สนุกไปกับการเพนท์กล้อง Lomo’Instant Mini รุ่นพิเศษ Song’s Palette ด้วยสีพาสเทลในสไตล์ของ Song-E

หลังจากที่ได้ร่วมโปรเจกต์เพนท์กล้อง La Sardina กับเราไป ศิลปินชาวเกาหลีใต้อย่าง Park Song Lee หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ Song-E ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมร่วมออกแบบกล้อง Lomo’Instant Mini รุ่น Song's Palette บอกเลยว่ากล้องตัวนี้ออกมาน่ารักและถ่ายทอดสไตล์งานเพนท์สีพาสเทลของ Song-E ออกมาได้ดีสุดๆ

Photos by Song-E

สวัสดี Song-E! ช่วยแนะนำตัวเองให้ชาวโลโม่รู้จักหน่อยค่ะ

สวัสดีชาวโลโม่! เราชื่อ Park Song Lee เป็นจิตรกร เราได้ร่วมงานกับโลโม่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วในการออกแบบกล้องสุดโรแมนติกอย่าง La Sardina ช่วงวาเลนไทน์ ซึี่งเรามีความสุขมากๆเลยที่ได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้ง เรายังรักกล้องอนาล็อกมากๆเหมือนเดิม เพราะเป็นกล้องที่สามารถทำสิ่งต่างๆได้แบบแมนนวลทั้งหมดในสไตล์สิ่งของอนาล็อก แน่นอนว่ามากกว่าแบบดิจิตอล ทุกอย่างสร้างจากมือและความรักจริงๆ เหมือนกับเราที่เราเคยพูดไว้ในสัมภาษณ์ครั้งก่อนว่า "ไม่ว่าคุณจะทำอะไรแล้วผลออกมาดีหรือไม่ดีก็ไม่เป็นไร เพราะถ้าคุณทำด้วยความรัก จิตวิญญาณของคุณจะเติบโต" เรายังคิดแบบนั้นอยู่

จากที่เราเห็นคือผลงานของคุณมีเอกลักษณ์มากเลย ช่วยเล่าถึงสไตล์งานให้เราฟังหน่อยค่ะ

เราชอบใช้อุปกรณ์ที่นุ่ม อุ่น และแห้ง เพราะจะทำให้เราสามารถสร้าง texture บางอย่างได้ เราใช้ดินสอสี, ปากกาเมจิก และสีเทียนในการเพิ่มความรู้สึกให้งาน ถ้าตัดสินใจได้แล้วว่าอยากวาดอะไร การใช้อุปกรณ์ก็เป็นไปตามอารมณ์ในตอนนั้นๆ เราไม่ได้มีแผนแบบชัดเจน

ถ้าทำงานตามอารมณ์ เราว่าผลออกมาดีกว่าตอนนี้ที่แพลนทุกอย่างไว้แล้ว เหมือนแบบถ้าใช้ดินสอดีด้วย สีชอล์คพาสเทลด้วย เราจะมีความสุขขึ้นแบบแปลกๆ จริงๆเราชอบใช้ดินสอสีในการวาดตัวละคร แล้วใช่ปากกาเมจิกในการวาดพวกทิวทัศน์ มีบ้างที่ในตัวละครจะใช้ปากกาเมจิกและดินสอสีเพิ่ม ซึ่งมันไม่ตายตัว และงานจะออกมาแตกต่างทุกครั้งที่เลือกใช้ทั้ง 2 อุปกรณ์

Photos by Song-E

เมื่อไม่นานมานี้ เราเคยได้ยินคนพูดว่า ถ้าเราใช้สีไหนบ่อยๆ นั่นจะกลายเป็นสัญลักษณ์และตัวตนของเรา ดังนั้นเราเลยลองพยายามคิดคิดถึงข้อความนี้ แล้วเริ่มใช้สีชมพู แต่ก็ไม่รอด เราว่าการเลือกสีเหมือนเป็นส่วนหนึ่งมาที่มาจากความคิดและความพอใจของเรา ไม่ใช่การบังคับว่าต้องเลือก ซึ่งเราตระหนักว่าพลังงานบวกเล็กๆ ความสดใสจากสีสัน จะสามารถส่งความสุขและความสบายใจให้ใครบางคนได้ เราหวังว่างานสีพาสเทลบนกระดาษ ลายเส้น และรูปทรงต่างๆที่เราจะสร้างจะกลายเป็นคำปลอบใจเล็กๆน้อยๆได้

กล้อง Lomo'Instant รุ่น Song's Palette มีแรงบันดาลใจมาจากไหนคะ

ตอนเราทำงาน เราจะใช้สีเทียนและดินสอสีกระจัดกระจายเต็มทั้งโต๊ะทำงาน กระดาษและมือของเราเลย เหมือนกับว่าสีสันพวกนี้กระจายอยู่รอบตัวเรา จนเกิดแรงบันดาลว่าภาพที่เห็นเหมือนเป็นงานเพนท์ที่สมบูรณ์เลย มันเหมือนกับจานสีที่เลอะเทอะ ยุ่งเหยิง และเติมไปด้วยสีสันของจิตรกร ซึ่งกล้องเป็นเครื่องมือที่ใช้บันทึกสีสันใช่มั้ย เพราะอย่างนั้น เราเคยคิดว่าอยากเพนท์กล้องให้เหมือนเป็นจานสีที่เราใช้ทำงานจริงๆ และลวดลายของกล้องตัวนี้เลยสร้างมาจากไอเดียที่เล่ามา

Photos by Song-E

ช่วยเล่าไอเดียของดีไซน์นี้ให้ฟังเพิ่มเติมได้มั้ยคะ

เราต้องการดึงสีต่างๆจากงานของเราออกมาอยู่บนกล้อง ทำให้รู้สึกเหมือนได้บันทึกสีสันสุดสีบนโลกผ่านกล้องตัวนี้ได้ สามารถพกพาไปกับคุรได้ทุกๆวันและอยากให้ลองมองหาสิ่งต่างๆที่เป็นสีพาสเทลแล้วถ่ายดู ภาพความทรงจำดีๆก็จะถูกสร้างขึ้นมา!

ในปีนี้จะมีแพลนทำอะไรเป็นพิเศษมั้ยคะ

เรามีสิ่งต่างๆที่น่าสนใจต้องทำในฐานะจิตรกรเยอะมากปีนี้ เราได้ทำปกอัลบั้มให้วงดนตรี มีคลาสสอนเพนท์ภาพคน ทั้งออนไลน์และออฟไลน์เลย แล้วยังติดตามผลงานของเราที่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆด้วย ขอให้ทุกคนเสพงานของเราด้วยดวงตาและหัวใจที่สวยงามของคุณด้วยนะ

Photos by Song-E

ติดตามผลงานของ Song-E ได้ที่ Instagram.

สร้างสรรค์สีสันในโลกใบใหม่ของคุณด้วยกล้อง Lomo’Instant Mini รุ่น Song’s Palette สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ผ่านร้านค้าออนไลน์ ของเรา

เขียนโดย cielsan เมื่อ 2020-06-24 ในหมวด #gear #ข่าวสาร #ผู้คน

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Interview With the Artists: พบกับกล้อง Lomo'Instant Automat รุ่นพิเศษ Sundae Kids

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-06-03 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน
  Interview With the Artists: พบกับกล้อง Lomo'Instant Automat รุ่นพิเศษ Sundae Kids

  ทุกคนล้วนตกหลุมรักลายเส้นเรียบๆแต่แฝงไปด้วยเรื่องราวน่ารักของ 'Sundae Kids' และจะพิเศษแค่ไหนถ้าลายเส้นของพวกเขามาอยู่ในกล้อง Lomo'Instant Automat สุดคูลของเรา มาติดตามบทสัมภาษณ์กว่าจะมาเป็นกล้องตัวนี้ผ่านบทความนี้กันได้เลย~-

 • Maytage's Diary : พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปเก็บบรรยากาศ พาย SUP Board ครั้งแรกกับครอบครัวมาล่ะ ☀️🚣‍♂️

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-09-21 ในหมวด
  Maytage's Diary : พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปเก็บบรรยากาศ พาย SUP Board ครั้งแรกกับครอบครัวมาล่ะ ☀️🚣‍♂️

  นึกถึงทริปครั้งนี้และอยากแชร์กับชาวโลโม่ทุกคนมากๆ กับการพาย SUP Board ครั้งแรกของเรา ที่เราตั้งใจเลยว่าจะต้องได้พายให้ได้ในปีนี้ ซึ่งทำได้แล้วเย้! ไปดูบรรยากาศเพิ่มเติมผ่าน กล้อง Lomo LC-Wide สุดคูลที่เราหิ้วไปออกทริปในครั้งนี้กัน

 • LomoAmigo: คุณโม่ (umosydney) กับการทดลองใช้ LomoGraflok เป็นครั้งแรก

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-09-15 ในหมวด
  LomoAmigo: คุณโม่ (umosydney) กับการทดลองใช้ LomoGraflok เป็นครั้งแรก

  พบกับบทสัมภาษณ์สุด exclusive กับคุณโม่ (umosydney) ผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก Large format camera Thailand ครั้งนี้พิเศษสุดๆ เพราะคุณโม่เป็นหนึ่งในเทสเตอร์ของเราที่ได้ลองใช้ LomoGraflok 4x5 Instant Back เป็นคนแรกๆเลย 📸📸 มาอ่านบทสัมภาษณ์นี้เพื่อปลุกไฟในการถ่ายภาพฟิล์มและชมผลงานสวยๆกันดีกว่า ❤️❤️

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Sanremo

  กล้อง Lomo'Instant Sanremo

  กล้อง Instant ขนาดพกพาที่มาพร้อมความสร้างสรรค์มากมายให้คุณเลือกใช้ โดยคุณสามารถปรับรูรับแสงและความแรงของแฟลชเองได้ตามต้องการ รวมถึงสามารถใส่ลูกเล่นได้มากมายทั้งเลนส์เสริม,ถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,เปลี่ยนสีแฟลชได้โดยการใช้เจลสี(มีให้ในชุด) เป็นเจ้าของกันได้เลย!

 • อารมณ์ที่หลากหลายจากฟิล์ม Lomochrome Metropolis

  2020-09-10 #gear #คำแนะนำ
  อารมณ์ที่หลากหลายจากฟิล์ม Lomochrome Metropolis

  เอกลักษณ์ของฟิล์ม LomoChrome Metropolis ทำให้เราเข้าถึงอารมณ์ได้หลากหลายแบบโดยปราศจากฟิลเตอร์เลย!

 • Maytage's Diary : คว้าบิกินี่ตัวโปรด, กล้อง Simple Use พร้อมเคสกันน้ำไปถ่ายตอนว่ายน้ำมาล่ะ 💙🏊🏽‍♀️

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-09-01 ในหมวด #ข่าวสาร
  Maytage's Diary : คว้าบิกินี่ตัวโปรด, กล้อง Simple Use พร้อมเคสกันน้ำไปถ่ายตอนว่ายน้ำมาล่ะ 💙🏊🏽‍♀️

  ไดอารี่ของเรากลับมาอีกแล้ว หลังจากที่ไม่ได้ไปว่ายน้ำเลย พอมีโอกาสดีๆ เลยขอคว้าบิกินี่ตัวโปรด และกล้อง Simple Use Film ที่ใครหลายๆคนรู้จักไปถ่ายใต้น้ำด้วย ถามว่าทำไมถ่ายได้ ก็เพราะตอนนี้โลโม่ทำเคสสำหรับกล้องตัวนี้ออกมาแล้ว สุดดีงาม ไอเทมสุดสนุกแบบนี้มีหรือเราจะพลาด ไปค่ะลงน้ำไปถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า 💙🌅🌻

 • LomoAmigo: เจาะลึกเบื้องหลังการถ่ายภาพงานสถาปัตยกรรมด้วยกล้อง Large Format จากคุณเด๋ย แห่ง Spaceshift Studio

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-08-28 ในหมวด
  LomoAmigo: เจาะลึกเบื้องหลังการถ่ายภาพงานสถาปัตยกรรมด้วยกล้อง Large Format จากคุณเด๋ย แห่ง Spaceshift Studio

  ถ้าให้พูดถึงสตูดิโอถ่ายภาพงานสถาปัตยกรรมในเมืองไทย Spaceshift Studio คงเป็นชื่อที่อยู่ในใจของใครหลายคน โดยผลงานการถ่ายภาพงานสถาปัตยกรรมที่ทุกคนเคยเห็นนั้น ถ่ายทอดโดยช่างภาพมากประสบการณ์อย่างคุณเด๋ย ภิรักษ์ อนุรักษ์เยาวชน อดีตบรรณาธิการภาพนิตยสาร Art4D ที่น่าสนใจคือ ภาพส่วนใหญ่ของคุณเด๋ยที่ถ่ายให้กับนิตยสาร จะถูกบันทึกด้วยกล้อง Large Format ใครที่กำลังสนใจการถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรม หรือเพิ่งเริ่มต้นใช้กล้องฟิล์ม เชิญติดตามแนวคิด เรื่องราว และร่วมค้นหาแรงบันดาลจากคุณเด๋ย ได้จากบทสัมภาษณ์ที่เรานำมาฝากกันได้เลย

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Sprocket Rocket

  กล้อง Sprocket Rocket

  สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับกล้องถ่ายภาพพาโนราม่าขนาด 35 มม. ตัวแรกของโลกที่สามารถถ่ายภาพแบบติดรูหนามเตยได้!

 • เมื่อความผิดพลาดถูกบันทึกลงในภาพถ่ายของคุณ

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2020-08-21 ในหมวด #วัฒนธรรม
  เมื่อความผิดพลาดถูกบันทึกลงในภาพถ่ายของคุณ

  บางครั้ง อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันกับการถ่ายภาพของคุณ แต่ไม่ต้องกังวลไป แค่คุณยอมรับมันก็พอ!

 • สองวิธีง่ายๆในการใช้กล้อง La Sardina ถ่ายภาพแบบมาโคร

  2020-08-14
  สองวิธีง่ายๆในการใช้กล้อง La Sardina ถ่ายภาพแบบมาโคร

  อยากเข้าไปถ่ายใกล้ขึ้นอีกนิดด้วยกล้อง La Sardina รึเปล่า ถ้าอยากลองละก็ วันนี้เรามีทริคเล็กๆมาสอนคุณกัน!

 • มาถ่ายภาพให้เหมือนมีมนต์วิเศษ ด้วยกล้อง Lomo'Instant Square กัน

  2020-08-07 #วัฒนธรรม
  มาถ่ายภาพให้เหมือนมีมนต์วิเศษ ด้วยกล้อง Lomo'Instant Square กัน

  สร้างภาพถ่ายที่ดูเหมือนเรากำลังใช้มนต์วิเศษ ด้วยกล้อง Lomo'Instant Square กัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat

  กล้อง Lomo'Instant Automat

  กล้อง Lomo'Instant Automat กล้อง Instant ที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ ถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ พร้อมกับมีลูกเล่นมากมายให้คุณสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบภาพ Instant เป็นเจ้าของกล้อง Lomo'Instant Automat ได้แล้ววันนี้ผ่านร้านออนไลน์ของเราหรือร้านตัวแทนใกล้คุณ(ราคาเริ่มต้น 6,130 บาท)

 • แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนกรกฎาคม 2020

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-07-30 ในหมวด
  แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนกรกฎาคม 2020

  ข่าวดี! สำหรับใครที่อยากเป็น 10 ชาวโลโม่คอมมิวนิตี้คนไทยประจำเดือน เพียงคุณ Upload รูปของคุณใน LomoHome เท่านี้คุณก็มีสิทธิ์เป็นติด Top ของเราแล้ว สำหรับเดือนนี้จะมีใครบ้างนั้นไปดูกัน

 • LomoShowcase : LomoChrome Metropolis กับคุณฮัท เจ้าของเพจ Mostly Candid

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-07-29 ในหมวด
  LomoShowcase : LomoChrome Metropolis กับคุณฮัท เจ้าของเพจ Mostly Candid

  มีโอกาสได้เห็นผลงานของคุณฮัท เจ้าของเพจ Mostly Candid ที่ได้ใช้ฟิล์ม LomoChrome Metropolis ถ่ายผลงาน Portrait ลงในโซเชียลมีเดีย ตอนที่เราได้เห็น เรารู้สึกประทับใจมากกก เพราะรู้สึกว่ารูปถ่ายทอดเอกลักษณ์ของฟิล์มตัวนี้ได้เป็นอย่างดี เลยต้องขอเข้าไปทำความรู้จักกันเพิ่มเติม และทำให้ได้รู้ว่าคุณฮัทก็เป็นแฟนคลับฟิล์มโลโม่ตัวยงของเราอีกด้วย มาชมผลงานและทำความรู้จักกันคุณฮัทกันให้มากขึ้น ผ่านบทความนี้ 💛🖤

 • 30 รูปตัวอย่างจากคอมมิวนิตี้โลโม่ที่ได้ใช้ฟิล์มสี Lomo 400 ฟิล์มตัวโปรดของใครหลายๆคน

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-07-20 ในหมวด
  30 รูปตัวอย่างจากคอมมิวนิตี้โลโม่ที่ได้ใช้ฟิล์มสี Lomo 400 ฟิล์มตัวโปรดของใครหลายๆคน

  ฟิล์ม Lomo 400 ถือว่าเป็นฟิล์มที่ยอดนิยมมากๆที่คนรักการถ่ายรูปด้วยฟิล์มจะต้องมีติดบ้าน หรือติดตัวเอาไว้เวลาไปออกทริป แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้ วันนี้เราได้รวบรูปจากคอมมิวนิตี้โลโม่ที่ได้ใช้ฟิล์มตัวนี้มาฝากทุกคนกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเล้ยย