Showcase Diana Instant Square : พี่เต้ย เจ้าของเพจ FINE’st

ติดตามผลงานของเพจ FINE’st มาสักพัก และเป็นจังหวะที่ตอนนี้โลโม่ของเรา ได้ออกสินค้าตัวใหม่ล่าสุดออกมาพอดี กับกล้อง Diana Instant Square กล้องดีไซน์สไตล์วินเทจสุดน่ารัก เราเลยไม่รอช้าลองชวน "พี่เต้ย" เจ้าของเพจมาลองใช้ถ่ายงานในสไตล์ที่พี่เต้ยถนัดด้วยกล้องตัวนี้กัน พร้อมทั้งทำความรู้จักกันเพิ่มเติม ถึงเรื่องราวส่วนตัวและความประทับใจในกล้องตัวนี้

 • สวัสดีค่ะ พี่เต้ย แนะนำตัวเองให้ชาวโลโม่รู้จักหน่อยค่ะ
  - สวัสดีครับ เราเต้ย บ้านอยู่ฝั่งธน เป็นคนง่ายๆ เลี้ยงแมว2ตัว มีพี่น้อง1คน ชอบถ่ายภาพฟิล์ม และชอบไอติมช็อกโกแลต เอ้ยย ยาวไปปป้! พ่าม!! ตอนนี้ถ่ายรูปกึ่งเล่น มีเพจถ่ายภาพชื่อ FINE’st ครับบ
 • ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ
  - เป็นดีไซเนอร์อยู่บริษัทออกแบบแห่งหนึ่งย่านพร้อมพงษ์ครับ งานอดิเรกเสาร์อาทิตย์คือถ่ายรูปเล่น งานอดิเรกประจำก็ถ่ายรูปงานถ้ามีคนจ้าง 5555
 • จุดเริ่มต้นของการมาเป็นช่างภาพ เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ
  - ของเราย้อนไปไม่ไกลมาก จะเป็นช่วงตอนมัธยม เราชอบถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ตอนนั้นใช้คอมแพคตัวจิ๋วของพ่อ และเริ่มมาจริงจังมากขึ้นตอนซื้อกล้องดิจิตอลเป็นของตัวเองตัวแรกเมื่อจบมหาลัย แล้วก็มีโอกาสเริ่มเล่นกล้องฟิล์ม ซึ่งเป็นมรดกของพ่ออีก ถ่ายควบคู่มากับดิจิตอลเลย และจากนั้นก็ถ่ายรูปเพื่อน ถ่ายรุ่นน้อง ถ่ายวิว ถ่ายน้องหมา ถ่ายน้องแมว ถ่ายไปถ่ายมาจนเริ่มรับงาน เปิดเพจ เรียกได้ว่า มีวันนี้เพราะพ่อสนับสนุนครับ ฮ่าฮ่า
 • ที่มาของชื่อเพจพี่เต้ย
  - FINE'st อ่านว่า ไฟน์เนส แปลว่า ดีที่สุด เราไม่ได้เปรียบเทียบกับคนอื่น แต่ดีที่สุด เท่าที่เราถ่ายได้ เราเต็มที่ เราทุ่มเทกับทุกภาพที่ออกมาแล้วจริงๆ แล้วก็เล่นคำเป็นกิมมิกนิดหน่อย แยกคำออกจากกัน เป็น FINE ไฟน์ กับ 'st เฟิร์ส
 • นำกล้อง Diana Instant Square ไปถ่ายในครั้งนี้เป็นคอนเซปต์อะไรคะ
  - เราพกไปถ่ายทั้งหมด 3 เซต โดยเซตแรก พกไปถ่ายน้องไนซ์กับตีมปิคนิคกลางป่า ด้วยผ้าปูลายสก๊อตแดงแมทช์กับสตรอเบอร์รี่ต่างๆ สำหรับเซตนี้ ภาพที่ชอบที่สุดคือ น้องนอนเท้าคางพร้อมยกเท้า หันเฉียงมาให้กล้อง ชอบองค์ประกอบกับแสงที่สวยงาม เซตที่สอง วันเดียวกับเซตแรกล่ะ เราถ่ายน้องนานาที่ไปด้วยกัน อยากลองใช้แฟลชของกล้องบ้าง (แฟลชน่ารักมากก มีความย้อนยุคคิ้วท์ๆ) ปรากฏว่ามันเวิร์คมากๆกับชุดสีแดงของน้อง ภาพที่ชอบที่สุดคือ น้องเท้าคางเอียงคอมองกล้อง มันเกิดเอฟเฟคเป็นวงๆอ่ะ ชอบๆ
  - เซตสุดท้าย ถ่ายมีนกับส้มเขียวหวานที่ยืมมาจากบ้าน คอนเซปต์แม่ค้าขายส้มหวานๆ 3โลร้อย ฮ่าๆ อันนี้ชอบความฟ้าความแสงตอนห้าโมง ภาพที่ชอบที่สุดคือภาพวัยรุ่นต้องย้อนแสง มันย้อนแสงเวิร์คมากเลย ไม่ธรรมดาจริงๆ
 • ประทับใจอะไรในกล้องตัวนี้ และแนะนำเทคนิคให้ชาวโลโม่ฟังหน่อยค่ะ
  - สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดอันดับแรกที่ไม่พูดไม่ได้เลย คือหน้าตาของมัน พกไปคือใครๆก็ถามถึงอ่ะ เห้ย กล้องอะไร น่ารักจัง ยิ่งพอรู้ว่าเป็นกล้อง Instant ยิ่งเซอไพรส์ใหญ่เลยจ้าาาา
  อันดับสอง ชอบการปรับตั้งค่าอ่ะ ง่ายดี ไม่ซับซ้อน ปรับค่า f ตามสภาพแสง ปรับระยะ ยิงปุ้บ จบปั้บเลย (แต่ต้องแม่นหน่อยนะ ทั้งแสงทั้งระยะ เราแอบถ่ายพลาดไป2-3รูปใน 1เซต ฮ่าฮ่า)
  อันดับสาม ชอบเอฟเฟคสไตล์โลโม่ ขอบดำเป็นวงๆคูลๆ เอกลักษณ์สไตล์โลโม่ล่ะ
  อย่างสุดท้าย เห้ยยย คุณภาพของรูปที่ออกมาไม่ไก่กานะ โอเคเลย สวย ชัด คมอยู่ อันนี้แฮปปี้สุดๆ มันเกินความคาดหมายจากที่คิดอ่ะ
 • ช่างภาพคนโปรดของพี่เต้ย
  - เราชอบงานทางฝั่งญี่ปุ่นมากๆ เพราะอินกับบรรยากาศและแสงอันสวยงามของเขาเป็นทุน ช่างภาพที่เป็นไอดอลสุดๆคือเฮียฮิเดอากิ ฮามาดะ (IG :hamadahideaki) นี่ติดตามมาตั้งแต่ลูกทั้งสองคนยังเล็กๆ จนป่านนี้จะเข้ามัธยม สิ่งที่ชอบคือการคงโทนสีของภาพที่ดูแล้วสบายตา เนี้ยบๆคลีนๆ และสิ่งที่เทพสุดคือการจับจังหวะเทพมาก โคตรโหด!
 • สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานหน่อยค่ะ
  - ฝากเพจ FINE'st และ IG: fine.1st เพจถ่ายภาพที่เน้นแต่ portrait สาวๆ สไตล์ฟิล์มเป็นหลัก อาจมีถ่ายดิจิตอลสลับไปบ้างถ้าไม่มีเงินซื้อฟิล์ม ฮ่าฮ่า ขอฝาก เข้าไปกดไลค์ กดแชร์ กดกระดิ่ง กดไว้ในอ้อมอกอ้อมใจฝั่งซ้ายด้วยนะครับ ;)

กล้อง Diana Instant Square ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,900 บาทเท่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องตัวนี้ได้ที่ microsite ใครที่ชอบภาพสไตล์ไดอาน่า ติดขอบดำเล็กๆ ภาพฟุ้งหน่อยๆ เราแนะนำตัวนี้เลยจ้า ;)

เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-04-01 ในหมวด #ผู้คน #diana-instant-square

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoAmigo: บริบูรณ์ (Baboon) กับกล้อง Lomo LC-A+

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-11-12 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoAmigo: บริบูรณ์ (Baboon) กับกล้อง Lomo LC-A+

  ในที่สุดเราก็มีโอกาสสัมภาษณ์ บาบูน บริบูรณ์ เจ้าของเพจ baboon, ศิลปินวง Mattnimare และช่างภาพประจำวง Lomosonic อีกครั้งหลังจากห่างหายกันไปนาน โดยคราวนี้บาบูนมาพร้อมกับภาพถ่ายจากกล้อง Lomo LC-A+ กล้องคอมแพ็คออโต้วัดแสงยอดฮิตของเรา เอาล่ะมาอัพเดทข่าวคราวพร้อมชมภาพถ่ายจากมุมมองของเขากันได้ผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันเลย ;)

 • Freedom for Photography: ครั้งแรกกับ Diana Instant Square

  2018-07-05 #วิดีโอ
  Freedom for Photography: ครั้งแรกกับ Diana Instant Square

  เบื้องหลังปาร์ตี้ลับของเรา ช่วงใกล้เปิดตัวกล้อง Diana Instant Square

 • ชี้เป้า! ที่ไหนมีวางจำหน่ายกล้อง Diana Instant Square กันบ้างนะ ?

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-02-11 ในหมวด
  ชี้เป้า! ที่ไหนมีวางจำหน่ายกล้อง Diana Instant Square กันบ้างนะ ?

  ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้วจ้า สำหรับใครที่กำลังเล็งกล้อง Diana Instant Square กล้องอินสแตนท์ใช้ฟิล์มสี่เหลี่ยมจัตุรัสรุ่นใหม่ล่าสุดของเราไว้อยู่ วันนี้เราขอมาชี้เป้าว่ามีลงที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันได้เลย~

 • ข่าวสารร้านค้า

  เก็บภาพพาโนราม่าติดรูหนามเตยด้วยกล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0

  เก็บภาพพาโนราม่าติดรูหนามเตยด้วยกล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0

  สร้างความประทับใจให้กับคนรอบข้างด้วยกล้องสีสันสะดุดตาอย่าง Sprocket Rocket Teal 2.0 กล้องฟิล์ม 35 ม.ม. มุมกว้างที่พร้อมให้คุณเก็บภาพแบบพาโนราม่าแบบติดรูหนามเตย! ราคา 3,130 บาท(โอนเงินรวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการเคลียร์ภาษี รอของ 7-14 วัน)

 • อย่าพลาดการ Live ใน Kickstarterของเรา! 🎥

  2018-06-29 #gear #ข่าวสาร #ผู้คน #คำแนะนำ
  อย่าพลาดการ Live ใน Kickstarterของเรา! 🎥

  โดยเราจะมา Live แนะนำและสาธิตเกี่ยวกับกล้อง Diana Instant Square พร้อมกับตอบคำถามในสิ่งที่คุณอยากรู้ และมีข้อเสนอพิเศษที่จะมาเปิดเผยกันใน Live นี้ ลงทะเบียนติดตามกันได้เลย!

 • ชมภาพถ่ายแบบ Lo-Fi จากกล้อง Diana Instant Square กัน!

  2018-06-29 #gear
  ชมภาพถ่ายแบบ Lo-Fi จากกล้อง Diana Instant Square กัน!

  ถ่ายทอดความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์อย่างภาพสไตล์ lo-fi ลงบนฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยกล้อง Diana Instant Square

 • เดินเล่น: หนึ่งวันกับกล้อง Diana Instant Square~ (และ Simple Use)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-12-18 ในหมวด #วัฒนธรรม
  เดินเล่น: หนึ่งวันกับกล้อง Diana Instant Square~ (และ Simple Use)

  ในที่สุดเราก็ได้กล้อง Diana Instant Square มาครอบครองแล้ววว~ และนี่เป็นทริปแรกที่เราพกกล้องตัวนี้ไปเที่ยว มาฟังรีวิวย่อยๆสั้นๆของเรากัน ;)

 • ข่าวสารร้านค้า

  ชุดเลนส์ Lomography Experimental จะทำให้คุณสร้างสรรค์ไอเดียการถ่ายภาพใหม่ๆ!

  ชุดเลนส์ Lomography Experimental จะทำให้คุณสร้างสรรค์ไอเดียการถ่ายภาพใหม่ๆ!

  สร้างสรรค์การถ่ายภาพให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยชุดเลนส์ในสไตล์โลโม่ สำหรับกล้องดิจิตอลเมาท์ Micro 4/3 เท่านั้น

 • ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  2018-07-23 #ผู้คน
  ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  พบกับ Joel Byron ผู้ผลิตภาพยนตร์กับผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square Glass ที่ไปเก็บความเจิดจ้าในเม็กซิโกมาให้เราได้ชมกัน!

 • NEW Instant Camera — พบกับกล้อง Diana Instant Square

  2018-06-20 #gear #ข่าวสาร
  NEW Instant Camera — พบกับกล้อง Diana Instant Square

  แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากกล้อง Diana ขนาดมีเดียมฟอร์แมตของเรา โดยเราได้นำความงดงามที่ได้จากกล้องตัวนี้มาออกแบบให้สามารถบันทึกได้ในรูปแบบของฟิล์ม Instant โดยหากคุณสนับสนุนเราตอนนี้ คุณจะได้รับส่วนลดถึง 35% เลยทีเดียว!

 • LomoCommunity: Ploiploylek กับกล้อง Lomography Simple Use

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-11-01 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoCommunity: Ploiploylek กับกล้อง Lomography Simple Use

  พบกับคุณ "Ploiploylek" ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเรากับผลงานภาพถ่ายจากกล้อง Simple Use Film กันได้เลย

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Instant Square Adriano Edition

  กล้อง Diana Instant Square Adriano Edition

  กล้อง Diana Instant Square Adriano Edition จะช่วยจุดประกายความสร้างสรรค์ของคุณซึ่งสามารถใช้มันบันทึกภาพสไตล์ lo-fi ลงบนฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสกันได้เลย พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 4,350 บาท (ราคาโอนเงินรวมค่าส่งและค่าบริการเคลียร์ภาษีแล้ว หากจ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือ Paypal จะถูกกว่านี้เล็กน้อย)

 • One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-11-06 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับคุณต้อง (Tongsouthern) ช่างภาพที่ชื่นชอบฟิล์มโลโม่เอามากๆ (สังเกตมาจากหลายๆอัลบั้ม เราไม่ได้โม้นะจริงจริ้ง ;p) โดยในวันนี้คุณต้องได้เอากล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปลองใช้เป็นครั้งแรก ไปดูกันหน่อยว่าในหนึ่งวันของคุณต้องมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

 • One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-12-06 ในหมวด
  One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับพี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง) ช่างภาพสุดสวยของเราที่เรามีสัมภาษณ์กันบ่อยๆ เป็นเวลากว่า 12 ปีแล้วที่พี่แมทหลงรักในความงามที่เป็นธรรมชาติของรูปร่างและผิวหนังของมนุษย์และนำออกมาเป็นภาพถ่ายในมุมมองของเธอ รวมไปถึง...การกิน เป็นผู้หญิงคนนึงที่เรารู้จักแล้วสัมผัสได้ถึงความสุขในการทำงานและการกินเป็นอย่างมากกกก ฮ่าฮ่า โดยในวันนั้นพี่แมทได้นำกล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปถ่ายงานในแบบฉบับของเธอมา ไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าในหนึ่งวันของพี่แมทมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

 • ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  2018-08-30 #gear #คำแนะนำ
  ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  เก็บภาพช่วงเวลาพักผ่อนของคุณกับชาวแก๊งค์ด้วยกล้อง Lomo'Instant Square Glass!