สะบัดแปรงเพนต์กล้อง La Sardina ไปกับ Vina Du

Vina Du เป็นศิลปินชื่อดังจากประเทศจีน งานของเธอมีเอกลักษณ์อย่างมาก ด้วยสีสันอ่อนๆ สบายตา และการสะบัดแปรงพู่กันที่มีเสน่ห์ ซึ่งทาง Lomography เคยทำโปรเจกต์กับเธอไปแล้วเมื่อปี 2019 และเราดีใจมากๆ ที่ปีนี้ เธอกลับมาวาดภาพลงกล้อง La Sardina อีกครั้ง เพื่อฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ไปกับชาวโลโม่

La Sardina X Vina Du
  • ทำความรู้จักกับ Vina Du
Vina เป็นนักวาดภาพประกอบมืออาชีพ ตอนนี้เปิดสตูดิโอในเซินเจิ้นกับเพื่อนๆ โดยปกติแล้วเธอจะชอบแบ่งปันเรื่องราวในชีวิตประจำวัน และถ่ายทอดความคิดเห็นผ่านการวาดภาพ Vina ดีใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสร่วมทำโปรเจกต์เพนต์กล้องฟิล์มที่ไม่เหมือนใครในเทศกาลแสนหวานนี้
Vina Du และสตูดิโอของเธอ
  • แรงบันดาลใจของงานนี้
เมื่อสิบปีที่แล้ว ฉันตกหลุมรักและคิดว่าโลกทั้งใบเป็นสีชมพู ตอนนั้นฉันตีพิมพ์หนังสือภาพวาดเล่มแรกของตัวเอง ซึ่งเป็นหัวข้อเกี่ยวกับความรัก และตอนนี้ก็ได้แต่งงานกับผู้ชายคนนั้นแล้ว วันวาเลนไทน์ปีนี้เลยทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่เราจีบกัน ช่วงนั้นเราคิดถึงกันแต่เราไม่อยากเป็นฝ่ายเริ่มก่อน เป็นช่วงเวลาหวานๆ ที่ได้ศึกษากัน จะเห็นว่าลายบนกล้องจะมีระยะห่างเล็กน้อยระหว่างตัวละคร แทนที่จะเป็นการกอดหรือจูบ
ด้านหน้าของกล้อง
  • ทั้งสองผลงานแตกต่างกันอย่างไร
ครั้งก่อนที่ได้ร่วมงานกับ Lomography คือเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว ตอนนั้นฉันเพิ่งมีลูกสาว เลยอารมณ์อ่อนไหวแบบสุดๆ จำได้ว่าแบบร่างสำหรับงานตอนนั้นคือสีน้ำเงินมินต์ เป็นเพราะลูกสาวทิ้งผ้าเช็ดหน้าไว้บนโต๊ะทำงานของฉัน มันทำให้ฉันรู้สึกถึงความอ่อนโยนของเธอ ฉันเลยวาดดอกไม้ลงไปโดยปริยาย เป็นเหมือนความปราถนาดีที่อยากมอบให้ แต่รอบนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก
ด้านหลังของกล้อง
  • เราได้ยินมาว่าคุณจะวางแผนถ่ายภาพครอบครัวในปี 2022 คุณจะใช้กล้องฟิล์มในการบันทึกภาพด้วยมั้ย
การถ่ายภาพครอบครัวเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดในบรรดาสิ่งที่อยากทำ แต่ตอนนี้มีโรคระบาด ฉันเลยไม่ได้กลับบ้านเพื่อฉลองปีใหม่ แต่ก็ต้องขอบคุณที่ได้เตือนสติตัวเอง ฉันคิดว่ากล้อง Instant หรือกล้องฟิล์มให้ความรู้สึกใกล้เคียงและสมจริงมากที่สุด บางครั้งฟิลเตอร์อาจจะทำให้รูปลักษณ์มันเปลี่ยนไปได้ และด้านล่างเป็นภาพในวัยเด็กของฉันที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม ฉันรักมันมาก และหวังว่าจะได้เจอภาพฟิล์มเก่าๆ ที่บ้านเพื่อเติมเต็มความทรงจำที่เลือนหาย
ภาพถ่ายในวัยเด็กของ Vina ถ่ายโดยพ่อของเธอด้วยกล้องฟิล์ม
  • ช่วยแชร์เคล็ดลับกับคู่รักอื่นๆ หน่อยได้มั้ย
ต่อให้คุณรักอีกฝ่ายมากแค่ไหน หรือเขา/เธอจะรักคุณมากแค่ไหน เราก็ควรอยู่อย่างอิสระ ทั้งเรื่องนิสัย, งานอดิเรก, เพื่อน... อาจจะเป็นเพราะว่าฉันชอบวาดรูป ไม่ได้รู้สึกว่าทำงานเลยตอนได้วาดรูป ฉันเชื่อว่าการทุ่มเทในการทำงานและการทำธุรกิจจะทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น
ภาพประกอบจากหนังสือภาพเล่มแรกของวีน่า

--

ขอบคุณ Vina สำหรับการแบ่งปันผลงานอันน่าทึ่ง! : )

เขียนโดย fergiegu เมื่อ 2022-02-24 ในหมวด #ผู้คน

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ