Maytage's Diary : 3 วัน 2 คืนกับ เกาะเต่า ดำน้ำดูปะการังครั้งแรกในชีวิต

Day 1 : ดำแล้วดำอีก

คำนี้เราหมายถึงตัวเราเองที่ดำอยู่แล้ว แต่ก็ยังชอบที่จะไปทะเล หลังๆมาเราเลยไม่ค่อยสนใจเรื่องความขาว ความดำเท่าไหร่ เพราะเราให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวมากกว่า พอมีโอกาสก็เลยต้องขอเที่ยวสักหน่อย ส่วนอีกดำนึงหน่ะหรอ ดำน้ำไงล่ะทุกคนน มาถึงเกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากขนาดนี้ ก็ต้องดำน้ำชมนกชมไม้ เอ้ย ชมปลา ปะการัง กันหน่อยเนอะ

ในทริปการเดินทางครั้งนี้ เราเลือกใช้กล้อง Simple Use ซึ่งที่จริงกล้องฟิล์มตัวนี้ตั้งแต่แรกจะมาพร้อมกับ ฟิล์มสีม่วง แต่พอหมดเราก็สามารถใส่ฟิล์มรุ่นอื่นเข้าไปได้ เรียกว่าคุ้มในคุ้ม ซึ่งในการไปเที่ยวครั้งนี้เราใช้ฟิล์ม รุ่น Lomography Color Negative 400 ISO 35mm ใครมีแล้วก็อย่าเผลอทิ้งไปหล่ะ ขอบอกเลยว่า พกเจ้าตัวนี้ไปสะดวกบ่าเรามาก น้ำหนักเบาสุดๆ และนี่คือภาพบางส่วนที่ถ่ายจากเจ้ากล้องตัวนี้

เราใช้เวลาการเดินทางทั้งทางรถ (เรานั่งรถทัวร์ + เรือ) ราวๆ 10 ชั่วโมงได้ ระหว่างการเดินทาง เราก็ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

Day 2 : อยากเอาสีน้ำทะเลที่เกาะเต่ามาทาเล็บ

สายตาแรกของเราที่ได้เห็นสีน้ำทะเลของเกาะเต่า เราแบบคิดในหัวว่ามียาทาเล็บยี่ห้อไหนขายสีน้ำเงินแบบนี้บ้าง เราอยากเอามาทาเล็บ ฮ่าฮ่า มีความเป็นผู้หญิงสุดๆ เพราะส่วนตัวเราเป็นคนชอบทาเล็บและก็ชอบสีน้ำเงินอยู่แล้ว พอเจอสีน้ำไปเรายิ่งแบบหลงรักทะเลมากขึ้นอีก หลังจากที่เราเข้าที่พักเรียบร้อย เราก็เริ่มหาซื้อทัวร์สำหรับวันพรุ่งนี้เพื่อไปดำน้ำรอบเกาะเต่า ทัวร์ที่นี่แถมพิเศษไปเที่ยวชมเกาะนางยวนด้วยนะ ถือว่าคุ้มมม เราแอบตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกที่เราดำน้ำด้วย ก่อนถึงวันพรุ่งนี้ที่เราจะไปดำน้ำ เราก็ชวนเพื่อนมาลองเล่นแถวโรงแรมที่เราพักก่อน มาดูบรรยากาศในยามเย็นของเกาะเต่ากันดีกว่า

และนั่นเราเอง นั่งอยู่บนโขดหินริมทะเลของเกาะเต่าทำเป็นชิลๆ แต่จริงๆนี่คือขึ้นไปพักเพราะเหนื่อยและแสบตา เราว่าน้ำทะเลที่นี่เค็มมาก พอเข้าตาทีนะ...อื้อหือ ขยี้ตาอยู่อย่างนั้นอ่ะกว่าจะหายแสบตา YY

วันต่อมาเราก็เริ่มต้นทริปดำน้ำกันตั้งแต่เช้าเลย โดยเริ่มต้นจากเกาะนางยวนกันก่อน และวนต่อไปที่เกาะอื่นๆ อีกรวมประมาณ 5 เกาะ วางโทรศัพท์มือถือ และลงน้ำไปดูปะการัง ดูฝูงปลากันเถอะ : ))

ภาพโดยรวมที่เราเก็บมาได้ระหว่างทางที่ไปดำน้ำทั้ง 5 เกาะ

อันนี้เป็นที่เราถ่ายมาจาก ฟิล์ม 110 ของโลโม่นะ

เราใช้เวลาทั้งวันในการไปดำน้ำ เล่นเอาเราเหนื่อยจนแทบไม่อยากจะทำอะไรต่อ แต่เราก็ไปตะเวนหาอะไรกินอร่อยๆในเกาะเต่า ซึ่งเราว่าราคาสูงใช้ได้เลย แต่ในเมื่อมาแล้วก็ต้องจัดไป อย่าให้เสียเนอะ : ) เราว่าเกาะเต่าเนี่ยต้องมาหลายวันกว่านี้ เพราะเรายังพลาดในส่วนของแหล่งนั่งชิลที่ชาวต่างชาติชอบมานั่งกัน

สุดท้ายนี้ก็ถึงวันเดินทางกลับ ต้องขอขอบคุณเจ้ากล้อง Simple Use ที่ทำให้เราได้เก็บภาพความประทับใจ สะดวกสบาย พร้อมลุยกับเราได้ (แต่ลงในน้ำไม่ได้นะ) ตั้งใจว่ารอบหน้าถ้าไปเที่ยวที่ไหนอีกก็จะเอาเจ้าตัวนี้ไปด้วย ใครที่สนใจสามารถซื้อที่ตัวแทนจำหน่ายของเรา หรือในร้านค้าออนไลน์ของเราได้เลย แล้วมาสนุกกับกล้องอนาล็อกกัน :))))

ฝากติดตามไดอารี่ของเราตลอดการฝึกงานได้ที่นี่ ขอบคุณนะ

Maytage.

เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-09-25 ในหมวด #gear #places

Kickstarter

ความสวยงามตามฉบับคาแรกเตอร์ของกล้อง Diana พร้อมถูกบันทึกลงบนฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว ขอแนะนำ กล้อง Diana Instant Square โดยคุณจะได้บันทึกภาพสีสันสวยงาม ติดขอบดำตามสไตล์โลโม่ และได้ชมมันในทันที เพื่อให้คุณได้สนุกกับการทดลองมากขึ้น เรามีโหมดการใช้งานต่างๆให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่โหมดถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,โหมดชัตเตอร์บี,​ช่องต่อฮอทชู และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงสามารถนำเลนส์จากกล้อง Diana F+ มาใช้งานกับกล้องตัวนี้ได้ด้วย กด สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เพื่อเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้สิ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Maytage's Diary : ความประทับใจแรกที่มีต่อกล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-09-28 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ผู้คน
  Maytage's Diary : ความประทับใจแรกที่มีต่อกล้อง Lomo'Instant Square

  กลับมาอีกครั้งกับไดอารี่ตลอดการฝึกงานของเรา วันนี้เราอยากมาเล่าถึงความประทับใจแรกที่ได้มีโอกาสลองเจ้ากล้องที่หน้าตาดูโดดเด่นสุดๆ อย่าง Lomo'Instant Square ซึ่งไม่ได้มีแค่รูปลักษณ์ที่โดดเด่น แต่เราบอกเลยว่าลูกเล่นที่ติดมาด้วยก็ดีงามสุดๆ

 • Maytage's Diary: พากล้อง LC-A+ ไปตะลุยกรุงเทพ แถมเผลอเปิดหลังกล้อง!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-09 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  Maytage's Diary: พากล้อง LC-A+ ไปตะลุยกรุงเทพ แถมเผลอเปิดหลังกล้อง!

  ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปเที่ยวรอบๆกรุงเทพ เพราะอะไรหรอ เรอยากกินกุ่ยช่ายทอดเอามากๆ เลยเริ่มต้นจากไปตลาดพลู แวะไปวังหลัง นั่งเรือข้ามไปท่ามหาราช เดินเล่นรอบๆสนามหลวง ก่อนทำอะไรบางอย่างพลาด(แต่พลาดแบบดีนะ) มาดูภาพจากกล้องตัวนี้กับความเผลอกัน ;)

 • Maytage's Diary : คิดถึงกล้อง "Diana F+" กล้องที่ทำให้เรารู้จักกับโลโม่

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-10-19 ในหมวด #gear #ผู้คน
  Maytage's Diary : คิดถึงกล้อง "Diana F+" กล้องที่ทำให้เรารู้จักกับโลโม่

  เราจำได้ว่าครั้งแรกที่เรารู้จักกับโลโม่ นั่นคือเราได้เคยลองเล่นเจ้ากล้องสีฟ้าดำ ที่มีดีไซน์น่ารัก และภาพที่ออกมาเนี่ย อื้อหือ มันโดนใจจริงๆ รู้สึกคิดถึง เลยอยากรวบรวมภาพถ่ายจากล้องนี้ จากคอมมูนิตี้โลโม่ของเรามาให้ชมกัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa ใช้กับฟิล์มขนาด 35mm ถ่ายได้ทั้ง Square และ Half-Frame! ราคา 4,750 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-03-28 ในหมวด
  Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  ปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่กำลังเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนมากๆในประเทศไทย เพื่อนเเละเราก็ได้มีโอกาสมารวมตัวกันอีกรอบเนื่องจากงานแต่งเพื่อนในคณะตอนเรียนแต่งงาน ก็เลยมาเที่ยวต่อซะเลยไหนๆก็ไหนๆแล้ว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเลือกไปเปิดทริปต้นปี นั่นก็คืออออ "ภูทับเบิก" นี่ละจ้า พร้อมทั้งหยิบเจ้ากล้อง Lomo LC-Wide ติดตัวไปด้วย มาดูภาพทริปการเดินทางครั้งนี้ของเรากัน

 • รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-16 ในหมวด #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน #places
  รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Lomography Thailand ได้ร่วมไปร่วมกิจกรรมในโครงการ "Love Water Love World Season 4" กับเปา และคลื่นวิทยุ Get 102.5 ซึ่งในวันนั้นพวกเราและผู้โชคดีที่ร่วมลงทะเบียนได้ไปทำกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งดีดีให้กับโลกที่อ.บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ พร้อมกับดาราหนุ่ม คุณเจษ เจษฎ์พิพัฒ เรื่องราวในนั้นวันนั้นจะสนุกกันแค่ไหนไปดูภาพบรรยากาศกันได้เลย!

 • Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-11-23 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  ในช่วงปลายฝนต้นหนาว กับการเดินทางสุดยากลำบากกับถนนหนทางที่ไม่ค่อยอำนวยซักเท่าไหร่ แต่เพื่อไปหาเด็กดอยตัวน้อยๆ ที่ ศศช โขะโทะ จังหวัดตาก เราต้องไปให้ได้ โดยผลลัพธ์ที่ได้จากทริปนี้คือความสุขของการให้ ชมภาพความทรงจำของเราผ่านกล้อง Lomography Simple Use กันเถอะ :)

 • ข่าวสารร้านค้า

  Diana F+ Cortina

  Diana F+ Cortina

  เก็บภาพความสุขของคุณด้วยกล้อง Diana F+ Cortina กล้องขนาด Medium Format ในอิดิชั่นพิเศษที่ออกมาเป็นรุ่นเฉพาะ มีจำนวนจำกัด!

 • สนุกกับหน้าร้อนนี้ด้วยกล้อง Fisheye 2 กัน

  2018-05-22 #gear
  สนุกกับหน้าร้อนนี้ด้วยกล้อง Fisheye 2 กัน

  ไม่มีอะไรจะเหมาะกับเทศกาลหน้าร้อนไปมากกว่ากล้อง Fisheye 2 อีกแล้ว สำหรับวันนี้เราเอาเทคนิคการใช้กล้องตาปลาที่จะขยายโลกของคุณได้ถึง 170 มาฝากกัน ไปดูเลยว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

 • อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-21 ในหมวด
  อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  คำถามฮอตฮิตที่เรามักจะได้รับในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นคำถามเกี่ยวกับกล้องตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล Lomo'Instant ของเรา ที่คราวนี้มาเป็นแบบไฮบริดให้คุณสามารถใช้งานได้กับฟิล์มทั้ง 2 ฟอร์แมต และยังมีลูกเล่นมากมายให้คุณใช้งาน โดยวันนี้เราได้รวบรวมร้านตัวแทนจำหน่ายของเรา ที่คุณสามารถไปหยิบจับและเป็นเจ้าของได้เลยทันทีมาแนะนำกันจ้า!

 • ภาพจากโปรเจกต์ "Through Our Eyes" ภาพถ่ายโดยเหล่า Homeless ครั้งที่ 3

  2017-09-01 #ข่าวสาร
  ภาพจากโปรเจกต์ "Through Our Eyes" ภาพถ่ายโดยเหล่า Homeless ครั้งที่ 3

  ทีมงานในเซาท์แคโรไลนาได้แจกจ่ายกล้องใช้แล้วทิ้งกว่า 100 ตัวให้กับพวก Homeless เพื่อให้พวกเขาได้เก็บภาพถ่ายชีวิตของตัวเอง โดยนี่เป็นครั้งที่ 3 ของโครงการ "Through Our Eyes" ที่พวกเขาสนับสนุนทุกคนตระหนักถึงกลุ่ม Homeless

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยกล้องสีสันสดใสที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากมหาสมุทรน้ำลึก โดยกล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติที่ให้คุณพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา! ราคา 5,880 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • Showcase เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art: คุณต้อง (tongsouthern)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-04-27 ในหมวด
  Showcase เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art: คุณต้อง (tongsouthern)

  หลังจากที่คุณต้อง (tongsouthern) เคยได้มาพูดคุยกับเราในเรื่องของฟิล์มตัวโปรด ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 iso เราก็สังเกตเห็นว่าส่วนใหญ่คุณต้องชอบถ่ายแนว Portrait ดังนั้นเราเลยติดต่อให้คุณต้องได้ลองใช้เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art ของเราดู ชมภาพถ่ายสาวๆพร้อมอัพเดทชีวิตคุณต้องกัน

 • เก็บความเป็น Minimalism ลงบนฟิล์มม้วนโปรดของคุณ

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-07-15 ในหมวด #คำแนะนำ
  เก็บความเป็น Minimalism ลงบนฟิล์มม้วนโปรดของคุณ

  เราว่าคุณอาจจะเคยใช้กล้องฟิล์มถ่ายสไตล์มินิมอลกันอยู่บ้าง โดยวันนี้เราได้เอาภาพเหล่านั้นมาฝากกันเป็นไอเดีย ไปชมกันได้เลย!

 • Dreamy Days: ชาวโลโม่กับกล้อง Diana F+

  2018-07-12 #วิดีโอ
  Dreamy Days: ชาวโลโม่กับกล้อง Diana F+

  เมื่อชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราเริ่มนำกล้อง Diana F+ ออกมาโชว์ มาดูกันว่าพวกเขาพูดถึงกล้องตัวนี้กันยังไงบ้าง!