กล้องกระดาษสุดเนี้ยบสำหรับชาวอนาล็อก

นอกจากชาวอนาล็อกจะชอบการถ่ายรูปแล้ว เรายังมีอะไรสนุกๆมากกว่านั้น อย่างเช่นภาพที่คุณกำลังเห็นกันอยู่นี้ โปรเจกต์กล้องกระดาษทำมือที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้องฟิล์มในรุ่นต่างๆ!

© Zim & Zou

Zim & Zou เป็นศิลปินคู่หูที่มีความสามารถและไอเดียที่สร้างสรรค์ สังเกตได้จากผลงานเหล่านี้ โดยทั้ง Lucie Thomas และ Thibault Zimmermann เรียนจบด้านกราฟฟิคดีไซน์อีกทั้งยังหลงใหลในงานฝีมือประเภทกระดาษ ดังนั้นไม่แปลกที่คุณจะได้เห็นสีสัน และลวดลายที่สวยงามที่ปรากฏบนกล้องเหล่านี้

© Zim & Zou

นอกจากผลงานของ Zim & Zou จะสวยงามแล้ว พวกเขายังลงรายละเอียดในเรื่องของดีเทลและลวดลายต่างๆ อย่างที่คุณได้เห็นในภาพผลงานของพวกเขา สร้างสรรค์กันเก่งจริงๆเลย!

© Makiko Azakami

และยังมีผลงานจากศิลปินชาวญี่ปุ่นอย่าง Makiko Azakami กับผลงานกล้องกระดาษที่ดูเหมือนจริงมาก ทั้งในเรื่องของสี,ขนาด,ดีไซน์ หรือแม้แต่จุดเล็กๆน้อยๆ Azakami ก็ให้ความใส่ใจกับตรงนั้น รวมไปถึงเธอได้ใส่ลูกเล่นสไตล์ของเธอลงไปในกล้องเสมือนจริงเหล่านี้ด้วย

ให้โปรเจกต์กล้องกระดาษอนาล็อกนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณ แล้วมาศึกษากันเพิ่มเติมว่าศิลปินเหล่านี้เปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้เป็นผลงานศิลปะได้ยังไงกันบ้าง ใครจะไปรู้ บางทีสิ่งนี้อาจทำให้คุณได้ไอเดียอะไรเจ๋งๆอีกก็ได้!


ข้อมูลในบทความนี้ได้มาจากเว็บไซต์ Zim & Zou และ Makiko Azakami

เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-10-08 ในหมวด

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ