Maytage's Diary : 3 วัน 2 คืนกับ เกาะเต่า ดำน้ำดูปะการังครั้งแรกในชีวิต

Day 1 : ดำแล้วดำอีก

คำนี้เราหมายถึงตัวเราเองที่ดำอยู่แล้ว แต่ก็ยังชอบที่จะไปทะเล หลังๆมาเราเลยไม่ค่อยสนใจเรื่องความขาว ความดำเท่าไหร่ เพราะเราให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวมากกว่า พอมีโอกาสก็เลยต้องขอเที่ยวสักหน่อย ส่วนอีกดำนึงหน่ะหรอ ดำน้ำไงล่ะทุกคนน มาถึงเกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากขนาดนี้ ก็ต้องดำน้ำชมนกชมไม้ เอ้ย ชมปลา ปะการัง กันหน่อยเนอะ

ในทริปการเดินทางครั้งนี้ เราเลือกใช้กล้อง Simple Use ซึ่งที่จริงกล้องฟิล์มตัวนี้ตั้งแต่แรกจะมาพร้อมกับ ฟิล์มสีม่วง แต่พอหมดเราก็สามารถใส่ฟิล์มรุ่นอื่นเข้าไปได้ เรียกว่าคุ้มในคุ้ม ซึ่งในการไปเที่ยวครั้งนี้เราใช้ฟิล์ม รุ่น Lomography Color Negative 400 ISO 35mm ใครมีแล้วก็อย่าเผลอทิ้งไปหล่ะ ขอบอกเลยว่า พกเจ้าตัวนี้ไปสะดวกบ่าเรามาก น้ำหนักเบาสุดๆ และนี่คือภาพบางส่วนที่ถ่ายจากเจ้ากล้องตัวนี้

เราใช้เวลาการเดินทางทั้งทางรถ (เรานั่งรถทัวร์ + เรือ) ราวๆ 10 ชั่วโมงได้ ระหว่างการเดินทาง เราก็ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

Day 2 : อยากเอาสีน้ำทะเลที่เกาะเต่ามาทาเล็บ

สายตาแรกของเราที่ได้เห็นสีน้ำทะเลของเกาะเต่า เราแบบคิดในหัวว่ามียาทาเล็บยี่ห้อไหนขายสีน้ำเงินแบบนี้บ้าง เราอยากเอามาทาเล็บ ฮ่าฮ่า มีความเป็นผู้หญิงสุดๆ เพราะส่วนตัวเราเป็นคนชอบทาเล็บและก็ชอบสีน้ำเงินอยู่แล้ว พอเจอสีน้ำไปเรายิ่งแบบหลงรักทะเลมากขึ้นอีก หลังจากที่เราเข้าที่พักเรียบร้อย เราก็เริ่มหาซื้อทัวร์สำหรับวันพรุ่งนี้เพื่อไปดำน้ำรอบเกาะเต่า ทัวร์ที่นี่แถมพิเศษไปเที่ยวชมเกาะนางยวนด้วยนะ ถือว่าคุ้มมม เราแอบตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกที่เราดำน้ำด้วย ก่อนถึงวันพรุ่งนี้ที่เราจะไปดำน้ำ เราก็ชวนเพื่อนมาลองเล่นแถวโรงแรมที่เราพักก่อน มาดูบรรยากาศในยามเย็นของเกาะเต่ากันดีกว่า

และนั่นเราเอง นั่งอยู่บนโขดหินริมทะเลของเกาะเต่าทำเป็นชิลๆ แต่จริงๆนี่คือขึ้นไปพักเพราะเหนื่อยและแสบตา เราว่าน้ำทะเลที่นี่เค็มมาก พอเข้าตาทีนะ...อื้อหือ ขยี้ตาอยู่อย่างนั้นอ่ะกว่าจะหายแสบตา YY

วันต่อมาเราก็เริ่มต้นทริปดำน้ำกันตั้งแต่เช้าเลย โดยเริ่มต้นจากเกาะนางยวนกันก่อน และวนต่อไปที่เกาะอื่นๆ อีกรวมประมาณ 5 เกาะ วางโทรศัพท์มือถือ และลงน้ำไปดูปะการัง ดูฝูงปลากันเถอะ : ))

ภาพโดยรวมที่เราเก็บมาได้ระหว่างทางที่ไปดำน้ำทั้ง 5 เกาะ

อันนี้เป็นที่เราถ่ายมาจาก ฟิล์ม 110 ของโลโม่นะ

เราใช้เวลาทั้งวันในการไปดำน้ำ เล่นเอาเราเหนื่อยจนแทบไม่อยากจะทำอะไรต่อ แต่เราก็ไปตะเวนหาอะไรกินอร่อยๆในเกาะเต่า ซึ่งเราว่าราคาสูงใช้ได้เลย แต่ในเมื่อมาแล้วก็ต้องจัดไป อย่าให้เสียเนอะ : ) เราว่าเกาะเต่าเนี่ยต้องมาหลายวันกว่านี้ เพราะเรายังพลาดในส่วนของแหล่งนั่งชิลที่ชาวต่างชาติชอบมานั่งกัน

สุดท้ายนี้ก็ถึงวันเดินทางกลับ ต้องขอขอบคุณเจ้ากล้อง Simple Use ที่ทำให้เราได้เก็บภาพความประทับใจ สะดวกสบาย พร้อมลุยกับเราได้ (แต่ลงในน้ำไม่ได้นะ) ตั้งใจว่ารอบหน้าถ้าไปเที่ยวที่ไหนอีกก็จะเอาเจ้าตัวนี้ไปด้วย ใครที่สนใจสามารถซื้อที่ตัวแทนจำหน่ายของเรา หรือในร้านค้าออนไลน์ของเราได้เลย แล้วมาสนุกกับกล้องอนาล็อกกัน :))))

ฝากติดตามไดอารี่ของเราตลอดการฝึกงานได้ที่นี่ ขอบคุณนะ

Maytage.

เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-09-25 ในหมวด #gear #places

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

  • Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

    เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-04-20 ในหมวด
    Maytage's Diary : มองหัวหินให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพราะเราหยิบกล้อง Sprocket Rocket ไปด้วยย 🌴🌈

    กลับมาอีกครั้งกับไดอารี่ของเรา ทริปนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงตอนเดือนกุมภาที่ผ่านมา เป็นการไปเที่ยวกับเพื่อนๆที่หัวหิน ซึ่งใจก็อยากจะไปไกลกว่านี้ แต่แค่นัดให้ครบก็ยากแล้วว ซึ่งนี้ก็ยังไม่ครบอยู่ดี = = ในทริปนี้เราตั้งใจเอากล้องที่สุดจะขอนำเสนอ นั่นก็คือ กล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเก็บบรรยากาศในครั้งนี้ด้วย ช่วง 2 วัน1คืน ที่หัวหินของเรากับเพื่อนจะเป็นยังไง ตามไปดูกันต่อเล้ยยย

  • Maytage's Diary : คว้าบิกินี่ตัวโปรด, กล้อง Simple Use พร้อมเคสกันน้ำไปถ่ายตอนว่ายน้ำมาล่ะ 💙🏊🏽‍♀️

    เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-09-01 ในหมวด #ข่าวสาร
    Maytage's Diary : คว้าบิกินี่ตัวโปรด, กล้อง Simple Use พร้อมเคสกันน้ำไปถ่ายตอนว่ายน้ำมาล่ะ 💙🏊🏽‍♀️

    ไดอารี่ของเรากลับมาอีกแล้ว หลังจากที่ไม่ได้ไปว่ายน้ำเลย พอมีโอกาสดีๆ เลยขอคว้าบิกินี่ตัวโปรด และกล้อง Simple Use Film ที่ใครหลายๆคนรู้จักไปถ่ายใต้น้ำด้วย ถามว่าทำไมถ่ายได้ ก็เพราะตอนนี้โลโม่ทำเคสสำหรับกล้องตัวนี้ออกมาแล้ว สุดดีงาม ไอเทมสุดสนุกแบบนี้มีหรือเราจะพลาด ไปค่ะลงน้ำไปถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า 💙🌅🌻

  • Maytage's Diary : เดินเล่น ถ่ายรูป หนึ่งวันกับฟิล์มสีพิเศษ LomoChrome Metropolis ✨

    เขียนโดย maytage เมื่อ 2019-12-16 ในหมวด #ข่าวสาร
    Maytage's Diary : เดินเล่น ถ่ายรูป หนึ่งวันกับฟิล์มสีพิเศษ LomoChrome Metropolis ✨

    หนึ่งวันกับการเดินเล่นแถวๆที่ทำงาน พร้อมกับหยิบฟิล์ม LomoChrome Metropolis ฟิล์มตัวใหม่ล่าสุดของเราออกไปถ่ายรูปเล่นกันหน่อย ถามว่าเราถ่ายเองไม่ได้ถ่าย งานนี้ขอไปเป็นแบบบ้าง รูปจะออกมาเป็นยังไงไปดูกันต่อในบทความนี้ได้เลย

  • ข่าวสารร้านค้า

    กล้อง Lomo'Instant Automat Glass

    กล้อง Lomo'Instant Automat Glass

    ขยายขอบเขตความคิดสร้างสรรค์ของคุณให้มากขึ้นด้วย กล้อง Lomo’Instant Automat Glass Magellan! กล้อง Instant เลนส์แก้วมุมกว้างที่สุดในขณะนี้ สั่งซื้อได้ที่ร้านออนไลน์ของเราในราคา 7,530 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างถึงมือสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี)

  • Maytage's Diary : หยิบกล้อง Sprocket Rocket ใส่ฟิล์ม Lomo 400 และออกไปเดินล่าท้าแดด 2020!

    เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-05-08 ในหมวด
    Maytage's Diary : หยิบกล้อง Sprocket Rocket ใส่ฟิล์ม Lomo 400 และออกไปเดินล่าท้าแดด 2020!

    บอกก่อนว่าสถานที่ที่พาเจ้ากล้อง Sprocket Rocket ไปถ่ายเล่นมา เป็นสนามหญ้าบริเวณกว้างใกล้บ้านที่ไม่ค่อยมีคน ทำให้ในช่วงกักตัวแบบนี้ เรายังพอใช้พื้นที่นี้ในการได้ออกไปถ่ายรูปได้อยู่ ไม่ต้องกังวลเรื่องติดเชื้อโควิด-19 แต่แดดนี่สิทุกคนร้อนเป็นไฟมาก ไปดูบรรยากาศในวันนั้นเพิ่มเติมกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

  • Maytage's Diary : พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปเก็บบรรยากาศ พาย SUP Board ครั้งแรกกับครอบครัวมาล่ะ ☀️🚣‍♂️

    เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-09-21 ในหมวด
    Maytage's Diary : พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปเก็บบรรยากาศ พาย SUP Board ครั้งแรกกับครอบครัวมาล่ะ ☀️🚣‍♂️

    นึกถึงทริปครั้งนี้และอยากแชร์กับชาวโลโม่ทุกคนมากๆ กับการพาย SUP Board ครั้งแรกของเรา ที่เราตั้งใจเลยว่าจะต้องได้พายให้ได้ในปีนี้ ซึ่งทำได้แล้วเย้! ไปดูบรรยากาศเพิ่มเติมผ่าน กล้อง Lomo LC-Wide สุดคูลที่เราหิ้วไปออกทริปในครั้งนี้กัน

  • วันวาเลนไทน์นี้ ไปหาซื้อสินค้าโลโม่ให้คนรักของคุณได้ที่ไหนบ้างนะ

    เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-02-11 ในหมวด
    วันวาเลนไทน์นี้ ไปหาซื้อสินค้าโลโม่ให้คนรักของคุณได้ที่ไหนบ้างนะ

    โลโม่สนับสนุนให้กับทุกความรัก <3 ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ววว ใครที่กำลังหาของขวัญให้กับคนที่คุณรักอยู่ เราขอเสนอสินค้าของทางโลโม่ที่ตอนนี้เป็นที่นิยมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องฟิล์ม ,ฟิล์ม หรือเลนส์ เรารับรองว่าใครได้ที่ไปต้องเข้ามากอดแน่นๆแน่นอน ว่าแต่จะไปซื้อที่ร้านไหนได้บ้าง ตามมาอ่านบทความนี้กันได้เล้ยย

  • ข่าวสารร้านค้า

    กล้อง Diana F+

    กล้อง Diana F+

    สนุกไปกับภาพถ่ายฟุ้งชวนฝัน, สีสันจัดจ้านจากกล้องอนาล็อกสุดคลาสสิกที่มียอดขายสูงที่สุดของ Lomography บันทึกสิ่งที่คุณพบเจอลงบนฟิล์มขนาด 120 กันได้เลย ราคา 4,050 บาท(ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี)

  • ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

    เขียนโดย maytage เมื่อ 2020-11-23 ในหมวด
    ดำดิ่งในโลกใต้น้ำกับ กล้อง Simple Use Film ผ่านฝีมือของ พี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง)

    ชวนพี่แมท เจ้าของเพจ (ผู้หญิงถือกล้อง) มาพูดคุยกันอีกแล้วทุกคน! แต่คราวนี้พิเศษกว่าเดิม เพราะครั้งนี้เราได้นำกล้อง Simple Use Film พร้อมเคสกันน้ำที่สามารถถ่ายใต้น้ำได้ มาให้พี่แมทได้ลองใช้ ซึ่งพอได้เห็นผลงานก็ได้แต่ร้องว้าวออกมาดังมาก เพราะพี่แมททำให้กล้องตัวนี้ถ่ายทอดออกมาได้เกินที่เราจินตนาการไว้ ชมผลงานเพิ่มเติมพร้อมทั้งอัปเดทชีวิตในช่วงนี้ของพี่แมทกันดีกว่า ;)

  • ไปดูภาพชุด "The Salaryman" (ความเป็นมนุษย์เงินเดือน) โดย David Tesinsky

    เขียนโดย Ciel Hernandez เมื่อ 2020-11-15 ในหมวด #ผู้คน
    ไปดูภาพชุด "The Salaryman" (ความเป็นมนุษย์เงินเดือน) โดย David Tesinsky

    มนุษย์เงินเดือน หมายถึงบุคคลที่มีเงินเข้าเป็นรายเดือน โดยส่วนใหญ่จะทำงานกับ บริษัท และภาพที่เราเห็นก็มักจะเห็นคนใส่เสื้อเชิ๊ตปกขาว มีสูทเหมือนนักธุรกิจ "David Tesinsky" นักเขียนสารคดีและวัฒนธรรม ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์เงินเดือนในแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นเอาไว้

  • จากภาพพิมพ์และลวดลายไปจนถึงการถ่ายภาพ: เจาะลึกเรื่องราวของ Laura Slater และกล้อง Lomo'Instant Automat Glass Assemble/Configure

    เขียนโดย cheeo เมื่อ 2020-11-05 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน
    จากภาพพิมพ์และลวดลายไปจนถึงการถ่ายภาพ: เจาะลึกเรื่องราวของ Laura Slater และกล้อง Lomo'Instant Automat Glass Assemble/Configure

    สำหรับ Laura Slater ผู้ที่มีความสามารถในการออกแบบอย่างล้นเหลือนั้น ทุกๆโปรเจกต์ที่เธอทำล้วนแต่เป็นการสร้างประสบการณ์ในทางศิลปะให้เธอได้เป็นอย่างมาก และสำหรับครั้งนี้ เธอได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Automat Glass ของเรา เป็นแคนวาสในการแสดงผลงานด้วยนะ!

  • ข่าวสารร้านค้า

    ฟิล์ม New B&W 400 35 MM Berlin Kino

    ฟิล์ม New B&W 400 35 MM Berlin Kino

    Berlin Kino ฟิล์มหนังขาว-ดำ ให้ภาพอารมณ์วินเทจคล้ายกับฟิล์มหนังเยอรมันในยุคก่อน โดยคุณจะได้ภาพโทนขาว-ดำสุดคลาสสิคผ่านการบันทึกลงบนฟิล์มตัวนี้ ราคา 5 ม้วน 2,100 บาท, 10 ม้วน 3,650 บาท (ราคาโอนเงินรวมค่าส่งสำหรับบริการเคลียร์ภาษี) พรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ก่อนสินค้าหมด โดยสินค้าพร้อมส่งประมาณเดือนธันวาคมนี้

  • มุมมองของ Satoru Taguchi และโปรเจกต์กล้อง Simple Use รุ่น Challenger

    เขียนโดย cielsan เมื่อ 2020-11-02 ในหมวด #gear #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน
    มุมมองของ Satoru Taguchi  และโปรเจกต์กล้อง Simple Use รุ่น Challenger

    Satoru Taguchi เป็นช่างภาพ, ดีไซน์เนอร์ ร่วมทั้งนักสเก็ตบอร์ดมืออาชีพ เขาได้ถ่ายทอดความรักที่มีต่อวงการอนาล็อกด้วยการออกแบบลายกล้อง Simple Use รุ่น Challenger ที่มาพร้อมกับฟิล์ม LomoChrome Purple

  • LomoAmigo: ท่องไปในโลกแห่งโบเก้กับคุณอ๋อง (picoong) และเลนส์ Petzval 55 f/1.7 MKII

    เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-10-09 ในหมวด
    LomoAmigo: ท่องไปในโลกแห่งโบเก้กับคุณอ๋อง (picoong) และเลนส์ Petzval 55 f/1.7 MKII

    มาท่องไปในโลกของโบเก้ไปกับช่างภาพ Portrait ที่หลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีอย่างคุณอ๋อง (picoong) กันดีกว่า! คราวนี้คุณอ๋องได้นำเลนส์ Petzval 55 f/1.7 MKII ของเราไปถ่ายแฟชั่นเซตสุดเท่ที่มุมต่างๆของ Siam Discovery ด้วยนะ 💖💖 ใครกำลังสนใจเลนส์ตัวนี้ หรืออยากค้นหามุมมองการถ่ายภาพและทริคดีๆ ห้ามพลาดบทความนี้เลย!

  • แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนกันยายน 2020

    เขียนโดย aomschll เมื่อ 2020-09-30 ในหมวด
    แนะนำ Top 10 โลโม่คอมมิวนิตี้คนไทย ประจำเดือนกันยายน 2020

    ข่าวดี! สำหรับใครที่อยากเป็น 10 ชาวโลโม่คอมมิวนิตี้คนไทยประจำเดือน เพียงคุณ Upload รูปของคุณใน LomoHome เท่านี้คุณก็มีสิทธิ์เป็นติด Top ของเราแล้ว สำหรับเดือนนี้จะมีใครบ้างนั้นไปดูกัน

    1