เมื่อสตูดิโอดอกไม้ Tabula Rasa Studio เบิกบานพร้อมกับกล้อง Lomo'Instant Square

"Tabula Rasa" เป็นสตูดิโอดอกไม้ชื่อดังในฮ่องกงซึ่งมี Tabu และ Jam เป็นเจ้าของสตูดิโอแห่งนี้ โดยพวกเธอหวังว่าผู้คนที่มาสตูดิโอแห่งนี้จะใช้เวลาที่อยู่ที่นี่ในการคิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมารวมทั้งเพลิดเพลินไปกับพื้นที่ที่เงียบสงบแห่งนี้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิดเบื้องหลังการเเปิดสตูดิโอ tabula rasa โดย Tabu และ Jam และเพลิดเพลินไปกับภาพงานที่ถ่ายด้วย Lomo'Instant Square Glass

คนซ้าย: Jam, คนขวา: Tabu
  • สวัสดี Tabu และ Jam! อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณเปิดสตูดิโอ tabula rasa

Tabu: ฉันเคยทำงานเกี่ยวกับงานหัตถกรรมดอกไม้ แต่ตลาดก็อิ่มตัวไปเนื่องจากเป็นที่นิยมมากขึ้น ดังนั้นฉันจึงต้องการทำงานในสิ่งอื่น โดยที่ยังต้องการทำงานกับดอกไม้อยู่นะ ฉันตัดสินใจที่จะลองทำร้านดอกไม้ขึ้น และดีใจมากเมื่อรู้ว่าแจมกำลังทำงานในร้านดอกไม้ เราเป็นเพื่อนกันแต่ไม่ค่อยได้ติดต่อกันเท่าไหร่

Jam: ฉันทำงานในร้านขายดอกไม้เมื่อสองปีก่อน สามหรือสี่เดือนต่อมา Tabu เชิญมาร่วมมือในการสร้างสตูดิโอนี้ดังนั้นฉันจึงเริ่มทำงานเกี่ยวกับการออกแบบร้านขายดอกไม้เรารู้จักกันมาหลายปี แต่เราไม่ได้ติดต่อกัน

  • สตูดิโอ tabula rasa ของคุณเป็นอย่างไร

เราไม่มีความหมายโดยละเอียดของพื้นที่นี้นะ เพียงแค่ผู้คนสามารถมาเพลิดเพลินกับพื้นที่ของเราได้อย่างง่ายดาย ในฐานะที่เป็นแจมทำงานเกี่ยวกับการจัดเลี้ยงเป็นเวลาสิบปี เราเริ่มต้นความคิดของการให้อาหารและเครื่องดื่มกับที่นี่ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากประเด็นทางกฎหมายบางอย่างเราไม่สามารถให้มีอาหารในสถานที่นี้ต่อไปได้ ดังนั้นเราจึงเปิดร้านกาแฟใน Prince Edward แทน Feed Your Nerves https://www.facebook.com/feedyournerves/ พื้นที่นี้ใช้สำหรับการออกแบบร้านขายอาหาร

  • อะไรคือสิ่งที่ยากที่สุดในการทำสตูดิโอ tabula rasa

การบำรุงรักษาไม่ใช่เรื่องยาก สิ่งที่ยากที่สุดคือการแข่งขันที่สูงมากในตลาด เราเริ่มต้นธุรกิจเมื่อมีคู่แข่งที่มีคุณภาพไม่มากนัก หากฝ่ายตรงข้ามตั้งราคาต่ำกว่าเราผู้บริโภคอาจไม่ทราบวิธีแยกแยะคุณภาพระหว่าง แต่เลือกเฉพาะราคาที่ถูกกว่า ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะอยู่รอด โชคดีที่เราได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าเนื่องจากเราผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดเท่านั้น

  • สิ่งที่น่าจดจำที่สุดสำหรับคุณคือตอนนี้

เป็นที่น่าจดจำเมื่อเราได้ร่วมจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ มันมีทั้งความเร่งรีบของความเหน็ดเหนื่อย สำหรับงานแสดงสินค้าล่าสุดที่เมืองฮาร์เบอร์เราได้ทำงานเสร็จสิ้น 20 ชั่วโมง เป็นงานหนักที่เราแทบไม่ลืม

  • คุณชอบถ่ายภาพด้วยกล้อง instant มั้ย

ชอบเป็นอย่างมาก! ผลของภาพที่ออกมามาพร้อมกับความประหลาดใจของเรา และภาพที่ออกมามันมีความพิเศษอยู่ในนั้น

  • คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับภาพถ่าย square อะไรคือความแตกต่างเมื่อเทียบกับรูปแบบก่อนหน้านี้

ฉันชอบรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสเนื่องจาก เราไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดองค์ประกอบมกนัก

  • ถ้าคุณจะได้รับ Lomo'Instant Square Glass คุณอยากเอาไปถ่ายภาพอะไร

เราต้องการนำไปถ่ายรูปในตลาดดอกไม้ทั้งหมดที่เราชื่นชอบติดไว้บนผนังและทำเป็นภาพประกอบดอกไม้ขนาดใหญ่ล่ะ

  • ถ้าคุณสามารถย้อนเวลากลับไปได้คุณจะยังคงเปิดสตูดิโอ tabula rasa หรือเปล่า

ตอนนี้เรากำลังเตรียมเปิดร้านใหม่ แต่ถ้าเราสามารถเลือกใหม่เราจะยังคงตัดสินใจที่จะเปิดสตูดิโอ tabula rasa อยู่ดี เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นบ้านมันอาจไม่สวยมากนัก แต่เราทุกคนคิดว่ามันสวยงามมากดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะเช่าสถานที่และตั้ง สตูดิโอตรงนี้ไงล่ะ


เยี่ยมชม tabula rasa studio ได้ที่ Facebook และ Instagram!

2022-06-09 #ผู้คน

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ