ถ่ายภาพ Instant ในอาคารแบบไม่ใช้แฟลช!

บางทีการถ่ายภาพในอาคารพร้อมกับการใช้แฟลชอาจทำให้คุณเก็บรายละเอียดด้านหลังได้ไม่เต็มที่ รวมถึงบางคนอาจจะไม่ชอบที่แฟลชกระทบหน้าตัวเองเกินไป แต่เรื่องนี้จะหมดไปเพียงแค่คุณใช้กล้อง Lomo'Instant Automat

เครดิต: lomography, kleeblatt, systemdevice & lafilledeer

เปิดใช้งานโหมดชัตเตอร์บีของกล้อง Lomo'Instant Automat และต่อกล้องเข้ากับขาตั้งเพื่อกันการสั่นที่อาจเกิดขึ้น เท่านี้คุณก็สามารถใช้กล้องตัวนี้ถ่ายภาพแบบไม่ใช้แฟลชได้แล้ว เก็บแสงแดดที่ระเรื่อมาบนผิว, ไฟนีออนถนนยามค่ำคืน หรือจะเก็บเงาวัตถุที่ตกกระทบจากดวงอาทิตย์ก็ได้นะ

เครดิต: annalisa-gaeta87, kleeblatt & lomography

สำหรับโหมดชัตเตอร์บี(Bulb Mode) คุณสามารถเปิดม่านชัตเตอร์ได้นานสุดที่ 30 วินาที ก่อนกดชัตเตอร์ก็กลั้นหายใจหน่อยนิดนึง ภาพจะได้ไม่สั่น และหากคุณต้องการความมั่นใจทำให้ภาพคมขึ้น เราแนะนำว่าให้ใช้คู่กับขาตั้งและรีโมตชัตเตอร์ของเรา โดยหากคุณต้องการถ่ายแบบ long exposure สองสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากทีเดียว

เครดิต: -dakota-, sobetion & pinkbutterfly

และนี่คือสมาชิกใหม่ในครอบครัว Lomo'Instant ของเรากับ กล้อง Lomo'Instant Automat Riviera ที่พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ใน ร้านออนไลน์ของเรา และร้านตัวแทนใกล้คุณ อย่าลืมแบ่งปันภาพความทรงจำของคุณใน LomoHome ให้พวกเราได้ชมกันด้วยล่ะ!

2018-07-05

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ