Showcase: ทำความรู้จัก บีน นภสร ให้มากขึ้น ผ่านมุมมองจากกล้อง Lomo'Instant Automat

 • สวัสดีค่ะ คุณบีน แนะนำตัวสั้นๆให้คอมมูนิตี้ของเรารู้จักกันหน่อยค่ะ ;)
  - สวัสดีค่ะ บีน นภสร จากค่ายเพลง "boxx music" นะคะ
 • ตอนนี้คุณบีนทำอะไรอยู่บ้าง
  - บีนก็พึ่งเรียนจบมา แล้วก็มาเป็นศิลปินที่ boxx music อย่างเต็มตัวซึ่งเวลาส่วนใหญ่ของบีนช่วงนี้ก็จะเป็นเรื่องของการฝึกแต่งเพลง เราตั้งใจว่าวันนึงจะแต่งเพลงของตัวเองให้ได้ แล้วก็จะมีกิจกรรมพวก event ต่างๆกับค่ายอยู่เรื่อยๆ ช่นงานแคมปัสตามโรงเรียนในกรุงแทพฯ และต่างจังหวัด หรือ งาน show ต่างๆ เวลาหลักๆก็จะทุ่มให้กับงาน แต่ก็จะมีช่วงว่างๆอยู่บ้างซึ่งเวลาที่ว่างบีนก็จะไปเที่ยวแล้วก็ถ่ายรูปเล่นอยู่เรื่อยๆค่ะ
 • เราแอบเห็นว่าคุณบีนจะพกกล้อง Lomo’Instat Automat สีขาวตัวนี้พกไปไหนมาไหนด้วยตลอดเลย ประทับใจอะไรในกล้องตัวนี้คะ
  - ตอนแรกที่เห็นกล้อง Lomo’Instat Automat ตัวนี้คืออยากได้มากกกก รู้สีกว่ารูปทรงกับสีของรุ่นนี้โดนใจทุกตัวเลย ลูกเล่นก็มีเยอะ อาทิ สามารถถ่ายภาพซ้อนได้ และตรงแฟลชของกล้องก็มีเจลสีให้เราเล่นแสงตอนกลางคืนได้ด้วย ตอนที่บีนไปซื้อกล้อง บีนลังเลกับสองตัวนี้มากคือรุ่น Bora Bora Edition กับรุ่น South Beach Edtion ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหน แต่สุดท้ายก็ได้เป็นตัวสีขาวรุ่นนี้มา และก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆค่ะ
 • คุณบีนคิดว่ากล้องตัวนี้เหมาะกับใครคะ
  - จริงๆบีนคิดว่าสามารถใช้ได้ทุกคนเลยนะคะ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย เพราะจริงๆบีนเป็นคนไม่ได้เล่นกล้องเก่งมาก แต่กล้องตัวนี้ถือว่าถ่ายง่ายมากๆสำหรับบีน และก็ใช้ได้แทบจะทุกสถานการณ์ ทุกสถานที่เลยค่ะ
 • ชอบภาพไหนมากที่สุดที่ได้ใช้กล้อง Lomo’Instat Automat และเพราะอะไรคะ
  - เพราะว่าเป็นภาพแรกที่ลองถ่ายเองโดยใช่รีโมทที่อยู่ตรงฝาปิดหน้ากล้องกด และใช้โหมดภาพซ้อน (MX) ที่ทำให้ภาพซ้อนกัน และภาพที่ได้คือรอด ฮ่าๆ ก็เลยชอบค่ะ
 • มีเทคนิคพิเศษอะไรที่อยากแนะนำกล้องตัวนี้ให้กับคนที่สนใจ หรือมีอยู่แล้วบ้าง
  - เป็นเทคนิคง่ายๆสำหรับใช้ถ่าย Portrait ตอนกลางคืนละกันนะคะ อย่างที่รู้กันว่ากล้องตัวนี้จะมีแผ่นเจลสีแถมมาให้เราเล่นกับแฟลชเวลาถ่ายตอนมืด ตอนที่กดถ่ายรูป บีนก็จะหมุนกล้อง หรือสะบัดกล้องไปเบาๆพร้อมกันด้วย ภาพที่ได้ออกมามันก็จะดูเหวี่ยงๆสนุกๆค่ะ ฮ่าๆ บางคนอาจจะเคยลองทำแล้ว ยังไงใครที่ยังไม่เคยลอง ลองทำกันดูได้นะคะ
 • ถ้าสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับกล้องตัวนี้ได้ อยากให้กล้อง Lomo’Instat Automat มีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมอีกคะ
  - อยากให้กล้องตัวนี้สามารถชาร์จแบตได้ เผื่อหมดในที่ๆไม่สามารถหาซื้อได้จะได้ชาร์จได้ (เพราะบีนเคยถ่านหมดแล้วหาซื้อไม่ได้) ฮ่าๆ
 • ปกติแล้วคุณบีนชอบทำอะไรบ้างคะ มีสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษบ้าง
  - เวลาว่างๆบีนก็จะฟังเพลง ดูหนัง ฝึกเล่นกีต้าร์บ้าง ซึ่งแนวเพลงส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนว Soul, Funk, R&B ส่วนแนวหนังที่ชอบก็มีหลายแนวเลยค่ะ บีนจะชอบดูหนังDrama หนังสงคราม และก็หนังที่สร้างจากเรื่องจริงหรือหนังที่มีความเป็นสารคดีสูงๆบีนจะอินมากๆเลยค่ะ
 • สไตล์การถ่ายภาพที่ชอบของคุณบีน
  - ส่วนใหญ่จะชอบการถ่ายแนว Portrait, Landscape, Street Photography ซึ่งแล้วแต่สถานการณ์เลยค่ะ ถ้าไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ ก็จะถ่าย Portrait ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างจังหวัดก็จะถ่าย Landscape หรือถ้าเจออะไรที่เราอยากจะถ่ายเก็บไว้ตามท้องถนน ผู้คนที่เดินอยู่ หรือใช้ชีวิตตามเมืองต่างๆ บีนก็จะถ่ายมั่วซั่วเลยค่ะ ฮ่าๆ
 • มีแหล่งถ่ายรูป / Location ไหนที่อยากแนะนำให้กับชาวโลโม่บ้างคะ
  - อยากแนะนำให้มาเดินเที่ยวเล่นกันแถวเจริญกรุงนะคะ เป็นที่ที่บีนไปบ่อยมาก เพราะอยู่ใกล้บ้านเลย ของกินเยอะ มีทั้งของหวานของคาว ตึกข้างทางสวย ได้เห็น Lifestyle ของผู้คนแถวนั้น เดินถ่ายรูปกันได้เพลินๆเลย ถ้าเหนื่อยก็มีร้านกาแฟให้พักได้ด้วย ถ้าอยากเสพงานศิลป์ก็มี Galleryให้ดูงาน ตกเย็นก็มีร้านอาหารริมน้ำให้ไปนั่งชิวได้ด้วย เป็นถนนที่เหมาะกับ 1 day trip มากๆค่ะ
 • ศิลปินคนโปรดของคุณบีนในการร้องเพลง
  - มีหลายคนเลยนะคะ ฮ่าๆ ก็จะมี Lianne La Havas, H.E.R, Amy Winehouse, Emily King, Daniel Caesar, Ella Mai, Erykah Badu, Corinne Bailey Rae ประมาณนี้ค่ะ
 • สุดท้ายนี้อยากให้คุณบีนฝากผลงานของตัวเองค่ะ
  - ฝากเพลงใหม่ของบีนด้วยนะคะจะปล่อยประมานต้นเดือนกรกฎาคม ชื่อเพลงว่า "คนที่ใช่ไม่ต้องพยายาม" แล้วก็ฝากติกตามผลงานต่างๆของบีนได้ที่ ได้ที่
  Facebook fanpage Boxx muisic และ Bean Napason หรือ IG ส่วนตัวของบีน : BeannBeann ขอบคุณค่า

กล้อง Lomo'Instant Automat กล้อง Instant ที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ มาพร้อมกับลูกเล่นสุดสร้างสรรค์มากมาย เช่น ถ่ายภาพซ้อนได้ไม่อั้น, เปลี่ยนอารมณ์ของภาพได้ด้วยเจลสีคัลเลอร์แฟลช, มีเลนส์เสริมให้เปลี่ยนใช้งาน (เลนส์ fisheye / close-up และเลนส์ wide), ขนาดเล็กพกพาง่าย โดยยังสามารถใช้กล้องตัวนี้ได้ในทุกสภาพแสงอีก มีให้เลือก 5 สีด้วยกันทั้งแบบเฉพาะกล้องอย่างเดียวและกล้องพร้อมชุดเลนส์ สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ร้านออนไลน์ของเรา ในราคาเริ่มต้น 6,130 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีใช้เวลารอสินค้า 7-14 วัน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องตัวนี้ได้ ที่นี่

เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-06-27 ในหมวด

The LomoChrome Metropolis is the first truly new color negative film to be released in years. Following the success and now legendary status of the LomoChrome Purple and LomoChrome Turquoise, this new emulsion will be available in 35 mm, 110, 120, and 16 mm. Drenching your photos in muted colors, poppy contrast, and desaturated tones, this film is dark, grungy, quite unlike anything you've seen before. Back us on Kickstarter and help us usher in a new era in film photography!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoAmigo: พี่ว่าน (Mattnimare) กับความประทับใจในฟิล์ม Lomography 800 Iso

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-06-05 ในหมวด #ผู้คน
  LomoAmigo: พี่ว่าน (Mattnimare) กับความประทับใจในฟิล์ม Lomography 800 Iso

  ฮัลโหล! ใครเป็นสายวงร็อคอินดี้ คงไม่มีทางไม่รู้จักวง 'Mattnimare' แต่วันนี้ พี่ว่านนักร้องนำ ไม่ได้จะมาถือไมค์ร้องเพลงโชว์แบบที่ผ่านมา แต่เค้าจะมาถือกล้อง พร้อมท่องโลกอนาล็อกด้วยฟิล์มในแบบฉบับของชาวร็อคกัน แอบกระซิบว่าฟิล์ม Lomography 800 ของเรา เป็นฟิล์มโปรดของพี่ว่านซะด้วย มารู้จักตัวตนพี่ว่านให้มากกว่าเดิมผ่านรูปภาพที่เค้าถ่าย และบทสัมภาษณ์นี้กันเถอะ!

 • One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-11-06 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับคุณต้อง (Tongsouthern) ช่างภาพที่ชื่นชอบฟิล์มโลโม่เอามากๆ (สังเกตมาจากหลายๆอัลบั้ม เราไม่ได้โม้นะจริงจริ้ง ;p) โดยในวันนี้คุณต้องได้เอากล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปลองใช้เป็นครั้งแรก ไปดูกันหน่อยว่าในหนึ่งวันของคุณต้องมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

 • Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-10-16 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  สาวน้อยตัวเล็กสุดคิ้วท์ ที่ใครหลายคนได้เห็นหน้ากันผ่านทั้งในเอ็มวี โฆษณารวมไปถึงหนังสั้นต่างๆ โดยเราเองแอบไปสืบรู้มาว่านอกจากน้องแนนจะรักปลาวาฬเป็นชีวิตจิตใจแล้ว น้องแนนยังหลงใหลในการถ่ายรูปอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วเราก็เลยไม่รอช้า นำกล้อง Lomo'Instant Square ไปให้น้องแนนได้ลองใช้ มาทำความรู้จักกับน้องแนนผ่านบทสัมภาษณ์นี้กัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  ฟิล์ม 2019 Lomochrome Purple 120 แพ็ค 5 ม้วน - Preorder

  ฟิล์ม 2019 Lomochrome Purple 120 แพ็ค 5 ม้วน - Preorder

  นี่เป็นโอกาสที่คุณจะได้ลองใช้ฟิล์มขนาด 120 ตัวนี้บันทึกภาพ เปลี่ยนสีโลกแห่งความเป็นจริงและย้อมมันด้วยโทนที่ไม่เหมือนใคร สั่งซื้อล่วงหน้าวันนี้พร้อมรับส่วนลดพิเศษทันที! มีให้เลือกทั้งแบบแพ็ค 5 และ 10 ม้วน พร้อมส่งประมาณเดือนพฤษภาคม 2019

 • 2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-27 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  ก่อนจะหมดเดือนแห่งความรักนี้ เรามีอีกหนึ่งบทสัมภาษณ์คู่รักที่มีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจอย่าง เอ็มม่า พาทินธิดาและอ้น บริพัตรพร้อมภาพถ่ายสนุกๆจากกล้อง Lomo'Instant Sqaure Glass มาฝากกันเป็นการส่งท้าย เอาล่ะ ไปทำความรู้จักทั้งสองคนกันเลย :)

 • Lomography Tutorials: 10 เทคนิคในการถ่ายภาพโดยใช้ Lomo'Instant Wide

  เขียนโดย Anna Carestia เมื่อ 2019-07-02 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  Lomography Tutorials: 10 เทคนิคในการถ่ายภาพโดยใช้ Lomo'Instant Wide

  ค้นพบ 10 เทคนิคสุดเจ๋ง ที่คุณจะเปลี่ยนให้ภาพจากกล้อง Lomo'Instant Wide สร้างสรรค์มากกว่าเดิม! ด้วยเทคนิคการใช้เลนส์ wide-angle, การถ่ายภาพซ้อน และการใช้แฟลชเสริม กล้องตัวนี้จะ ให้ความสนุกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนกับคุณ!!

 • ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  2018-07-23 #ผู้คน
  ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  พบกับ Joel Byron ผู้ผลิตภาพยนตร์กับผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square Glass ที่ไปเก็บความเจิดจ้าในเม็กซิโกมาให้เราได้ชมกัน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  ปรับราคากล้อง Lomo'Instant Wide

  ปรับราคากล้อง Lomo'Instant Wide

  หากคุณต้องการกล้อง Instant ที่มีคุณสมบัติหลากหลายต้อง Lomo'Instant Wide เลย! โดยกล้องตัวนี้เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ แถมยังมาพร้อมลูกเล่นสุดสร้างสรรค์มากมาย สามารถใช้เก็บภาพความสวยงามในแบบที่คุณต้องการได้เป็นอย่างดีและทำให้คุณได้เห็นภาพได้อย่างชัดเต็มตาอีกด้วย ปรับราคาแล้ววันนี้เริ่มต้นที่ 5,750 บาทเท่านั้น(ราคาโอนเงินรวมค่าส่งและเคลียร์ภาษีแล้ว รอของ7-14วัน)

 • One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-12-06 ในหมวด
  One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับพี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง) ช่างภาพสุดสวยของเราที่เรามีสัมภาษณ์กันบ่อยๆ เป็นเวลากว่า 12 ปีแล้วที่พี่แมทหลงรักในความงามที่เป็นธรรมชาติของรูปร่างและผิวหนังของมนุษย์และนำออกมาเป็นภาพถ่ายในมุมมองของเธอ รวมไปถึง...การกิน เป็นผู้หญิงคนนึงที่เรารู้จักแล้วสัมผัสได้ถึงความสุขในการทำงานและการกินเป็นอย่างมากกกก ฮ่าฮ่า โดยในวันนั้นพี่แมทได้นำกล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปถ่ายงานในแบบฉบับของเธอมา ไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าในหนึ่งวันของพี่แมทมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

 • 2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เดือนแห่งความรักนี้ เรามีเรื่องราวความรักจากคู่รักหลากหลายสไตล์มาให้คุณได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น โดยสำหรับคู่แรก หลายๆคนเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตากันมาบ้างกับภาพถ่ายคู่รักที่ถ่ายภาพตรงข้ามกันในชื่อโปรเจกต์ OPPOSITE WITH GIRLFRIEND เป็นคอนเซปต์ที่น่ารักมากเลยใช่มั้ยล่ะ เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับคุณจ๊อบและคุณฝ้ายให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้กัน

 • กฎ 10 ข้อ สำหรับการใช้งานกล้อง Simple Use ที่คุณอาจจะยังไม่รู้!

  2019-07-15 #gear
  กฎ 10 ข้อ สำหรับการใช้งานกล้อง Simple Use ที่คุณอาจจะยังไม่รู้!

  ใครอยากรู้ว่าใช้กล้อง Simple Use แล้วดียังไง ทำไมกล้องตัวนี้ถึงเป็นไอเท็มที่ทุกคนต้องมี มาติดตามกฎ 10 ข้อจากเราได้เลย~

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Instant Square Adriano Edition

  กล้อง Diana Instant Square Adriano Edition

  กล้อง Diana Instant Square Adriano Edition จะช่วยจุดประกายความสร้างสรรค์ของคุณซึ่งสามารถใช้มันบันทึกภาพสไตล์ lo-fi ลงบนฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสกันได้เลย พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 4,350 บาท (ราคาโอนเงินรวมค่าส่งและค่าบริการเคลียร์ภาษีแล้ว หากจ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือ Paypal จะถูกกว่านี้เล็กน้อย)

 • Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  เขียนโดย birgitbuchart เมื่อ 2019-07-11 ในหมวด #gear #ผู้คน
  Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  ช่างภาพและ YouTuber ชื่อดัง 'Matt Day' ได้ทดลองใช้ฟิล์ม B&W Potsdam Kino 100 120 กับกล้อง Pentax 67 ของเขา!

 • เรื่องฟิล์มๆที่ต้องบอกต่อ : อยากได้ฟิล์มสี Lomo 100 ไปซื้อที่ร้านไหนได้บ้างนะ ?

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-07-09 ในหมวด #ข่าวสาร
  เรื่องฟิล์มๆที่ต้องบอกต่อ : อยากได้ฟิล์มสี Lomo 100 ไปซื้อที่ร้านไหนได้บ้างนะ ?

  ฟิล์ม Lomo 100 ฟิล์มน้องคนเล็กของเราที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ ถือว่าเป็นฟิล์มที่ยอดนิยมตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ เอ้ะ ว่าแต่ใครที่สนใจอยากซื้อฟิล์มตัวนี้มาลอง วันนี้เราได้รวบรวมรูปตัวอย่างจากฟิล์มตัวนี้ และร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ มาฝากทุกคนกัน ใครใกล้หรือสะดวกร้านไหนก็ไปช้อปร้านนั้นกันได้เล้ย <3

 • Lomography Tutorials: วิธีการปรับแต่งกล้อง LC-Wide ด้วยตัวคุณเอง

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2019-07-01 ในหมวด #คำแนะนำ
  Lomography Tutorials: วิธีการปรับแต่งกล้อง LC-Wide ด้วยตัวคุณเอง

  ในบางครั้งที่คุณต้องการสร้างกล้องของคุณด้วยด้วย 2 มือของคุณเอง ลองปรับแต่งกล้องธรรมดาๆของคุณด้วยวิธีง่ายๆของเราสิ!