อยู่บ้านนานๆเบื่อกันใช่มั้ย? เราขอแนะนำ 6 กิจกรรมในช่วงกักตัวอยู่บ้านในสไตล์ชาวฟิล์มกัน

เรามักจะได้เห็นประโยคเหล่านี้กับชาวฟิล์มบ่อยๆ "จากที่จับกล้องถ่ายรูปเกือบทุกวัน ตอนนี้วางแน่นิ่งสนิทที่โต๊ะเลย" "อยากออกไปถ่ายรูปแล้วเบื่ออยู่บ้านนน" หรือบทสนทนาอื่นๆ เพื่อไม่ให้ชาวฟิล์มจะรู้สึกเบื่อกับการอยู่บ้านไปมากกว่านี้ วันนี้เราขอมาแนะนำ 6 กิจกรรมทำในบ้านที่เหมาะสำหรับชาวฟิล์มมาฝากทุกคนกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ;)

เครดิต: clownshoes

1.ถ่ายรูปสิ่งต่างๆที่อยู่ในบ้าน

จากที่เคยชอบออกไปเดินเล่นถ่ายรูป ในสถานที่ต่างๆ ลองเปลี่ยนมาถ่ายรูปในบ้าน อาจเป็นมุมโปรดที่คุณชอบ มุมนั่งทำงาน อาหารที่คุณทำ สัตว์เลี้ยงแสนรัก หรือครอบครัวของคุณ

เครดิต: emma-sailor, vilmarluiz, judy-boyle-7, dream & kearz10

2.นำฟิล์มที่ยังไม่ได้ล้าง ส่งร้านล้างกันหน่อย

เราเชื่อว่ามีชาวฟิล์มหลายคนเลย ที่ถ่ายรูปไว้ แล้วยังไม่ได้นำฟิล์มไปล้างสีกที และถึงแม้สถานการณ์ในตอนนี้จะทำให้คุณไม่สะดวกไปที่ร้าน แต่ตอนนี้ ร้านตัวแทนจำหน่ายของเราหลายร้าน มีเปิดบริการส่งฟิล์มล้างผ่านไปรษณีย์กันแล้ว สะดวกสุดๆ ก่อนจะลืมไปว่าคุณถ่ายอะไร เที่ยวที่ไหนไปบ้าง ส่งฟิล์มไปล้างที่ร้านกันดีกว่า ดูร้านตัวแทนที่เปิดรับล้างฟิล์มได้ ที่นี่ เลยจ้า

เครดิต: blackdog_wu

3.นำรูปที่ล้างอยู่แล้วมาตกแต่งห้อง หรือมุมอื่นๆในบ้านให้บ้านดูมีอะไรมากขึ้น

ลองหยิบรูปของคุณมาตกแต่งห้องกันดีกว่า ทั้งมาจากรูปกล้องฟิล์ม ที่นำไปอัดแล้ว หรือ กล้อง Lomo'Instant ที่ถ่ายรูปและได้รูปทันที ทำมุมใหม่ๆให้หายเบื่อ

4.ทำความสะอาดน้องกล้องกันสักหน่อย

กล้องที่คุณสะสม ตอนนี้จะกำลังนอนกองกับฝุ่นอยู่ มาลองหยิบน้องกล้องออกมาทำความสะอาด เช็ดๆปัดๆถูๆ ให้กล้องกันหน่อยดีกว่า และเมื่อสถานการณ์นี้เข้าที่เข้าทางแล้ว คุณจะได้พร้อมนำกล้องตัวโปรดของคุณไปออกทริปกัน

5.ซื้อฟิล์มรอไว้เลย พอหมดช่วงการกักตัว ก็พร้อมออกเดินทางได้เล้ย

ช่วงเวลานี้แหละที่เราควรค่าแก่การซื้อฟิล์มตุนไว้ก่อน พอถึงเวลาที่เราสามารถออกไปข้างนอกได้แล้ว จะได้พร้อมลุยไม่ต้องตามหาฟิล์มกัน ซึ่งที่เราเห็นมาหลายๆร้านมีโปรโมชั่นด้วยน้า ลองเข้าไปเช็คกับร้านตัวแทนของเราได้เลย คลิ๊ก

เครดิต: bgaluppo, senshirb, deepfried_goodness & frenchyfyl

6.ศึกษาหาความรู้เรื่องเพิ่มเติม เกี่ยวกับกล้องฟิล์ม ฟิล์ม

ในช่วงเวลากักตัวอยู่บ้านแบบนี้ เป็นเวลาที่ดีมากที่คุณลองศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องฟิล์ม ฟิล์ม หรืออื่นๆ ซึ่งเผื่อใครยังไม่รู้ เว็บไซด์อย่างเป็นทางการของเรา www.lomography.co.th มีข้อมูลเกี่ยวกับกล้องฟิล์ม หรือฟิล์ม ไว้เพียบบบ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นยี่ห้อโลโม่ เท่านั้น ใครอยากดูว่ากล้องฟิล์มหรือฟิล์มตัวนี้ถ่ายออกมาเป็นแบบไหน โทนไหน ก็สามารถเปิดหาข้อมูลในเว็บเราได้เลย ขอบอกว่าข้อมูลแน่นมาก ตัวอย่างรูปเพียบบ

สุดท้ายนี้ ใครที่อยู่บ้านแล้วเบื่อๆก็ลองทำตาม 6 กิจกรรมที่เราแนะนำกันดูน้าา เราจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน ดูแลตัวเอง และหมั่นล้างมือกันด้วยน้าาาา ;))))

เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-10 ในหมวด

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • สนุกไปกับการล้างฟิล์ม LomoChrome Purple แบบ Cross Process!

  เขียนโดย joycelau21 เมื่อ 2020-05-20 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  สนุกไปกับการล้างฟิล์ม LomoChrome Purple แบบ Cross Process!

  Sherry เป็นหนึ่งในทีมงานโลโม่ประเทศฮ่องกง และเป็นหนึ่งในคนที่ชอบทดลองถ่ายภาพแบบใหม่ๆอยู่เสมอ! วันนี้เธอได้มาแชร์ประสบการณ์ในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม LomoChrome Purple แต่ล้างด้วยน้ำยาล้างฟิล์มสไลด์ E-6 ภาพจะออกมาเป็นยังไง ไปดูกันเลย

 • Girl in Shibuya: Ui Okuyama และฟิล์ม LomoChrome Metropolis

  เขียนโดย erina เมื่อ 2020-05-27 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ผู้คน
  Girl in Shibuya: Ui Okuyama และฟิล์ม LomoChrome Metropolis

  Erina ได้โคจรมาเจอกับสมาชิกไอดอลกรุ๊ปอย่าง Ui Okuyama แห่งวง Shihatsu-machi Underground บนถนน Shibuya! เพื่อถ่ายภาพ portrait สุดคูลจากฟิล์ม LomoChrome Metropolis

 • 30 รูปตัวอย่าง ฟิล์ม LomoChrome Metropolis จากคอมมิวนิตี้โลโม่

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-05-13 ในหมวด
  30 รูปตัวอย่าง ฟิล์ม LomoChrome Metropolis จากคอมมิวนิตี้โลโม่

  เผื่อใครสงสัยว่าเอ๊ะ ฟิล์ม LomoChrome Metropolis พอถ่ายเสร็จนำไปล้างสแกนออกมาแล้วจะภาพไปในทางโทนไหน วันนี้เราจัดภาพตัวอย่างมาให้หนำใจกว่า 30 ภาพ! ที่ชาวคอมมิวนิตี้โลโม่ทั่วโลกได้ใช้ฟิล์มตัวนี้ สไตล์ภาพที่ได้จะออกมาเป็นยังไง เข้ามาดูเพิ่มเติมกันในบทความนี้ได้เล้ยย

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Mini

  กล้อง Lomo'Instant Mini

  กล้อง Lomo'Instant Mini เหมาะกับคนที่ชอบความยืดหยุ่นและต้องการกล้องที่มีสีสันลวดลาย โดยคุณสามารถเลือกโหมดการถ่ายและปรับรูรับแสงได้เองตามต้องการ ใช้งานได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ มีจำหน่ายทั้งเฉพาะกล้องและชุดกล้องพร้อมเลนส์เสริม(Portrait, Wide, Fisheye) ราคาเริ่มต้นที่ 4,030 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี)

 • โปสการ์ดจากญี่ปุ่น: Rina Endo x Lomogon

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2020-05-11 ในหมวด #ผู้คน #places
  โปสการ์ดจากญี่ปุ่น: Rina Endo x Lomogon

  "การเปลี่ยนแปลง" ถือเป็นหัวใจสำหรับของภาพชุดนี้จาก Rina Endo

 • เก็บความเป็น Minimalism ลงบนฟิล์มม้วนโปรดของคุณ

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2020-05-08 ในหมวด #คำแนะนำ
  เก็บความเป็น Minimalism ลงบนฟิล์มม้วนโปรดของคุณ

  เราว่าคุณอาจจะเคยใช้กล้องฟิล์มถ่ายสไตล์มินิมอลกันอยู่บ้าง โดยวันนี้เราได้เอาภาพเหล่านั้นมาฝากกันเป็นไอเดีย ไปชมกันได้เลย!

 • Maytage's Diary : หยิบกล้อง Sprocket Rocket ใส่ฟิล์ม Lomo 400 และออกไปเดินล่าท้าแดด 2020!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-05-08 ในหมวด
  Maytage's Diary : หยิบกล้อง Sprocket Rocket ใส่ฟิล์ม Lomo 400 และออกไปเดินล่าท้าแดด 2020!

  บอกก่อนว่าสถานที่ที่พาเจ้ากล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเล่นมา เป็นสนามหญ้าบริเวณกว้างใกล้บ้านที่ไม่ค่อยมีคน ทำให้ในช่วงกักตัวแบบนี้ เรายังพอใช้พื้นที่นี้ในการได้ออกไปถ่ายรูปได้อยู่ ไม่ต้องกังวลเรื่องติดเชื้อโควิด-19 แต่แดดนี่สิทุกคนร้อนเป็นไฟมาก ไปดูบรรยากาศในวันนั้นเพิ่มเติมกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง ActionSampler Clear

  กล้อง ActionSampler Clear

  ที่สุดแห่งกล้องในตระกูล ActionSampler! ด้วยตัวกล้องที่เป็นพลาสติกใสสวยงาม ทำให้เจ้าสี่ตารูปร่างสี่เหลี่ยมมีน้ำหนักเบา ให้ภาพถ่ายต่อเนื่อง 4 รูปใน 1 เฟรม ใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ที่พร้อมให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพทุกจังหวะการเคลื่อนไหวจนวางไม่ลง!

 • Asia on Panorama: พากล้อง Sprocket Rocket ไปตะลุยประเทศเมียนมาร์กันเถอะ!

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2020-04-28 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #places
  Asia on Panorama: พากล้อง Sprocket Rocket ไปตะลุยประเทศเมียนมาร์กันเถอะ!

  มาทำให้ภาพของคุณสนุกและน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยมุมมองภาพแบบ wide แถมติดหนามเตยกันดีกว่า! บอกเลยว่ากล้อง Sprocket Rocket ของเรา เหมาะกับการจะพกไปออกทริปเที่ยวสุดๆเลย~

 • Linus Johnson กับการทดลองใช้ฟิล์ม LomoChrome ถ่ายเล่นรอบๆเมืองนิวยอร์ก!

  เขียนโดย tamarasaade เมื่อ 2020-04-23 ในหมวด #gear #วิดีโอ
  Linus Johnson กับการทดลองใช้ฟิล์ม LomoChrome ถ่ายเล่นรอบๆเมืองนิวยอร์ก!

  Linus Johnson ช่างภาพจากนอร์ทแคโรไลนา (North Carolina) ได้มาเยี่ยมทีมงาน Lomography USA ระหว่างที่เขากำลังเที่ยวนิวยอร์ก! และได้ทดลองถ่ายภาพด้วยฟิล์ม LomoChrome Metropolis และ LomoChrome Purple ด้วยนะ

 • Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-20 ในหมวด
  Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

  กลับมาอีกครั้งกับไดอารี่ของเรา ทริปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงตอนเดือนกุมภาที่ผ่านมา เป็นการไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่หัวหิน ซึ่งใจก็อยากจะไปไกลกว่านี้ แต่แค่นัดให้ครบก็ยากแล้วว ซึ่งนี้ก็ยังไม่ครบอยู่ดี = = ในทริปนี้เราตั้งใจเอากล้องที่สุดจะขอนำเสนอ นั่นก็คือ กล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเก็บบรรยากาศในครั้งนี้ด้วย ช่วง 2 วัน1คืน ที่หัวหินของเรากับเพื่อนจะเป็นยังไง ตามไปดูกันต่อเล้ยยย

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวนี้มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยมีช่วงเลนส์ทั้ง 35 มม., 50 มม. และ 80 มม. ให้คุณเลือกเปลี่ยนได้ด้วยการพกเพียงแค่ตัวเดียว และมีช่วงรูรับแสงที่หลากหลายให้คุณเลือกใช้งาน รวมถึงมีเพลทรูปแบบพิเศษสำหรับการสร้างสรรค์โบเก้อีกด้วย มีเมาท์ให้เลือกทั้ง Canon EF, Nikon F และ Pentax K โดยสามารถแปลงไปใช้กับกล้องรุ่นอื่นได้ผ่านอแดปเตอร์ ราคา 27,350 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้ว รอของ 7-14 วัน)

 • LomoAmigo: คุณโน้ต (A Film) กับความประทับใจในฟิล์ม Babylon Kino B&W ISO13

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-16 ในหมวด
  LomoAmigo: คุณโน้ต (A Film) กับความประทับใจในฟิล์ม Babylon Kino B&W ISO13

  คุณโน้ต เจ้าของร้าน A Film ซึ่งตอนนี้ยังมีแล็บเล็กๆที่ทำเองอีกด้วย เราว่าคุณโน้ตเป็นอีกหนึ่งคนที่ยังคงสนุกกับการได้ใช้กล้องฟิล์ม และทดลองฟิล์มใหม่ๆอยู่เสมอ เลยถือโอกาสนำฟิล์ม Babylon Kino B&W ISO13 ฟิล์มสีขาวดำตัวใหม่ล่าสุดที่มีค่า ISO13 !! ให้คุณโน้ตลองใช้กัน ไปชมผลงานของคุณโน้ต และความประทับใจที่อยากแชร์ให้ทุกคนกันในบทความนี้เลย

 • คู่มือการถ่ายภาพและการล้างฟิล์ม Babylon Kino Black & White ISO 13

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2020-04-14 ในหมวด #คำแนะนำ
  คู่มือการถ่ายภาพและการล้างฟิล์ม Babylon Kino Black & White ISO 13

  วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับฟิล์ม Babylon Kino Black & White ISO 13 กัน!

 • LomoAmigo: คุณเล็ก (E-morephoto) กับการถ่ายทอดเอกลักษณ์ของฟิล์ม Fantôme Kino ISO8

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-04-11 ในหมวด #gear #ข่าวสาร #ผู้คน
  LomoAmigo: คุณเล็ก (E-morephoto) กับการถ่ายทอดเอกลักษณ์ของฟิล์ม Fantôme Kino ISO8

  ทำความรู้จักกับคุณบรรยงค์ งามวิลัย หรือคุณเล็กเจ้าของเพจ E-morephoto ช่างภาพที่หลงไหลในการถ่ายภาพฟิล์มขาวดำ ผ่านบทสัมภาษณ์ของการทดลองฟิล์ม Fantôme Kino B&W ISO8 ตัวใหม่ล่าสุดของเรา