dnimdnim: What's in your bag?

สำหรับคนแรกที่จะมาเปิดกระเป๋ากันก็คือ ตัวเราเอง ฮ่าาาา โดยวันนี้เราจะมาเปิดเผยให้คุณได้รู้กันว่า Digital&Online Marketing Executive ของ Lomography Thailand พกอะไรไปทำงานบ้าง :D

 • แนะนำตัวเอง
  - ชื่อมายค่ะ เป็น Digital&Online Marketing ของ Lomography Thailand หน้าที่หลักๆของเราก็ดูแลเรื่องการตลาด ประสานงานการสั่งซื้อสินค้าจากฮ่องกงส่งมาไทย ติดต่อช่างภาพสำหรับทดลองสินค้า รวมถึงเขียนและแปลบทความในเว็บไซต์ นอกจากนี้เรายังมีหน้าที่จิปาถะอื่นๆอีกนะ ;)
 • ปกติพกอะไรในกระเป๋าบ้าง
  - โห จริงๆพกเยอะกว่าที่เอามาโชว์อันนี้นะ ฮ่าๆ แต่เราขอพูดถึงแค่ที่เราถ่ายรูปมาตรงนี้ละกัน
 • Macbook - ปกติแล้วในวันทำงานสิ่งที่เราติดตัวตลอดคืออันนี้แหละ เพราะว่าเราต้องคอยติดต่องาน,ตอบคำถามลูกค้า หรือช่วยประสานงานในเรื่องต่างๆ การทำงานผ่านมือถือมันค่อนข้างลำบากสำหรับเรา(พิมพ์ไม่มันส์ 5555) กับอีกเรื่องคือมันจะช้ากว่าทำจากหน้าจอคอม
 • Planner - เราติด planner เพราะเราเป็นคนขี้ลืม บวกกับต้องคอยเช็คคิวนัดช่างภาพ, ประชุม หรือจดเรื่องอื่นๆ ที่บอกว่าขี้ลืมคือเคยมีประชุมแมทช์นึง เรานัดช่างภาพแล้วไม่ได้จดลงแพลนเนอร์ ไม่ได้เตือนช่างภาพ สรุปก็ลืมมีตติ้งนั้นกันไปทั้งคู่
 • หูฟัง - ด้วยระยะทางจากบ้านเรามาที่ทำงานเราค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร เราเลยมักจะหาอะไรฟัง,ดู,อ่าน ระหว่างทาง อย่างช่วงไม่นานมานี้ก็ติดซีรี่ส์ ดูไปสามซีซั่นภายในสองอาทิตย์ ช่วงนั้นก็จะพูดอังกฤษสำเนียงดีขึ้นนิดนึง เพราะฟังทุกวันก่อนมาทำงาน
 • กล้อง Simple Use Film - กล้องตัวนี้เป็นกล้องที่เราชอบอีกตัวนึง ตอนไปอเมริกาเราก็พกกล้องตัวนี้ไปด้วย สาเหตุที่ชอบคือมันตัวเล็ก พกพาง่าย แล้วก็ใช้งานง่ายมาก กดชาร์จแฟลชแล้วก็ใช้งานได้เลย ยิ่งสแนปๆนี่ยิ่งสนุก เป็นอีกหนึ่ง everyday item ของเราเลย
 • "ผมบอกรักเธอด้วยฟอนต์ Cordia" - ย้อนกลับมาที่เมื่อกี้เราบอกว่าเรามักจะหาอะไรฟังกับดูระหว่างทาง เราก็มีพกหนังสือติดตัวบ้าง(ในวันที่กระเป๋าไม่หนักเกินไป) หนังสือที่เราติดตัวช่วงนี้จะเป็น "ผมบอกรักเธอด้วยฟอนต์ Cordia" ซึ่งเราชอบในมุมมองที่คนเขียนมีต่อความรัก อ่านแล้วรู้สึกว่ามันครบรส จริงๆซื้อเล่มนี้มาหลายอาทิตย์แล้วแต่ยังอ่านไม่จบซักที เพราะกลัวว่ามันจะจบ เลยค่อยๆละเลียดอ่านไปเรื่อยๆ
 • กล้อง Lomo'Instant Square - เราจะชอบเอากล้องตัวนี้ติดตัวไปในวันที่มีอะไรสำคัญๆอย่างเช่นวันเกิด,เจอเพื่อนเก่า หรือวันนั้นเรามีนัดเจอใครที่สำคัญ อย่างวันนี้ที่ติดตัวมาก็เพราะต้องเอามาคืนออฟฟิศอะ ฮ่าาา
 • พูดถึงในเรื่องการทำงานหน่อย ได้อะไรจากตำแหน่งนี้บ้าง
  - ได้เยอะเลยนะ อย่างแรกคือเราใจเย็นขึ้นมากกกกก หลังจากทำงานตำแหน่งนี้ เพราะเราต้องรับมือกับอะไรที่คาดเดาไม่ได้ เรื่องของอารมณ์อะไรแบบนี้ มีโดนเหวี่ยงโดนวีน เรียกได้ว่าเข้าใจ Call Center มากขึ้นละ แล้วก็ได้สกิลเรื่องการประสานงาน,การจัดการเวลาให้ดี เพราะการทำงานกับทีมต่างประเทศคือเราต้องคำนึงถึงเรื่องเวลากันเป็นหลัก เรื่องของภาษาอีก เป็นเรื่องสำคัญมากๆเพื่อที่จะไม่ miss-communicate กัน
 • แบ่งปันเพลงในเพลย์ลิสต์หน่อย
  - สำหรับช่วงนี้เพลงที่ฟังบ่อยจะเป็นเพลง BKKNYC - STAMP & CHRISTOPHER CHU อยากแนะนำให้ลองฟังกันดูฮะ
 • ฝากอะไรปิดท้ายหน่อย
  - ในฐานะคนถูกสัมภาษณ์คนแรกของคอลัมน์นี้ในไทย ก็อยากฝาก What's on you bag ไว้หน่อยนะคะ หรือแฟนๆชาวโลโม่คนไหนอยากให้เราไปค้นกระเป๋าใครก็คอมเมนท์บอกไว้ได้เลย จะพยายามติดต่อไปขอแอบดูและสัมภาษณ์มาให้ชมกันค่ะ ;)

สำหรับ What's in your bag คนต่อไปเป็นใคร ติดตามกันไว้ให้ดี เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเพื่อนๆชาวโลโม่ของเรากันให้มากขึ้น ด้วยการค้นกระเป๋า~ วันนี้ลาไปก่อนเท่านี้ สวัสดีจ้า :D

เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-03-26 ในหมวด #what-s-in-your-bag #simple-use-film-camera #lomo-instant-square

ความสวยงามตามฉบับคาแรกเตอร์ของกล้อง Diana พร้อมถูกบันทึกลงบนฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว ขอแนะนำ กล้อง Diana Instant Square โดยคุณจะได้บันทึกภาพสีสันสวยงาม ติดขอบดำตามสไตล์โลโม่ และได้ชมมันในทันที เพื่อให้คุณได้สนุกกับการทดลองมากขึ้น เรามีโหมดการใช้งานต่างๆให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่โหมดถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,โหมดชัตเตอร์บี,​ช่องต่อฮอทชู และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงสามารถนำเลนส์จากกล้อง Diana F+ มาใช้งานกับกล้องตัวนี้ได้ด้วย กด สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เพื่อเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้สิ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Petzval Artist: ยศวัศ สิทธิวงค์

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-08-24 ในหมวด #ผู้คน #วิดีโอ
  Petzval Artist: ยศวัศ สิทธิวงค์

  Forget about your California dreams. Enjoy the Malibu, bikinis in the pool and your moonbeam... ได้เวลาพักผ่อนไปกับเอ็มวีใหม่ของวง Temp. ที่ได้ผู้กำกับภาพฝีมือดีอย่างคุณเอ็ม ยศวัศมาถ่ายทอดผลงานโดยใช้เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control! ซึ่งเราได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณเอ็มถึงเรื่องราวความเป็นมาในการถ่ายมิวสิควิดีโอตัวนี้ ไปทำความรู้จักคุณเอ็มกันได้เลย

 • NEW Instant Camera — พบกับกล้อง Diana Instant Square

  2018-06-20 #gear #ข่าวสาร
  NEW Instant Camera — พบกับกล้อง Diana Instant Square

  แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากกล้อง Diana ขนาดมีเดียมฟอร์แมตของเรา โดยเราได้นำความงดงามที่ได้จากกล้องตัวนี้มาออกแบบให้สามารถบันทึกได้ในรูปแบบของฟิล์ม Instant โดยหากคุณสนับสนุนเราตอนนี้ คุณจะได้รับส่วนลดถึง 35% เลยทีเดียว!

 • สัมภาษณ์ Mark Sink ผู้หลงใหลในกล้องไดอาน่า

  เขียนโดย genevievedoyle931 เมื่อ 2018-06-18 ในหมวด
  สัมภาษณ์ Mark Sink ผู้หลงใหลในกล้องไดอาน่า

  รู้รึเปล่าว่า ภาพของ Andy Warhol, Jean-Michel Basquiat และ Grace Jones ที่คุณเห็นอยู่นี้ เป็นผลงานจากกล้องไดอาน่า!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Square

  กล้อง Lomo'Instant Square

  กล้อง Lomo'Instant Square กล้องอินสแตนท์ที่สามารถใช้งานได้กับฟิล์ม 2 ฟอร์แมตทั้งจัตุรัสและมินิ ผ่านการเปลี่ยนฝาหลัง มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ ตัวเลนส์เป็นเลนส์แก้ว และที่ขาดไม่ได้เลยคือ มีลูกเล่นสไตล์โลโม่ให้คุณสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง โดยมีให้เลือกทั้งแบบชุดเลนส์และเฉพาะกล้องอย่างเดียว 3 สี ได้แก่ ขาว, ดำ และหนังแดง ราคาเริ่มต้นที่ 7,730 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี) รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบสั่งซื้อกันได้เลย!

 • คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #2

  2018-06-18 #gear #ข่าวสาร #วิดีโอ
  คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #2

  ได้คำตอบสำหรับคำใบ้แรกกันแล้วรึยัง? ตอนนี้เราเตรียม teaser เป็นน้ำจิ้มไว้ให้คุณเป็นคำใบ้ที่สองแล้ว ไปดูกันเลย!

 • คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #1

  2018-06-16 #gear #ข่าวสาร
  คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #1

  วันนี้เรามาพร้อมกับคำใบ้ถึงสิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่เรากำลังจะมาเปิดเผยให้คุณทราบกันในเร็วๆนี้ มาลองเดาดูกันสิว่า สินค้าชิ้นนี้จะเป็นอะไร

 • ต้อนรับกล้อง Lomo'Instant Automat Riviera!

  2018-06-14 #gear
  ต้อนรับกล้อง Lomo'Instant Automat Riviera!

  สิ่งบันทึกความทรงจำครั้งใหม่ที่คุณจะไม่มีวันลืม! ด้วยสีน้ำเงินเข้มโดดเด่นดุจดังสีของมหาสมุทรลึก เตรียมพบกับคู่หูในการเดินทางชิ้นใหม่ของคุณ

 • ข่าวสารร้านค้า

  Konstruktor Super Kit

  Konstruktor Super Kit

  กล้อง SLR ใช้ฟิล์มขนาด 35mm ที่คุณต้องประกอบเอง ด้วยราคาที่ไม่แพงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือซื้อเป็นของขวัญ ในชุดจะมาพร้อมเลนส์เสริมและช่องมองแบบครบเซ็ต

 • ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  2018-06-11 #gear
  ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  ข่าวดี ฟิล์ม Lomography 120 เข้าสต็อกมาทันให้คุณได้ใช้ในช่วงหน้าร้อนนี้แล้ว ไปเก็บภาพเจ๋งๆได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย!

 • ฟิล์ม F²/400 120 มาแล้ว ในจำนวนจำกัด!

  เขียนโดย marthareed เมื่อ 2018-06-07 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  ฟิล์ม F²/400 120 มาแล้ว ในจำนวนจำกัด!

  เอาล่ะ ฟิล์ม F²/400 Color Negative 120 พร้อมให้คุณสั่งจองล่วงหน้ากันแล้ว รีบหน่อย หมดแล้วหมดเลยนะ!

 • ประกวดภาพถ่ายจากกล้อง Diana F+ ในหัวข้อ "นุ่มนวลชวนฝัน"

  2018-06-04 #ข่าวสาร
  ประกวดภาพถ่ายจากกล้อง Diana F+ ในหัวข้อ "นุ่มนวลชวนฝัน"

  แสดงความรักที่คุณมีต่อ Diana F+ พร้อมลุ้นรับฟิล์มโลโม่ฟรี!

 • ข่าวสารร้านค้า

  VIDDY DIY Pinhole

  VIDDY DIY Pinhole

  เคยเห็นภาพจากกล้องรูเข็มกันบ้างรึเปล่า? และรู้มั้ยว่าคุณสามารถประดิษฐ์ได้ด้วยตัวคุณเอง เพียงซื้อชุดนี้ VIDDY DIY Pinhole

 • Petzval Artist: Ham Natdanai

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-05-31 ในหมวด #วิดีโอ
  Petzval Artist: Ham Natdanai

  เราเชื่อว่าหลายๆคนต้องได้เห็นมิวสิควิดีโอ Lover Boy และเกิดคำถามกันมากมาย ทั้งคำถามว่า ถ่ายที่ไหน, ใช้เลนส์อะไร รวมถึงนี่เป็นทีมงานต่างชาติมาถ่ายรึเปล่า เพราะภาพที่ได้ออกมานั้น ช่างแตกต่างจากภาพจำจากมิวสิควิดีโอตัวอื่นๆเหลือเกิน วันนี้ เราเลยถือโอกาสมาไขข้อสงสัย และพาคุณไปรู้จักกับช่างภาพผู้อยู่เบื้องหลังของงานชิ้นนี้ แต่! ไม่ได้มีเพียงแค่งานชิ้นนี้ชิ้นเดียวเท่านั้น เรายังมีอีกหนึ่งผลงานจาก Petzval Artist คนนี้ให้ชมกัน ไปทำความรู้จักกับ Petzval Artist คนนี้กันเลย!

 • Residensity: ผลงานภาพชุดโดย Lim Meng Jin

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-05-30 ในหมวด
  Residensity: ผลงานภาพชุดโดย Lim Meng Jin

  เมื่อ Lim Meng Jin ช่างภาพชาวสิงคโปร์ได้เก็บเรื่องราวของบรรดาตึกและสถาปัตยกรรมในประเทศของเธอ ตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา

 • One day with Lomo'Instant Automat: Picoong

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-05-25 ในหมวด #ผู้คน
  One day with Lomo'Instant Automat: Picoong

  หนึ่งวันกับกล้อง Lomo'Instant Automat! มาดูกันว่าในหนึ่งวันของช่างภาพคนนี้ เขาได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Automat ถ่ายอะไรไปบ้าง