คำแนะนำในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม Lomography B&W 120

คอนทราส์จัด เงาชัดเจน ความมืดและแสงสว่างที่ลงตัว การไล่ระดับของสีเทาที่มีเสน่ห์ ล้วนเป็นคุณสมบัติเฉพาะที่สื่อถึงการถ่ายภาพขาวดำได้เป็นอย่างดี และคุณยังสามารถยกระดับการถ่ายภาพขาวดำให้มากขึ้นผ่านการใช้ฟิล์มที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เช่น ฟิล์มมีเดียมฟอร์แมต

ในบทความนี้ เราได้หยิบเอาคำแนะนำในการถ่ายภาพด้วยฟิล์มขาวดำ 120 มาฝากกัน รับรองว่าคุณจะหาฟิล์มที่เหมาะกับสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองได้แน่นอน

เครดิต: deafness, tksym, daniel_liques & davidalexandre

Berlin Kino 120 Film: All-Around Versatility

Berlin Kino 400 120 ทำให้การถ่ายภาพของคุณง่ายดาย ด้วยช่วงไดนามิกที่สูง แม้จะ push ฟิล์มไปถึง ISO 3200 โทนสีของภาพก็ยังสมบูรณ์ สามารถถ่ายได้ในทุกสภาพแสง | สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ทางคู่มือการล้างฟิล์ม Berlin Kino

เครดิต: neufotomacher, gheinz, cryboy & matthewpoburyny

Panchromatic Portraits with the Potsdam Kino 120

Potsdam Kino ทำให้ภาพถ่ายของคุณมีความเป็นธรรมชาติ นุ่มนวล คมชัด และให้เกรนที่น้อยกว่าฟิล์ม Berlin Kino 400 แนะนำให้ใช้ในการถ่ายภาพพอร์เทรทที่มีแสงธรรมชาติ เพื่อเก็บรายละเอียดได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันวัตถุก็จะถูกเปลี่ยนเป็นสีขาวดำได้แบบกลมกลืน สำหรับภาพที่มีไฮไลท์มากๆ สีขาวจะดูเต็มอิ่มกว่าเมื่อเทียบกับฟิล์ม Earl Grey 100 สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ทางคู่มือการล้างฟิล์ม Potsdam Kino

เครดิต: frukie, fruchtzwerg_hh, davidalexandre, vp_analog, chappelow & kentarou

Subtly Gritty & Grey with Earl Grey 100 120

เมื่อพูดถึงภาพถ่ายสื่ออารมณ์ได้ดีและให้เกรนที่ชัดขึ้น เราจะนึกถึงฟิล์ม Lomography Earl Grey 100 บอกเลยว่าฟิล์มตัวนี้จะเพิ่มพื้นผิวให้ภาพในแบบ "textured print"

เครดิต: davidalexandre, velvet-daddy, vicuna, daniel_liques & clownshoes

Lady Grey 400 120 for Silvery Smooth Elegance

Lomography Lady Grey 400 120 เป็นหนึ่งในฟิล์มขาวดำรุ่นแรกๆ ของเรา ถ่ายภาพได้แม้แต่ที่ที่แสงน้อย สีขาวและสีดำมีความเข้ม ในขณะที่สีเทามีความยืดหยุ่นและไล่ระดับได้อย่างดี รายละเอียดต่างๆ จะเด่นชัดขึ้น เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องการเล่าเรื่องและแนวคิดได้เป็นอย่างดี

เครดิต: montagu, venenum_photo, davidalexandre, chihirosugita & ksreichert

สั่งซื้อฟิล์ม Lomography black and white ได้แล้ววันนี้ พร้อมส่วนลดพิเศษผ่านทาง Online Shop ของเรา :)

เขียนโดย cielsan เมื่อ 2023-11-12 ในหมวด #gear

Lomography Potsdam Kino B&W 120

เก็บช่วงเวลาที่มีความหมายของคุณด้วยความงดงามของฟิล์มขาวดำตัวนี้

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ