Showcase Diana Instant Square : พี่เต้ย เจ้าของเพจ FINE’st

ติดตามผลงานของเพจ FINE’st มาสักพัก และเป็นจังหวะที่ตอนนี้โลโม่ของเรา ได้ออกสินค้าตัวใหม่ล่าสุดออกมาพอดี กับกล้อง Diana Instant Square กล้องดีไซน์สไตล์วินเทจสุดน่ารัก เราเลยไม่รอช้าลองชวน "พี่เต้ย" เจ้าของเพจมาลองใช้ถ่ายงานในสไตล์ที่พี่เต้ยถนัดด้วยกล้องตัวนี้กัน พร้อมทั้งทำความรู้จักกันเพิ่มเติม ถึงเรื่องราวส่วนตัวและความประทับใจในกล้องตัวนี้

 • สวัสดีค่ะ พี่เต้ย แนะนำตัวเองให้ชาวโลโม่รู้จักหน่อยค่ะ
  - สวัสดีครับ เราเต้ย บ้านอยู่ฝั่งธน เป็นคนง่ายๆ เลี้ยงแมว2ตัว มีพี่น้อง1คน ชอบถ่ายภาพฟิล์ม และชอบไอติมช็อกโกแลต เอ้ยย ยาวไปปป้! พ่าม!! ตอนนี้ถ่ายรูปกึ่งเล่น มีเพจถ่ายภาพชื่อ FINE’st ครับบ
 • ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ
  - เป็นดีไซเนอร์อยู่บริษัทออกแบบแห่งหนึ่งย่านพร้อมพงษ์ครับ งานอดิเรกเสาร์อาทิตย์คือถ่ายรูปเล่น งานอดิเรกประจำก็ถ่ายรูปงานถ้ามีคนจ้าง 5555
 • จุดเริ่มต้นของการมาเป็นช่างภาพ เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ
  - ของเราย้อนไปไม่ไกลมาก จะเป็นช่วงตอนมัธยม เราชอบถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ตอนนั้นใช้คอมแพคตัวจิ๋วของพ่อ และเริ่มมาจริงจังมากขึ้นตอนซื้อกล้องดิจิตอลเป็นของตัวเองตัวแรกเมื่อจบมหาลัย แล้วก็มีโอกาสเริ่มเล่นกล้องฟิล์ม ซึ่งเป็นมรดกของพ่ออีก ถ่ายควบคู่มากับดิจิตอลเลย และจากนั้นก็ถ่ายรูปเพื่อน ถ่ายรุ่นน้อง ถ่ายวิว ถ่ายน้องหมา ถ่ายน้องแมว ถ่ายไปถ่ายมาจนเริ่มรับงาน เปิดเพจ เรียกได้ว่า มีวันนี้เพราะพ่อสนับสนุนครับ ฮ่าฮ่า
 • ที่มาของชื่อเพจพี่เต้ย
  - FINE'st อ่านว่า ไฟน์เนส แปลว่า ดีที่สุด เราไม่ได้เปรียบเทียบกับคนอื่น แต่ดีที่สุด เท่าที่เราถ่ายได้ เราเต็มที่ เราทุ่มเทกับทุกภาพที่ออกมาแล้วจริงๆ แล้วก็เล่นคำเป็นกิมมิกนิดหน่อย แยกคำออกจากกัน เป็น FINE ไฟน์ กับ 'st เฟิร์ส
 • นำกล้อง Diana Instant Square ไปถ่ายในครั้งนี้เป็นคอนเซปต์อะไรคะ
  - เราพกไปถ่ายทั้งหมด 3 เซต โดยเซตแรก พกไปถ่ายน้องไนซ์กับตีมปิคนิคกลางป่า ด้วยผ้าปูลายสก๊อตแดงแมทช์กับสตรอเบอร์รี่ต่างๆ สำหรับเซตนี้ ภาพที่ชอบที่สุดคือ น้องนอนเท้าคางพร้อมยกเท้า หันเฉียงมาให้กล้อง ชอบองค์ประกอบกับแสงที่สวยงาม เซตที่สอง วันเดียวกับเซตแรกล่ะ เราถ่ายน้องนานาที่ไปด้วยกัน อยากลองใช้แฟลชของกล้องบ้าง (แฟลชน่ารักมากก มีความย้อนยุคคิ้วท์ๆ) ปรากฏว่ามันเวิร์คมากๆกับชุดสีแดงของน้อง ภาพที่ชอบที่สุดคือ น้องเท้าคางเอียงคอมองกล้อง มันเกิดเอฟเฟคเป็นวงๆอ่ะ ชอบๆ
  - เซตสุดท้าย ถ่ายมีนกับส้มเขียวหวานที่ยืมมาจากบ้าน คอนเซปต์แม่ค้าขายส้มหวานๆ 3โลร้อย ฮ่าๆ อันนี้ชอบความฟ้าความแสงตอนห้าโมง ภาพที่ชอบที่สุดคือภาพวัยรุ่นต้องย้อนแสง มันย้อนแสงเวิร์คมากเลย ไม่ธรรมดาจริงๆ
 • ประทับใจอะไรในกล้องตัวนี้ และแนะนำเทคนิคให้ชาวโลโม่ฟังหน่อยค่ะ
  - สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดอันดับแรกที่ไม่พูดไม่ได้เลย คือหน้าตาของมัน พกไปคือใครๆก็ถามถึงอ่ะ เห้ย กล้องอะไร น่ารักจัง ยิ่งพอรู้ว่าเป็นกล้อง Instant ยิ่งเซอไพรส์ใหญ่เลยจ้าาาา
  อันดับสอง ชอบการปรับตั้งค่าอ่ะ ง่ายดี ไม่ซับซ้อน ปรับค่า f ตามสภาพแสง ปรับระยะ ยิงปุ้บ จบปั้บเลย (แต่ต้องแม่นหน่อยนะ ทั้งแสงทั้งระยะ เราแอบถ่ายพลาดไป2-3รูปใน 1เซต ฮ่าฮ่า)
  อันดับสาม ชอบเอฟเฟคสไตล์โลโม่ ขอบดำเป็นวงๆคูลๆ เอกลักษณ์สไตล์โลโม่ล่ะ
  อย่างสุดท้าย เห้ยยย คุณภาพของรูปที่ออกมาไม่ไก่กานะ โอเคเลย สวย ชัด คมอยู่ อันนี้แฮปปี้สุดๆ มันเกินความคาดหมายจากที่คิดอ่ะ
 • ช่างภาพคนโปรดของพี่เต้ย
  - เราชอบงานทางฝั่งญี่ปุ่นมากๆ เพราะอินกับบรรยากาศและแสงอันสวยงามของเขาเป็นทุน ช่างภาพที่เป็นไอดอลสุดๆคือเฮียฮิเดอากิ ฮามาดะ (IG :hamadahideaki) นี่ติดตามมาตั้งแต่ลูกทั้งสองคนยังเล็กๆ จนป่านนี้จะเข้ามัธยม สิ่งที่ชอบคือการคงโทนสีของภาพที่ดูแล้วสบายตา เนี้ยบๆคลีนๆ และสิ่งที่เทพสุดคือการจับจังหวะเทพมาก โคตรโหด!
 • สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานหน่อยค่ะ
  - ฝากเพจ FINE'st และ IG: fine.1st เพจถ่ายภาพที่เน้นแต่ portrait สาวๆ สไตล์ฟิล์มเป็นหลัก อาจมีถ่ายดิจิตอลสลับไปบ้างถ้าไม่มีเงินซื้อฟิล์ม ฮ่าฮ่า ขอฝาก เข้าไปกดไลค์ กดแชร์ กดกระดิ่ง กดไว้ในอ้อมอกอ้อมใจฝั่งซ้ายด้วยนะครับ ;)

กล้อง Diana Instant Square ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,900 บาทเท่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องตัวนี้ได้ที่ microsite ใครที่ชอบภาพสไตล์ไดอาน่า ติดขอบดำเล็กๆ ภาพฟุ้งหน่อยๆ เราแนะนำตัวนี้เลยจ้า ;)

เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-04-01 ในหมวด #ผู้คน #diana-instant-square

The LomoChrome Metropolis is the first truly new color negative film to be released in years. Following the success and now legendary status of the LomoChrome Purple and LomoChrome Turquoise, this new emulsion will be available in 35 mm, 110, 120, and 16 mm. Drenching your photos in muted colors, poppy contrast, and desaturated tones, this film is dark, grungy, quite unlike anything you've seen before. Back us on Kickstarter and help us usher in a new era in film photography!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoAmigo: บริบูรณ์ (Baboon) กับกล้อง Lomo LC-A+

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-11-12 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoAmigo: บริบูรณ์ (Baboon) กับกล้อง Lomo LC-A+

  ในที่สุดเราก็มีโอกาสสัมภาษณ์ บาบูน บริบูรณ์ เจ้าของเพจ baboon, ศิลปินวง Mattnimare และช่างภาพประจำวง Lomosonic อีกครั้งหลังจากห่างหายกันไปนาน โดยคราวนี้บาบูนมาพร้อมกับภาพถ่ายจากกล้อง Lomo LC-A+ กล้องคอมแพ็คออโต้วัดแสงยอดฮิตของเรา เอาล่ะมาอัพเดทข่าวคราวพร้อมชมภาพถ่ายจากมุมมองของเขากันได้ผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันเลย ;)

 • ชี้เป้า! ที่ไหนมีวางจำหน่ายกล้อง Diana Instant Square กันบ้างนะ ?

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-02-11 ในหมวด
  ชี้เป้า! ที่ไหนมีวางจำหน่ายกล้อง Diana Instant Square กันบ้างนะ ?

  ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้วจ้า สำหรับใครที่กำลังเล็งกล้อง Diana Instant Square กล้องอินสแตนท์ใช้ฟิล์มสี่เหลี่ยมจัตุรัสรุ่นใหม่ล่าสุดของเราไว้อยู่ วันนี้เราขอมาชี้เป้าว่ามีลงที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันได้เลย~

 • เดินเล่น: หนึ่งวันกับกล้อง Diana Instant Square~ (และ Simple Use)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-12-18 ในหมวด #วัฒนธรรม
  เดินเล่น: หนึ่งวันกับกล้อง Diana Instant Square~ (และ Simple Use)

  ในที่สุดเราก็ได้กล้อง Diana Instant Square มาครอบครองแล้ววว~ และนี่เป็นทริปแรกที่เราพกกล้องตัวนี้ไปเที่ยว มาฟังรีวิวย่อยๆสั้นๆของเรากัน ;)

 • ข่าวสารร้านค้า

  Konstruktor Super Kit

  Konstruktor Super Kit

  กล้อง SLR ใช้ฟิล์มขนาด 35mm ที่คุณต้องประกอบเอง ด้วยราคาที่ไม่แพงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือซื้อเป็นของขวัญ ในชุดจะมาพร้อมเลนส์เสริมและช่องมองแบบครบเซ็ต

 • Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  เขียนโดย birgitbuchart เมื่อ 2019-07-11 ในหมวด #gear #ผู้คน
  Matt Day: ความประทับใจแรกที่มีต่อฟิล์ม Potsdam Kino

  ช่างภาพและ YouTuber ชื่อดัง 'Matt Day' ได้ทดลองใช้ฟิล์ม B&W Potsdam Kino 100 120 กับกล้อง Pentax 67 ของเขา!

 • LomoCommunity: Ploiploylek กับกล้อง Lomography Simple Use

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-11-01 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoCommunity: Ploiploylek กับกล้อง Lomography Simple Use

  พบกับคุณ "Ploiploylek" ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเรากับผลงานภาพถ่ายจากกล้อง Simple Use Film กันได้เลย

 • One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-11-06 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : คุณต้อง (Tongsouthern)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับคุณต้อง (Tongsouthern) ช่างภาพที่ชื่นชอบฟิล์มโลโม่เอามากๆ (สังเกตมาจากหลายๆอัลบั้ม เราไม่ได้โม้นะจริงจริ้ง ;p) โดยในวันนี้คุณต้องได้เอากล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปลองใช้เป็นครั้งแรก ไปดูกันหน่อยว่าในหนึ่งวันของคุณต้องมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง La Sardina Camera and Flash Fitzroy

  กล้อง La Sardina Camera and Flash Fitzroy

  มาพร้อมกับลวดลายผลงานการออกแบบของ Ale Giorgini ที่ทำให้ได้ฟีลทะเล๊ทะเล ต่อไปนี้คุณก็สามารถพกกล้องฟิล์ม 35 ม.ม. ตัวนี้ไปได้ในทุกสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว! ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้วแบบเคลียร์ภาษี 4,750 บาท(รอของ7-14วัน)

 • เที่ยวนิวยอร์กกับกล้อง Lomo’Instant Automat Glass

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-11-12 ในหมวด #gear #ผู้คน #places
  เที่ยวนิวยอร์กกับกล้อง Lomo’Instant Automat Glass

  ชมวิวมหานครนิวยอร์กและอาคารสถาปัตยกรรมต่างๆที่ถูกบันทึกลงบนฟิล์ม Instant ด้วยฝีมือของ Alessio Forlano กัน

 • เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  2018-08-31 #gear #คำแนะนำ
  เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  หากคุณอยากได้ภาพถ่าย Instant ที่ดูนิ่งและสื่อความหมายได้ลึกมากขึ้น เราขอแนะนำให้ปิดแฟลชและปล่อยให้แสงธรรมชาติได้ทำตามหน้าที่ของมัน

 • Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-10-16 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  สาวน้อยตัวเล็กสุดคิ้วท์ ที่ใครหลายคนได้เห็นหน้ากันผ่านทั้งในเอ็มวี โฆษณารวมไปถึงหนังสั้นต่างๆ โดยเราเองแอบไปสืบรู้มาว่านอกจากน้องแนนจะรักปลาวาฬเป็นชีวิตจิตใจแล้ว น้องแนนยังหลงใหลในการถ่ายรูปอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วเราก็เลยไม่รอช้า นำกล้อง Lomo'Instant Square ไปให้น้องแนนได้ลองใช้ มาทำความรู้จักกับน้องแนนผ่านบทสัมภาษณ์นี้กัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Sanremo

  กล้อง Lomo'Instant Sanremo

  กล้อง Instant ขนาดพกพาที่มาพร้อมความสร้างสรรค์มากมายให้คุณเลือกใช้ โดยคุณสามารถปรับรูรับแสงและความแรงของแฟลชเองได้ตามต้องการ รวมถึงสามารถใส่ลูกเล่นได้มากมายทั้งเลนส์เสริม,ถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,เปลี่ยนสีแฟลชได้โดยการใช้เจลสี(มีให้ในชุด) เป็นเจ้าของกันได้เลย!

 • 2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เดือนแห่งความรักนี้ เรามีเรื่องราวความรักจากคู่รักหลากหลายสไตล์มาให้คุณได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น โดยสำหรับคู่แรก หลายๆคนเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตากันมาบ้างกับภาพถ่ายคู่รักที่ถ่ายภาพตรงข้ามกันในชื่อโปรเจกต์ OPPOSITE WITH GIRLFRIEND เป็นคอนเซปต์ที่น่ารักมากเลยใช่มั้ยล่ะ เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับคุณจ๊อบและคุณฝ้ายให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้กัน

 • LomoAmigo: ร่วมผจญภัยไปกับทริปสุดสนุกของพลอย (Pigkaploy) พร้อมกล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-08-05 ในหมวด
  LomoAmigo: ร่วมผจญภัยไปกับทริปสุดสนุกของพลอย (Pigkaploy) พร้อมกล้อง Lomo'Instant Square

  มาร่วมผจญไปกับโลกของพลอย (Pigkaploy) ผ่านมุมมองจากกล้อง Lomo'Instant Square กัน มาช่วยลุ้นและติดตามกันให้ดีว่าสาวน้อยคนนี้จะบันทึกภาพและบรรยายเรื่องราวทริปครั้งนี้ออกมายังไงบ้าง~

 • One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-12-06 ในหมวด
  One Day with Lomo'Instant Square: พี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง)

  One day with Lomo'Instant Square วันนี้พบกับพี่แมท (ผู้หญิงถือกล้อง) ช่างภาพสุดสวยของเราที่เรามีสัมภาษณ์กันบ่อยๆ เป็นเวลากว่า 12 ปีแล้วที่พี่แมทหลงรักในความงามที่เป็นธรรมชาติของรูปร่างและผิวหนังของมนุษย์และนำออกมาเป็นภาพถ่ายในมุมมองของเธอ รวมไปถึง...การกิน เป็นผู้หญิงคนนึงที่เรารู้จักแล้วสัมผัสได้ถึงความสุขในการทำงานและการกินเป็นอย่างมากกกก ฮ่าฮ่า โดยในวันนั้นพี่แมทได้นำกล้อง Lomo'Instant Square กล้องฟิล์มอินสแตนท์ที่ถ่ายแล้วได้รูปเลยไปถ่ายงานในแบบฉบับของเธอมา ไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าในหนึ่งวันของพี่แมทมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง ;)

  1