ใหม่! กล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0

A Daring New Design

ชีวิตคนเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าประทับใจมากมายและเรื่องราวเรานั้นเองก็ทำให้ชีวิตของเรามีความหมายมากขึ้น เราอยากให้คุณลองนึกภาพของผู้คนบนรถไฟที่ยิ้มและโบกมือให้คนที่ผ่านไปมาด้านล่าง, พระอาทิตย์ที่กำลังตกน้ำก่อนจะลับขอบฟ้า หรือแม้แต่ผู้คนที่ไปสนุกสนานกันในงานเฟสติวัลต่างๆ ซึ่งคุณสามารถเก็บช่วงเวลาความประทับใจนี้ได้ด้วยกล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0 กล้องฟิล์ม 35 ม.ม. โดยกล้องตัวนี้มาพร้อมกับองศารับภาพ 106° และเอกลักษณ์ในเรื่องของมุมที่กว้างเหมาะกับการเก็บสิ่งต่างๆที่คุณต้องการ

ภาพโดย purepaty

เราได้เปิดตัวกล้อง Sprocket Rocket ครั้งแรกเมื่อปี 2011 และในปีนี้เราคิดว่าได้เวลาแปลงโฉมกล้องตัวนี้ให้มีสีสันที่ทันสมัยมากขึ้น จึงได้ออกมาเป็น Sprocket Rocket Teal 2.0 กล้องที่พร้อมให้คุณพกติดตัวไปเก็บความทรงจำในรูปแบบอนาล็อก

ภาพโดย nikollum

A Sprocket Dotted Delight

กล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0 ตัวนี้เป็นกล้องอนาล็อกอีกหนึ่งตัวที่คุณสามารถบันทึกภาพได้เต็มฟิล์มขนาด 35 ม.ม. โดยคุณสามารถเก็บได้ถึงหนามเตยเลยทีเดียว และนี่เองที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นจุดเด่นที่ทำให้กล้องตัวนี้เป็นที่จดจำ รวมถึงเป็นกล้องที่แสดงศักยภาพของความเป็นอนาล็อกได้อย่างเต็มที่

ภาพโดย frenchyfyl

Punchy Panoramas

กล้องตัวนี้มาพร้อมกับช่วงเลนส์ 30 ม.ม. และองศารับภาพขนาด 106° โดยคุณจะได้ภาพขนาด 1:3 จากกล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0 ตัวนี้ แต่หากคุณยังคิดว่ามันกว้างไม่พอ คุณยังสามารถหมุนฟิล์มกลับมาถ่ายต่อๆกันอีกได้ ทำเป็น endless panorama ได้เลย!

ภาพโดย ryszardl70

Super Saturated Multiple Exposure

อย่างที่เราบอกไปว่าคุณสามารถหมุนฟิล์มกลับมาได้ ดังนั้นหากคุณต้องการถ่ายเป็นภาพซ้อน หรือ ภาพแบบ surreal คุณก็สามารถใช้กล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0 ตัวนี้ถ่ายทอดไอเดียของคุณออกมาได้

ภาพโดย bebopbebop

Available Worldwide

และหากคุณต้องการเป็นเจ้าของกล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0 ตัวนี้ คุณก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านออนไลน์ของเรา และเพื่อให้คุณได้กล้องไปแล้วสามารถใช้งานได้ทันที เลือกซื้อ ฟิล์ม 35 ม.ม. ที่คุณชื่นชอบไปพร้อมกันได้เลย เรารอชมภาพผลงานเจ๋งๆของพวกคุณกันอยู่ แล้วอย่าลืมอัพโหลดลงใน Lomohome ของคุณ หรือแชร์ในช่องทางโซเชี่ยลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก #sprocketrocketteal และ #heylomography


Win Your Own Sprocket Rocket Teal 2.0

สำหรับใครที่อยากลุ้นเป็นเจ้าของกล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0 ตัวนี้ เรามีกิจกรรมสนุกๆให้ลุ้นกันกับการแคปหน้าจอ Instagram Stories ของเราพร้อมแชร์ในสตอรี่ของคุณ,แท็ก @lomography กับเพื่อนอีก 2 คน และติด Hashtag #sprocketrocketteal แค่นี้คุณก็มีโอกาสได้ลุ้นกล้องตัวนี้แล้ว ;)

ภาพโดย mafiosa

เขียนโดย sameder เมื่อ 2018-08-14 ในหมวด #gear #ข่าวสาร

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ถ่ายภาพสตรีทเจ๋งๆด้วยกล้อง LC-A 120

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-09-20 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  ถ่ายภาพสตรีทเจ๋งๆด้วยกล้อง LC-A 120

  เอาล่ะ วันนี้เรามีทิปส์แบบรวดเร็วในการใช้กล้องตัวนี้ถ่ายภาพสตรีทมาให้คุณได้เรียนรู้กัน!

 • เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-18 ในหมวด #places
  เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  ก่อนเขาดินจะปิดตัวในสิ้นเดือนนี้ เราเลยถือโอกาสไปเดินเล่นเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน ใครที่อยากไปเดินเที่ยวส่งท้ายรีบไปกันเลยนะ แล้วอย่าลืมเอารูปมาฝากเรากันด้วยล่ะ ;)

 • Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-14 ในหมวด #ข่าวสาร
  Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  หลายสัปดาห์ก่อน เราได้มีโอกาสไปสอนเวิร์คช็อปการใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat ร่วมกับ Howl นิตยสารเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ห้าง Central Eastville โดยห้างนี้เป็นห้างแห่งเดียวที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปเดินภายในห้างได้ เอาล่ะ มาดูกันหน่อยซิว่าวันนั้นบรรยากาศเป็นยังไงกันบ้าง ;)

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Square

  กล้อง Lomo'Instant Square

  กล้อง Lomo'Instant Square กล้องอินสแตนท์ที่สามารถใช้งานได้กับฟิล์ม 2 ฟอร์แมตทั้งจัตุรัสและมินิ ผ่านการเปลี่ยนฝาหลัง มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ ตัวเลนส์เป็นเลนส์แก้ว และที่ขาดไม่ได้เลยคือ มีลูกเล่นสไตล์โลโม่ให้คุณสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง โดยมีให้เลือกทั้งแบบชุดเลนส์และเฉพาะกล้องอย่างเดียว 3 สี ได้แก่ ขาว, ดำ และหนังแดง ราคาเริ่มต้นที่ 7,730 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี) รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบสั่งซื้อกันได้เลย!

 • 5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  2018-09-13 #gear #คำแนะนำ
  5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  ด้วยการออกแบบหน้าตาได้สนุกสนาน, เลือกปรับแต่งเองได้ และลูกเล่นที่สร้างสรรค์ จึงทำให้กล้อง La Sardina ของเราเป็นตัวเลือกเบอร์ต้นๆในใจใครหลายๆคน!

 • ถ่ายภาพสตรีทด้วยกล้อง Sprocket Rocket

  2018-09-10 #gear #คำแนะนำ
  ถ่ายภาพสตรีทด้วยกล้อง Sprocket Rocket

  ถ่ายภาพสตรีทด้วยอุปกรณ์ใหม่ๆอย่างกล้องพาโนราม่าที่จะทำให้คุณเก็บได้ทุกอณูของฟิล์มแม้กระทั่งรูหนามเตย!

 • On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  2018-09-04
  On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  ไม่ว่าภาพถ่ายจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 Art ของคุณจะเป็นภาพจากเมืองแปลกๆที่ไปมาล่าสุด หรือเป็นแถบใกล้ๆบ้าน แชร์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณกัน แล้วมาลุ้น Voucher ไปใช้ช้อปในร้านออนไลน์ของเรา!

 • ข่าวสารร้านค้า

  อุปกรณ์เสริม Lomography Ringflash

  อุปกรณ์เสริม Lomography Ringflash

  Lomography Ringflash อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ภาพถ่ายclose-up , portrait และฟิชอาย ของคุณดูมีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวกระจ่างใส สร้างเงาสะท้อนเป็นวงกลมในดวงตา และสร้างเงาที่สุดเท่ในภาพของคุณได้ด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย

 • ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  2018-09-03
  ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  สำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเข้าวงการอนาล็อก เราอยากให้คุณเริ่มต้นกันอย่างง่ายๆที่กล้อง Lomography Simple Use Film กันก่อนเลย!

 • Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-08-31 ในหมวด
  Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  สำหรับ Lomo Amigo ของเราคนนี้ หลายๆคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกันดี โดยในตอนนี้นอกจากเธอจะเป็นสาวที่สนใจในเรื่องของแฟชั่นเป็นหลักแล้ว เธอยังมีความสนใจในเรื่องของการถ่ายภาพ และถ่ายทอดออกมาให้เราได้ชมกันผ่านเพจบันทึกเรื่องราวการเดินทางของเธอ ทำความรู้จักกับ พราว อรณิชา กันได้ที่นี่

 • เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  2018-08-31 #gear #คำแนะนำ
  เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  หากคุณอยากได้ภาพถ่าย Instant ที่ดูนิ่งและสื่อความหมายได้ลึกมากขึ้น เราขอแนะนำให้ปิดแฟลชและปล่อยให้แสงธรรมชาติได้ทำตามหน้าที่ของมัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์เสริม Lomo’Instant Square Wide-Angle Glass

  เลนส์เสริม Lomo’Instant Square Wide-Angle Glass

  เก็บสิ่งที่คุณพบเห็นลงบนเฟรมขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสของคุณด้วยเลนส์เสริมแก้ว wide-angle ตัวนี้ โดยสามารถโฟกัสได้ใกล้สุดที่ระยะ 50 ซม.(ใช้คู่กับกล้อง Lomo'Instant Square)

 • ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  2018-08-30 #gear #คำแนะนำ
  ออกไปสนุกกับภาพเด็ดๆจากกล้อง Instant ของคุณ!

  เก็บภาพช่วงเวลาพักผ่อนของคุณกับชาวแก๊งค์ด้วยกล้อง Lomo'Instant Square Glass!

 • Space Oddity: เมื่อภาพฟิล์มพาคุณไปได้ไกลมากกว่าในโลก

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-08-29 ในหมวด #ข่าวสาร
  Space Oddity: เมื่อภาพฟิล์มพาคุณไปได้ไกลมากกว่าในโลก

  เมื่อความสร้างสรรค์พาให้ภาพถ่ายฟิล์มไปได้ไกลมากกว่าที่คิด อย่างเช่นภาพชุด Space Oddity นี้!

 • ทริคเบื้องต้นสำหรับการถ่ายติดขอบมืดด้วยกล้อง Diana F+

  2018-08-23 #gear
  ทริคเบื้องต้นสำหรับการถ่ายติดขอบมืดด้วยกล้อง Diana F+

  สำหรับใครที่อยากให้ภาพของคุณดูจัดจ้านและน่าสนใจมากขึ้น ลองเปลี่ยนเป็นไปใช้ฟิล์มสไลด์ดูสิ!