โปรเจกต์พิเศษต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์กับ Grichsiwa x La Sardina DIY

สำหรับเดือนแห่งความรักนี้เรามีโปรเจกต์พิเศษร่วมกับ illustrator จากหลายประเทศทั่วโลกในการออกแบบกล้อง La Sardina DIY ใน theme ของเดือนแห่งความรัก ซึ่งสำหรับประเทศไทย เราได้ติดต่อคุณต็อบ กริชศิวา aka. johnnonlens เจ้าของเพจ F/1352 โดยนอกจากคุณต็อบจะเป็นช่างภาพแล้ว คุณต็อบยังเป็นนักวาดภาพประกอบอีกด้วย เอาล่ะ มาชมผลงานการออกแบบกล้อง La Sardina DIY และเรียนรู้มุมมองความรักของในแบบของคุณต็อบกัน

Grichsiwa
Grichsiwa
 • สวัสดีค่า กลับมาเจอกันอีกครั้งใน Lomography Magazine ช่วยแนะนำตัวเองหน่อยค่ะ
  - สวัสดีฮะ ผม กริชศิวา เชยชม aka.johnnonlens เป็นช่างภาพเจ้าของเพจ F/1352 ครับ ผลงานหลักๆช่วงนี้ก็เป็น brand influencer ให้กับแบรนด์โทรศัพท์แบรนด์หนึ่งครับ ส่วนโปรเจกต์ส่วนตัวก็สามารถติดตามได้ทางเพจและไอจีครับ
 • ความประทับใจแรกที่มีต่อกล้อง La Sardina
  - เราชอบรูปร่างหน้าตาของมัน เราเชื่อว่าใครเห็นก็ต้องสะดุดตาในความน่ารักอ่ะ ไปทำการบ้านมานิดนึงก็เลยได้รู้ว่าเค้าได้แรงบันดาลใจมาจากกระป๋องปลาซาร์ดีน ยิ่งรู้สึกประทับใจยิ่งกว่าเดิม
 • ตอนออกแบบกล้องตัวนี้มีแรงบันดาลใจยังไงบ้างคะ? มีข้อความอะไรที่อยากจะบอกผ่านกล้องตัวนี้มั้ย
  - ก่อนอื่นเลย เราได้โจทย์มาให้ออกแบบเกี่ยวกับช่วงวาเลนไทน์ ก็เลยพยายามหาอะไรที่มันสื่อถึงวันแห่งความรักนี้ได้บ้าง ส่วนตัวเราชอบอะไรที่มัน minimal หน่อย ก็เลยเลือกใช้สีสื่อความหมายแทนครับ ไม่ต้องบอกอะไรเยอะแต่เห็นแล้วเข้าใจได้ ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นโทนสีแดง ชมพู ขาว เราเลยจับเอาสีสามสีนี้มาอยู่ด้วยกัน พอทำออกมาจะเห็นว่ามันสามารถมองเป็นลายของกุหลาบ ที่สื่อถึงความรักก็ได้ หรือจะมองเป็นสีของเลือดที่สื่อถึงความเจ็บปวดก็ได้ เราว่าความรักมันก็เป็นอะไรแบบนั้นจริงๆ แต่ก็อยากให้มันมีอะไรน่ารักๆเข้ากับตัวกล้องหน่อย ก็เลยแอบเขียนข้อความเป็นกิมมิคซ่อนไว้ตรงหลังกล้องด้วย
 • ไหนๆก็เป็นคอนเซปต์วาเลนไทน์แล้ว ช่วยแบ่งปันมุมมองความรักกับพวกเราหน่อยค่ะ
  - สำหรับเรา เราคิดว่าความรักที่แท้จริงไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบใดสถานะใด มันคือการเข้าใจและยอมรับในข้อเสียของกันและกัน มากกว่าการรักในข้อดีของอีกฝ่าย เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่ใครซักคนปล่อยข้อเสียของตัวเองออกมา คุณก็จะรับกับมันไม่ไหวและก็จบด้วยการแยกทางกันในที่สุดครับ

ขอบคุณคุณต็อบมากๆนะคะที่มาช่วยแต่งเติมสีสันให้กับกล้อง La Sardina ของเรา แถมยังแบ่งปันมุมมองความรักดีๆให้กับชาวโลโม่กันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานคุณต็อบเพิ่มเติมก็สามารถติดตามกันได้ที่ Facebook และ Instagram

นอกจากนี้แล้ว เรายังมีกิจกรรมให้ลุ้นเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้กันด้วย ดูรายละเอียดและร่วมสนุกกันได้ ที่นี่ เลยจ้า

เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-07 ในหมวด #diy #valentine #lasardina #2019 #grichsiwa

The LomoChrome Metropolis is the first truly new color negative film to be released in years. Following the success and now legendary status of the LomoChrome Purple and LomoChrome Turquoise, this new emulsion will be available in 35 mm, 110, 120, and 16 mm. Drenching your photos in muted colors, poppy contrast, and desaturated tones, this film is dark, grungy, quite unlike anything you've seen before. Back us on Kickstarter and help us usher in a new era in film photography!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ