Shoot More, Think Less! Samantha Ann Francis กับประสบการณ์การใช้กล้อง Lomomatic 110

นักข่าวชาวสิงคโปร์ Samantha Ann Francis ใช้กล้อง Lomomatic 110 ของเราร่วมกับฟิล์ม LomoChrome Turquoise ในการบันทึกช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุก

Photo by Samantha

สวัสดี Samantha แนะนำตัวให้ชาวโลโม่รู้จักหน่อยค่ะ

สวัสดี! ฉันเป็นนักข่าวเต็มเวลาซึ่งใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ในการสอนโยคะและ aerial ฉันหลงใหลในบางสิ่งค่อนข้างมาก แต่การถ่ายภาพด้วยฟิล์มเป็นสิ่งที่คงที่ในชีวิตของฉันมาเป็นเวลาประมาณสิบปีแล้ว

เริ่มต้นถ่ายภาพฟิล์มได้อย่างไร

ในช่วงวัยเด็กของฉัน แม่ของฉันทำงานในเอเจนซี่โฆษณา ฉันจึงได้เล่นกับกล้องฟิล์มที่เธอใช้ในที่ทำงานในบางครั้ง ทั้งกล้อง point-and-shoot และกล้องโพลารอยด์ เธอซื้อกล้องฟิล์มตัวแรกให้ฉันตอนที่ฉันอายุ 7 ขวบ ที่เหลือคือเรื่องราวที่ตามมา ในวัยยี่สิบต้นๆ ฉันเริ่มถ่ายภาพบุคคลและงานแต่งงานเป็นงานเสริม

Photos by Samantha

แม้ว่าฉันจะใช้กล้องดิจิทัลและ DSLR แต่ฉันก็มีแพ้กเอกลักษณ์ของการถ่ายภาพฟิล์มอยู่ดี ในวัยยี่สิบปลายๆ ฉันเริ่มจัดกิจกรรมเดินถ่ายรูปฟิล์ม และในที่สุดก็พบคอมมิวนิตี้คนรักฟิล์มเช่นฉัน เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตั้งแต่นั้นมา

ชอบอะไรในตัวกล้อง Lomomatic 110 มากที่สุด

มันมีสีสัน สนุก กะทัดรัด และใช้งานง่าย

Photo by Samantha

คุณชอบถ่ายภาพด้วยกล้อง Lomomatic 110 แค่ไหน

ฉันมักจะชอบกล้องฟิล์มที่ไม่ยุ่งยากและมีน้ำหนักเบามาโดยตลอด เพราะช่วยให้ฉันถ่ายภาพได้ทุกครั้งที่มีช่วงเวลาสำคัญ Lomomatic 110 เหมาะสมกับราคาเพราะไม่เพียงแต่มีขนาดพกพาเท่านั้น แต่ยังอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่เพียงพอให้ฉันถ่ายภาพได้ทั้งวันทั้งคืน

Photos by Samantha

คุณมีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากลองใช้กล้อง Lomomatic 110 เป็นครั้งแรกไหม

เช่นเดียวกับกล้องอื่นๆ ใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับคุณสมบัติต่างๆ เมื่อคุณสามารถสลับระหว่างปุ่มปรับระยะโฟกัส การเปิด/ปิดแฟลช และโหมดรูรับแสงกลางวัน/กลางคืนได้อย่างราบรื่น คุณก็จะเก่งแล้ว!

คิดว่ากล้องรุ่นนี้เหมาะกับการถ่ายภาพในสถานการณ์ไหน

ด้วยแฟลชติดกล้อง ทุกสถานการณ์จะกลายเป็นสถานการณ์ที่สมบูรณ์แบบ โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบถ่ายภาพในเวลากลางคืนในสถานที่ที่มีแสงนีออนเยอะๆ

Photo by Samantha

คิดว่าข้อดีและข้อเสียของกล้อง 110 คืออะไร

ข้อดี: กล้องมีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังเดินทางและต้องการให้สิ่งของมีน้ำหนักเบา

จุดด้อย: มีขนาดเพียงครึ่งหนึ่งของฟิล์ม 35 มม. ทั่วไป เป็นเรื่องยากที่จะได้งานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงหากนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ

มีข้อความถึงชาวโลโม่สิงคโปร์บ้างไหม?

Shoot more, think less!


ขอบคุณ Samantha สำหรับภาพถ่ายเจ๋งๆ! ติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติมผ่านทาง Instagram.

เขียนโดย kayleywu เมื่อ 2024-06-26 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม

LomoChrome Turquoise 110 ISO 100–400

ฟิล์มตัวนี้จะมาเพิ่มจิตนาการให้คุณผ่านสีสันสดใส มาพร้อมโทนสีเขียวเข้ม, สีน้ำเงินโคบอลต์ และสีฟ้า โดยจะเป็นการไล่ระดับลงมาตั้งแต่สีน้ำเงินค่อยๆ เลือนลางจนกลายมาเป็นสีทองที่งดงามมีเอกลักษณ์

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ