Showcase LC-Wide : คุณฝน วรรณวิสาข์ เที่ยวฮ่องกงด้วยโหมดภาพซ้อน ทำให้ฮ่องกงยิ่งดูยิ่งฮิป!!

เราขอแนะนำไอเดียท่องเที่ยวให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยการหิ้วกล้องฟิล์ม Lomo LC-Wide และลองเปลี่ยนไปใช้โหมดภาพซ้อน รับรองภาพที่ออกมาต้องไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน เหมือนกับที่คุณ ฝน วรรณวิสาข์ ที่นำกล้อง Lomo LC-Wide ของเรามาทำให้เกิดภาพฮิปๆ และช่วยทำให้ฮ่องกงดูน่าเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม เราว่าไปดูภาพถ่ายผลงานของคุณฝนพร้อมบทสัมภาษณ์กันดีกว่าค่ะ

 • สวัสดีค่ะ คุณฝน แนะนำตัวเองสั้นๆหน่อยค่ะ

- สวัสดีค่ะ วรรณวิสาข์ ศรศิริ ชื่อเล่น ฝนค่ะ ^^+ ชอบถ่ายภาพผนังต่างๆ ตามซอกหลืบกรุงเทพฯ เข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ อินสตาแกรม @wanvifon ได้ค่ะ

 • ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้างคะ

- ทำงานประจำเป็น Design Management Co-ordinator (Textile & PG.) ประสานงานฝ่ายออกแบบผ้าและสินค้าสำเร็จรูปที่ Design Studio Jim Thompson Head Quarter (บ.อุตสาหกรรมไหมไทย จก. Jim Thompson) ค่ะ

 • เริ่มต้นถ่ายรูปครั้งแรกตอนไหนคะ เล่าให้เราฟังหน่อย

- ชอบถ่ายรูปตั้งแต่เด็กเลยค่ะ เพราะพ่อกับแม่ชอบถ่ายรูป จำได้ว่าแม่มีกล้องฟิล์ม 110 มม. แล้วก็มีกล้องโพลารอยด์ด้วย เคยเอามาถ่ายเล่นกันบ่อยๆ ตอนป.6 ได้ของขวัญเป็นกล้องคอมแพ็คสีแดง ดีใจมาก ^^+ สมัยเรียนมหาลัย เรียนถ่ายล้างอัดภาพขาวดำ จำได้ว่าสนุกมากๆ ค่ะ หลังจากนั้นก็ห่างกล้องฟิล์มไปนานจนเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ไปเดินเล่นที่ฟอร์จูนแล้วเจอกล้อง Lomo Smena 8m vintage เลยได้มีโอกาสเริ่มกลับมาจับกล้องฟิล์มอีกครั้งจนถึงตอนนี้ค่ะ ปกติจะถ่ายทั้งกล้องฟิล์ม และมือถือค่ะ ^^+

 • จากรูปคุณฝนไปเที่ยวที่ฮ่องกง ทำไมถึงอยากถ่ายบรรยากาศของที่นั่นเป็นภาพซ้อน

- เรามีความประทับใจฮ่องกงมาจากหนังฮ่องกงที่ดูสมัยเด็กๆ ค่ะ ชอบผู้คน ตึกเก่าๆ ซอยรกๆ พวกนั้นมาก ครั้งนี้ที่ไปก็ตั้งใจไปเก็บภาพพวกนี้เป็นหลักเลย ส่วนภาพซ้อนชุดนี้ เป็นความผิดพลาดจากการที่มือหรือตอนเก็บกล้องเข้ากระเป๋าแล้วมันไปเลื่อนโดนปุ่ม จากโหมด full frame เป็น Half frame ค่ะ (จริงๆ ปุ่มไม่ได้เลื่อนง่ายขนาดนั้นนะ ^^’) เลยทำให้ได้ภาพซ้อนเป็นฟิล์มทับยาวมาก ซึ่งปรากฎว่าได้ภาพที่มีความแปลกตา สนุก และสามารถนำวิธีนี้มาใช้เล่นกับกล้องตัวนี้ในครั้งต่อไปค่ะ ปกติฝนก็มีถ่ายภาพซ้อนเล่นบ้าง แต่ครั้งนี้ถือเป็นการผิดพลาดที่เจอแล้วได้ประโยชน์เลยค่ะ

 • การถ่ายภาพซ้อนยากมั้ยคะ แล้วมีเทคนิคอะไรกับการถ่ายภาพซ้อนด้วยกล้อง LC-Wide บ้าง

- ภาพซ้อนไม่ยากนะคะ ด้วยฟังก์ชั่นของตัวกล้องเองก็ไม่ยากเลย อยู่ที่ว่าคนถ่ายอยากได้ภาพทับซ้อนแบบไหน สไตล์ไหน ส่วนเทคนิคของภาพซ้อนแบบชุดฮ่องกงนี้ สามารถทำได้โดยตั้งใช้โหมด full frame ไว้ก่อนที่รูปแรก เมื่อถ่ายแล้วยังไม่ต้องขึ้นตัวเลื่อนฟิล์ม ปรับโหมด full frame ให้เป็น Half frame เพื่อถ่ายซ้อนค่ะ ขนาดของภาพที่ซ้อนจะไม่เท่ากัน หรือจะให้สนุกๆกว่านั้น ถ่ายต่อเนื่องแล้วสลับโหมดไปมาเล่นดูก็ได้ค่ะ

 • อยากให้ฝากความรู้สึกเกี่ยวกับภาพเซ็ตนี้ และกล้องตัวนี้หน่อยค่ะ

- กล้องโลโม่มีความสนุกในตัวอยู่แล้ว การเล่นกับมันเหมือนการทดลอง และได้ภาพแปลกตาเสมอเป็นคุณสมบัติเด่นของโลโม่อยู่แล้วซึ่ง ชอบมากๆ ค่ะ ^^+ ชุดนี้พอดีมีเรื่องสนุกอีกอย่างก็คือ ภาพชุดนี้ คุณดุสิต บั้ดดี้ถ่ายภาพของฝน จาก Dead Cat Film Lab ช่วยล้างรูปให้ ตอนฟิล์มซ้อนออกมา เราต้องมานั่งดูว่าเราจะตัดฟิล์มและเลือกแสกนส่วนไหนเพื่อให้ได้ภาพมุมที่เราอยากได้ค่ะ เพราะภาพมันซ้อนกันยาวต่อเนื่อง แม้ว่าภาพชุดนี้ของฝนจะเกิดจากความไม่ตั้งใจหรือถือเป็นความผิดพลาดทางเทคนิค แต่ภาพที่เกิดขึ้น เป็นภาพที่ฝนชอบมากๆ และทำให้เราได้ทราบเทคนิคที่เรายังไม่เคยเล่น จากฟังก์ชั่นเดิมของกล้อง ที่สามารถนำมาใช้ในครั้งต่อไปได้

การได้เห็นภาพที่เราชอบปรากฎหลังผ่านกระบวนการบนฟิล์มถือเป็นความสุขของคนถ่ายรูปกล้องฟิล์มค่ะ แล้วถ้ามีคนชอบรูปของเราด้วย นั่นยิ่งถือเป็นโบนัสกำลังใจเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ทั้งนี้ ขอขอบคุณทางโลโมด้วยนะคะที่ติดต่อเข้ามาค่ะ ขอให้เพื่อนๆ น้องๆ สนุกกับการถ่ายภาพจากกล้อง Lomo LC-Wide นะคะ ^^+

และเรายังมีภาพเพิ่มเติมพิเศษจากกล้อง LC-Wide โดยคุณฝนมาให้ดูกันต่อเพื่อสร้างกิเลสให้คุณกันด้วยล่ะ ฮ่าฮ่า


คุณสามารถที่จะเก็บภาพที่มีความสวยงามด้วยกล้องที่มีขนาดกะทัดรัด พอๆกับกล้องตัวโปรดของเหล่า Lomographer อย่างกล้อง LC-A+ ได้อย่างง่ายดาย แต่กล้อง LC-Wide นั้นจะมีการอัพเกรดให้เป็นเลนส์มุมกว้าง 17 มม. ซึ่งจะให้ภาพถ่ายที่มีขอบดำ หรือ vignette, มีสีสันสวยงามและจัดจ้าน รวมถึงความสามารถต่างๆ อีกมากมายเลยทีเดียว! คุณสามารถซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ ของเรา หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านคุณ

เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-01-12 ในหมวด #ผู้คน #lc-wide #fon #lomoshowcase

Mentioned Product

Lomo LC-Wide

Lomo LC-Wide

ได้เวลาเก็บครบทุกสิ่งที่คุณเห็นด้วยกล้องคอมแพ็คฟิล์มขนาด 35 มม.ที่มีช่วงเลนส์กว้างถึง 17 มม.อย่าง Lomo LC-Wide!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • LomoCommunity: infjan.jpg กับกล้อง LC-Wide

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-10-11 ในหมวด #ผู้คน #places
  LomoCommunity: infjan.jpg กับกล้อง LC-Wide

  ชมภาพสวยๆจากกล้อง Lomo LC-Wide ผลงานของคุณแจน infjan.jpg พร้อมความประทับใจในกล้องตัวนี้กัน!

 • Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-03-28 ในหมวด
  Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  ปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่กำลังเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนมากๆในประเทศไทย เพื่อนเเละเราก็ได้มีโอกาสมารวมตัวกันอีกรอบเนื่องจากงานแต่งเพื่อนในคณะตอนเรียนแต่งงาน ก็เลยมาเที่ยวต่อซะเลยไหนๆก็ไหนๆแล้ว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเลือกไปเปิดทริปต้นปี นั่นก็คืออออ "ภูทับเบิก" นี่ละจ้า พร้อมทั้งหยิบเจ้ากล้อง Lomo LC-Wide ติดตัวไปด้วย มาดูภาพทริปการเดินทางครั้งนี้ของเรากัน

 • Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 2

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-06-28 ในหมวด
  Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 2

  จากบทความที่แล้วที่เราได้มาพูดคุยกับ เอิ๊ต ภัทรวี ไปถึงเรื่องราวทั่วๆไปรวมถึงจุดเริ่มต้นของการมาเล่นกล้องฟิล์ม ในครั้งนี้เรายังพูดคุยกันเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติม คือความฟินที่มีต่อกล้อง Lomo LC-A 120 ของเรา รวมทั้งเรื่องอื่นๆที่แฟนคลับของคุณเอิ๊ตไม่ควรพลาด ไปรู้จักเธอให้มากกว่าเดิมกันเถอะ

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Sprocket Rocket

  กล้อง Sprocket Rocket

  สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับกล้องถ่ายภาพพาโนราม่าขนาด 35 มม. ตัวแรกของโลกที่สามารถถ่ายภาพแบบติดรูหนามเตยได้!

 • On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  2018-09-04
  On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  ไม่ว่าภาพถ่ายจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 Art ของคุณจะเป็นภาพจากเมืองแปลกๆที่ไปมาล่าสุด หรือเป็นแถบใกล้ๆบ้าน แชร์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณกัน แล้วมาลุ้น Voucher ไปใช้ช้อปในร้านออนไลน์ของเรา!

 • Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-20 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

  ศิลปินสาวเสียงใส คุณเอิ๊ต ภัทรวี ที่นอกจากจะร้องเพลงแล้ว ยังชื่นชอบทำงานอดิเรกมากมาย หนึ่งในนั้นคือการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม อันนี้เข้าขั้นอินมากแถมยังเป็นแฟนคลับโลโม่อีกด้วย โดยจากความอินในการถ่ายภาพนี้ คุณเอิ๊ตยังนำความรู้สึกของภาพถ่ายมาแต่งเพลงอีก จากโอกาสนี้เราเลยนำกล้อง Lomo LC-A 120 ไปให้คุณเอิ๊ตลองใช้พร้อมกับพูดคุยกันในหลากหลายเรื่องราว ว่าแล้วก็ไปดูภาพถ่ายฝีมือคุณเอิ๊ตพร้อมทั้งบทสัมภาษณ์กันเลยดีกว่า

 • Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-15 ในหมวด
  Lomo'Instant Wide Artist: พราว อรณิชา

  สำหรับ Lomo Amigo ของเราคนนี้ หลายๆคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกันดี โดยในตอนนี้นอกจากเธอจะเป็นสาวที่สนใจในเรื่องของแฟชั่นเป็นหลักแล้ว เธอยังมีความสนใจในเรื่องของการถ่ายภาพ และถ่ายทอดออกมาให้เราได้ชมกันผ่านเพจบันทึกเรื่องราวการเดินทางของเธอ ทำความรู้จักกับ พราว อรณิชา กันได้ที่นี่

 • ข่าวสารร้านค้า

  ฟิล์ม Lomography Mixed Film Pack 120 3 pack - Expired

  ฟิล์ม Lomography Mixed Film Pack 120 3 pack - Expired

  ชอบฟิล์มหมดอายุกันใช่รึเปล่า ลองฟิล์มที่เรามิกซ์มาให้คุณชุดนี้กันดู ลดราคาอยู่ด้วยนะ รีบเป็นเจ้าของกันได้เลย

 • ออกไปสนุกกับกล้องฟิชอายกันหน่อย!

  2018-10-18
  ออกไปสนุกกับกล้องฟิชอายกันหน่อย!

  ให้กล้องมุมกว้างตัวนี้เขย่ามุมมองของคุณ และเก็บภาพเหล่านั้นด้วยกล้องฟิชอายกับโหมดภาพซ้อน! มาดูภาพแนวนูนโค้งแบบตาปลาจากชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราเป็นตัวอย่างกัน

 • Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-10-16 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  สาวน้อยตัวเล็กสุดคิ้วท์ ที่ใครหลายคนได้เห็นหน้ากันผ่านทั้งในเอ็มวี โฆษณารวมไปถึงหนังสั้นต่างๆ โดยเราเองแอบไปสืบรู้มาว่านอกจากน้องแนนจะรักปลาวาฬเป็นชีวิตจิตใจแล้ว น้องแนนยังหลงใหลในการถ่ายรูปอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วเราก็เลยไม่รอช้า นำกล้อง Lomo'Instant Square ไปให้น้องแนนได้ลองใช้ มาทำความรู้จักกับน้องแนนผ่านบทสัมภาษณ์นี้กัน

 • 4 เหตุผลที่ควรพกกล้องใช้แล้วทิ้งติดตัวไว้

  2018-10-16
  4 เหตุผลที่ควรพกกล้องใช้แล้วทิ้งติดตัวไว้

  มาดูกันว่าทำไมกล้องตัวเล็กขนาดพกพา อย่างกล้องใช้แล้ว(ไม่ต้อง)ทิ้ง ถึงเป็นอีกสิ่งจำเป็นในกระเป๋าของคุณ!

 • ข่าวสารร้านค้า

  ปรับราคาเลนส์ Daguerreotype Achromat Art ลง 20%

  ปรับราคาเลนส์ Daguerreotype Achromat Art ลง 20%

  พิเศษสำหรับใครที่เล็งเลนส์ตระกูล Art ของโลโม่! ตอนนี้เราปรับราคาเลนส์ Dageurreotype Achromat Art 2.9/64 ลงจากปกติราคา 19,350 บาท เหลือเพียง 14,450 บาท(ราคาสีทองสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีรอของ7-14วัน) โดยความพิเศษของเลนส์ตัวนี้คือ สามารถใช้ถ่ายได้ทั้งภาพที่ฟุ้งนุ่มนวลชวนฝันและภาพที่คมกริบ ให้คาแรคเตอร์ที่แตกต่างจากเลนส์ตัวอื่นๆของเรา รีบจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ผ่านร้านออนไลน์ของเรา โดยเราจะตัดรอบกันทุกวันอาทิตย์และคุณจะได้สินค้าอย่างเร็วสุดในวันศุกร์ถัดไป

 • ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหน ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เอาอยู่!

  2018-10-12
  ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหน ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เอาอยู่!

  ถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็หมดห่วงด้วยฟิล์มความไวแสงสูงตัวนี้

 • ข้อควรระวังเรื่องการถ่ายภาพในประเทศเหล่านี้

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-10-11 ในหมวด
  ข้อควรระวังเรื่องการถ่ายภาพในประเทศเหล่านี้

  ข้อควรระวังสำหรับทริปหน้าของคุณ​ มาดูกันว่าท้องถื่นแต่ละที่มีกฎห้ามถ่ายอะไรกันบ้าง เรารวบรวมประเทศมาให้คุณกันที่นี่แล้ว!

 • LomoAmigo: Justin Subadya and his Lomo'Instant Square Glass

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-10-10 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  LomoAmigo: Justin Subadya and his Lomo'Instant Square Glass

  พบกับคุณจัสติน ช่างภาพที่ยังคงหลงใหลในการถ่ายภาพด้วยฟิล์ม โดยสำหรับบทสัมภาษณ์นี้ เป็นการใช้กล้อง Lomo'Instant Square เก็บภาพทริปครอบครัวของเขาในสวิสเซอร์แลนด์และอิตาลี ไปทำความรู้จักกับเขาเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย