Maytage's Diary : คว้าบิกินี่ตัวโปรด, กล้อง Simple Use พร้อมเคสกันน้ำไปถ่ายตอนว่ายน้ำมาล่ะ 💙🏊🏽‍♀️

ไดอารี่ของเรากลับมาอีกแล้ว หลังจากที่เราไม่ได้ไปว่ายน้ำเลย พอมีโอกาสดีๆ เลยขอคว้าบิกินี่ตัวโปรด และกล้อง Simple Use Film ที่ใครหลายๆคนรู้จักไปถ่ายใต้น้ำด้วย ถามว่าทำไมถ่ายได้ ก็เพราะตอนนี้โลโม่ทำเคสสำหรับกล้องตัวนี้ออกมาแล้ว สุดดีงาม ไอเทมสุดสนุกแบบนี้มีหรือเราจะพลาด ไปค่ะลงน้ำไปถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า 💙🌅🌻

ปกติหลายคนอาจจะคุ้นหน้าตากับกล้อง Simple Use Film ของทางโลโม่ มากันบ้างแล้ว และตอนนี้เราได้มีทำกล้องตัวนี้ ที่มาพร้อมเคสใต้น้ำด้วย กันน้ำเก่งยังไม่พอ ยังสามารถถ่ายใต้น้ำได้ลึกถึง 10 เมตร!! ใครสายดำน้ำในระดับประมาณที่เราบอกไป ก็สามารถพกกล้องตัวนี้ของเราเสริมไปสร้างความสนุกกันได้อีก

สำหรับตอนนี้กล้อง Simple Use จะมีทำออกมาทั้งหมด 4 สี แต่ที่มาพร้อมกับเคสกันน้ำ จะมีทำมาแค่ 2 สีเท่านั้นคือ กล้องสีฟ้า ที่มาพร้อมกับฟิล์มสี Lomo 400 (36 รูป) และ กล้องสีม่วง ที่มาพร้อมกับฟิล์มสีม่วง (27 รูป) ค่ะ พอใช้หมดก็สามารถเปลี่ยนฟิล์มในขนาด 35mm ยี่ห้อไหนก็ได้นำมาใส่ได้อีก คุ้มสุดๆ

ใครที่มีกล้องตัวนี้อยู่แล้ว เราจะไม่มีขายเคสกันน้ำแยกน้า ต้องซื้อยกชุดใหม่เลย แต่ใช้ซ้ำได้แบบจุใจเหมือนเดิมแน่นอน และไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักของกล้องเลย พกพาสะดวกเพราะน้ำหนักเบามากๆ

วิธีการใช้งานไม่ยากเลย เพราะกล้องจะบอกวิธีการใช้งานมาให้พร้อม ความสนุกที่เพิ่มขึ้นคือเมื่อนำลงใต้น้ำกล้องสามารถใช้แฟลชได้ด้วย แต่ถ้าจะใช้เจลสีที่มากับกล้อง อาจจะต้องเลือกใช้ตั้งแต่แรก เช่น อยากใช้แผ่นเจลสีสีเหลือง ก็จะต้องเป็นสีเหลืองทุกครั้งที่เปิดใช้แฟลชเลย เพราะลงน้ำแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแผ่นเจลสีเป็นสีอื่นได้ค่ะ

และมาถึงช่วงรีวิวรูปของตัวเองที่ไปถ่ายมา ไปดูกันเล้ยยยยย

จะปริ่มๆน้ำ ใต้น้ำ เหนือน้ำ ก็ดีหมด ถ่ายสนุกจนลืมเวลา เผลอแปปเดียวใกล้ช่วงเย็นๆแล้ว

สรุปแบบสั้นๆเกี่ยวกับเจ้ากล้องตัวนี้

🌞 กล้องพร้อมใช้งานที่มาพร้อมกับเคสกันน้ำ
🌞 สามารถถ่ายใต้น้ำได้ลึกถึง 10 เมตร
🌞 กล้องสามารถเปลี่ยนฟิล์มถ่ายใหม่ได้เรื่อยๆ ไม่ต้องทิ้ง
🌞 เคสตัวนี้สามารถใช้กับกล้อง Simple Use ได้ทุกสี
🌞 วิธีการดูแลรักษา ก่อนใช้งานดูว่าปิดสนิทหรือไม่ และเมื่อใช้เสร็จแล้วควรเช็ดให้แห้งสนิท

หลังจากเราถ่ายเสร็จ รีบตรงดิ่งไปที่ร้านล้างฟิล์ม และรอรับอย่างใจจดจ่อ ผลออกมาก็ได้รูปเป็นที่น่าพอใจ และคิดว่าถ้ามีเวลาก็จะลองพกกล้องตัวนี้ไปดำน้ำดู ใครที่ยังไม่เคยลองและมีแพลนกำลังจะไปเที่ยวทะเล หรือไปว่ายน้ำที่สระพอดี ขอแนะนำตัวนี้เลยน้า

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณคุณเต้ Jatupatee ที่มาช่วยถ่ายให้ในครั้งนี้ค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านไดอารี่ของเรานะคะ
เมเทจ 🐫


ใหม่!! Analogue Aqua - Simple Use Reloadable Camera & Underwater Case 🌊🌊 เป็นกล้อง Simple Use พร้อมเคสดำน้ำสุดพิเศษ มาพร้อมตัวกล้องสีฟ้า (Color Negative 400) และตัวกล้องสีชมพู (LomoChrome Purple) สนใจสั่งซื้อ Inbox มาได้ที่เพจ Lomography Thailand ในราคาเพียง 1,390 บาท
.
ส่วนใครสะดวกจ่ายผ่านบัตรเครดิต สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ ที่นี่

เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-09-01 ในหมวด #ข่าวสาร #simpleusefilm

เปิดรับมุมมองใหม่ๆด้วยเลนส์พิเศษ ออกแบบมาสำหรับกล้อง mirrorless full-frame เมาท์ Canon RF/ Nikon Z/ Sony E และกล้องฟิล์มหรือดิจิตอลแบบ rangefinder เมาท์ M สามารถสนับสนุนเลนส์ตัวนี้ผ่าน Kickstarter พร้อมราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 399 USD ใน 24 ชั่วโมงแรกเท่านั้นนะ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-11-23 ในหมวด
  ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

  ชวนพี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง) มาพูดคุยกันอีกแล้วทุกคน! แต่คราวนี้พิเศษกว่าเดิม เพราะครั้งนี้เราได้นำกล้อง Simple Use Film พร้อมเคสกันน้ำที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ มาให้พี่แมทได้ลองใช้ ซึ่งพอได้เห็นผลงานก็ได้แต่ร้องว้าวออกมาดังมาก เพราะพี่แมททำให้กล้องตัวนี้ถ่ายทอดออกมาได้เกินที่เราจินตนาการไว้ ชมผลงานเพิ่มเติมพร้อมทั้งอัปเดทชีวิตในช่วงนี้ของพี่แมทกันดีกว่า ;)

 • Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-20 ในหมวด
  Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  กลับมาอีกครั้งกับไดอารี่ของเรา ทริปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงตอนเดือนกุมภาที่ผ่านมา เป็นการไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่หัวหิน ซึ่งใจก็อยากจะไปไกลกว่านี้ แต่แค่นัดให้ครบก็ยากแล้วว ซึ่งนี้ก็ยังไม่ครบอยู่ดี = = ในทริปนี้เราตั้งใจเอากล้องที่สุดจะขอนำเสนอ นั่นก็คือ กล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเก็บบรรยากาศในครั้งนี้ด้วย ช่วง 2 วัน1คืน ที่หัวหินของเรากับเพื่อนจะเป็นยังไง ตามไปดูกันต่อเล้ยยย

 • Maytage's Diary : หยิบกล้อง Sprocket Rocket ใส่ฟิล์ม Lomo 400 และออกไปเดินล่าท้าแดด 2020!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-05-08 ในหมวด
  Maytage's Diary : หยิบกล้อง Sprocket Rocket ใส่ฟิล์ม Lomo 400 และออกไปเดินล่าท้าแดด 2020!

  บอกก่อนว่าสถานที่ที่พาเจ้ากล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเล่นมา เป็นสนามหญ้าบริเวณกว้างใกล้บ้านที่ไม่ค่อยมีคน ทำให้ในช่วงกักตัวแบบนี้ เรายังพอใช้พื้นที่นี้ในการได้ออกไปถ่ายรูปได้อยู่ ไม่ต้องกังวลเรื่องติดเชื้อโควิด-19 แต่แดดนี่สิทุกคนร้อนเป็นไฟมาก ไปดูบรรยากาศในวันนั้นเพิ่มเติมกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa ใช้กับฟิล์มขนาด 35mm ถ่ายได้ทั้ง Square และ Half-Frame! ราคา 4,750 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • มุมมองของ Satoru Taguchi และโปรเจกต์กล้อง Simple Use รุ่น Challenger

  เขียนโดย cielsan เมื่อ 2020-11-02 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน
  มุมมองของ Satoru Taguchi และโปรเจกต์กล้อง Simple Use รุ่น Challenger

  Satoru Taguchi เป็นช่างภาพ, ดีไซน์เนอร์ ร่วมทั้งนักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพ เขาได้ถ่ายทอดความรักที่มีต่อวงการอนาล็อกด้วยการออกแบบลายกล้อง Simple Use รุ่น Challenger ที่มาพร้อมกับฟิล์ม LomoChrome Purple

 • LomoAmigo: คุณโน้ต (A Film) กับความประทับใจในฟิล์ม Babylon Kino B&W ISO13

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-16 ในหมวด
  LomoAmigo: คุณโน้ต (A Film) กับความประทับใจในฟิล์ม Babylon Kino B&W ISO13

  คุณโน้ต เจ้าของร้าน A Film ซึ่งตอนนี้ยังมีแล็บเล็กๆที่ทำเองอีกด้วย เราว่าคุณโน้ตเป็นอีกหนึ่งคนที่ยังคงสนุกกับการได้ใช้กล้องฟิล์ม และทดลองฟิล์มใหม่ๆอยู่เสมอ เลยถือโอกาสนำฟิล์ม Babylon Kino B&W ISO13 ฟิล์มสีขาวดำตัวใหม่ล่าสุดที่มีค่า ISO13 !! ให้คุณโน้ตลองใช้กัน ไปชมผลงานของคุณโน้ต และความประทับใจที่อยากแชร์ให้ทุกคนกันในบทความนี้เลย

  1
 • LomoAmigo: คุณเต้ (jatupatee) กับความประทับใจในครั้งแรกที่ได้ใช้ เลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2021-02-22 ในหมวด
  LomoAmigo: คุณเต้ (jatupatee) กับความประทับใจในครั้งแรกที่ได้ใช้ เลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17

  ชวนคุณเต้ (jatupatee) ช่างภาพสายสตรีทมาลองใช้ เลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17 ตัวใหม่ล่าสุดที่เรากำลังเปิดให้สนับสนุนกันที่ Kickstarter อยู่ ซึ่งใครที่ชอบมุมภาพกว้างๆ อยากเก็บบรรยากาศที่เราไปถ่ายรูปได้อย่างจุใจ หรือใครที่กำลังมองหามุมมองใหม่ๆในการถ่ายภาพอยู่ ต้องมีติดไว้สักตัวแล้วนะ ชมผลงานของคุณเต้เพิ่มเติม และบทสัมภาษณ์กันต่อได้ในบทความนี้กันเล้ย

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art

  เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art

  เลนส์ New Petzval 58 ให้อิสระคุณในการปรับหมุนโบเก้ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ค้นพบความสวยงามจากเลนส์ Petzval ด้วยการผสมผสานระหว่างการควบคุมโบเก้และระดับรูรับแสงในแบบที่คุณชอบแล้วคุณจะได้เอฟเฟกต์โบเก้ในแบบที่ต้องการ มีให้เลือกทั้งเมาท์ Nikon F และ Canon EF รวมถึงสามารถใช้กับกล้องรุ่นอื่นๆได้ผ่านอแดปเตอร์แปลง ราคาเลนส์รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี 28,050 บาท(สีทอง) และ 32,050 บาท(สีดำ)

 • แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนมกราคม 2020

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2021-02-15 ในหมวด
  แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนมกราคม 2020

  ข่าวดี! สำหรับใครที่อยากเป็น 10 ชาวโลโม่คอมมิวนิตี้คนไทยประจำเดือน เพียงคุณ Upload รูปของคุณใน LomoHome เท่านี้คุณก็มีสิทธิ์เป็นติด Top ของเราแล้ว สำหรับเดือนนี้จะมีใครบ้างนั้นไปดูกัน

 • Sebastian Weissinger: ปรับมุมมองให้กว้างขึ้นไปกับเลนส์ Atoll Ultra Wide Angle 17 mm f/2.8 Art

  เขียนโดย cielsan เมื่อ 2021-02-05 ในหมวด
  Sebastian Weissinger: ปรับมุมมองให้กว้างขึ้นไปกับเลนส์ Atoll Ultra Wide Angle 17 mm f/2.8 Art

  Sebastian Weissinger ได้ถ่ายภาพสตรีทสะท้อนเรื่องราวผ่านเลนส์ Atoll Ultra Wide Angle 17 mm f/2.8 Art

 • เปิดมุมมอง Skateboard ของคุณให้เต็มตาขึ้นกว่าเดิม ผลงานโดย Mathieu Aghababian ผ่านเลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17 Art Lens

  เขียนโดย florinegarcin เมื่อ 2021-02-03 ในหมวด #gear #ข่าวสาร #ผู้คน #วิดีโอ
  เปิดมุมมอง Skateboard ของคุณให้เต็มตาขึ้นกว่าเดิม ผลงานโดย Mathieu Aghababian ผ่านเลนส์ Atoll Ultra-Wide 2.8/17 Art Lens

  ช่างภาพชาวฝรั่งเศส Mathieu Aghababian ได้นำเลนส์ตัวใหม่ล่าสุดของเรา Atoll Ultra-Wide 2.8 / 17 Art Lens มาลองถ่ายภาพแอ็คชั่นในมุมมองใหม่ๆ และได้มาแบ่งปันความประทับใจแรกของเขาผ่านในบทความนี้

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Instant Square Classic Edition

  กล้อง Diana Instant Square Classic Edition

  กล้อง Diana Instant Square Classic Edition จะมาจุดประกายความสร้างสรรค์ของคุณ ให้คุณใช้ถ่ายทอดจินตนาการสไตล์ lo-fi ได้อย่างสร้างสรรค์ พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 3,950 บาท (ราคาโอนเงินรวมค่าส่งและค่าบริการเคลียร์ภาษีแล้ว หากจ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือ Paypal จะถูกกว่านี้เล็กน้อย)

 • LomoCommunity: @amp_puttipong

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2021-01-30 ในหมวด
  LomoCommunity: @amp_puttipong

  พบกับบทสัมภาษณ์เจ้าของชุดภาพสุดเรียบง่ายแต่มาพร้อมสีสันสดใสสะดุดตาอย่างคุณแอมป์ (@amp_puttipong) หรือเจ้าของเพจ M I N I M a L 💗💗 ใครอยากเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพ แนวคิด หรืออยากค้นหาสไตล์ภาพของตัวเอง มาหาคำตอบไปพร้อมกันผ่านบทความนี้ได้เลย~

 • เที่ยวแคมป์กับกล้องอนาล็อก

  2021-01-29 #places
  เที่ยวแคมป์กับกล้องอนาล็อก

  สิ่งที่คุณกำลังจะได้เห็นนี้เป็นภาพความทรงจำและช่วงเวลาดีๆในการผจญภัยของชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเรา ที่ใช้ภาพอนาล็อกเก็บช่วงเวลาอันล้ำค่าไว้

 • ความเงียบสงบของโตเกียว

  2021-01-13
  ความเงียบสงบของโตเกียว

  สมาชิกคอมมิวนิตี้ของเรา @n_u_m_b_f_a_c_e พาเราไปเดินเล่นยามค่ำคืนในโตเกียวในช่วงเวลาที่เงียบสงบ

  1