Maytage's Diary : 3 วัน 2 คืนกับ เกาะเต่า ดำน้ำดูปะการังครั้งแรกในชีวิต

Day 1 : ดำแล้วดำอีก

คำนี้เราหมายถึงตัวเราเองที่ดำอยู่แล้ว แต่ก็ยังชอบที่จะไปทะเล หลังๆมาเราเลยไม่ค่อยสนใจเรื่องความขาว ความดำเท่าไหร่ เพราะเราให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวมากกว่า พอมีโอกาสก็เลยต้องขอเที่ยวสักหน่อย ส่วนอีกดำนึงหน่ะหรอ ดำน้ำไงล่ะทุกคนน มาถึงเกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากขนาดนี้ ก็ต้องดำน้ำชมนกชมไม้ เอ้ย ชมปลา ปะการัง กันหน่อยเนอะ

ในทริปการเดินทางครั้งนี้ เราเลือกใช้กล้อง Simple Use ซึ่งที่จริงกล้องฟิล์มตัวนี้ตั้งแต่แรกจะมาพร้อมกับ ฟิล์มสีม่วง แต่พอหมดเราก็สามารถใส่ฟิล์มรุ่นอื่นเข้าไปได้ เรียกว่าคุ้มในคุ้ม ซึ่งในการไปเที่ยวครั้งนี้เราใช้ฟิล์ม รุ่น Lomography Color Negative 400 ISO 35mm ใครมีแล้วก็อย่าเผลอทิ้งไปหล่ะ ขอบอกเลยว่า พกเจ้าตัวนี้ไปสะดวกบ่าเรามาก น้ำหนักเบาสุดๆ และนี่คือภาพบางส่วนที่ถ่ายจากเจ้ากล้องตัวนี้

เราใช้เวลาการเดินทางทั้งทางรถ (เรานั่งรถทัวร์ + เรือ) ราวๆ 10 ชั่วโมงได้ ระหว่างการเดินทาง เราก็ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

Day 2 : อยากเอาสีน้ำทะเลที่เกาะเต่ามาทาเล็บ

สายตาแรกของเราที่ได้เห็นสีน้ำทะเลของเกาะเต่า เราแบบคิดในหัวว่ามียาทาเล็บยี่ห้อไหนขายสีน้ำเงินแบบนี้บ้าง เราอยากเอามาทาเล็บ ฮ่าฮ่า มีความเป็นผู้หญิงสุดๆ เพราะส่วนตัวเราเป็นคนชอบทาเล็บและก็ชอบสีน้ำเงินอยู่แล้ว พอเจอสีน้ำไปเรายิ่งแบบหลงรักทะเลมากขึ้นอีก หลังจากที่เราเข้าที่พักเรียบร้อย เราก็เริ่มหาซื้อทัวร์สำหรับวันพรุ่งนี้เพื่อไปดำน้ำรอบเกาะเต่า ทัวร์ที่นี่แถมพิเศษไปเที่ยวชมเกาะนางยวนด้วยนะ ถือว่าคุ้มมม เราแอบตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกที่เราดำน้ำด้วย ก่อนถึงวันพรุ่งนี้ที่เราจะไปดำน้ำ เราก็ชวนเพื่อนมาลองเล่นแถวโรงแรมที่เราพักก่อน มาดูบรรยากาศในยามเย็นของเกาะเต่ากันดีกว่า

และนั่นเราเอง นั่งอยู่บนโขดหินริมทะเลของเกาะเต่าทำเป็นชิลๆ แต่จริงๆนี่คือขึ้นไปพักเพราะเหนื่อยและแสบตา เราว่าน้ำทะเลที่นี่เค็มมาก พอเข้าตาทีนะ...อื้อหือ ขยี้ตาอยู่อย่างนั้นอ่ะกว่าจะหายแสบตา YY

วันต่อมาเราก็เริ่มต้นทริปดำน้ำกันตั้งแต่เช้าเลย โดยเริ่มต้นจากเกาะนางยวนกันก่อน และวนต่อไปที่เกาะอื่นๆ อีกรวมประมาณ 5 เกาะ วางโทรศัพท์มือถือ และลงน้ำไปดูปะการัง ดูฝูงปลากันเถอะ : ))

ภาพโดยรวมที่เราเก็บมาได้ระหว่างทางที่ไปดำน้ำทั้ง 5 เกาะ

อันนี้เป็นที่เราถ่ายมาจาก ฟิล์ม 110 ของโลโม่นะ

เราใช้เวลาทั้งวันในการไปดำน้ำ เล่นเอาเราเหนื่อยจนแทบไม่อยากจะทำอะไรต่อ แต่เราก็ไปตะเวนหาอะไรกินอร่อยๆในเกาะเต่า ซึ่งเราว่าราคาสูงใช้ได้เลย แต่ในเมื่อมาแล้วก็ต้องจัดไป อย่าให้เสียเนอะ : ) เราว่าเกาะเต่าเนี่ยต้องมาหลายวันกว่านี้ เพราะเรายังพลาดในส่วนของแหล่งนั่งชิลที่ชาวต่างชาติชอบมานั่งกัน

สุดท้ายนี้ก็ถึงวันเดินทางกลับ ต้องขอขอบคุณเจ้ากล้อง Simple Use ที่ทำให้เราได้เก็บภาพความประทับใจ สะดวกสบาย พร้อมลุยกับเราได้ (แต่ลงในน้ำไม่ได้นะ) ตั้งใจว่ารอบหน้าถ้าไปเที่ยวที่ไหนอีกก็จะเอาเจ้าตัวนี้ไปด้วย ใครที่สนใจสามารถซื้อที่ตัวแทนจำหน่ายของเรา หรือในร้านค้าออนไลน์ของเราได้เลย แล้วมาสนุกกับกล้องอนาล็อกกัน :))))

ฝากติดตามไดอารี่ของเราตลอดการฝึกงานได้ที่นี่ ขอบคุณนะ

Maytage.

เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-09-25 ในหมวด #gear #places

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Maytage's Diary: พากล้อง LC-A+ ไปตะลุยกรุงเทพ แถมเผลอเปิดหลังกล้อง!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-09 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  Maytage's Diary: พากล้อง LC-A+ ไปตะลุยกรุงเทพ แถมเผลอเปิดหลังกล้อง!

  ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปเที่ยวรอบๆกรุงเทพ เพราะอะไรหรอ เรอยากกินกุ่ยช่ายทอดเอามากๆ เลยเริ่มต้นจากไปตลาดพลู แวะไปวังหลัง นั่งเรือข้ามไปท่ามหาราช เดินเล่นรอบๆสนามหลวง ก่อนทำอะไรบางอย่างพลาด(แต่พลาดแบบดีนะ) มาดูภาพจากกล้องตัวนี้กับความเผลอกัน ;)

 • Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-03-28 ในหมวด
  Maytage's Diary: พกกล้อง Lomo LC-Wide ไปถ่ายวิวที่แสนจะสวยบาดตาบาดใจที่ภูทับเบิกมาล่ะ

  ปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่กำลังเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนมากๆในประเทศไทย เพื่อนเเละเราก็ได้มีโอกาสมารวมตัวกันอีกรอบเนื่องจากงานแต่งเพื่อนในคณะตอนเรียนแต่งงาน ก็เลยมาเที่ยวต่อซะเลยไหนๆก็ไหนๆแล้ว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเลือกไปเปิดทริปต้นปี นั่นก็คืออออ "ภูทับเบิก" นี่ละจ้า พร้อมทั้งหยิบเจ้ากล้อง Lomo LC-Wide ติดตัวไปด้วย มาดูภาพทริปการเดินทางครั้งนี้ของเรากัน

 • รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-16 ในหมวด #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน #places
  รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Lomography Thailand ได้ร่วมไปร่วมกิจกรรมในโครงการ "Love Water Love World Season 4" กับเปา และคลื่นวิทยุ Get 102.5 ซึ่งในวันนั้นพวกเราและผู้โชคดีที่ร่วมลงทะเบียนได้ไปทำกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งดีดีให้กับโลกที่อ.บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ พร้อมกับดาราหนุ่ม คุณเจษ เจษฎ์พิพัฒ เรื่องราวในนั้นวันนั้นจะสนุกกันแค่ไหนไปดูภาพบรรยากาศกันได้เลย!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa ใช้กับฟิล์มขนาด 35mm ถ่ายได้ทั้ง Square และ Half-Frame! ราคา 4,750 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-11-23 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  ในช่วงปลายฝนต้นหนาว กับการเดินทางสุดยากลำบากกับถนนหนทางที่ไม่ค่อยอำนวยซักเท่าไหร่ แต่เพื่อไปหาเด็กดอยตัวน้อยๆ ที่ ศศช โขะโทะ จังหวัดตาก เราต้องไปให้ได้ โดยผลลัพธ์ที่ได้จากทริปนี้คือความสุขของการให้ ชมภาพความทรงจำของเราผ่านกล้อง Lomography Simple Use กันเถอะ :)

 • สนุกกับหน้าร้อนนี้ด้วยกล้อง Fisheye 2 กัน

  2018-05-22 #gear
  สนุกกับหน้าร้อนนี้ด้วยกล้อง Fisheye 2 กัน

  ไม่มีอะไรจะเหมาะกับเทศกาลหน้าร้อนไปมากกว่ากล้อง Fisheye 2 อีกแล้ว สำหรับวันนี้เราเอาเทคนิคการใช้กล้องตาปลาที่จะขยายโลกของคุณได้ถึง 170 มาฝากกัน ไปดูเลยว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

 • อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-21 ในหมวด
  อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  คำถามฮอตฮิตที่เรามักจะได้รับในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นคำถามเกี่ยวกับกล้องตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล Lomo'Instant ของเรา ที่คราวนี้มาเป็นแบบไฮบริดให้คุณสามารถใช้งานได้กับฟิล์มทั้ง 2 ฟอร์แมต และยังมีลูกเล่นมากมายให้คุณใช้งาน โดยวันนี้เราได้รวบรวมร้านตัวแทนจำหน่ายของเรา ที่คุณสามารถไปหยิบจับและเป็นเจ้าของได้เลยทันทีมาแนะนำกันจ้า!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง ActionSampler Flash

  กล้อง ActionSampler Flash

  สแนปภาพถ่าย 4 ช็อตได้อย่างสุดมันส์ ไม่ซ้ำใครบนฟิล์ม 35 มม.ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยกล้อง ActionSampler Flash ที่ออกแบบมาพร้อมกับแฟลช 4 จังหวะที่จะยิงตามทุกแอคชั่นมันส์ๆของคุณ

 • Showcase เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art: คุณต้อง (tongsouthern)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-04-27 ในหมวด
  Showcase เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art: คุณต้อง (tongsouthern)

  หลังจากที่คุณต้อง (tongsouthern) เคยได้มาพูดคุยกับเราในเรื่องของฟิล์มตัวโปรด ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 iso เราก็สังเกตเห็นว่าส่วนใหญ่คุณต้องชอบถ่ายแนว Portrait ดังนั้นเราเลยติดต่อให้คุณต้องได้ลองใช้เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art ของเราดู ชมภาพถ่ายสาวๆพร้อมอัพเดทชีวิตคุณต้องกัน

 • ออกไปสนุกกับกล้องฟิชอายกันหน่อย!

  2018-10-18
  ออกไปสนุกกับกล้องฟิชอายกันหน่อย!

  ให้กล้องมุมกว้างตัวนี้เขย่ามุมมองของคุณ และเก็บภาพเหล่านั้นด้วยกล้องฟิชอายกับโหมดภาพซ้อน! มาดูภาพแนวนูนโค้งแบบตาปลาจากชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราเป็นตัวอย่างกัน

 • Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-10-16 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo : แนน (Nanwhale) สาวน้อยสายชิลล์ กับ ความประทับใจครั้งแรกที่ได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Square

  สาวน้อยตัวเล็กสุดคิ้วท์ ที่ใครหลายคนได้เห็นหน้ากันผ่านทั้งในเอ็มวี โฆษณารวมไปถึงหนังสั้นต่างๆ โดยเราเองแอบไปสืบรู้มาว่านอกจากน้องแนนจะรักปลาวาฬเป็นชีวิตจิตใจแล้ว น้องแนนยังหลงใหลในการถ่ายรูปอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วเราก็เลยไม่รอช้า นำกล้อง Lomo'Instant Square ไปให้น้องแนนได้ลองใช้ มาทำความรู้จักกับน้องแนนผ่านบทสัมภาษณ์นี้กัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Oxford

  แรงบันดาลใจจากเมืองที่ถูกขนานนามว่า "City of Dreaming Spires" กล้อง Lomo’Instant Oxford ตัวใหม่จึงเป็นเสมือนตัวแทนของความฉลาดเฉลียว เราได้ช่วยกันคิดค้นและสร้างสรรค์ให้กล้องมาในโทนสีเขียวมะกอก พร้อมโหมดถ่ายภาพสามแบบที่แตกต่างกัน ระบบเลนส์ในตัวที่ล้ำสมัย และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์ภาพอันยอดเยี่ยม กล้องตัวเล็กๆที่มาพร้อมกับความฉลาดตัวนี้ จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน ชุดพร้อมเลนส์ราคา 5,330 บาท กล้องอย่างเดียวราคา 4,230 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี) โดยสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ผ่านร้านค้าออนไลน์ของเรา * สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดปัญหาในการสั่งซื้อ โทร 098-403-6338

 • 4 เหตุผลที่ควรพกกล้องใช้แล้วทิ้งติดตัวไว้

  2018-10-16
  4 เหตุผลที่ควรพกกล้องใช้แล้วทิ้งติดตัวไว้

  มาดูกันว่าทำไมกล้องตัวเล็กขนาดพกพา อย่างกล้องใช้แล้ว(ไม่ต้อง)ทิ้ง ถึงเป็นอีกสิ่งจำเป็นในกระเป๋าของคุณ!

 • ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหน ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เอาอยู่!

  2018-10-12
  ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหน ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เอาอยู่!

  ถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็หมดห่วงด้วยฟิล์มความไวแสงสูงตัวนี้

 • ข้อควรระวังเรื่องการถ่ายภาพในประเทศเหล่านี้

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-10-11 ในหมวด
  ข้อควรระวังเรื่องการถ่ายภาพในประเทศเหล่านี้

  ข้อควรระวังสำหรับทริปหน้าของคุณ​ มาดูกันว่าท้องถื่นแต่ละที่มีกฎห้ามถ่ายอะไรกันบ้าง เรารวบรวมประเทศมาให้คุณกันที่นี่แล้ว!