Shopping on Budget : มีงบเท่านี้...ซื้อสินค้าโลโม่อะไรได้บ้างนะ?

ช่วงใกล้ปีใหม่นี้ หลายๆคนก็คงกำลังวุ่นหาสินค้าสำหรับเป็นของขวัญทั้งจับฉลาก ของขวัญให้ตัวเอง รวมไปถึงให้คนที่เรารัก และเพื่อให้คุณได้ช้อปสินค้าของเรากันอย่างสนุกสนานและสบายกระเป๋า วันนี้เราได้รวบรวมสินค้าในงบประมาณแต่ละช่วงราคามาแนะนำกัน ว่าแต่จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย ลุย!!

photo by: Lomography Hong Kong

งบต่ำกว่า 1,000 บาท

ฟิล์ม Lomography Color Negative 400 Iso 35mm

ฟิล์มสีที่มาแรงและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนในรอบปีนี้ สนนราคาอยู่ที่แพ็คละ 690 บาท(ราคาตามร้านตัวแทนจำหน่าย) ส่วนในออนไลน์ 520 บาท(ยังไม่รวมค่าส่งและภาษี)

กล้อง Lomography Simple Use Film

กล้องฟิล์มใช้แล้ว(ไม่ต้อง)ทิ้งยอดนิยม ที่มาในราคา 690 บาท(ฟิล์มสีและฟิล์มขาว-ดำ) สำหรับใครที่อยากรู้ว่าตัวเองจะชอบถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มรึเปล่า หรืออยากให้คนที่คุณรักได้เรียนรู้ความเป็นอนาล็อกแบบที่คุณชื่นชอบ ลองเริ่มต้นที่ตัวนี้กันได้เลย แถมถ้าใช้แล้วได้ภาพที่ถูกใจก็สามารถซื้อฟิล์มมาใส่ซ้ำได้อีก ใช้จนกว่าจะพอใจเลยล่ะ ใครที่ยังไม่มีถือว่า Out นะจะบอกให้เชียว ;)
ราคาออนไลน์ 625 บาท(ยังไม่รวมค่าส่งและค่าภาษี)

งบประมาณ 1,000 - 4,000 บาท

กล้อง ActionSampler Clear

สำหรับใครที่เบื่อการถ่ายภาพแบบเดิมๆแล้วอยากหาความสนุกสนานให้กับชีวิตหรือหาความแปลกใหม่ในการถ่ายภาพ เราแนะนำกล้องตัวนี้เลย โดยคุณสามารถถ่ายภาพ 4 ช็อตใน 1 เฟรม แถมยังถ่ายภาพซ้อนได้อีกด้วย
ราคาร้านตัวแทน - 1,980 บาท
ราคาออนไลน์ - 2,050 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Sprocket Rocket

กล้องฟิล์มขนาด 35 ม.ม. มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้างสำหรับถ่ายภาพพาโนราม่า และสามารถถ่ายรูปติดรูหนามเตยได้อีกด้วย ใครที่ชอบภาพสไตล์มุมกว้างและมีเอกลักษณ์ ไม่ควรพลาดเลย

ราคาร้านตัวแทน - 3,200 บาท
ราคาออนไลน์ - 3,130 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Diana Instant Square

กล้องอินสแตนท์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ขนลูกเล่นสไตล์เจ้าหญิงไดอาน่า ให้คุณบันทึกผ่านฟิล์ม Instant ขนาด Square และสามารถแบ่งปันรูปถ่ายได้ในทันที รวมถึงคุณสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วย ราคาเริ่มต้นเพียง 3,900 บาทเท่านั้น

งบประมาณ 4000 บาท ขึ้นไป

กล้อง Lomo’Instant Automat Glass Elbrus Edition

กล้อง Instant เลนส์แก้วมุมกว้าง ที่คราวนี้มาในสีหนังน้ำตาล เหมาะกับการให้เป็นของขวัญมากที่สุด ยิ่งถ้าให้หนุ่มๆนี่นะ รับรองว่าปลื้มกันสุดๆไปเลย โดยในชุดยังมีเลนส์เสริม Close-up และ Splitzer ให้คุณได้ใช้งานกันอีกด้วย ที่สำคัญมีรีโมตชัตเตอร์แบบไร้สาย จะถ่ายกับใครก็สะดวก

ราคาร้านตัวแทน - 7,590 บาท
ราคาออนไลน์ - 7,530 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

Lomo'Instant Square Glass

กล้องในแบบวินเทจสไตล์ ที่มาพร้อมกับเลนส์แก้ว มีรีโมทในตัว เท่านั้นยังไม่พอความดีงามที่สุดก็คือ กล้องตัวนี้สามารถใส่ฟิล์มได้ 2 ขนาด ทั้งขนาด Mini และขนาด Square รวมทั้งยังมีลูกเล่นอื่นๆอีกเพียบ ซึ่งใครที่ยังไม่เคยมีเราแนะนำว่าของมันต้องมี ครบจบที่เจ้ากล้องตัวนี้เลย
ราคาร้านตัวแทนเริ่มต้นที่ -7,990 บาท
ราคาออนไลน์เริ่มต้นที่ - 7,730 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Lomo LC-Wide

กล้องฟิล์มที่เราคิดว่าถ่ายวิวได้ดีงามสุดๆ เพราะมากลับกล้อง Wide ขนาด 17mm เก็บวิวได้จุใจ หรือถ้าจะถ่ายรูปกับเพื่อนของคุณ ก็ถ่ายแบบเซลฟ์ฟี่ได้สบายๆเลย

ราคาร้านตัวแทน - 16,500 บาท
ราคาออนไลน์ - 14,550 บาท(รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Lomo Lubitel 166+

กล้องระดับพรีเมี่ยม twin lens สุดคลาสสิกจากรัสเซียในขนาด medium-format ที่อยากให้ทุกคนได้ลอง ถือว่าเท่ห์แล้ว รูปออกมาเท่ห์ยิ่งกว่า!

ราคาร้านตัวแทน - 15,500 บาท
ราคาออนไลน์ - 13,550 บาท(รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

เลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64

เลนส์ที่หลายคนกล่าวขานเรื่องของความละมุน นุ่มนวล เหมือนกับภาพวาด ใครที่อยากลองเลนส์ที่ให้คาแรคเตอร์พิเศษ ไม่ควรพลาดตัวนี้เลยเชียว

ราคาร้านตัวแทนเริ่มต้นที่ - 14,900 บาท
ราคาออนไลน์ - 14,450 บาท(รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)


เรามีสินค้าให้คุณเลือกกันอย่างหลากหลายและมากมายจนไม่รู้เบื่อ ชอบตัวไหนก็รีบไปคว้าเป็นเจ้าของ แล้วมาสนุกกับความเป็นโลโม่กันเถอะ <3 สินค้าของเรายังมีอีกเยอะแยะมากมายสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้เลยที่ ร้านค้าออนไลน์ของเรา หรือ อยากไปเห็นของจริงก็แวะไปดูได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเรามีที่ไหนบ้างไปดูกันได้ ที่นี่

เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-12-24 ในหมวด #gear

เลนส์ Lomogon 2.5/32 Art จะมาช่วยขยายโลกของคุณให้กว้างขึ้นแม้ว่าจะไม่ใช่เลนส์มุมกว้างซะทีเดียว โดยเลนส์ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา พร้อมกับให้คุณใช้คู่กับกล้องตัวโปรดทั้งอนาล็อกและดิจิตอล บันทึกภาพสไตล์โลโม่ ที่ได้ทั้งคอนทราสที่จัดจ้าน สีสันที่สดใส และที่สำคัญคุณยังจะได้โบเก้ที่เป็นเอกลักษณ์ ระบบรูรับแสงของเลนส์ตัวนี้ พร้อมให้คุณปรับหมุนได้อย่างอิสระและรวดเร็ว ใช้เลนส์ Lomogon ถ่ายทอดสิ่งที่คุณพบเห็นแบบโลโม่กันได้เลย และหากใครที่สนใจเลนส์ตัวนี้คุณสามารถเข้าไปได้ที่หน้าเพจ Kickstarter และรับข้อเสนอส่วนลดสูงสุด 40% กันไปได้เลย

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoAmigo: คุณนุ เจ้าของเพจ Girls on Film กับความประทับใจในฟิล์ม Lomography Color Negative 400 ISO

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-01-30 ในหมวด #ผู้คน
  LomoAmigo: คุณนุ เจ้าของเพจ Girls on Film กับความประทับใจในฟิล์ม Lomography Color Negative 400 ISO

  คุณนุเป็นช่างภาพอีกหนึ่งคนที่มีความหลงใหลในเสน่ห์ของฟิล์ม โดยปัจจุบันคุณนุเป็นเจ้าของเพจ "Girls on film"และหนึ่งในหุ้นส่วนร้าน What The Film มินิแลปล้างฟิล์มย่านสุขุมวิท 26 สำหรับในวันนี้เราจะมาพูดคุยกับคุณนุถึงฟิล์มตัวโปรดอย่างฟิล์ม Lomography Color Negative 400 ISO มาทำความรู้จักคุณนุให้มากขึ้นกัน

 • 2019 Valentine's Day x Daguerreotype Achromat Art 2.9/64: Kt Jongnamchaisakul x Charlie Thakornpoonsawasdi

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-03-12 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Daguerreotype Achromat Art 2.9/64: Kt Jongnamchaisakul x Charlie Thakornpoonsawasdi

  วันนี้เรามีอีกหนึ่งมุมมองความรักพร้อมกับผลงานภาพถ่ายจากเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art ฝีมือช่างภาพเพจ Roops และ Fotosensation มาให้พวกคุณได้ทำความรู้จักกัน โดยบทสัมภาษณ์นี้เป็นการแกะจากแชทไลน์ที่โดนเซนเซอร์กันไปบ้าง เพื่อไม่ให้โดนแบน แต่อย่างไรก็ตามเราหวังว่าพวกคุณจะสนุกกับการอ่านในครั้งนี้นะ ;)

 • Lomogon Wanderlust Diaries, ตอนที่ 2: ภาพถ่ายสตรีทในเมือง

  2019-03-07 #gear #ผู้คน
  Lomogon Wanderlust Diaries, ตอนที่ 2: ภาพถ่ายสตรีทในเมือง

  ได้เวลาเข้าสู่ตัวเมืองกับเลนส์มุมกว้างอย่าง Lomogon 2.5/32 Art พร้อมกับชมภาพถ่ายฝีมือของช่างภาพเหล่านี้!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Yangon

  กล้อง Lomo'Instant Yangon

  สนุกสนานกับการถ่ายภาพอินแสตนท์ด้วยกล้องสุดสร้างสรรค์อย่าง Lomo'Instnant Yangon ที่มีโหมดให้คุณเลือกใช้งานอย่างหลากหลาย แถมยืดหยุ่นเพราะคุณสามารถปรับรูรับแสงเองได้! ราคา 3,680 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • Showcase พรรษวุฒิ กับภาพถ่ายฟิล์มซุปซุปฟิล์ม

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-03-06 ในหมวด #ผู้คน #places
  Showcase พรรษวุฒิ กับภาพถ่ายฟิล์มซุปซุปฟิล์ม

  หลังจากที่เราเลื่อนค้นหาชาวโลโม่หน้าใหม่ในเว็บไซต์ไปเรื่อยๆ เราก็สะดุดตากับผลงานภาพถ่ายที่มีเอฟเฟกต์ต่างๆในภาพ ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่มีการเอาฟิล์มไปจุ่มสสารต่างๆ ทั้งมะนาว ไวน์ และอื่นๆอีกเพียบ และเราก็ไม่รอช้าติดต่อขอสัมภาษณ์พร้อมเอาฟิล์มให้น้องไปทดลองทำโปรเจกต์สนุกๆ มาทำความรู้จักกับน้องคนนี้กัน!

 • รับสมัครทีมงานโลโม่ 1 ตำแหน่งจ้า

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-03-01 ในหมวด #ข่าวสาร
  รับสมัครทีมงานโลโม่ 1 ตำแหน่งจ้า

  โลโม่เปิดรับสมัครผู้ร่วมงานคนใหม่ในตำแหน่ง Digital & Online Marketing Executive ประจำประเทศไทย ใครสนใจอ่านรายละเอียดแล้วส่งใบสมัครกันเข้ามาได้เลย

 • 2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-27 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Lomo'Instant Square: Days of Dating emmaandaon

  ก่อนจะหมดเดือนแห่งความรักนี้ เรามีอีกหนึ่งบทสัมภาษณ์คู่รักที่มีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจอย่าง เอ็มม่า พาทินธิดาและอ้น บริพัตรพร้อมภาพถ่ายสนุกๆจากกล้อง Lomo'Instant Sqaure Glass มาฝากกันเป็นการส่งท้าย เอาล่ะ ไปทำความรู้จักทั้งสองคนกันเลย :)

 • ข่าวสารร้านค้า

  อุปกรณ์เสริม Lomography Ringflash

  อุปกรณ์เสริม Lomography Ringflash

  Lomography Ringflash อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ภาพถ่ายclose-up , portrait และฟิชอาย ของคุณดูมีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวกระจ่างใส สร้างเงาสะท้อนเป็นวงกลมในดวงตา และสร้างเงาที่สุดเท่ในภาพของคุณได้ด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย

 • เลนส์ Lomogon Art: ความประทับใจแรกของ Julia Grandperret Motin

  2019-02-26 #ข่าวสาร
  เลนส์ Lomogon Art: ความประทับใจแรกของ Julia Grandperret Motin

  Julia Grandperret Motin ช่างภาพที่ศึกษาการถ่ายภาพด้วยตนเอง เธอเริ่มเข้าสู่วงการอนาล็อกตอนอายุ 17 ปีโดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์การใช้เลนส์ Lomogon ตัวนี้กัน

 • วิธีการสนับสนุนเพื่อเป็นเจ้าของเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-26 ในหมวด #ข่าวสาร
  วิธีการสนับสนุนเพื่อเป็นเจ้าของเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art

  เร็วๆนี้เราได้เปิดตัวเลนส์ Lomogon 2.5/32 Art ในโปรเจกต์ Kickstarter โดยใครที่อยากเป็นเจ้าของเลนส์ตัวนี้ในราคาพิเศษ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เลยจ้า

 • 2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2019-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  2019 Valentine's Day x Diana Instant Square & Lomo'Instant Square: Jobjaeb&Faifue The Moose Grapher

  เดือนแห่งความรักนี้ เรามีเรื่องราวความรักจากคู่รักหลากหลายสไตล์มาให้คุณได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น โดยสำหรับคู่แรก หลายๆคนเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตากันมาบ้างกับภาพถ่ายคู่รักที่ถ่ายภาพตรงข้ามกันในชื่อโปรเจกต์ OPPOSITE WITH GIRLFRIEND เป็นคอนเซปต์ที่น่ารักมากเลยใช่มั้ยล่ะ เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับคุณจ๊อบและคุณฝ้ายให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้กัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Automat Glass

  กล้อง Lomo'Instant Automat Glass

  ขยายขอบเขตความคิดสร้างสรรค์ของคุณให้มากขึ้นด้วย กล้อง Lomo’Instant Automat Glass Magellan! กล้อง Instant เลนส์แก้วมุมกว้างที่สุดในขณะนี้ สั่งซื้อได้ที่ร้านออนไลน์ของเราในราคา 7,530 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างถึงมือสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี)

 • โปรเจกต์พิเศษต้อนรับวาเลนไทน์กับ Songlee Park จากเกาหลีใต้

  เขียนโดย phyllistc เมื่อ 2019-02-13 ในหมวด
  โปรเจกต์พิเศษต้อนรับวาเลนไทน์กับ Songlee Park จากเกาหลีใต้

  นอกจาก Songlee Park จะเป็นนักวาดภาพประกอบแล้วปัจจุบันเธอกำลังศึกษาเพื่อที่จะเป็นนักศิลปะบำบัด โดยวาเลนไทน์นี้เราได้ชวนเธอมาออกแบบกล้อง La Sardina เพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวโลโม่ มาทำความรู้จักเธอกัน

 • โปรเจกต์พิเศษต้อนรับวาเลนไทน์กับ TheSamuraiBun จากฮ่องกง

  เขียนโดย phyllistc เมื่อ 2019-02-13 ในหมวด #วัฒนธรรม
  โปรเจกต์พิเศษต้อนรับวาเลนไทน์กับ TheSamuraiBun จากฮ่องกง

  TheSamuraiBun นักวาดภาพประกอบชาวฮ่องกง ผู้ที่รักในการวาดซีรี่ส์แนว "Filmtone" โดยผลงานของเธอมีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย สำหรับเทศกาลวาเลนไทน์นี้ เธอมีอะไรมาอวยพรชาวโลโม่กันบ้าง ไปดูกันเลย

 • โปรเจกต์พิเศษต้อนรับวาเลนไทน์กับ Chichi จากประเทศไต้หวัน

  เขียนโดย phyllistc เมื่อ 2019-02-13 ในหมวด #วัฒนธรรม
  โปรเจกต์พิเศษต้อนรับวาเลนไทน์กับ Chichi จากประเทศไต้หวัน

  Chichi นักวาดภาพประกอบชาวไต้หวัน ผลงานของเธอส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความฝันและความรัก ข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของเธอ ในเทศกาลวันวาเลนไทน์นี้ มาดูกันดีกว่าว่าเธอได้สร้างสรรค์ผลงานสุดน่ารักแบบไหนให้เราได้ชม