ถ่ายภาพสตรีทด้วยกล้อง Sprocket Rocket

เวลาที่คุณออกไปถ่ายภาพสตรีทตามสถานที่ต่างๆในเมือง บางครั้งแล้วเลนส์พาโนราม่าอาจจะเหมาะในการใช้งาน เพราะเรื่องราวส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นมักเกิดพร้อมๆกัน และหากคุณได้เลนส์มุมกว้างมากพอ คุณก็สามารถเก็บสิ่งเหล่านั้นได้ทันเวลา โดยในวันนี้เราอยากแนะนำให้คุณลองมองเป็นกล้องคอมแพ็คขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ที่มาพร้อมเลนส์มุมกว้างอย่างกล้อง Sprocket Rocket ของเรา!

เครดิต: sobetion

สำหรับกล้อง Sprocket Rocket กล้องตัวนี้เป็นกล้องอีกตัวนึงที่เหมาะกับการถ่ายภาพสตรีท เพราะมันใช้งานง่าย คุณสามารถปรับระบบการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ในเรื่องของการใช้แฟลชและการถ่ายในตอนกลางวัน เพียงปรับที่โหมด 'N' และหากต้องการถ่ายในอาคารหรือตอนกลางคืนก็ปรับไปที่โหมด 'B' ส่วนเรื่องรูรับแสง เรามีให้คุณเลือกระหว่าง Cloudy (f/10.8) สำหรับการถ่ายในอาคารหรือที่แสงน้อย และ Sunny (f/16) สำหรับการถ่ายในที่สว่าง เรื่องหมุนปรับโฟกัสก็มีให้เลือกระหว่าง ระยะใกล้ที่ 60 ซ.ม. - 1 เมตร และ 1 เมตรขึ้นไป สำหรับการถ่ายในเมืองและภาพหมู่

เครดิต: singleelderly, wuxiong, makny & frenchyfyl

และเพื่อให้คุณถ่ายภาพสตรีทได้สนุกขึ้น เรายังมีลูกเล่นสำหรับกล้อง Sprocket Rocket ให้คุณเลือกใช้อีกมากมาย ทั้งตัวเลื่อนฟิล์มที่สามารถเลื่อนไป-กลับได้ตามความสร้างสรรค์ของคุณ วิธีใช้ก็อย่างเช่น หากคุณอยากสร้างฉากใหม่ๆจากภาพเมื่อสัปดาห์ก่อนกับฉากในวันนี้ คุณก็สามารถหมุนกรอฟิล์มกลับมาได้ หรือหากอยากผสมภาพสตรีททับกับตึกหรือลวดลายอื่นๆ คุณก็ถ่ายซ้ำด้วยโหมด multiple exposure ได้เลย

เครดิต: naiseta, juansupergen, ccwu, suizidekid & mafiosa

คุณเคยลองถ่ายอะไรด้วยกล้อง Sprocket Rocket ตัวนี้บ้าง? เราอยากเห็นภาพเหล่านั้นของคุณ! อัพโหลดใน LomoHome ของคุณและแชร์มันไปในช่องทาง Social media พร้อมติดแฮชแท็ก #heylomography และ #sprocketrocket เดี๋ยวเราไปดู ;)


ว่าแต่ว่าคุณเห็นกล้องอิดิชั่นใหม่ของเรากันรึยัง? ไปดูหน้าตาของกล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0 กันได้เลย! โดยเรามีจำหน่ายแล้ววันนี้ใน ร้านออนไลน์ ของเรา หรือหากคุณเดินทางไปยังต่างประเทศ คุณก็สามารถไปชมได้ที่ แกลเลอรี่สโตร์ ที่อยู่ใกล้คุณ! ราคาเริ่มต้นที่ 3,130 บาท(รวมทุกอย่างแล้ว รอของ7-14วัน)

2018-09-10 #gear #คำแนะนำ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ถ่ายภาพสตรีทเจ๋งๆด้วยกล้อง LC-A 120

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-09-20 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  ถ่ายภาพสตรีทเจ๋งๆด้วยกล้อง LC-A 120

  เอาล่ะ วันนี้เรามีทิปส์แบบรวดเร็วในการใช้กล้องตัวนี้ถ่ายภาพสตรีทมาให้คุณได้เรียนรู้กัน!

 • เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-18 ในหมวด #places
  เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  ก่อนเขาดินจะปิดตัวในสิ้นเดือนนี้ เราเลยถือโอกาสไปเดินเล่นเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน ใครที่อยากไปเดินเที่ยวส่งท้ายรีบไปกันเลยนะ แล้วอย่าลืมเอารูปมาฝากเรากันด้วยล่ะ ;)

 • Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-15 ในหมวด
  Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  สำหรับ Lomo Amigo ของเราคนนี้ หลายๆคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกันดี โดยในตอนนี้นอกจากเธอจะเป็นสาวที่สนใจในเรื่องของแฟชั่นเป็นหลักแล้ว เธอยังมีความสนใจในเรื่องของการถ่ายภาพ และถ่ายทอดออกมาให้เราได้ชมกันผ่านเพจบันทึกเรื่องราวการเดินทางของเธอ ทำความรู้จักกับ พราว อรณิชา กันได้ที่นี่

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Oxford

  แรงบันดาลใจจากเมืองที่ถูกขนานนามว่า "City of Dreaming Spires" กล้อง Lomo’Instant Oxford ตัวใหม่จึงเป็นเสมือนตัวแทนของความฉลาดเฉลียว เราได้ช่วยกันคิดค้นและสร้างสรรค์ให้กล้องมาในโทนสีเขียวมะกอก พร้อมโหมดถ่ายภาพสามแบบที่แตกต่างกัน ระบบเลนส์ในตัวที่ล้ำสมัย และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์ภาพอันยอดเยี่ยม กล้องตัวเล็กๆที่มาพร้อมกับความฉลาดตัวนี้ จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน ชุดพร้อมเลนส์ราคา 5,330 บาท กล้องอย่างเดียวราคา 4,230 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี) โดยสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ผ่านร้านค้าออนไลน์ของเรา * สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดปัญหาในการสั่งซื้อ โทร 098-403-6338

 • Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-14 ในหมวด #ข่าวสาร
  Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  หลายสัปดาห์ก่อน เราได้มีโอกาสไปสอนเวิร์คช็อปการใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat ร่วมกับ Howl นิตยสารเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ห้าง Central Eastville โดยห้างนี้เป็นห้างแห่งเดียวที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปเดินภายในห้างได้ เอาล่ะ มาดูกันหน่อยซิว่าวันนั้นบรรยากาศเป็นยังไงกันบ้าง ;)

 • 5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  2018-09-13 #gear #คำแนะนำ
  5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  ด้วยการออกแบบหน้าตาได้สนุกสนาน, เลือกปรับแต่งเองได้ และลูกเล่นที่สร้างสรรค์ จึงทำให้กล้อง La Sardina ของเราเป็นตัวเลือกเบอร์ต้นๆในใจใครหลายๆคน!

 • On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  2018-09-04
  On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  ไม่ว่าภาพถ่ายจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 Art ของคุณจะเป็นภาพจากเมืองแปลกๆที่ไปมาล่าสุด หรือเป็นแถบใกล้ๆบ้าน แชร์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณกัน แล้วมาลุ้น Voucher ไปใช้ช้อปในร้านออนไลน์ของเรา!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Explorer

  กล้อง Lomo'Instant Explorer

  กล้อง Lomo'Instant Explorer มาพร้อมลวดลายที่ออกแบบโดย KristopherH นักออกแบบที่มีชื่อเสียง ซึ่งกล้องตัวนี้เดิมเป็นกล้องที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับงาน Lomography x Fashion Walk: Be An Explorer แต่ในวันนี้เราได้นำสิ่งนี้มาให้คุณได้เลือกซื้อเป็นเจ้าของแล้วในราคา 4,530 บาท และหากคุณอยากได้กล้องพร้อมเลนส์เสริมเพื่อเพิ่มความสร้างสรรค์คุณก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 5,330 บาท(ราคานี้เป็นราคาโอนเงิน รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี รอของ 7-14 วัน)

 • ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  2018-09-03
  ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  สำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเข้าวงการอนาล็อก เราอยากให้คุณเริ่มต้นกันอย่างง่ายๆที่กล้อง Lomography Simple Use Film กันก่อนเลย!

 • เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  2018-08-31 #gear #คำแนะนำ
  เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  หากคุณอยากได้ภาพถ่าย Instant ที่ดูนิ่งและสื่อความหมายได้ลึกมากขึ้น เราขอแนะนำให้ปิดแฟลชและปล่อยให้แสงธรรมชาติได้ทำตามหน้าที่ของมัน

 • ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  2018-08-30 #gear #คำแนะนำ
  ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  เก็บภาพช่วงเวลาพักผ่อนของคุณกับชาวแก๊งค์ด้วยกล้อง Lomo'Instant Square Glass!

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์เสริม Lomo’Instant Square Wide-Angle Glass

  เลนส์เสริม Lomo’Instant Square Wide-Angle Glass

  เก็บสิ่งที่คุณพบเห็นลงบนเฟรมขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสของคุณด้วยเลนส์เสริมแก้ว wide-angle ตัวนี้ โดยสามารถโฟกัสได้ใกล้สุดที่ระยะ 50 ซม.(ใช้คู่กับกล้อง Lomo'Instant Square)

 • Space Oddity: เมื่อภาพฟิล์มพาคุณไปได้ไกลมากกว่าในโลก

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-08-29 ในหมวด #ข่าวสาร
  Space Oddity: เมื่อภาพฟิล์มพาคุณไปได้ไกลมากกว่าในโลก

  เมื่อความสร้างสรรค์พาให้ภาพถ่ายฟิล์มไปได้ไกลมากกว่าที่คิด อย่างเช่นภาพชุด Space Oddity นี้!

 • ทริคเบื้องต้นสำหรับการถ่ายติดขอบมืดด้วยกล้อง Diana F+

  2018-08-23 #gear
  ทริคเบื้องต้นสำหรับการถ่ายติดขอบมืดด้วยกล้อง Diana F+

  สำหรับใครที่อยากให้ภาพของคุณดูจัดจ้านและน่าสนใจมากขึ้น ลองเปลี่ยนเป็นไปใช้ฟิล์มสไลด์ดูสิ!

 • Layover: โฟโต้ซีนโดยเอ็ดเวิร์ด คอนเด

  2018-08-23 #ผู้คน
  Layover: โฟโต้ซีนโดยเอ็ดเวิร์ด คอนเด

  เอ็ดเวิร์ด คอนเด ได้ใช้เวลาช่วง Layover เก็บสิ่งที่น่าสนใจในสนามบินมาให้เราได้ชมกันผ่านภาพถ่ายชุดนี้ของเขา และสิ่งนี้เองที่ทำให้เราเกิดคำถามว่าปกติแล้วช่วงเวลาคุณ layover คุณมักจะทำอะไรกันนะ?