Showcase Diana Instant Square : พี่เต้ย เจ้าของเพจ FINE’st

ติดตามผลงานของเพจ FINE’st มาสักพัก และเป็นจังหวะที่ตอนนี้โลโม่ของเรา ได้ออกสินค้าตัวใหม่ล่าสุดออกมาพอดี กับกล้อง Diana Instant Square กล้องดีไซน์สไตล์วินเทจสุดน่ารัก เราเลยไม่รอช้าลองชวน "พี่เต้ย" เจ้าของเพจมาลองใช้ถ่ายงานในสไตล์ที่พี่เต้ยถนัดด้วยกล้องตัวนี้กัน พร้อมทั้งทำความรู้จักกันเพิ่มเติม ถึงเรื่องราวส่วนตัวและความประทับใจในกล้องตัวนี้

 • สวัสดีค่ะ พี่เต้ย แนะนำตัวเองให้ชาวโลโม่รู้จักหน่อยค่ะ
  - สวัสดีครับ เราเต้ย บ้านอยู่ฝั่งธน เป็นคนง่ายๆ เลี้ยงแมว2ตัว มีพี่น้อง1คน ชอบถ่ายภาพฟิล์ม และชอบไอติมช็อกโกแลต เอ้ยย ยาวไปปป้! พ่าม!! ตอนนี้ถ่ายรูปกึ่งเล่น มีเพจถ่ายภาพชื่อ FINE’st ครับบ
 • ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ
  - เป็นดีไซเนอร์อยู่บริษัทออกแบบแห่งหนึ่งย่านพร้อมพงษ์ครับ งานอดิเรกเสาร์อาทิตย์คือถ่ายรูปเล่น งานอดิเรกประจำก็ถ่ายรูปงานถ้ามีคนจ้าง 5555
 • จุดเริ่มต้นของการมาเป็นช่างภาพ เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ
  - ของเราย้อนไปไม่ไกลมาก จะเป็นช่วงตอนมัธยม เราชอบถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ตอนนั้นใช้คอมแพคตัวจิ๋วของพ่อ และเริ่มมาจริงจังมากขึ้นตอนซื้อกล้องดิจิตอลเป็นของตัวเองตัวแรกเมื่อจบมหาลัย แล้วก็มีโอกาสเริ่มเล่นกล้องฟิล์ม ซึ่งเป็นมรดกของพ่ออีก ถ่ายควบคู่มากับดิจิตอลเลย และจากนั้นก็ถ่ายรูปเพื่อน ถ่ายรุ่นน้อง ถ่ายวิว ถ่ายน้องหมา ถ่ายน้องแมว ถ่ายไปถ่ายมาจนเริ่มรับงาน เปิดเพจ เรียกได้ว่า มีวันนี้เพราะพ่อสนับสนุนครับ ฮ่าฮ่า
 • ที่มาของชื่อเพจพี่เต้ย
  - FINE'st อ่านว่า ไฟน์เนส แปลว่า ดีที่สุด เราไม่ได้เปรียบเทียบกับคนอื่น แต่ดีที่สุด เท่าที่เราถ่ายได้ เราเต็มที่ เราทุ่มเทกับทุกภาพที่ออกมาแล้วจริงๆ แล้วก็เล่นคำเป็นกิมมิกนิดหน่อย แยกคำออกจากกัน เป็น FINE ไฟน์ กับ 'st เฟิร์ส
 • นำกล้อง Diana Instant Square ไปถ่ายในครั้งนี้เป็นคอนเซปต์อะไรคะ
  - เราพกไปถ่ายทั้งหมด 3 เซต โดยเซตแรก พกไปถ่ายน้องไนซ์กับตีมปิคนิคกลางป่า ด้วยผ้าปูลายสก๊อตแดงแมทช์กับสตรอเบอร์รี่ต่างๆ สำหรับเซตนี้ ภาพที่ชอบที่สุดคือ น้องนอนเท้าคางพร้อมยกเท้า หันเฉียงมาให้กล้อง ชอบองค์ประกอบกับแสงที่สวยงาม เซตที่สอง วันเดียวกับเซตแรกล่ะ เราถ่ายน้องนานาที่ไปด้วยกัน อยากลองใช้แฟลชของกล้องบ้าง (แฟลชน่ารักมากก มีความย้อนยุคคิ้วท์ๆ) ปรากฏว่ามันเวิร์คมากๆกับชุดสีแดงของน้อง ภาพที่ชอบที่สุดคือ น้องเท้าคางเอียงคอมองกล้อง มันเกิดเอฟเฟคเป็นวงๆอ่ะ ชอบๆ
  - เซตสุดท้าย ถ่ายมีนกับส้มเขียวหวานที่ยืมมาจากบ้าน คอนเซปต์แม่ค้าขายส้มหวานๆ 3โลร้อย ฮ่าๆ อันนี้ชอบความฟ้าความแสงตอนห้าโมง ภาพที่ชอบที่สุดคือภาพวัยรุ่นต้องย้อนแสง มันย้อนแสงเวิร์คมากเลย ไม่ธรรมดาจริงๆ
 • ประทับใจอะไรในกล้องตัวนี้ และแนะนำเทคนิคให้ชาวโลโม่ฟังหน่อยค่ะ
  - สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดอันดับแรกที่ไม่พูดไม่ได้เลย คือหน้าตาของมัน พกไปคือใครๆก็ถามถึงอ่ะ เห้ย กล้องอะไร น่ารักจัง ยิ่งพอรู้ว่าเป็นกล้อง Instant ยิ่งเซอไพรส์ใหญ่เลยจ้าาาา
  อันดับสอง ชอบการปรับตั้งค่าอ่ะ ง่ายดี ไม่ซับซ้อน ปรับค่า f ตามสภาพแสง ปรับระยะ ยิงปุ้บ จบปั้บเลย (แต่ต้องแม่นหน่อยนะ ทั้งแสงทั้งระยะ เราแอบถ่ายพลาดไป2-3รูปใน 1เซต ฮ่าฮ่า)
  อันดับสาม ชอบเอฟเฟคสไตล์โลโม่ ขอบดำเป็นวงๆคูลๆ เอกลักษณ์สไตล์โลโม่ล่ะ
  อย่างสุดท้าย เห้ยยย คุณภาพของรูปที่ออกมาไม่ไก่กานะ โอเคเลย สวย ชัด คมอยู่ อันนี้แฮปปี้สุดๆ มันเกินความคาดหมายจากที่คิดอ่ะ
 • ช่างภาพคนโปรดของพี่เต้ย
  - เราชอบงานทางฝั่งญี่ปุ่นมากๆ เพราะอินกับบรรยากาศและแสงอันสวยงามของเขาเป็นทุน ช่างภาพที่เป็นไอดอลสุดๆคือเฮียฮิเดอากิ ฮามาดะ (IG :hamadahideaki) นี่ติดตามมาตั้งแต่ลูกทั้งสองคนยังเล็กๆ จนป่านนี้จะเข้ามัธยม สิ่งที่ชอบคือการคงโทนสีของภาพที่ดูแล้วสบายตา เนี้ยบๆคลีนๆ และสิ่งที่เทพสุดคือการจับจังหวะเทพมาก โคตรโหด!
 • สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานหน่อยค่ะ
  - ฝากเพจ FINE'st และ IG: fine.1st เพจถ่ายภาพที่เน้นแต่ portrait สาวๆ สไตล์ฟิล์มเป็นหลัก อาจมีถ่ายดิจิตอลสลับไปบ้างถ้าไม่มีเงินซื้อฟิล์ม ฮ่าฮ่า ขอฝาก เข้าไปกดไลค์ กดแชร์ กดกระดิ่ง กดไว้ในอ้อมอกอ้อมใจฝั่งซ้ายด้วยนะครับ ;)

กล้อง Diana Instant Square ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,900 บาทเท่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องตัวนี้ได้ที่ microsite ใครที่ชอบภาพสไตล์ไดอาน่า ติดขอบดำเล็กๆ ภาพฟุ้งหน่อยๆ เราแนะนำตัวนี้เลยจ้า ;)

เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-04-01 ในหมวด #ผู้คน #diana-instant-square

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  เขียนโดย birgitbuchart เมื่อ 2019-07-11 ในหมวด #gear #ผู้คน
  Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  ช่างภาพและ YouTuber ชื่อดัง 'Matt Day' ได้ทดลองใช้ฟิล์ม B&W Potsdam Kino 100 120 กับกล้อง Pentax 67 ของเขา!

 • Showcase กล้อง Lomo LC-A+ : พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-10-22 ในหมวด
  Showcase กล้อง Lomo LC-A+ : พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  พี่แมท เจ้าของเพจ ผู้หญิงถือกล้อง เราว่าชาวโลโม่คงคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างแน่นอน เพราะเราชวนมาพูดคุยด้วยกันบ่อยๆ และในวันนี้ก็เช่นกันเราได้ให้พี่แมทมาลองใช้กล้องตัวยอดนิยมตลอดกาล ตัวที่ใครต่อใครหลงรัก อย่างกล้อง Lomo LC-A+ ในสไตล์ของพี่แมทเอง พร้อมกับอัปเดตชีวิตกันหน่อยว่าเป็นยังไงกันบ้าง ;)

 • 40 รูปตัวอย่างจากคอมมิวนิตี้โลโม่ กับกล้อง Simple Use Film กล้องที่ใครๆก็ต้องมี!!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-03-30 ในหมวด #วิดีโอ
  40 รูปตัวอย่างจากคอมมิวนิตี้โลโม่ กับกล้อง Simple Use Film กล้องที่ใครๆก็ต้องมี!!

  ชาวโลโม่หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับเจ้ากล้อง Simple Use Film กล้องฟิล์มราคาประหยัดที่ใช้แล้วไม่ต้องทิ้ง สามารถใส่ฟิล์มใหม่ได้เรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้มีออกมา 4สี แล้วนะทุกคนน แต่สำหรับใครที่กำลังเล็งตัวนี้ไว้อยู่ วันนี้เราขอรวบรวมรูปตัวอย่างจากคอมมิวนิตี้โลโม่ของเราที่ได้ใช้กล้องนี้ทั้ง 4 สี มาฝากทุกคนแบบจุกๆ 40 ภาพตัวอย่างไปเล้ย ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าาา Go Go !!!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Sprocket Rocket สีดำ

  กล้อง Sprocket Rocket สีดำ

  กล้อง Sprocket Rocket กล้องพาโนราม่าใช้ฟิล์มขนาด 35 ม.ม. ที่คุณสามารถเก็บภาพได้ถึงรูหนามเตย นอกจากนี้แล้ว กล้องตัวนี้ยังมีโหมดชัตเตอร์บี และลูกเล่นอย่างถ่ายภาพซ้อนได้ไม่จำกัดอีกด้วย ราคา 3,130 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้วสำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี รอสินค้าประมาณ 7-14 วัน)

 • How to: เปลี่ยนภาพสี่เหลี่ยมจตุรัสเป็นภาพติดหนามเตยสุดชิค

  เขียนโดย shhquiet เมื่อ 2019-12-13 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  How to: เปลี่ยนภาพสี่เหลี่ยมจตุรัสเป็นภาพติดหนามเตยสุดชิค

  มาเปิดประสบการณ์การถ่ายภาพใหม่ๆด้วยกล้อง Medium Format อย่าง Diana F+ ด้วยขั้นตอนไม่กี่ตอน ตามเข้ามาอ่านกันได้เลย (:

 • LomoAmigo: ร่วมผจญภัยไปกับทริปสุดสนุกของพลอย (Pigkaploy) พร้อมกล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-08-05 ในหมวด
  LomoAmigo: ร่วมผจญภัยไปกับทริปสุดสนุกของพลอย (Pigkaploy) พร้อมกล้อง Lomo'Instant Square

  มาร่วมผจญไปกับโลกของพลอย (Pigkaploy) ผ่านมุมมองจากกล้อง Lomo'Instant Square กัน มาช่วยลุ้นและติดตามกันให้ดีว่าสาวน้อยคนนี้จะบันทึกภาพและบรรยายเรื่องราวทริปครั้งนี้ออกมายังไงบ้าง~

 • Tipster of the Week: มาละลายพลาสติกสร้างกรอบภาพสุดคูลกันเถอะ!

  เขียนโดย shoujoai เมื่อ 2019-09-04 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  Tipster of the Week: มาละลายพลาสติกสร้างกรอบภาพสุดคูลกันเถอะ!

  อยากสร้างกรอบสวยๆให้ภาพจากกล้อง Diana ง่ายนิดเดียว~ ใช้แค่เศษพลาสติก เทปกาว และไฟแช็กองนะ มาลองทำตามกัน (:

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวนี้มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยมีช่วงเลนส์ทั้ง 35 มม., 50 มม. และ 80 มม. ให้คุณเลือกเปลี่ยนได้ด้วยการพกเพียงแค่ตัวเดียว และมีช่วงรูรับแสงที่หลากหลายให้คุณเลือกใช้งาน รวมถึงมีเพลทรูปแบบพิเศษสำหรับการสร้างสรรค์โบเก้อีกด้วย มีเมาท์ให้เลือกทั้ง Canon EF, Nikon F และ Pentax K โดยสามารถแปลงไปใช้กับกล้องรุ่นอื่นได้ผ่านอแดปเตอร์ ราคา 27,350 บาท(ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี รอสินค้า 7-14 วัน)

 • แชร์ช็อตสุดเจ๋ง! Light Painting x กล้อง Diana Instant Square

  เขียนโดย sameder เมื่อ 2019-06-06 ในหมวด #คำแนะนำ
  แชร์ช็อตสุดเจ๋ง! Light Painting x กล้อง Diana Instant Square

  มาหนีความร้อนของบ้านเรา! แล้วไปติดตามทิปส์คูลๆ กันดีกว่า รับรองว่าโลกทั้งใบของคุณจะเต็มไปด้วยแสงสี ~

 • Holidays in Tahiti กับ Diane Sagnier และกล้อง Lomo'Instant Square

  2020-03-20 #ผู้คน
  Holidays in Tahiti กับ Diane Sagnier และกล้อง Lomo'Instant Square

  เมื่อ Diane Sagnier พกกล้อง Lomo'Instant Square ไปยังเกาะแถบทะเลฝั่งแปซิฟิกและพาพวกเราไปพักผ่อนในวันหยุดของพวกเขา มาพักสายตากับภาพเหล่านี้กัน!

 • Interview With the Artists: พบกับกล้อง Lomo'Instant Automat รุ่นพิเศษ Sundae Kids

  เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-06-03 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน
  Interview With the Artists: พบกับกล้อง Lomo'Instant Automat รุ่นพิเศษ Sundae Kids

  ทุกคนล้วนตกหลุมรักลายเส้นเรียบๆแต่แฝงไปด้วยเรื่องราวน่ารักของ 'Sundae Kids' และจะพิเศษแค่ไหนถ้าลายเส้นของพวกเขามาอยู่ในกล้อง Lomo'Instant Automat สุดคูลของเรา มาติดตามบทสัมภาษณ์กว่าจะมาเป็นกล้องตัวนี้ผ่านบทความนี้กันได้เลย~-

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง ActionSampler Clear

  กล้อง ActionSampler Clear

  ที่สุดแห่งกล้องในตระกูล ActionSampler! ด้วยตัวกล้องที่เป็นพลาสติกใสสวยงาม ทำให้เจ้าสี่ตารูปร่างสี่เหลี่ยมมีน้ำหนักเบา ให้ภาพถ่ายต่อเนื่อง 4 รูปใน 1 เฟรม ใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ที่พร้อมให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพทุกจังหวะการเคลื่อนไหวจนวางไม่ลง!

 • Girl in Shibuya: Ui Okuyama และฟิล์ม LomoChrome Metropolis

  เขียนโดย erina เมื่อ 2020-05-27 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ผู้คน
  Girl in Shibuya: Ui Okuyama และฟิล์ม LomoChrome Metropolis

  Erina ได้โคจรมาเจอกับสมาชิกไอดอลกรุ๊ปอย่าง Ui Okuyama แห่งวง Shihatsu-machi Underground บนถนน Shibuya! เพื่อถ่ายภาพ portrait สุดคูลจากฟิล์ม LomoChrome Metropolis

 • สนุกไปกับการล้างฟิล์ม LomoChrome Purple แบบ Cross Process!

  เขียนโดย joycelau21 เมื่อ 2020-05-20 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  สนุกไปกับการล้างฟิล์ม LomoChrome Purple แบบ Cross Process!

  Sherry เป็นหนึ่งในทีมงานโลโม่ประเทศฮ่องกง และเป็นหนึ่งในคนที่ชอบทดลองถ่ายภาพแบบใหม่ๆอยู่เสมอ! วันนี้เธอได้มาแชร์ประสบการณ์ในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม LomoChrome Purple แต่ล้างด้วยน้ำยาล้างฟิล์มสไลด์ E-6 ภาพจะออกมาเป็นยังไง ไปดูกันเลย

 • 30 รูปตัวอย่าง ฟิล์ม LomoChrome Metropolis จากคอมมิวนิตี้โลโม่

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-05-13 ในหมวด
  30 รูปตัวอย่าง ฟิล์ม LomoChrome Metropolis จากคอมมิวนิตี้โลโม่

  เผื่อใครสงสัยว่าเอ๊ะ ฟิล์ม LomoChrome Metropolis พอถ่ายเสร็จนำไปล้างสแกนออกมาแล้วจะภาพไปในทางโทนไหน วันนี้เราจัดภาพตัวอย่างมาให้หนำใจกว่า 30 ภาพ! ที่ชาวคอมมิวนิตี้โลโม่ทั่วโลกได้ใช้ฟิล์มตัวนี้ สไตล์ภาพที่ได้จะออกมาเป็นยังไง เข้ามาดูเพิ่มเติมกันในบทความนี้ได้เล้ยย