LomoAmigo: คุณโน๊ต (Endnote) กับผลงานการถ่ายภาพพอร์เทรทด้วยฟิล์ม LomoChrome Metropolis รุ่นปี 2021

พบกับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจากคุณโน๊ต (Endnote) ในฐานะเทสเตอร์ที่ได้ทดลองใช้ฟิล์ม LomoChrome Metropolis รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 ซึ่งคุณโน๊ตได้นำฟิล์มตัวนี้ไปถ่ายภาพพอร์เทรทสองชุดด้วยกัน ถ้าใครชอบถ่ายภาพพอร์เทรท หรือกำลังอยากได้แรงบันดาลใจรวมทั้งแนวคิดใหม่ๆ มาติดตามอ่านบทความนี้กันได้เลย ✨

  • สวัสดีค่ะ อยากให้คุณโน๊ตแนะนำตัวให้ชาวโลโม่รู้จักหน่อยค่ะ

- สวัสดีครับชื่อ โน๊ต (Note) ครับ เป็นช่างภาพมือสมัครเล่นที่ชื่นชอบการถ่ายฟิล์มครับ บางทีก็ชอบถ่ายภาพ Landscape บางทีก็ชอบถ่ายภาพ Portrait หลังๆจะชอบถ่าย Portrait เป็นพิเศษ

  • อยากให้เล่าจุดเริ่มต้นในการถ่ายภาพฟิล์มให้ฟังหน่อยค่ะ

- มาจากการที่ผมบังเอิญไปเจอกล้องฟิล์มเก่าๆ ของคุณพ่อที่เก็บไว้ครับ แล้วเรารู้สึกคุ้นเคยกล้องตัวนี้เมื่อตอนเด็ก เลยกลับมาถ่ายฟิล์มอีกครั้งครับ โดยส่วนตัวผมชอบภาพฟิล์มเพราะให้ความรู้สึกว่าภาพที่เราถ่าย ณ ตอนนั้น มีความรู้สึกพิเศษมากกว่ากล้องดิจิทัล หลังจากนั้นผมเลยหลงเสน่ห์ภาพฟิล์มมาตลอด เวลาไปไหนต้องพกฟิล์มไปถ่ายตลอดครับ

  • คุณโน๊ตเคยใช้ฟิล์ม LomoChrome Metropolis มาก่อนมั้ยคะ

- ยังไม่เคยใช้มาก่อนเลยครับ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ใช้ครับ ผมคิดว่าโทนภาพของฟิล์มตัวนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังดูภาพยนต์ผ่านฟิล์มอยู่ เพราะสีของฟิล์มมีความซีด คอนทราสต์ไม่จัดมาก

- หลังจากผมนำไปถ่ายตามสภาพแสงต่างๆ พอล้างฟิล์มออกมา ผมรู้สึกว่าฟิล์มตัวนี้ให้โทนภาพเหมือนดูหนังผ่านฟิล์มครับ โดยเฉพาะสภาพตอนที่ถ่ายแสงน้อย ผมคิดว่าฟิล์มตัวนี้ให้อารมณ์เหมือนดูหนังโทนเศร้าๆ เหงาๆ เป็นฟิล์มมีสีที่ไม่อิ่มตัวมาก เป็นฟิล์มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผมคิดว่าถ้ามีโอกาสได้ใช้อีกผมลองเอาฟิล์มตัวนี้ไปถ่ายตอนกลางคืนดูครับ

  • ชอบอะไรของฟิล์มตัวนี้มากที่สุด และจากภาพทั้งหมดชอบภาพไหนมากที่สุดคะ

- ชอบโทนฟิล์มกับ ISO ที่สามารถปรับได้ 100-400 ครับ ทำให้สะดวกในการถ่าย และชอบภาพนี้เป็นพิเศษครับ เพราะมู้ดนางแบบกับฟิล์มที่ใช้ถ่าย ณ ขณะนั้นเข้ากันมากครับ ให้ความรู้สึกเหงาๆ อีกทั้งแบล็คกราวก็ให้รู้สึกถึงความวินเทจ

  • ฝากโปรเจกต์ที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือช่องทางการติดตามผลงานเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

- โปรเจกต์ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะเป็นงานเกี่ยวกับ Concept Art เกี่ยวกับธรรมชาติครับ สามารถติดตามตามผมงานใน Instagram ได้ครับ


ฟิล์ม LomoChrome Metropolis รุ่นปี 2021 สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ของเรา

เขียนโดย aomschll เมื่อ 2021-12-16 ในหมวด

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ