายจากเทคนิคการถ่ายภาพซ้อน โดยกล้อง LC-A+

  เขียนโดย edwinchau เมื่อ 2020-01-03 ในหมวด
  50 สุดยอดภาพถ่ายจากเทคนิคการถ่ายภาพซ้อน โดยกล้อง LC-A+

  การถ่ายภาพซ้อน — นับว่าเป็นเทคนิคพื้นฐานที่มีอยู่ในสัญชาติญาณของ Lomographer ทุกคน และกล้อง LC-A+ นั้นคือหนึ่งในกล้องที่ดีที่สุด สำหรับการใช้เทคนิคนี้ในการถ่ายภาพ เราได้ทำการรวบรวม 50 ภาพถ่ายสุดฮอตที่ได้รับความนิยมสุดๆที่ถ่ายจากกล้อง LC-A+ โดยใช้เทคนิคการถ่ายภาพซ้อนนี้ ลองติดตามชมและรับแรงบันดาลใจเพื่อไปใช้กับภาพถ่ายของคุณไปพร้อมๆกันได้เลย!

  1
 • Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-20 ในหมวด
  Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  กลับมาอีกครั้งกับไดอารี่ของเรา ทริปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงตอนเดือนกุมภาที่ผ่านมา เป็นการไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่หัวหิน ซึ่งใจก็อยากจะไปไกลกว่านี้ แต่แค่นัดให้ครบก็ยากแล้วว ซึ่งนี้ก็ยังไม่ครบอยู่ดี = = ในทริปนี้เราตั้งใจเอากล้องที่สุดจะขอนำเสนอ นั่นก็คือ กล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเก็บบรรยากาศในครั้งนี้ด้วย ช่วง 2 วัน1คืน ที่หัวหินของเรากับเพื่อนจะเป็นยังไง ตามไปดูกันต่อเล้ยยย

 • ข่าวสารร้านค้า

  แฟลช Fritz the blitz 2.0

  แฟลช Fritz the blitz 2.0

  เพิ่มความสว่างสดใสให้ภาพถ่ายโลโม่ของคุณ? ด้วยแฟลชที่ทรงพลังที่สุดของเรา สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับและมาพร้อมฟิลเตอร์สี!

 • ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-11-23 ในหมวด
  ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

  ชวนพี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง) มาพูดคุยกันอีกแล้วทุกคน! แต่คราวนี้พิเศษกว่าเดิม เพราะครั้งนี้เราได้นำกล้อง Simple Use Film พร้อมเคสกันน้ำที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ มาให้พี่แมทได้ลองใช้ ซึ่งพอได้เห็นผลงานก็ได้แต่ร้องว้าวออกมาดังมาก เพราะพี่แมททำให้กล้องตัวนี้ถ่ายทอดออกมาได้เกินที่เราจินตนาการไว้ ชมผลงานเพิ่มเติมพร้อมทั้งอัปเดทชีวิตในช่วงนี้ของพี่แมทกันดีกว่า ;)

 • ไปดูภาพชุด "The Salaryman" (ความเป็นมนุษย์เงินเดือน) โดย David Tesinsky

  เขียนโดย Ciel Hernandez เมื่อ 2020-11-15 ในหมวด #ผู้คน
  ไปดูภาพชุด "The Salaryman" (ความเป็นมนุษย์เงินเดือน) โดย David Tesinsky

  มนุษย์เงินเดือน หมายถึงบุคคลที่มีเงินเข้าเป็นรายเดือน โดยส่วนใหญ่จะทำงานกับ บริษัท และภาพที่เราเห็นก็มักจะเห็นคนใส่เสื้อเชิ๊ตปกขาว มีสูทเหมือนนักธุรกิจ "David Tesinsky" นักเขียนสารคดีและวัฒนธรรม ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์เงินเดือนในแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นเอาไว้

 • จากภาพพิมพ์และลวดลายไปจนถึงการถ่ายภาพ: เจาะลึกเรื่องราวของ Laura Slater และกล้อง Lomo'Instant Automat Glass Assemble/Configure

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2020-11-05 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน
  จากภาพพิมพ์และลวดลายไปจนถึงการถ่ายภาพ: เจาะลึกเรื่องราวของ Laura Slater และกล้อง Lomo'Instant Automat Glass Assemble/Configure

  สำหรับ Laura Slater ผู้ที่มีความสามารถในการออกแบบอย่างล้นเหลือนั้น ทุกๆโปรเจกต์ที่เธอทำล้วนแต่เป็นการสร้างประสบการณ์ในทางศิลปะให้เธอได้เป็นอย่างมาก และสำหรับครั้งนี้ เธอได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Automat Glass ของเรา เป็นแคนวาสในการแสดงผลงานด้วยนะ!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยกล้องสีสันสดใสที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากมหาสมุทรน้ำลึก โดยกล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติที่ให้คุณพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา! ราคา 5,880 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • มุมมองของ Satoru Taguchi และโปรเจกต์กล้อง Simple Use รุ่น Challenger

  เขียนโดย cielsan เมื่อ 2020-11-02 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน
  มุมมองของ Satoru Taguchi และโปรเจกต์กล้อง Simple Use รุ่น Challenger

  Satoru Taguchi เป็นช่างภาพ, ดีไซน์เนอร์ ร่วมทั้งนักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพ เขาได้ถ่ายทอดความรักที่มีต่อวงการอนาล็อกด้วยการออกแบบลายกล้อง Simple Use รุ่น Challenger ที่มาพร้อมกับฟิล์ม LomoChrome Purple

 • LomoAmigo: ท่องไปในโลกแห่งโบเก้กับคุณอ๋อง (picoong) และเลนส์ Petzval 55 f/1.7 MKII

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-10-09 ในหมวด
  LomoAmigo: ท่องไปในโลกแห่งโบเก้กับคุณอ๋อง (picoong) และเลนส์ Petzval 55 f/1.7 MKII

  มาท่องไปในโลกของโบเก้ไปกับช่างภาพ Portrait ที่หลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีอย่างคุณอ๋อง (picoong) กันดีกว่า! คราวนี้คุณอ๋องได้นำเลนส์ Petzval 55 f/1.7 MKII ของเราไปถ่ายแฟชั่นเซตสุดเท่ที่มุมต่างๆของ Siam Discovery ด้วยนะ 💖💖 ใครกำลังสนใจเลนส์ตัวนี้ หรืออยากค้นหามุมมองการถ่ายภาพและทริคดีๆ ห้ามพลาดบทความนี้เลย!

 • แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนกันยายน 2020

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-09-30 ในหมวด
  แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนกันยายน 2020

  ข่าวดี! สำหรับใครที่อยากเป็น 10 ชาวโลโม่คอมมิวนิตี้คนไทยประจำเดือน เพียงคุณ Upload รูปของคุณใน LomoHome เท่านี้คุณก็มีสิทธิ์เป็นติด Top ของเราแล้ว สำหรับเดือนนี้จะมีใครบ้างนั้นไปดูกัน

  1
 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Instant Square Classic Edition

  กล้อง Diana Instant Square Classic Edition

  กล้อง Diana Instant Square Classic Edition จะมาจุดประกายความสร้างสรรค์ของคุณ ให้คุณใช้ถ่ายทอดจินตนาการสไตล์ lo-fi ได้อย่างสร้างสรรค์ พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 3,950 บาท (ราคาโอนเงินรวมค่าส่งและค่าบริการเคลียร์ภาษีแล้ว หากจ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือ Paypal จะถูกกว่านี้เล็กน้อย)

 • Maytage's Diary : พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปเก็บบรรยากาศ พาย SUP Board ครั้งแรกกับครอบครัวมาล่ะ ☀️🚣‍♂️

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-09-21 ในหมวด
  Maytage's Diary : พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปเก็บบรรยากาศ พาย SUP Board ครั้งแรกกับครอบครัวมาล่ะ ☀️🚣‍♂️

  นึกถึงทริปครั้งนี้และอยากแชร์กับชาวโลโม่ทุกคนมากๆ กับการพาย SUP Board ครั้งแรกของเรา ที่เราตั้งใจเลยว่าจะต้องได้พายให้ได้ในปีนี้ ซึ่งทำได้แล้วเย้! ไปดูบรรยากาศเพิ่มเติมผ่าน กล้อง Lomo LC-Wide สุดคูลที่เราหิ้วไปออกทริปในครั้งนี้กัน

 • LomoAmigo: คุณโม่ (umosydney) กับการทดลองใช้ LomoGraflok เป็นครั้งแรก

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-09-15 ในหมวด
  LomoAmigo: คุณโม่ (umosydney) กับการทดลองใช้ LomoGraflok เป็นครั้งแรก

  พบกับบทสัมภาษณ์สุด exclusive กับคุณโม่ (umosydney) ผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก Large format camera Thailand ครั้งนี้พิเศษสุดๆ เพราะคุณโม่เป็นหนึ่งในเทสเตอร์ของเราที่ได้ลองใช้ LomoGraflok 4x5 Instant Back เป็นคนแรกๆเลย 📸📸 มาอ่านบทสัมภาษณ์นี้เพื่อปลุกไฟในการถ่ายภาพฟิล์มและชมผลงานสวยๆกันดีกว่า ❤️❤️

 • อารมณ์ที่หลากหลายจากฟิล์ม Lomochrome Metropolis

  2020-09-10 #gear #คำแนะนำ
  อารมณ์ที่หลากหลายจากฟิล์ม Lomochrome Metropolis

  เอกลักษณ์ของฟิล์ม LomoChrome Metropolis ทำให้เราเข้าถึงอารมณ์ได้หลากหลายแบบโดยปราศจากฟิลเตอร์เลย!