dnimdnim: What's in your bag?

สำหรับคนแรกที่จะมาเปิดกระเป๋ากันก็คือ ตัวเราเอง ฮ่าาาา โดยวันนี้เราจะมาเปิดเผยให้คุณได้รู้กันว่า Digital&Online Marketing Executive ของ Lomography Thailand พกอะไรไปทำงานบ้าง :D

 • แนะนำตัวเอง
  - ชื่อมายค่ะ เป็น Digital&Online Marketing ของ Lomography Thailand หน้าที่หลักๆของเราก็ดูแลเรื่องการตลาด ประสานงานการสั่งซื้อสินค้าจากฮ่องกงส่งมาไทย ติดต่อช่างภาพสำหรับทดลองสินค้า รวมถึงเขียนและแปลบทความในเว็บไซต์ นอกจากนี้เรายังมีหน้าที่จิปาถะอื่นๆอีกนะ ;)
 • ปกติพกอะไรในกระเป๋าบ้าง
  - โห จริงๆพกเยอะกว่าที่เอามาโชว์อันนี้นะ ฮ่าๆ แต่เราขอพูดถึงแค่ที่เราถ่ายรูปมาตรงนี้ละกัน
 • Macbook - ปกติแล้วในวันทำงานสิ่งที่เราติดตัวตลอดคืออันนี้แหละ เพราะว่าเราต้องคอยติดต่องาน,ตอบคำถามลูกค้า หรือช่วยประสานงานในเรื่องต่างๆ การทำงานผ่านมือถือมันค่อนข้างลำบากสำหรับเรา(พิมพ์ไม่มันส์ 5555) กับอีกเรื่องคือมันจะช้ากว่าทำจากหน้าจอคอม
 • Planner - เราติด planner เพราะเราเป็นคนขี้ลืม บวกกับต้องคอยเช็คคิวนัดช่างภาพ, ประชุม หรือจดเรื่องอื่นๆ ที่บอกว่าขี้ลืมคือเคยมีประชุมแมทช์นึง เรานัดช่างภาพแล้วไม่ได้จดลงแพลนเนอร์ ไม่ได้เตือนช่างภาพ สรุปก็ลืมมีตติ้งนั้นกันไปทั้งคู่
 • หูฟัง - ด้วยระยะทางจากบ้านเรามาที่ทำงานเราค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร เราเลยมักจะหาอะไรฟัง,ดู,อ่าน ระหว่างทาง อย่างช่วงไม่นานมานี้ก็ติดซีรี่ส์ ดูไปสามซีซั่นภายในสองอาทิตย์ ช่วงนั้นก็จะพูดอังกฤษสำเนียงดีขึ้นนิดนึง เพราะฟังทุกวันก่อนมาทำงาน
 • กล้อง Simple Use Film - กล้องตัวนี้เป็นกล้องที่เราชอบอีกตัวนึง ตอนไปอเมริกาเราก็พกกล้องตัวนี้ไปด้วย สาเหตุที่ชอบคือมันตัวเล็ก พกพาง่าย แล้วก็ใช้งานง่ายมาก กดชาร์จแฟลชแล้วก็ใช้งานได้เลย ยิ่งสแนปๆนี่ยิ่งสนุก เป็นอีกหนึ่ง everyday item ของเราเลย
 • "ผมบอกรักเธอด้วยฟอนต์ Cordia" - ย้อนกลับมาที่เมื่อกี้เราบอกว่าเรามักจะหาอะไรฟังกับดูระหว่างทาง เราก็มีพกหนังสือติดตัวบ้าง(ในวันที่กระเป๋าไม่หนักเกินไป) หนังสือที่เราติดตัวช่วงนี้จะเป็น "ผมบอกรักเธอด้วยฟอนต์ Cordia" ซึ่งเราชอบในมุมมองที่คนเขียนมีต่อความรัก อ่านแล้วรู้สึกว่ามันครบรส จริงๆซื้อเล่มนี้มาหลายอาทิตย์แล้วแต่ยังอ่านไม่จบซักที เพราะกลัวว่ามันจะจบ เลยค่อยๆละเลียดอ่านไปเรื่อยๆ
 • กล้อง Lomo'Instant Square - เราจะชอบเอากล้องตัวนี้ติดตัวไปในวันที่มีอะไรสำคัญๆอย่างเช่นวันเกิด,เจอเพื่อนเก่า หรือวันนั้นเรามีนัดเจอใครที่สำคัญ อย่างวันนี้ที่ติดตัวมาก็เพราะต้องเอามาคืนออฟฟิศอะ ฮ่าาา
 • พูดถึงในเรื่องการทำงานหน่อย ได้อะไรจากตำแหน่งนี้บ้าง
  - ได้เยอะเลยนะ อย่างแรกคือเราใจเย็นขึ้นมากกกกก หลังจากทำงานตำแหน่งนี้ เพราะเราต้องรับมือกับอะไรที่คาดเดาไม่ได้ เรื่องของอารมณ์อะไรแบบนี้ มีโดนเหวี่ยงโดนวีน เรียกได้ว่าเข้าใจ Call Center มากขึ้นละ แล้วก็ได้สกิลเรื่องการประสานงาน,การจัดการเวลาให้ดี เพราะการทำงานกับทีมต่างประเทศคือเราต้องคำนึงถึงเรื่องเวลากันเป็นหลัก เรื่องของภาษาอีก เป็นเรื่องสำคัญมากๆเพื่อที่จะไม่ miss-communicate กัน
 • แบ่งปันเพลงในเพลย์ลิสต์หน่อย
  - สำหรับช่วงนี้เพลงที่ฟังบ่อยจะเป็นเพลง BKKNYC - STAMP & CHRISTOPHER CHU อยากแนะนำให้ลองฟังกันดูฮะ
 • ฝากอะไรปิดท้ายหน่อย
  - ในฐานะคนถูกสัมภาษณ์คนแรกของคอลัมน์นี้ในไทย ก็อยากฝาก What's on you bag ไว้หน่อยนะคะ หรือแฟนๆชาวโลโม่คนไหนอยากให้เราไปค้นกระเป๋าใครก็คอมเมนท์บอกไว้ได้เลย จะพยายามติดต่อไปขอแอบดูและสัมภาษณ์มาให้ชมกันค่ะ ;)

สำหรับ What's in your bag คนต่อไปเป็นใคร ติดตามกันไว้ให้ดี เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเพื่อนๆชาวโลโม่ของเรากันให้มากขึ้น ด้วยการค้นกระเป๋า~ วันนี้ลาไปก่อนเท่านี้ สวัสดีจ้า :D

เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-03-26 ในหมวด #what-s-in-your-bag #simple-use-film-camera #lomo-instant-square

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Petzval Artist: ยศวัศ สิทธิวงค์

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-08-24 ในหมวด #ผู้คน #วิดีโอ
  Petzval Artist: ยศวัศ สิทธิวงค์

  Forget about your California dreams. Enjoy the Malibu, bikinis in the pool and your moonbeam... ได้เวลาพักผ่อนไปกับเอ็มวีใหม่ของวง Temp. ที่ได้ผู้กำกับภาพฝีมือดีอย่างคุณเอ็ม ยศวัศมาถ่ายทอดผลงานโดยใช้เลนส์ New Petzval 58 Bokeh Art Control! ซึ่งเราได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณเอ็มถึงเรื่องราวความเป็นมาในการถ่ายมิวสิควิดีโอตัวนี้ ไปทำความรู้จักคุณเอ็มกันได้เลย

 • มาส่อง 5 ร้านตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีฟิล์ม Lomography 110 กันเถอะ

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-08-20 ในหมวด
  มาส่อง 5 ร้านตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีฟิล์ม Lomography 110 กันเถอะ

  รู้กันรึเปล่าว่านอกจากฟิล์มขนาด 35 ม.ม. และ 120 แล้ว ปัจจุบันยังมีฟิล์มอีกหลายขนาดให้คุณได้ใช้กันอีก โดยในวันนี้เราขอหยิบเอาฟิล์มขนาด 110 มายกตัวอย่างให้คุณดูกัน พร้อมกับแนบร้านตัวแทนจำหน่ายไว้ให้ด้วย ไปตามล่าหาซื้อกันได้เลย ;)

 • Looking In My Office: ภาพชุดโดย Vandy Rattana ช่างภาพชาวกัมพูชา

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-08-16 ในหมวด #วัฒนธรรม
  Looking In My Office: ภาพชุดโดย Vandy Rattana ช่างภาพชาวกัมพูชา

  และนี่คือภาพชุดในออฟฟิศที่ Vandy Rattana ช่างภาพชาวกัมพูชาได้ถ่ายทอดมาให้พวกเราได้ชมกัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Yangon พร้อมเลนส์เสริม

  กล้อง Lomo'Instant Yangon พร้อมเลนส์เสริม

  เติมสีสันให้กับการถ่ายภาพอินแสตนท์ของคุณผ่านกล้องสีทองอร่ามอย่าง กล้อง Lomo'Instant Yangon พร้อมเลนส์ โดยคุณสามารถสร้างสรรค์ทุกสิ่งได้อย่างเต็มที่จากอุปกรณ์เสริมในชุดของเรา! ราคา 4,780 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • ใหม่! กล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0

  เขียนโดย sameder เมื่อ 2018-08-14 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  ใหม่! กล้อง Sprocket Rocket Teal 2.0

  และนี่คือการแปลงโฉมกล้อง Sprocket Rocket กล้องพาโนราม่าที่ใช้ฟิล์มขนาด 35 ม.ม. ของเรา โดยคุณสามารถเก็บเรื่องราวต่างๆในชีวิตแบบแนวนอนได้ตามต้องการ และสำหรับในการเปิดตัวนี้เรามีกิจกรรมให้คุณลุ้นของรางวัลกันอีกด้วย!

 • เมื่อความผิดพลาดถูกบันทึกลงในภาพถ่ายของคุณ

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-08-09 ในหมวด #วัฒนธรรม
  เมื่อความผิดพลาดถูกบันทึกลงในภาพถ่ายของคุณ

  บางครั้ง อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันกับการถ่ายภาพของคุณ แต่ไม่ต้องกังวลไป แค่คุณยอมรับมันก็พอ!

 • สองวิธีง่ายๆในการใช้กล้อง La Sardina ถ่ายภาพแบบมาโคร

  2018-08-07
  สองวิธีง่ายๆในการใช้กล้อง La Sardina ถ่ายภาพแบบมาโคร

  อยากเข้าไปถ่ายใกล้ขึ้นอีกนิดด้วยกล้อง La Sardina รึเปล่า ถ้าอยากลองละก็ วันนี้เรามีทริคเล็กๆมาสอนคุณกัน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Square

  กล้อง Lomo'Instant Square

  กล้อง Lomo'Instant Square กล้องอินสแตนท์ที่สามารถใช้งานได้กับฟิล์ม 2 ฟอร์แมตทั้งจัตุรัสและมินิ ผ่านการเปลี่ยนฝาหลัง มีระบบวัดแสงอัตโนมัติ ตัวเลนส์เป็นเลนส์แก้ว และที่ขาดไม่ได้เลยคือ มีลูกเล่นสไตล์โลโม่ให้คุณสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง โดยมีให้เลือกทั้งแบบชุดเลนส์และเฉพาะกล้องอย่างเดียว 3 สี ได้แก่ ขาว, ดำ และหนังแดง ราคาเริ่มต้นที่ 7,730 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี) รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบสั่งซื้อกันได้เลย!

 • รูปทรงต่างๆนั้นสำคัญไฉน?

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-08-06 ในหมวด #คำแนะนำ
  รูปทรงต่างๆนั้นสำคัญไฉน?

  รู้กันรึเปล่าว่ารูปทรงและเส้นต่างๆล้วนมีผลกับภาพถ่ายของคุณ? หากคุณยังจับจุดเกี่ยวกับการวางองค์ประกอบของภาพไม่ได้ละก็ วันนี้เรามีทริคเล็กๆมาแนะนำกัน

 • ได้เวลาส่งภาพประกวดใน TEN AND ONE เดือนสิงหาคมกันแล้ว!

  2018-08-02
  ได้เวลาส่งภาพประกวดใน TEN AND ONE เดือนสิงหาคมกันแล้ว!

  พบกับการประกวดภาพประจำเดือนสิงหาคม ไปค้นภาพเจ๋งๆของคุณแล้วมาลุ้น Voucher กับส่วนลดไปใช้ในร้านออนไลน์ของเรากันเถอะ!

 • ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  2018-07-23 #ผู้คน
  ทริปเม็กซิโกของ Joel Byron กับกล้อง Lomo'Instant Square Glass

  พบกับ Joel Byron ผู้ผลิตภาพยนตร์กับผลงานจากกล้อง Lomo'Instant Square Glass ที่ไปเก็บความเจิดจ้าในเม็กซิโกมาให้เราได้ชมกัน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ Neptune Convertible Art System

  เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวนี้มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยมีช่วงเลนส์ทั้ง 35 มม., 50 มม. และ 80 มม. ให้คุณเลือกเปลี่ยนได้ด้วยการพกเพียงแค่ตัวเดียว และมีช่วงรูรับแสงที่หลากหลายให้คุณเลือกใช้งาน รวมถึงมีเพลทรูปแบบพิเศษสำหรับการสร้างสรรค์โบเก้อีกด้วย มีเมาท์ให้เลือกทั้ง Canon EF, Nikon F และ Pentax K โดยสามารถแปลงไปใช้กับกล้องรุ่นอื่นได้ผ่านอแดปเตอร์ ราคา 27,350 บาท(ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี รอสินค้า 7-14 วัน)

 • One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-07-23 ในหมวด #ผู้คน
  One Day with Lomo'Instant Square : Ploysai (พลอยใส ไพลิน)

  มาพบกับอีกหนึ่งคอลัมน์ใหม่ในชื่อ "One Day with Lomo'Instant Square" โดยคอลัมน์นี้จะเป็นการพูดถึงเรื่องราวสนุกๆของช่างภาพแต่ละคนที่เราไปจีบๆมาลองใช้ Lomo'Instant Square กันในหนึ่งวัน เริ่มต้นด้วย คุณพลอยใส เจ้าของเพจ "เปีย" ที่ได้ลองใช้กล้อง Lomo'Instant Square กับการถ่ายงานในสไตล์ของเธอ ไปชมภาพพร้อมบทสัมภาษณ์กันได้เลย

 • Monday Moodboard: ภาพสไตล์ Wes Anderson

  2018-07-16 #วัฒนธรรม
  Monday Moodboard: ภาพสไตล์ Wes Anderson

  เราได้มีวิธีแก้ปัญหาความน่าเบื่อของวันจันทร์ด้วยการเอาความสวยๆงามๆมาให้คุณได้ชมกันเป็นไอเดียใน Monday Moodboard อย่างเช่นในอาทิตย์นี้ เราอยากให้คุณลองถ่ายภาพสไตล์หนังของ Wes Anderson เลือกสีสันและแพทเทิร์นเจ๋งๆ แล้วออกไปเก็บภาพกันเลย!

 • เก็บความเป็น Minimalism ลงบนฟิล์มม้วนโปรดของคุณ

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2018-07-15 ในหมวด #คำแนะนำ
  เก็บความเป็น Minimalism ลงบนฟิล์มม้วนโปรดของคุณ

  เราว่าคุณอาจจะเคยใช้กล้องฟิล์มถ่ายสไตล์มินิมอลกันอยู่บ้าง โดยวันนี้เราได้เอาภาพเหล่านั้นมาฝากกันเป็นไอเดีย ไปชมกันได้เลย!