3 เทคนิคถ่ายภาพ Instant แบบอาร์ตอาร์ต

เราว่าต้องมีใครหลายๆคนที่คิดว่าการถ่ายภาพเจ๋งๆ อาร์ตๆ ซักรูปนึงต้องใช้กล้องแพงๆอย่าง SLR หรือกล้องพวกมีเดียมฟอร์แมตเท่านั้น ช้าก่อน คุณสามารถทำให้มันเจ๋งได้โดยพึ่งเพียงเทคนิคเล็กๆน้อยๆเท่านั้น สำหรับวันนี้เราขอแนะนำเป็นเทคนิคของการถ่ายภาพอินแสตนท์ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

Make It Minimal

ลืมเรื่องการใส่ทุกๆรายละเอียดลงไปในเฟรมของคุณซักแป๊บ ลองสร้างฉากขาวๆ คลีน มีเส้นดึงดูดเป็นจุดนำสายตา หรือหารูปทรงที่เรียบง่ายและดูดีมาใส่ในภาพถ่ายของคุณ ยิ่งถ้าคุณใช้ กล้อง Lomo'Instant Wide แล้วด้วยนะ คุณจะเก็บภาพมินิมอลสไตล์ลงบนฟิล์มขนาดใหญ่ได้เลย เห็นกันแบบเต็มๆตา

เครดิต: almalo, carolsmemory, _wool_x & yanhuabing

Play With Patterns

สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย บางครั้งเราอยากให้คุณเลี่ยงพวกจุดแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยว แล้วสร้างแลนด์มาร์คใหม่ด้วยตัวคุณเอง อย่างเช่นเลือกเป็นตึกที่มีสถาปัตยกรรมเจ๋งๆ ลองสังเกตรายละเอียดของสถานที่นั้นๆ โครงสร้าง องค์ประกอบ รวมไปถึงรูปทรงต่างๆที่น่าสนใจ และเก็บมันในมุมมองที่ต่างไปจากคนอื่น ลองสร้างสรรค์กันด้วยกล้อง Lomo'Instant ดู ซึ่งคุณสามารถใช้โหมดชัตเตอร์ B ในการถ่ายเวลากลางคืนได้ด้วย

เครดิต: alessioforlano, faaabii & zonderbar

Try a Triptych

ลองทำตามเทคนิคของชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราอย่าง ahollond (แฟนผู้คลั่งไคล้ในกล้อง Instant โดยคุณสามารถอ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่) ซึ่งเธอได้แสดงให้เราเห็นว่าเราสามารถถ่ายภาพชุดเป็นซีรี่ส์ด้วยกล้อง Instant ได้ แถมยังเอาภาพมาต่อกันให้กลายเป็นภาพใหม่ได้อีกด้วย เห็นกันมั้ยว่า วัตถุเดียวกันแต่เมื่อถ่ายแล้วเอามาเรียงกัน 3 ภาพแล้วก็ได้ฟีลที่แตกต่างกันไปเลย แนะนำให้ลองกันดูนะ ;)

เครดิต: ahollond

ก่อนจะออกไปสร้างผลงานสุดอาร์ต คุณมี กล้อง Lomo'Instant อยู่ในมือกันแล้วรึยัง? ถ้ายังละก็กดสั่งกันได้เลยโดยกล้องของเรามีความพิเศษทั้งในเรื่องของการเปลี่ยนเลนส์เสริมได้ มีโหมดถ่ายภาพซ้อนไม่จำกัด สามารถเปิดม่านชัตเตอร์ค้างสำหรับการถ่ายแบบ Long exposure ได้ และยังมีลูกเล่นอื่นๆสไตล์โลโม่อีกเพียบ รวมไปถึงคุณยังสามารถเปลี่ยนฟอร์แมตของฟิล์มที่ใช้ได้อีกด้วย เอาล่ะ ไปดูกล้องกันก่อนได้ที่ ร้านออนไลน์ ของเรา, ร้านตัวแทนจำหน่าย หรือ แกลเลอรี่สโตร์ ใกล้คุณ!

2018-12-27

The LomoChrome Metropolis is the first truly new color negative film to be released in years. Following the success and now legendary status of the LomoChrome Purple and LomoChrome Turquoise, this new emulsion will be available in 35 mm, 110, 120, and 16 mm. Drenching your photos in muted colors, poppy contrast, and desaturated tones, this film is dark, grungy, quite unlike anything you've seen before. Back us on Kickstarter and help us usher in a new era in film photography!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ