LomoNeighbor : คุณหมู เจ้าของร้าน 'For Fun Film' ร้านดีกิจกรรมเด่น ที่อยากให้คนรักกล้องฟิล์มมาร่วมสนุกด้วยกันอยู่เสมอ


คุณหมู เจ้าของร้าน For Fun Film ร้านสีแดงสุดเท่ห์ หนึ่งตัวแทนจำหน่ายของเรา ที่จุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ตัวเองชอบสะสมกล้องในตอนเด็กๆ สู่การเปิดร้านที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรม เพราะอยากให้คนรักกล้องฟิล์มได้มาพบปะกันอยู่เสมอ ซึ่งตอนนีมี 2 สาขา ในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดอุดรธานี

สวัสดีค่ะ อยากให้แนะนำตัวให้กับชาวโลโม่ค่ะ

- สวัสดีครับ ผมหมู ทศพร ขุณิกากรณ์ อายุ 31ปี ปัจจุบัน ทำธุรกิจส่วนตัว โครงการ KEE LER KORB ร้านอาหารแดกโลด และ ร้าน FORFUNFILM สาขาเชียงใหม่และอุดรธานีครับ

ที่มาของการเปิดร้านนี้ และชื่อร้านค่ะ

- ที่มาก็คือ ต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วผมได้รู้จักกับกล้อง Lomo แล้วก็ทำให้ผมพยายามเอาเงินค่าขนมไป ทยอยซื้อเดือนละตัวสองตัวทุกเดือนจนมันเต็มไปหมด แต่พอผมเข้าสู่วัยทำงานอย่างจริงจังก็เลยทำให้ของพวกนั้นมันทยอยหายไป และพอเราเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง เริ่มที่จะมีเงิน เราก็จะเริ่มคิดถึงของสะสมในวัยเด็กของเรา มันจึงทำให้ผมคิดที่จะเปิดร้านฟิล์มเพราะจะได้ สะสมกล้อง Lomo ให้ครบทุกตัวในราคาทุน 5555 ส่วนชื่อร้าน FORFUNFILM ก็ไม่มีความหมายอะไรครับ มันคือ ฟ.ฟันฟิล์ม

อยากให้อวยร้านกันสักนิดนึง มีอะไรอยากอวยบ้างคะ

- ร้าน FORFUNFILM เราบริการหลักๆ ก็จะเป็นล้างฟิล์มสแกนฟิล์ม ปริ้นรูป ขายฟิล์ม ขายกล้อง ถ้าจะให้อวยก็คงจะเป็น ทุกม้วนเราจะสแกน Hi-Res ไฟล์สแกนที่ได้ใหญ่ที่สุดในประเทศมั้ง ฟิล์มขนาด 35mm 6,800x4,500px 20-30MB ฟิล์มขนาด 120 5,000x5000px 20-30MB แล้วก็มี เครื่องสแกนให้เลือก 2 ตัว เครื่อง Noritsu HS-1800 และ Fuji Frontier SP3000

อยากให้แนะนำสถานที่ใกล้ๆร้านที่เหมาะแก่การไปถ่ายรูปหน่อยค่ะ

- สาขาเชียงใหม่ ที่ถ่ายรูปเยอะมากถ้าจะแนะนำ ก็คงจะเป็น อ่างแก้ว มช ขับจากร้านไปไม่เกิน 5 นาที ส่วนสาขา อุดร แนะนำ โครงการที่ร้านเราตั้งอยู่นี้แหละ โคตรเฉียบ japan สุดๆ KEE LER KORB

มีเหตการณ์อะไรที่ประทับใจ หรือจำไม่ลืมเกี่ยวกับลูกค้ามั้ยคะ อยากให้เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

- ที่ร้านเราจะมีการจัดกิจกรรมกันทุกๆเดือนและทุกครั้งที่จัดเราจะได้เพื่อนใหม่เสมอนั่นแหละคือความประทับใจ

สุดท้ายนี้อยากให้คุณหมูฝากร้านค่ะ

- ร้าน Forfunfilm เชียงใหม่
เปิด 10.00-20.00น เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด
FB :FORFUNFILM CM
IG: FOR_FUN_FILM
โทร 080-987-5087

Google map

- ร้าน FORFUNFILM อุดรธานี
เปิด 10.00-20.00น เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด
FB: FORFUNFILM
IG: FOR_FUN_FILM
โทร : 080-574-2250

Google map

ร้านดีกิจกรรมเด่น ใครไปเที่ยวทั้ง 2 จังหวัดนี้อย่าลืมแวะไปใช้บริการกันน้า ^^

เขียนโดย maytage เมื่อ 2021-03-26 ในหมวด #วัฒนธรรม #ข่าวสาร

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoNeighbor : คุณพูน เจ้าของร้าน "SOLARLAB" ร้านที่ทำให้คอมมิวนิตี้ชาวขอนแก่นที่รักกล้องฟิล์มได้รู้จักกันมากขึ้น

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2021-03-08 ในหมวด
  LomoNeighbor : คุณพูน เจ้าของร้าน "SOLARLAB" ร้านที่ทำให้คอมมิวนิตี้ชาวขอนแก่นที่รักกล้องฟิล์มได้รู้จักกันมากขึ้น

  คอลัมน์ใหม่ล่าสุดของเรา "LomoNeighbor" ที่อยากให้ทุกคนได้เข้าถึงและทำความรู้จักกับร้านตัวแทนจำหน่ายของเราแต่ละร้านมากขึ้น อารมณ์เหมือนคุยเพื่อนบ้าน เพื่อนสนิทที่ทั้งได้ไปใช้บริการ ก็ยังมีพูดคุยและรู้จักเรื่องของฟิล์มมากขึ้น และในครั้งนี้ เราชวนคุณพูน เจ้าของร้าน "SOLARLAB" ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดขอนแก่น มาคุยกันถึงเรื่องราวของร้าน และเรื่องฟิล์มๆที่น่าสนใจ

 • LomoNeighbor : คุณปุ๊ หนึ่งในเจ้าของร้าน "XANAP" ร้านล้างฟิล์มที่สร้างคอมมิวนิตี้ ให้คนรักกล้องฟิล์มมาเจอกันบ่อยๆมากกว่าซื้อมาขายไป

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2021-04-09 ในหมวด #วัฒนธรรม #ข่าวสาร
  LomoNeighbor : คุณปุ๊ หนึ่งในเจ้าของร้าน "XANAP" ร้านล้างฟิล์มที่สร้างคอมมิวนิตี้ ให้คนรักกล้องฟิล์มมาเจอกันบ่อยๆมากกว่าซื้อมาขายไป

  พูดคุยกับคุณปุ๊ หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน "XANAP" ร้านล้างฟิล์มที่แฝงตัวอยู่ในอาคาร Lido Connect ที่ความเป็นมาของร้านเกิดจากอยากให้ลูกค้ากลับมาหาบ่อยๆมากกว่าจะซื้อมาขายไป เลยตั้งใจอยากให้ทุกวันที่เปิดร้านเต็มไปด้วยความเป็นกันเอง เป็นเหมือนเพื่อนที่รักและสนุกไปกับกล้องฟิล์มได้มารวมตัวอยู่เสมอ ;) มาทำความรู้จักกับร้าน "XANAP" กันต่อในบทความนี้ได้เลย ;)

 • LomoNeighbor : Fotoclub Bkk คลับของคนรักกล้องฟิล์ม ร้านล้างฟิล์มที่พร้อมเสิร์ฟความสนุก ให้ย่านเจริญกรุงมีสีสันมากยิ่งขึ้น

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2021-04-02 ในหมวด #ข่าวสาร
  LomoNeighbor : Fotoclub Bkk คลับของคนรักกล้องฟิล์ม ร้านล้างฟิล์มที่พร้อมเสิร์ฟความสนุก ให้ย่านเจริญกรุงมีสีสันมากยิ่งขึ้น

  ชาวโลโม่หลายๆคน อาจมีที่โปรดในการถ่ายรูปแตกต่างกันไป และที่เราได้ยินคนชวนไปถ่ายรูปกันบ่อยๆก็จะต้องมีย่าน "เจริญกรุง" อย่างแน่นอน เลยถือโอกาสชวนหนึ่งในร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเรา "Fotoclub Bkk" ที่ร้านตั้งอยู่ตรงย่านนี้ มาพูดคุยถึงความเป็นมาของร้าน ความประทับใจ ที่มีต่อลูกค้า ทำให้ร้านเป็นมากกว่าร้านขายฟิล์ม เพราะมีกิจกรรมมากมายให้คนได้มารวมตัวกันอยู่เสมอ

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera

  ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยกล้องสีสันสดใสที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากมหาสมุทรน้ำลึก โดยกล้องตัวนี้มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติที่ให้คุณพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา! ราคา 5,880 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-20 ในหมวด
  Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  กลับมาอีกครั้งกับไดอารี่ของเรา ทริปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงตอนเดือนกุมภาที่ผ่านมา เป็นการไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่หัวหิน ซึ่งใจก็อยากจะไปไกลกว่านี้ แต่แค่นัดให้ครบก็ยากแล้วว ซึ่งนี้ก็ยังไม่ครบอยู่ดี = = ในทริปนี้เราตั้งใจเอากล้องที่สุดจะขอนำเสนอ นั่นก็คือ กล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเก็บบรรยากาศในครั้งนี้ด้วย ช่วง 2 วัน1คืน ที่หัวหินของเรากับเพื่อนจะเป็นยังไง ตามไปดูกันต่อเล้ยยย

 • ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-11-23 ในหมวด
  ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

  ชวนพี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง) มาพูดคุยกันอีกแล้วทุกคน! แต่คราวนี้พิเศษกว่าเดิม เพราะครั้งนี้เราได้นำกล้อง Simple Use Film พร้อมเคสกันน้ำที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ มาให้พี่แมทได้ลองใช้ ซึ่งพอได้เห็นผลงานก็ได้แต่ร้องว้าวออกมาดังมาก เพราะพี่แมททำให้กล้องตัวนี้ถ่ายทอดออกมาได้เกินที่เราจินตนาการไว้ ชมผลงานเพิ่มเติมพร้อมทั้งอัปเดทชีวิตในช่วงนี้ของพี่แมทกันดีกว่า ;)

 • Maytage's Diary : คว้าบิกินี่ตัวโปรด, กล้อง Simple Use พร้อมเคสกันน้ำไปถ่ายตอนว่ายน้ำมาล่ะ 💙🏊🏽‍♀️

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-09-01 ในหมวด #ข่าวสาร
  Maytage's Diary : คว้าบิกินี่ตัวโปรด, กล้อง Simple Use พร้อมเคสกันน้ำไปถ่ายตอนว่ายน้ำมาล่ะ 💙🏊🏽‍♀️

  ไดอารี่ของเรากลับมาอีกแล้ว หลังจากที่ไม่ได้ไปว่ายน้ำเลย พอมีโอกาสดีๆ เลยขอคว้าบิกินี่ตัวโปรด และกล้อง Simple Use Film ที่ใครหลายๆคนรู้จักไปถ่ายใต้น้ำด้วย ถามว่าทำไมถ่ายได้ ก็เพราะตอนนี้โลโม่ทำเคสสำหรับกล้องตัวนี้ออกมาแล้ว สุดดีงาม ไอเทมสุดสนุกแบบนี้มีหรือเราจะพลาด ไปค่ะลงน้ำไปถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า 💙🌅🌻

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Wide

  กล้อง Lomo'Instant Wide

  พบกับกล้อง Lomo'Instant Wide กล้องอินสแตนท์ใช้ฟิล์มขนาดใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์เสริมได้ทั้งเลนส์มุมกว้างและเลนส์ Close-up โดยตัวกล้องมาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติ ง่ายในการใช้งาน รวมถึงยังมีลูกเล่นสไตล์โลโม่มากมายไม่ว่าจะเป็นถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น, เจลสีแฟลช หรือ โหมดชัตเตอร์บี! ใครที่ชอบเห็นภาพขนาดเต็มตา กล้องตัวนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ราคาเริ่มต้นที่ 8,050 บาท(รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี)

 • ชุดภาพ Pretty, Awesome จาก Ennuh Tiu

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2021-04-08 ในหมวด #ผู้คน
  ชุดภาพ Pretty, Awesome จาก Ennuh Tiu

  รวมเฉลิมฉลองย้อนหลังให้กับเดือน Women's Month ด้วยชุดภาพบรรดาผู้หญิงจาก Ennuh Tiu

 • Lomography Awards: ประกาศผลรางวัล TEN AND ONE 2020

  2021-04-07 #ข่าวสาร #ผู้คน #วิดีโอ
  Lomography Awards: ประกาศผลรางวัล TEN AND ONE 2020

  มาดูกันดีกว่าว่าใครจะได้รับรางวัล Lomography Awards 2020!

 • ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  2021-03-12 #ผู้คน
  ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  พบกับ Joel Byron ผู้ผลิตภาพยนตร์กับผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square Glass ที่ไปเก็บความเจิดจ้าในเม็กซิโกมาให้เราได้ชมกัน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวนี้มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยมีช่วงเลนส์ทั้ง 35 มม., 50 มม. และ 80 มม. ให้คุณเลือกเปลี่ยนได้ด้วยการพกเพียงแค่ตัวเดียว และมีช่วงรูรับแสงที่หลากหลายให้คุณเลือกใช้งาน รวมถึงมีเพลทรูปแบบพิเศษสำหรับการสร้างสรรค์โบเก้อีกด้วย มีเมาท์ให้เลือกทั้ง Canon EF, Nikon F และ Pentax K โดยสามารถแปลงไปใช้กับกล้องรุ่นอื่นได้ผ่านอแดปเตอร์ ราคา 27,350 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้ว รอของ 7-14 วัน)

 • LomoNeighbor : คุณมิก เจ้าของร้าน "Madlab.bkk" ร้านที่อยากให้คนที่บ้าในกล้องฟิล์มมาบ้าไปด้วยกัน

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2021-03-08 ในหมวด
  LomoNeighbor : คุณมิก เจ้าของร้าน "Madlab.bkk" ร้านที่อยากให้คนที่บ้าในกล้องฟิล์มมาบ้าไปด้วยกัน

  คุณมิก เจ้าของร้าน "Madlab.bkk" อีกหนึ่งตัวแทนจำหน่ายของเรา ที่จุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ตัวเองบ้าเล่นกล้องฟิล์มมากกกก สู่การเปิดร้านที่ตั้งใจอยากจะให้คนบ้ากล้องฟิล์มมารวมตัวกัน ชมบรรยากาศในร้าน และบทสัมภาษณ์ของคุณมิกเพิ่มเติมเพื่อทำความรู้จักกันมากขึ้นในบทความนี้ได้เลย ;)

 • LomoShowcase: ลัดเลาะรอบเมืองไปกับคุณแดง (Anon Submoon) ผ่านฟิล์มตระกูล LomoChrome

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2021-03-04 ในหมวด
  LomoShowcase: ลัดเลาะรอบเมืองไปกับคุณแดง (Anon Submoon) ผ่านฟิล์มตระกูล LomoChrome

  พบกับคุณแดง (Anon Submoon) โปรแกรมเมอร์ที่ชอบถ่ายภาพจากฟิล์มสีพิเศษ วันนี้เขาจะพาทุกคนไปย้อมสีกรุงเทพฯผ่านฟิล์ม LomoChrome Purple และ LomoChrome Metropolis กัน บอกเลยว่าคุณแดงเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถถ่ายทอดเอกลักษณ์ของฟิล์มตระกูล LomoChrome ออกมาได้ดีสุดๆ มาติดตามภาพกรุงเทพฯที่สีสันไม่เหมือนเคย พร้อมคำแนะนำและเทคนิคในการใช้ฟิล์มสีพิเศษผ่านบทความนี้กันได้เลยย

 • LomoAmigo: คุณเต้ (jatupatee) กับความประทับใจในครั้งแรกที่ได้ใช้ เลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2021-02-22 ในหมวด
  LomoAmigo: คุณเต้ (jatupatee) กับความประทับใจในครั้งแรกที่ได้ใช้ เลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17

  ชวนคุณเต้ (jatupatee) ช่างภาพสายสตรีทมาลองใช้ เลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17 ตัวใหม่ล่าสุดที่เรากำลังเปิดให้สนับสนุนกันที่ Kickstarter อยู่ ซึ่งใครที่ชอบมุมภาพกว้างๆ อยากเก็บบรรยากาศที่เราไปถ่ายรูปได้อย่างจุใจ หรือใครที่กำลังมองหามุมมองใหม่ๆในการถ่ายภาพอยู่ ต้องมีติดไว้สักตัวแล้วนะ ชมผลงานของคุณเต้เพิ่มเติม และบทสัมภาษณ์กันต่อได้ในบทความนี้กันเล้ย