Shopping on Budget : มีงบเท่านี้...ซื้อสินค้าโลโม่อะไรได้บ้างนะ?

ช่วงใกล้ปีใหม่นี้ หลายๆคนก็คงกำลังวุ่นหาสินค้าสำหรับเป็นของขวัญทั้งจับฉลาก ของขวัญให้ตัวเอง รวมไปถึงให้คนที่เรารัก และเพื่อให้คุณได้ช้อปสินค้าของเรากันอย่างสนุกสนานและสบายกระเป๋า วันนี้เราได้รวบรวมสินค้าในงบประมาณแต่ละช่วงราคามาแนะนำกัน ว่าแต่จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย ลุย!!

photo by: Lomography Hong Kong

งบต่ำกว่า 1,000 บาท

ฟิล์ม Lomography Color Negative 400 Iso 35mm

ฟิล์มสีที่มาแรงและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนในรอบปีนี้ สนนราคาอยู่ที่แพ็คละ 690 บาท(ราคาตามร้านตัวแทนจำหน่าย) ส่วนในออนไลน์ 520 บาท(ยังไม่รวมค่าส่งและภาษี)

กล้อง Lomography Simple Use Film

กล้องฟิล์มใช้แล้ว(ไม่ต้อง)ทิ้งยอดนิยม ที่มาในราคา 690 บาท(ฟิล์มสีและฟิล์มขาว-ดำ) สำหรับใครที่อยากรู้ว่าตัวเองจะชอบถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มรึเปล่า หรืออยากให้คนที่คุณรักได้เรียนรู้ความเป็นอนาล็อกแบบที่คุณชื่นชอบ ลองเริ่มต้นที่ตัวนี้กันได้เลย แถมถ้าใช้แล้วได้ภาพที่ถูกใจก็สามารถซื้อฟิล์มมาใส่ซ้ำได้อีก ใช้จนกว่าจะพอใจเลยล่ะ ใครที่ยังไม่มีถือว่า Out นะจะบอกให้เชียว ;)
ราคาออนไลน์ 625 บาท(ยังไม่รวมค่าส่งและค่าภาษี)

งบประมาณ 1,000 - 4,000 บาท

กล้อง ActionSampler Clear

สำหรับใครที่เบื่อการถ่ายภาพแบบเดิมๆแล้วอยากหาความสนุกสนานให้กับชีวิตหรือหาความแปลกใหม่ในการถ่ายภาพ เราแนะนำกล้องตัวนี้เลย โดยคุณสามารถถ่ายภาพ 4 ช็อตใน 1 เฟรม แถมยังถ่ายภาพซ้อนได้อีกด้วย
ราคาร้านตัวแทน - 1,980 บาท
ราคาออนไลน์ - 2,050 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Sprocket Rocket

กล้องฟิล์มขนาด 35 ม.ม. มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้างสำหรับถ่ายภาพพาโนราม่า และสามารถถ่ายรูปติดรูหนามเตยได้อีกด้วย ใครที่ชอบภาพสไตล์มุมกว้างและมีเอกลักษณ์ ไม่ควรพลาดเลย

ราคาร้านตัวแทน - 3,200 บาท
ราคาออนไลน์ - 3,130 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Diana Instant Square

กล้องอินสแตนท์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ขนลูกเล่นสไตล์เจ้าหญิงไดอาน่า ให้คุณบันทึกผ่านฟิล์ม Instant ขนาด Square และสามารถแบ่งปันรูปถ่ายได้ในทันที รวมถึงคุณสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วย ราคาเริ่มต้นเพียง 3,900 บาทเท่านั้น

งบประมาณ 4000 บาท ขึ้นไป

กล้อง Lomo’Instant Automat Glass Elbrus Edition

กล้อง Instant เลนส์แก้วมุมกว้าง ที่คราวนี้มาในสีหนังน้ำตาล เหมาะกับการให้เป็นของขวัญมากที่สุด ยิ่งถ้าให้หนุ่มๆนี่นะ รับรองว่าปลื้มกันสุดๆไปเลย โดยในชุดยังมีเลนส์เสริม Close-up และ Splitzer ให้คุณได้ใช้งานกันอีกด้วย ที่สำคัญมีรีโมตชัตเตอร์แบบไร้สาย จะถ่ายกับใครก็สะดวก

ราคาร้านตัวแทน - 7,590 บาท
ราคาออนไลน์ - 7,530 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

Lomo'Instant Square Glass

กล้องในแบบวินเทจสไตล์ ที่มาพร้อมกับเลนส์แก้ว มีรีโมทในตัว เท่านั้นยังไม่พอความดีงามที่สุดก็คือ กล้องตัวนี้สามารถใส่ฟิล์มได้ 2 ขนาด ทั้งขนาด Mini และขนาด Square รวมทั้งยังมีลูกเล่นอื่นๆอีกเพียบ ซึ่งใครที่ยังไม่เคยมีเราแนะนำว่าของมันต้องมี ครบจบที่เจ้ากล้องตัวนี้เลย
ราคาร้านตัวแทนเริ่มต้นที่ -7,990 บาท
ราคาออนไลน์เริ่มต้นที่ - 7,730 บาท (รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Lomo LC-Wide

กล้องฟิล์มที่เราคิดว่าถ่ายวิวได้ดีงามสุดๆ เพราะมากลับกล้อง Wide ขนาด 17mm เก็บวิวได้จุใจ หรือถ้าจะถ่ายรูปกับเพื่อนของคุณ ก็ถ่ายแบบเซลฟ์ฟี่ได้สบายๆเลย

ราคาร้านตัวแทน - 16,500 บาท
ราคาออนไลน์ - 14,550 บาท(รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

กล้อง Lomo Lubitel 166+

กล้องระดับพรีเมี่ยม twin lens สุดคลาสสิกจากรัสเซียในขนาด medium-format ที่อยากให้ทุกคนได้ลอง ถือว่าเท่ห์แล้ว รูปออกมาเท่ห์ยิ่งกว่า!

ราคาร้านตัวแทน - 15,500 บาท
ราคาออนไลน์ - 13,550 บาท(รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)

เลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64

เลนส์ที่หลายคนกล่าวขานเรื่องของความละมุน นุ่มนวล เหมือนกับภาพวาด ใครที่อยากลองเลนส์ที่ให้คาแรคเตอร์พิเศษ ไม่ควรพลาดตัวนี้เลยเชียว

ราคาร้านตัวแทนเริ่มต้นที่ - 14,900 บาท
ราคาออนไลน์ - 14,450 บาท(รวมค่าส่งและบริการเคลียร์ภาษีแล้ว)


เรามีสินค้าให้คุณเลือกกันอย่างหลากหลายและมากมายจนไม่รู้เบื่อ ชอบตัวไหนก็รีบไปคว้าเป็นเจ้าของ แล้วมาสนุกกับความเป็นโลโม่กันเถอะ <3 สินค้าของเรายังมีอีกเยอะแยะมากมายสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้เลยที่ ร้านค้าออนไลน์ของเรา หรือ อยากไปเห็นของจริงก็แวะไปดูได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเรามีที่ไหนบ้างไปดูกันได้ ที่นี่

เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-12-24 ในหมวด #gear

The LomoChrome Metropolis is the first truly new color negative film to be released in years. Following the success and now legendary status of the LomoChrome Purple and LomoChrome Turquoise, this new emulsion will be available in 35 mm, 110, 120, and 16 mm. Drenching your photos in muted colors, poppy contrast, and desaturated tones, this film is dark, grungy, quite unlike anything you've seen before. Back us on Kickstarter and help us usher in a new era in film photography!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ