ถ่ายภาพสตรีทเจ๋งๆด้วยกล้อง LC-A 120

เราคือนักเรียนที่สนใจศึกษาในเรื่องศิลปะของการถ่ายภาพ โดยแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ต้องเริ่มเรียนรู้จากอะไรซักอย่าง ดังนั้นเราไม่อยากให้คุณกลัวที่จะเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ทดลองถ่าย,เรียนรู้เทคนิค และค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเอง สำหรับในวันนี้เรามีแบบฝึกหัดเล็กๆน้อยๆให้คุณทดลองกับการใช้กล้องฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสเก็บภาพสตรีท

เข้าไปใกล้ขึ้นอีกนิด

เครดิต: wil6ka & lomokev

ชื่อเสียงและสไตล์การถ่ายภาพของ Robert Capa เป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนล้วนจำได้ โดยเขารู้วิธีการถ่ายภาพเจ๋งๆมากมาย ซึ่งหนึ่งสิ่งที่เราอยากให้คุณลองเอามาปรับใช้กับการถ่ายภาพของคุณคือ การขยับเข้าไปใกล้สิ่งที่คุณถ่ายมากขึ้น อย่ากลัวที่จะก้าวเข้าไป ปล่อยให้ กล้อง LC-A 120 ได้ถ่ายทอดความสร้างสรรค์ของคุณ โฟกัสได้เร็วขึ้นด้วยระบบโฟกัสแบบ zone focusing

สนใจในกระบวนการ

เครดิต: wil6ka & needle76

ขยับหามุมบ้าง อย่ายืนนิ่งเฉย ช่างภาพสตรีทบางคนชอบการเคลื่อนตัวตามสิ่งที่ต้องการจะถ่าย ขยับเล็ง วางองค์ประกอบ ก่อนกดชัตเตอร์ และการเก็บภาพเหล่านั้นน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกเมื่อคุณเก็บผ่านฟิล์มขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วย กล้อง LC-A 120 ลองดูผลงานของ Garry Winogrand เป็นตัวอย่างก่อนได้เลย

มองที่สีสัน

เครดิต: frenchyfyl & klive0420

ภาพถ่ายของ William Eggleston เต็มไปด้วยสีสันต่างๆมากมายที่โดดเด่นและทำให้ภาพของเขาน่าประทับใจ และสำหรับ กล้อง LC-A 120 คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของสีเลย เพราะมันจะให้คอนทราสที่จัดจ้านและช่วยให้ภาพของคุณสะดุดตามากขึ้น

ทำให้ฉากเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งกับภาพของคุณ

เครดิต: cfehse & antoniocampofreddo

แวดล้อมรอบข้างเป็นสิ่งหนึ่นงที่น่าสนใจ เพราะมันสามารถช่วยเล่าเรื่องราวที่คุณต้องการจะสื่อได้ เหมือนดังเช่น Brassai ที่สามารถใช้ภาพถ่ายของเขาเป็นงานศิลปะบอกเล่าเรื่องราวต่างๆให้เราได้รู้กัน ออกไปสร้างผลงานด้วย กล้อง LC-A 120 กล้องจากเลนส์ Minigon

ใส่ใจช่วงเวลานั้น

เครดิต: xsara & alienmeatsack

มันมีหลายช่วงเวลาที่ตาของคุณกับกล้องจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆออกมาได้ อย่างเช่น Henri Cartier-Bresson โดยเขามักจะใช้เซนส์ของตัวเองกับ "decisive moment" การถ่ายภาพสตรีททำให้เราได้พบกับโอกาสอะไรหลายๆอย่าง ดังนั้นอย่าปล่อยมันผ่านไปง่ายๆ ให้ กล้อง LC-A 120 เก็บสิ่งเหล่านั้นที่เกิดขึ้นกับคุณ


ในระหว่างที่คุณกำลังคิดหาสไตล์การถ่ายภาพจาก กล้อง LC-A 120 เพิ่มเติม เราอยากให้คุณทดลองใช้ทุกเทคนิค,ไอเดียที่คุณมีในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ โดยคุณสามารถแบ่งปันภาพถ่ายเหล่านั้นได้ใน LomoHome หรือช่องทาง Social Media ของคุณ อย่าลืมติดแฮชแท็ก #heylomography และ #lomolca120 ล่ะ และหากใครที่ต้องการเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้ สามารถสั่งซื้อได้เลยผ่าน ร้านออนไลน์ของเรา , Gallery Store หรือร้านตัวแทนใกล้คุณ ราคากล้อง LC-A 120 อยู่ที่ 16,350 บาท(รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี รอของ 7-14 วัน หากจ่ายผ่านบัตรราคาจะถูกกว่านี้เล็กน้องขึ้นอยู่กับค่าเงินในวันนั้นๆ)

เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-09-20 ในหมวด #gear #คำแนะนำ

Mentioned Product

Lomo LC-A 120

Lomo LC-A 120

กล้องที่บ.ก.นิตยสาร Phoblographer เลือกใช้ และให้คำนิยามว่า "The best street photography camera: film or digital. Pretty much nothing will beat this."

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ฟิล์ม F²/400 120 มาแล้ว ในจำนวนจำกัด!

  เขียนโดย marthareed เมื่อ 2018-06-07 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  ฟิล์ม F²/400 120 มาแล้ว ในจำนวนจำกัด!

  เอาล่ะ ฟิล์ม F²/400 Color Negative 120 พร้อมให้คุณสั่งจองล่วงหน้ากันแล้ว รีบหน่อย หมดแล้วหมดเลยนะ!

 • Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-14 ในหมวด #ข่าวสาร
  Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  หลายสัปดาห์ก่อน เราได้มีโอกาสไปสอนเวิร์คช็อปการใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat ร่วมกับ Howl นิตยสารเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ห้าง Central Eastville โดยห้างนี้เป็นห้างแห่งเดียวที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปเดินภายในห้างได้ เอาล่ะ มาดูกันหน่อยซิว่าวันนั้นบรรยากาศเป็นยังไงกันบ้าง ;)

 • Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 2

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-06-28 ในหมวด
  Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 2

  จากบทความที่แล้วที่เราได้มาพูดคุยกับ เอิ๊ต ภัทรวี ไปถึงเรื่องราวทั่วๆไปรวมถึงจุดเริ่มต้นของการมาเล่นกล้องฟิล์ม ในครั้งนี้เรายังพูดคุยกันเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติม คือความฟินที่มีต่อกล้อง Lomo LC-A 120 ของเรา รวมทั้งเรื่องอื่นๆที่แฟนคลับของคุณเอิ๊ตไม่ควรพลาด ไปรู้จักเธอให้มากกว่าเดิมกันเถอะ

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant San Sebastián

  กล้อง Lomo'Instant San Sebastián

  กล้อง Lomo’Instant San Sebastián! กล้องที่เราได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองเล็กๆในประเทศสเปน โดยในชุดจะประกอบด้วยเลนส์อีก3 ตัวได้แก่ เลนส์ Fisheye, เลนส์ Portrait และเลนส์ Close-up สร้างภาพสุดสร้างสรรค์จากกล้อง Instant ตัวนี้ได้ด้วยตัวคุณเอง! ราคา 4,780 บาท (ยังไม่รวมค่าบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีอีก 550 บาท)

 • Lomo'Instant Square: กล้อง ปิยทัศน์(Gongtairoop)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-02-14 ในหมวด #ผู้คน
  Lomo'Instant Square: กล้อง ปิยทัศน์(Gongtairoop)

  ช่างภาพสายอนาล็อกตัวจริง ที่เราชอบติดต่อไปให้เทสต์โปรดักส์ใหม่ๆของเราก่อนใคร เพราะทุกๆครั้งที่เราแอบกระซิบถึงโปรดักส์ตัวใหม่ คุณกล้อง ปิยทัศน์ มักจะกระตือรือร้นและยินดีที่จะเอาไปใช้ แถมคอนเซ็ปต์แต่ละครั้งทำให้เราเซอไพรส์ได้ตลอด เอาล่ะ เราไม่พูดอะไรเยอะแล้ว มาอัพเดทชีวิต พร้อมดูภาพผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square ของเรากัน

 • Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-20 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

  ศิลปินสาวเสียงใส คุณเอิ๊ต ภัทรวี ที่นอกจากจะร้องเพลงแล้ว ยังชื่นชอบทำงานอดิเรกมากมาย หนึ่งในนั้นคือการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม อันนี้เข้าขั้นอินมากแถมยังเป็นแฟนคลับโลโม่อีกด้วย โดยจากความอินในการถ่ายภาพนี้ คุณเอิ๊ตยังนำความรู้สึกของภาพถ่ายมาแต่งเพลงอีก จากโอกาสนี้เราเลยนำกล้อง Lomo LC-A 120 ไปให้คุณเอิ๊ตลองใช้พร้อมกับพูดคุยกันในหลากหลายเรื่องราว ว่าแล้วก็ไปดูภาพถ่ายฝีมือคุณเอิ๊ตพร้อมทั้งบทสัมภาษณ์กันเลยดีกว่า

 • ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  2018-06-11 #gear
  ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  ข่าวดี ฟิล์ม Lomography 120 เข้าสต็อกมาทันให้คุณได้ใช้ในช่วงหน้าร้อนนี้แล้ว ไปเก็บภาพเจ๋งๆได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa ใช้กับฟิล์มขนาด 35mm ถ่ายได้ทั้ง Square และ Half-Frame! ราคา 4,750 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  2018-09-04
  On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  ไม่ว่าภาพถ่ายจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 Art ของคุณจะเป็นภาพจากเมืองแปลกๆที่ไปมาล่าสุด หรือเป็นแถบใกล้ๆบ้าน แชร์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณกัน แล้วมาลุ้น Voucher ไปใช้ช้อปในร้านออนไลน์ของเรา!

 • LomoAmigo: บริบูรณ์ (Baboon) กับกล้อง Lomo LC-A+

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-11-12 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoAmigo: บริบูรณ์ (Baboon) กับกล้อง Lomo LC-A+

  ในที่สุดเราก็มีโอกาสสัมภาษณ์ บาบูน บริบูรณ์ เจ้าของเพจ baboon, ศิลปินวง Mattnimare และช่างภาพประจำวง Lomosonic อีกครั้งหลังจากห่างหายกันไปนาน โดยคราวนี้บาบูนมาพร้อมกับภาพถ่ายจากกล้อง Lomo LC-A+ กล้องคอมแพ็คออโต้วัดแสงยอดฮิตของเรา เอาล่ะมาอัพเดทข่าวคราวพร้อมชมภาพถ่ายจากมุมมองของเขากันได้ผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันเลย ;)

 • Showcase LC-Wide : คุณฝน วรรณวิสาข์ เที่ยวฮ่องกงด้วยโหมดภาพซ้อน ทำให้ฮ่องกงยิ่งดูยิ่งฮิป!!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-01-12 ในหมวด #ผู้คน
  Showcase LC-Wide : คุณฝน วรรณวิสาข์ เที่ยวฮ่องกงด้วยโหมดภาพซ้อน ทำให้ฮ่องกงยิ่งดูยิ่งฮิป!!

  เราขอแนะนำไอเดียท่องเที่ยวให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยการหิ้วกล้องฟิล์ม Lomo LC-Wide และลองเปลี่ยนไปใช้โหมดภาพซ้อน รับรองภาพที่ออกมาต้องไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน เหมือนกับที่คุณ ฝน วรรณวิสาข์ ที่นำกล้อง Lomo LC-Wide ของเรามาทำให้เกิดภาพฮิปๆ และช่วยทำให้ฮ่องกงดูน่าเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม เราว่าไปดูภาพถ่ายผลงานของคุณฝนพร้อมบทสัมภาษณ์กันดีกว่าค่ะ

 • ข่าวสารร้านค้า

  VIDDY DIY Pinhole

  VIDDY DIY Pinhole

  เคยเห็นภาพจากกล้องรูเข็มกันบ้างรึเปล่า? และรู้มั้ยว่าคุณสามารถประดิษฐ์ได้ด้วยตัวคุณเอง เพียงซื้อชุดนี้ VIDDY DIY Pinhole

 • LomoCommunity: infjan.jpg กับกล้อง LC-Wide

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-10-11 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoCommunity: infjan.jpg กับกล้อง LC-Wide

  ชมภาพสวยๆจากกล้อง Lomo LC-Wide ผลงานของคุณแจน infjan.jpg พร้อมความประทับใจในกล้องตัวนี้กัน!

 • Postcards from Paradise — เทคนิคการถ่ายภาพด้วยกล้อง LC-Wide

  2018-07-09 #gear
  Postcards from Paradise — เทคนิคการถ่ายภาพด้วยกล้อง LC-Wide

  ให้เท้าของคุณได้สัมผัสหาดทราย ปล่อยผมให้โดนกลิ่นไอทะเล และมาเก็บภาพความสุขของคุณด้วยกล้อง Lomo LC-Wide กัน

 • Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-03-28 ในหมวด
  Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  ปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่กำลังเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนมากๆในประเทศไทย เพื่อนเเละเราก็ได้มีโอกาสมารวมตัวกันอีกรอบเนื่องจากงานแต่งเพื่อนในคณะตอนเรียนแต่งงาน ก็เลยมาเที่ยวต่อซะเลยไหนๆก็ไหนๆแล้ว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเลือกไปเปิดทริปต้นปี นั่นก็คืออออ "ภูทับเบิก" นี่ละจ้า พร้อมทั้งหยิบเจ้ากล้อง Lomo LC-Wide ติดตัวไปด้วย มาดูภาพทริปการเดินทางครั้งนี้ของเรากัน