5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

แรงบันดาลใจในการออกแบบกล้องตัวนี้มาจากกระป๋องปลาซาร์ดีน และสิ่งนี้เองที่ทำให้เกิดเป็น กล้อง La Sardina กล้องหน้าตาย้อนยุค และยิ่งต่อกับแฟลช Fritz the Blitz แล้ว กล้องตัวนี้ก็ดูมีสเน่ห์มากขึ้น แต่ก่อนที่จะไปไกลกว่านี้ เรามีเหตุผลอีกหลายข้อเลยที่ว่าทำไมคุณถึงจะต้องหลงรักกล้อง La Sardina ตัวนี้!

1. Make It Your Own

คุณสามารถวาดลวดลายต่างๆลงบนกล้อง La Sardina and Flash DIY Edition ได้ในแบบของตัวเอง หรือหากต้องการใส่เคสให้กับกล้องเราก็มี La Sardina Dress ให้คุณเลือกตกแต่งแบบรวดเร็วให้กับกล้องตัวนี้ เอาล่ะ ถ้ายังนึกภาพกันไม่ออกละก็ไปดูกล้องตัวนี้ในลวดลายต่างๆที่ La Sardina Wardrobe Artists กันได้เลย!

กล้อง La Sardina ตัวนี้ออกแบบโดย BaiLeSi และ Speak Cryptic

2. Turn Back Time

หากคุณต้องการย้อนเฟรมสำหรับการถ่ายภาพซ้อน คุณก็สามารถหมุนย้อนกลับไปถ่ายได้ตามต้องการ โดยลูกเล่นนี้จะทำให้ภาพของคุณเป็นเอกลักษณ์แบบไม่มีใครเหมือน

เครดิต: raylim, disdis, endorphin & sahilkarkhanis

3. Quick and Easy Focus

ไม่ว่าจะถ่ายใกล้หรือไกล ก็สามารถถ่ายได้ด้วยกล้องตัวนี้ โดยมีระยะโฟกัสที่ 60 ซ.ม. - 1 เมตร และ 1 เมตรขึ้นไป ปรับโฟกัสแล้วกดถ่ายกันได้เลย

เครดิต: endorphin, pitstic2 & rik041

4. Sharp Wide-Angle Lens

กล้อง La Sardina มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง ช่วงเลนส์ 22 ม.ม. ดังนั้นคุณสามารถเก็บได้ครบทุกรายละเอียด

เครดิต: feemail, toni78, rik041 & frenchyfyl

5. Bulb and Colorsplash

เลือกใช้แฟลชตอนกลางคืน หรือถ่ายด้วยโหมด Long Exposure คุณก็สนุกกับมันได้อย่างเต็มที่ โดยหากต่อเข้ากับแแฟลช Fritz the Blitz flash แล้ว อย่าลืมเล่นกับเจลเปลี่ยนสีแฟลชด้วยล่ะ!

เครดิต: oliviermenard, kylethefrench, gotoarizona & endorphin

เก็บภาพสิ่งที่คุณพบเจอด้วยกล้อง La Sardina ได้แล้ววันนี้! เป็นเจ้าของผ่าน ร้านออนไลน์ของเรา หรือตามหาได้ที่ แกลเลอรี่สโตร์ ใกล้คุณ อย่าลืมแบ่งปันภาพเจ๋งๆที่มีลงใน LomoHome กันด้วยล่ะ!

2018-09-13 #gear #คำแนะนำ

Mentioned Product

Lomography La Sardina

Lomography La Sardina

กล้อง La Sardina กล้องฟิล์มขนาด 35 มม. มีเลนส์มุมกว้างรวมถึงมีปุ่มหมุนกลับฟิล์มเพื่อให้คุณย้อนถ่ายภาพได้ตามต้องการ มีหลายดีไซน์ให้เลือก ลองดูสิ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ