Showcase: ทำความรู้จัก บีน นภสร ให้มากขึ้น ผ่านมุมมองจากกล้อง Lomo'Instant Automat

 • สวัสดีค่ะ คุณบีน แนะนำตัวสั้นๆให้คอมมูนิตี้ของเรารู้จักกันหน่อยค่ะ ;)
  - สวัสดีค่ะ บีน นภสร จากค่ายเพลง "boxx music" นะคะ
 • ตอนนี้คุณบีนทำอะไรอยู่บ้าง
  - บีนก็พึ่งเรียนจบมา แล้วก็มาเป็นศิลปินที่ boxx music อย่างเต็มตัวซึ่งเวลาส่วนใหญ่ของบีนช่วงนี้ก็จะเป็นเรื่องของการฝึกแต่งเพลง เราตั้งใจว่าวันนึงจะแต่งเพลงของตัวเองให้ได้ แล้วก็จะมีกิจกรรมพวก event ต่างๆกับค่ายอยู่เรื่อยๆ ช่นงานแคมปัสตามโรงเรียนในกรุงแทพฯ และต่างจังหวัด หรือ งาน show ต่างๆ เวลาหลักๆก็จะทุ่มให้กับงาน แต่ก็จะมีช่วงว่างๆอยู่บ้างซึ่งเวลาที่ว่างบีนก็จะไปเที่ยวแล้วก็ถ่ายรูปเล่นอยู่เรื่อยๆค่ะ
 • เราแอบเห็นว่าคุณบีนจะพกกล้อง Lomo’Instat Automat สีขาวตัวนี้พกไปไหนมาไหนด้วยตลอดเลย ประทับใจอะไรในกล้องตัวนี้คะ
  - ตอนแรกที่เห็นกล้อง Lomo’Instat Automat ตัวนี้คืออยากได้มากกกก รู้สีกว่ารูปทรงกับสีของรุ่นนี้โดนใจทุกตัวเลย ลูกเล่นก็มีเยอะ อาทิ สามารถถ่ายภาพซ้อนได้ และตรงแฟลชของกล้องก็มีเจลสีให้เราเล่นแสงตอนกลางคืนได้ด้วย ตอนที่บีนไปซื้อกล้อง บีนลังเลกับสองตัวนี้มากคือรุ่น Bora Bora Edition กับรุ่น South Beach Edtion ไม่รู้จะเลือกรุ่นไหน แต่สุดท้ายก็ได้เป็นตัวสีขาวรุ่นนี้มา และก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆค่ะ
 • คุณบีนคิดว่ากล้องตัวนี้เหมาะกับใครคะ
  - จริงๆบีนคิดว่าสามารถใช้ได้ทุกคนเลยนะคะ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย เพราะจริงๆบีนเป็นคนไม่ได้เล่นกล้องเก่งมาก แต่กล้องตัวนี้ถือว่าถ่ายง่ายมากๆสำหรับบีน และก็ใช้ได้แทบจะทุกสถานการณ์ ทุกสถานที่เลยค่ะ
 • ชอบภาพไหนมากที่สุดที่ได้ใช้กล้อง Lomo’Instat Automat และเพราะอะไรคะ
  - เพราะว่าเป็นภาพแรกที่ลองถ่ายเองโดยใช่รีโมทที่อยู่ตรงฝาปิดหน้ากล้องกด และใช้โหมดภาพซ้อน (MX) ที่ทำให้ภาพซ้อนกัน และภาพที่ได้คือรอด ฮ่าๆ ก็เลยชอบค่ะ
 • มีเทคนิคพิเศษอะไรที่อยากแนะนำกล้องตัวนี้ให้กับคนที่สนใจ หรือมีอยู่แล้วบ้าง
  - เป็นเทคนิคง่ายๆสำหรับใช้ถ่าย Portrait ตอนกลางคืนละกันนะคะ อย่างที่รู้กันว่ากล้องตัวนี้จะมีแผ่นเจลสีแถมมาให้เราเล่นกับแฟลชเวลาถ่ายตอนมืด ตอนที่กดถ่ายรูป บีนก็จะหมุนกล้อง หรือสะบัดกล้องไปเบาๆพร้อมกันด้วย ภาพที่ได้ออกมามันก็จะดูเหวี่ยงๆสนุกๆค่ะ ฮ่าๆ บางคนอาจจะเคยลองทำแล้ว ยังไงใครที่ยังไม่เคยลอง ลองทำกันดูได้นะคะ
 • ถ้าสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับกล้องตัวนี้ได้ อยากให้กล้อง Lomo’Instat Automat มีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมอีกคะ
  - อยากให้กล้องตัวนี้สามารถชาร์จแบตได้ เผื่อหมดในที่ๆไม่สามารถหาซื้อได้จะได้ชาร์จได้ (เพราะบีนเคยถ่านหมดแล้วหาซื้อไม่ได้) ฮ่าๆ
 • ปกติแล้วคุณบีนชอบทำอะไรบ้างคะ มีสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษบ้าง
  - เวลาว่างๆบีนก็จะฟังเพลง ดูหนัง ฝึกเล่นกีต้าร์บ้าง ซึ่งแนวเพลงส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนว Soul, Funk, R&B ส่วนแนวหนังที่ชอบก็มีหลายแนวเลยค่ะ บีนจะชอบดูหนังDrama หนังสงคราม และก็หนังที่สร้างจากเรื่องจริงหรือหนังที่มีความเป็นสารคดีสูงๆบีนจะอินมากๆเลยค่ะ
 • สไตล์การถ่ายภาพที่ชอบของคุณบีน
  - ส่วนใหญ่จะชอบการถ่ายแนว Portrait, Landscape, Street Photography ซึ่งแล้วแต่สถานการณ์เลยค่ะ ถ้าไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ ก็จะถ่าย Portrait ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างจังหวัดก็จะถ่าย Landscape หรือถ้าเจออะไรที่เราอยากจะถ่ายเก็บไว้ตามท้องถนน ผู้คนที่เดินอยู่ หรือใช้ชีวิตตามเมืองต่างๆ บีนก็จะถ่ายมั่วซั่วเลยค่ะ ฮ่าๆ
 • มีแหล่งถ่ายรูป / Location ไหนที่อยากแนะนำให้กับชาวโลโม่บ้างคะ
  - อยากแนะนำให้มาเดินเที่ยวเล่นกันแถวเจริญกรุงนะคะ เป็นที่ที่บีนไปบ่อยมาก เพราะอยู่ใกล้บ้านเลย ของกินเยอะ มีทั้งของหวานของคาว ตึกข้างทางสวย ได้เห็น Lifestyle ของผู้คนแถวนั้น เดินถ่ายรูปกันได้เพลินๆเลย ถ้าเหนื่อยก็มีร้านกาแฟให้พักได้ด้วย ถ้าอยากเสพงานศิลป์ก็มี Galleryให้ดูงาน ตกเย็นก็มีร้านอาหารริมน้ำให้ไปนั่งชิวได้ด้วย เป็นถนนที่เหมาะกับ 1 day trip มากๆค่ะ
 • ศิลปินคนโปรดของคุณบีนในการร้องเพลง
  - มีหลายคนเลยนะคะ ฮ่าๆ ก็จะมี Lianne La Havas, H.E.R, Amy Winehouse, Emily King, Daniel Caesar, Ella Mai, Erykah Badu, Corinne Bailey Rae ประมาณนี้ค่ะ
 • สุดท้ายนี้อยากให้คุณบีนฝากผลงานของตัวเองค่ะ
  - ฝากเพลงใหม่ของบีนด้วยนะคะจะปล่อยประมานต้นเดือนกรกฎาคม ชื่อเพลงว่า "คนที่ใช่ไม่ต้องพยายาม" แล้วก็ฝากติกตามผลงานต่างๆของบีนได้ที่ ได้ที่
  Facebook fanpage Boxx muisic และ Bean Napason หรือ IG ส่วนตัวของบีน : BeannBeann ขอบคุณค่า

กล้อง Lomo'Instant Automat กล้อง Instant ที่มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ มาพร้อมกับลูกเล่นสุดสร้างสรรค์มากมาย เช่น ถ่ายภาพซ้อนได้ไม่อั้น, เปลี่ยนอารมณ์ของภาพได้ด้วยเจลสีคัลเลอร์แฟลช, มีเลนส์เสริมให้เปลี่ยนใช้งาน (เลนส์ fisheye / close-up และเลนส์ wide), ขนาดเล็กพกพาง่าย โดยยังสามารถใช้กล้องตัวนี้ได้ในทุกสภาพแสงอีก มีให้เลือก 5 สีด้วยกันทั้งแบบเฉพาะกล้องอย่างเดียวและกล้องพร้อมชุดเลนส์ สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ร้านออนไลน์ของเรา ในราคาเริ่มต้น 6,130 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีใช้เวลารอสินค้า 7-14 วัน)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องตัวนี้ได้ ที่นี่

เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-06-27 ในหมวด

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoAmigo: พี่ว่าน (Mattnimare) กับความประทับใจในฟิล์ม Lomography 800 Iso

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-06-05 ในหมวด #ผู้คน
  LomoAmigo: พี่ว่าน (Mattnimare) กับความประทับใจในฟิล์ม Lomography 800 Iso

  ฮัลโหล! ใครเป็นสายวงร็อคอินดี้ คงไม่มีทางไม่รู้จักวง 'Mattnimare' แต่วันนี้ พี่ว่านนักร้องนำ ไม่ได้จะมาถือไมค์ร้องเพลงโชว์แบบที่ผ่านมา แต่เค้าจะมาถือกล้อง พร้อมท่องโลกอนาล็อกด้วยฟิล์มในแบบฉบับของชาวร็อคกัน แอบกระซิบว่าฟิล์ม Lomography 800 ของเรา เป็นฟิล์มโปรดของพี่ว่านซะด้วย มารู้จักตัวตนพี่ว่านให้มากกว่าเดิมผ่านรูปภาพที่เค้าถ่าย และบทสัมภาษณ์นี้กันเถอะ!

 • One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-11-06 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับคุณต้อง (Tongsouthern) ช่างภาพที่ชื่นชอบฟิล์มโลโม่เอามากๆ (สังเกตมาจากหลายๆอัลบั้ม เราไม่ได้โม้นะจริงจริ้ง ;p) โดยในวันนี้คุณต้องได้เอากล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปลองใช้เป็นครั้งแรก ไปดูกันหน่อยว่าในหนึ่งวันของคุณต้องมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

 • Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-10-16 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  สาวน้อยตัวเล็กสุดคิ้วท์ ที่ใครหลายคนได้เห็นหน้ากันผ่านทั้งในเอ็มวี โฆษณารวมไปถึงหนังสั้นต่างๆ โดยเราเองแอบไปสืบรู้มาว่านอกจากน้องแนนจะรักปลาวาฬเป็นชีวิตจิตใจแล้ว น้องแนนยังหลงใหลในการถ่ายรูปอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วเราก็เลยไม่รอช้า นำกล้อง Lomo'Instant Square ไปให้น้องแนนได้ลองใช้ มาทำความรู้จักกับน้องแนนผ่านบทสัมภาษณ์นี้กัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  ปรับราคากล้อง Lomo'Instant Wide

  ปรับราคากล้อง Lomo'Instant Wide

  หากคุณต้องการกล้อง Instant ที่มีคุณสมบัติหลากหลายต้อง Lomo'Instant Wide เลย! โดยกล้องตัวนี้เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ แถมยังมาพร้อมลูกเล่นสุดสร้างสรรค์มากมาย สามารถใช้เก็บภาพความสวยงามในแบบที่คุณต้องการได้เป็นอย่างดีและทำให้คุณได้เห็นภาพได้อย่างชัดเต็มตาอีกด้วย ปรับราคาแล้ววันนี้เริ่มต้นที่ 5,750 บาทเท่านั้น(ราคาโอนเงินรวมค่าส่งและเคลียร์ภาษีแล้ว รอของ7-14วัน)

 • 2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-27 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  ก่อนจะหมดเดือนแห่งความรักนี้ เรามีอีกหนึ่งบทสัมภาษณ์คู่รักที่มีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจอย่าง เอ็มม่า พาทินธิดาและอ้น บริพัตรพร้อมภาพถ่ายสนุกๆจากกล้อง Lomo'Instant Sqaure Glass มาฝากกันเป็นการส่งท้าย เอาล่ะ ไปทำความรู้จักทั้งสองคนกันเลย :)

 • Lomography Tutorials: 10 เทคนิคในการถ่ายภาพโดยใช้ Lomo'Instant Wide

  เขียนโดย Anna Carestia เมื่อ 2019-07-02 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  Lomography Tutorials: 10 เทคนิคในการถ่ายภาพโดยใช้ Lomo'Instant Wide

  ค้นพบ 10 เทคนิคสุดเจ๋ง ที่คุณจะเปลี่ยนให้ภาพจากกล้อง Lomo'Instant Wide สร้างสรรค์มากกว่าเดิม! ด้วยเทคนิคการใช้เลนส์ wide-angle, การถ่ายภาพซ้อน และการใช้แฟลชเสริม กล้องตัวนี้จะ ให้ความสนุกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนกับคุณ!!

 • ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  2018-07-23 #ผู้คน
  ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  พบกับ Joel Byron ผู้ผลิตภาพยนตร์กับผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square Glass ที่ไปเก็บความเจิดจ้าในเม็กซิโกมาให้เราได้ชมกัน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art

  เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Control Art

  เลนส์ New Petzval 58 ให้อิสระคุณในการปรับหมุนโบเก้ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ค้นพบความสวยงามจากเลนส์ Petzval ด้วยการผสมผสานระหว่างการควบคุมโบเก้และระดับรูรับแสงในแบบที่คุณชอบแล้วคุณจะได้เอฟเฟกต์โบเก้ในแบบที่ต้องการ มีให้เลือกทั้งเมาท์ Nikon F และ Canon EF รวมถึงสามารถใช้กับกล้องรุ่นอื่นๆได้ผ่านอแดปเตอร์แปลง ราคาเลนส์รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี 28,050 บาท(สีทอง) และ 32,050 บาท(สีดำ)

 • One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-12-06 ในหมวด
  One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับพี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง) ช่างภาพสุดสวยของเราที่เรามีสัมภาษณ์กันบ่อยๆ เป็นเวลากว่า 12 ปีแล้วที่พี่แมทหลงรักในความงามที่เป็นธรรมชาติของรูปร่างและผิวหนังของมนุษย์และนำออกมาเป็นภาพถ่ายในมุมมองของเธอ รวมไปถึง...การกิน เป็นผู้หญิงคนนึงที่เรารู้จักแล้วสัมผัสได้ถึงความสุขในการทำงานและการกินเป็นอย่างมากกกก ฮ่าฮ่า โดยในวันนั้นพี่แมทได้นำกล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปถ่ายงานในแบบฉบับของเธอมา ไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าในหนึ่งวันของพี่แมทมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

 • 2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เดือนแห่งความรักนี้ เรามีเรื่องราวความรักจากคู่รักหลากหลายสไตล์มาให้คุณได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น โดยสำหรับคู่แรก หลายๆคนเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตากันมาบ้างกับภาพถ่ายคู่รักที่ถ่ายภาพตรงข้ามกันในชื่อโปรเจกต์ OPPOSITE WITH GIRLFRIEND เป็นคอนเซปต์ที่น่ารักมากเลยใช่มั้ยล่ะ เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับคุณจ๊อบและคุณฝ้ายให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้กัน

 • กฎ 10 ข้อ สำหรับการใช้งานกล้อง Simple Use ที่คุณอาจจะยังไม่รู้!

  2019-07-15 #gear
  กฎ 10 ข้อ สำหรับการใช้งานกล้อง Simple Use ที่คุณอาจจะยังไม่รู้!

  ใครอยากรู้ว่าใช้กล้อง Simple Use แล้วดียังไง ทำไมกล้องตัวนี้ถึงเป็นไอเท็มที่ทุกคนต้องมี มาติดตามกฎ 10 ข้อจากเราได้เลย~

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง ActionSampler Clear

  กล้อง ActionSampler Clear

  ที่สุดแห่งกล้องในตระกูล ActionSampler! ด้วยตัวกล้องที่เป็นพลาสติกใสสวยงาม ทำให้เจ้าสี่ตารูปร่างสี่เหลี่ยมมีน้ำหนักเบา ให้ภาพถ่ายต่อเนื่อง 4 รูปใน 1 เฟรม ใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ที่พร้อมให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพทุกจังหวะการเคลื่อนไหวจนวางไม่ลง!

 • Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  เขียนโดย birgitbuchart เมื่อ 2019-07-11 ในหมวด #gear #ผู้คน
  Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  ช่างภาพและ YouTuber ชื่อดัง 'Matt Day' ได้ทดลองใช้ฟิล์ม B&W Potsdam Kino 100 120 กับกล้อง Pentax 67 ของเขา!

 • เรื่องฟิล์มๆที่ต้องบอกต่อ : อยากได้ฟิล์มสี Lomo 100 ไปซื้อที่ร้านไหนได้บ้างนะ ?

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-07-09 ในหมวด #ข่าวสาร
  เรื่องฟิล์มๆที่ต้องบอกต่อ : อยากได้ฟิล์มสี Lomo 100 ไปซื้อที่ร้านไหนได้บ้างนะ ?

  ฟิล์ม Lomo 100 ฟิล์มน้องคนเล็กของเราที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ ถือว่าเป็นฟิล์มที่ยอดนิยมตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ เอ้ะ ว่าแต่ใครที่สนใจอยากซื้อฟิล์มตัวนี้มาลอง วันนี้เราได้รวบรวมรูปตัวอย่างจากฟิล์มตัวนี้ และร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ มาฝากทุกคนกัน ใครใกล้หรือสะดวกร้านไหนก็ไปช้อปร้านนั้นกันได้เล้ย <3

 • Lomography Tutorials: วิธีการปรับแต่งกล้อง LC-Wide ด้วยตัวคุณเอง

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2019-07-01 ในหมวด #คำแนะนำ
  Lomography Tutorials: วิธีการปรับแต่งกล้อง LC-Wide ด้วยตัวคุณเอง

  ในบางครั้งที่คุณต้องการสร้างกล้องของคุณด้วยด้วย 2 มือของคุณเอง ลองปรับแต่งกล้องธรรมดาๆของคุณด้วยวิธีง่ายๆของเราสิ!