เหล่าช่างภาพผู้สร้างสรรค์ศิลปะจากกล้อง Instant

ช่างภาพหลายคนใช้สิ่งประดิษฐ์ของ Edwin Land เพื่อสร้างสรรค์ภาพของตนเองจากกล้อง Instant อาทิ Ansel Adams และ Andy Warhol ซึ่งเป็นหนึ่งในช่างภาพที่ชอบและรู้สึกทึ่งกับผลลัพธ์ในการถ่ายภาพประเภทนี้ แน่นอนว่าเรามีเรื่องราวมาแนะนำให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับช่างภาพที่มีชื่อเสียงที่เรารู้จักกันดี และทุกคนต่างหลงใหลในภาพถ่ายแบบ Instant

Andy Warhol

ช่างภาพผู้โด่งดังจากผลงานศิลปะของเขาในสไตล์แบบ Pop Art และเขายังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Polaroid อีกด้วย เขาไม่ใช่แค่ไว้ใช้ถ่ายภาพคนดังเท่านั้น แต่ยังทำให้เห็นว่ากล้องตัวนี้ทำให้ทุกคนดูดีขึ้นมาจริงๆ

ภาพจากfstoppers

Ansel Adams

อดัมส์เป็นที่รู้จักอย่างมาก เนื่องจากผลงานของเขาโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพขาว-ดำ ซึ่งเป็นวิธีถ่ายภาพที่เขาชื่นชอบที่สุด นอกจากนี้เขายังทำหนังสือภาพถ่ายชื่อว่า Polaroid Land Photography ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมผลงานที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเขาเอาไว้

ภาพจาก NY Film Academy

Robert Mapplethorpe

งานของโรเบิร์ตส่วนใหญ่มักเป็นรูปภาพโรแมนติก และเขาได้นำกล้อง Instant มาช่วยทำให้งานของเขาดูน่าสนใจยิ่งขึ้น เพราะรูปแบบการถ่ายภาพของเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและยังคงเป็นหนึ่งในช่างภาพที่มีการกล่าวถึงกันมากที่สุด ณ ขณะนั้น

ภาพจาก A Beautiful Decay

André Kertész

André Kertész เป็นช่างภาพชาวฮังการีที่มากด้วยฝีมือด้านการถ่ายภาพ แหล่งข่าวอ้างว่า Kertész ประสบภาวะซึมเศร้าหลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต และตอนนี้สุขภาพจิตของเขาดีขึ้นอย่างมากหลังจากซื้อกล้อง Polaroid SX70 รุ่นใหม่มาใช้

ภาพจากNY Film Academy

Walker Evans

อีแวนส์เป็นช่างภาพชาวอเมริกันที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องที่เขาได้ถ่ายภาพบันทึกเรื่องราวเหตุการณ์ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในปี 1930 จุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตของเขาคือการได้รับฟิล์มจากกล้อง Polaroid ที่ใช้ได้ไม่จำกัด หลังจากที่เขานำมาใช้ในหนังสือของเขา อีแวนส์เชื่ออย่างหนึ่งว่าเราควรใช้ Polaroid ก่อนอายุ 60 และมีเพียงผู้ที่มีประสบการณ์เท่านั้นที่สามารถได้รับผลลัพธ์ที่ต้องการ

ภาพจากNY Film Academy

Helmut Newton

นิวตันเคยใช้กล้องโพลารอยด์เพื่อทดสอบภาพก่อนที่จะถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายรูป เขาถ่ายภาพแฟชั่นและทำให้เขามีชื่อเสียงมากที่สุด อีกทั้งในทุกวันนี้เขายังคงเป็นแรงบันดาลใจอย่างมากสำหรับช่างภาพถ่ายแฟชั่นทั่วโลก

ภาพจาก Treats Magazine

David Hockney

Hockney เป็นหนึ่งในช่างภาพผู้ชื่นชอบการทดลองและหาแนวทางใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ภาพถ่าย เขาได้ใช้ฟิล์ม Polaroid เพื่อสร้างสไตล์ที่เรียกว่า "joiners" ซึ่งทำขึ้นจากภาพถ่ายหลายๆมุมและนำมาวางต่อเข้าด้วยกัน

ภาพจาก Hockney Pictures

เราตื่นเต้นมากเพราะเราอยากจะแนะนำคุณกับโปรเจ็ค Kickstarter ล่าสุดของเรา: Lomo'Instant Square เรากำลังพูดถึงกล้องอนาล็อกตัวแรกของโลกที่ใช้ฟิล์ม Instax รูปแบบสแควร์ มีเลนส์แก้วขนาด 95 มม. ให้ภาพถ่ายที่มีความคมชัดสูง มีโหมดอัตโนมัติที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมทั้งลูกเล่นที่เราออกแบบมาให้คุณได้แสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ตัวกล้องยังมีการออกแบบที่กะทัดรัดและสามารถพับได้อีกด้วย Lomo'Instant Square ได้เปิดตัวผ่านทาง Kickstarter ซึ่งการสั่งจองผ่าน Kickstarter นี้จะประหยัดเงินได้ถึง 35% จากราคาขายจริงอีกด้วย อย่าลืมคว้าข้อเสนอนี้ก่อนที่จะหมดเขต และมาสร้างสรรค์ภาพถ่ายในสไตล์ Square กัน!

2017-09-25 #วัฒนธรรม

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Tipster: สร้างสรรค์ภาพ Instant ในแบบของคุณ (ตอนที่ 1)

  2017-09-27 #คำแนะนำ
  Tipster: สร้างสรรค์ภาพ Instant ในแบบของคุณ (ตอนที่ 1)

  การถ่ายภาพ Instant สามารถสร้างเรื่องราวความรักต่างๆได้มากมาย เราเชื่อว่าคุณลุ้นเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะช่วงเวลาตอนรอภาพให้ชัดขึ้นบนมือของคุณ แต่นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นเพราะคุณสามารถทำให้ภาพ Instant ของคุณสร้างสรรค์ขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ปด้วยทริคพิเศษจากเรา!

 • เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นได้ทันทีด้วยกล้อง Lomo’Instant Automat Glass

  เขียนโดย Martha Reed เมื่อ 2018-04-25 ในหมวด #gear #คำแนะนำ
  เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นได้ทันทีด้วยกล้อง Lomo’Instant Automat Glass

  จับเรื่องราวๆดีที่เกิดขึ้นตั้งแต่เช้ายังค่ำใส่ลงบนฟิล์มรูปแบบ Instant ด้วยกล้องที่ใช้งานแสนง่ายตัวนี้

 • เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  2018-08-31 #gear #คำแนะนำ
  เปิดหูเปิดตาพร้อมออกไปถ่ายภาพ Instant กัน

  หากคุณอยากได้ภาพถ่าย Instant ที่ดูนิ่งและสื่อความหมายได้ลึกมากขึ้น เราขอแนะนำให้ปิดแฟลชและปล่อยให้แสงธรรมชาติได้ทำตามหน้าที่ของมัน

 • ข่าวสารร้านค้า

  VIDDY DIY Pinhole

  VIDDY DIY Pinhole

  เคยเห็นภาพจากกล้องรูเข็มกันบ้างรึเปล่า? และรู้มั้ยว่าคุณสามารถประดิษฐ์ได้ด้วยตัวคุณเอง เพียงซื้อชุดนี้ VIDDY DIY Pinhole

 • Freedom for Photography: ครั้งแรกกับ Diana Instant Square

  2018-07-05 #วิดีโอ
  Freedom for Photography: ครั้งแรกกับ Diana Instant Square

  เบื้องหลังปาร์ตี้ลับของเรา ช่วงใกล้เปิดตัวกล้อง Diana Instant Square

 • เรื่องง่ายๆที่มักผิดพลาด กับการใช้กล้อง Instant

  2017-09-25 #คำแนะนำ #วิดีโอ
  เรื่องง่ายๆที่มักผิดพลาด กับการใช้กล้อง Instant

  ในปี 2017 กล้อง Instant เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ในวันนี้เราจึงอยากแนะนำสำหรับใครที่กำลังอยากใช้เจ้ากล้องตัวนี้ หรือเป็นมือใหม่ที่เพิ่งลองซื้อมาเล่น เราจะมาอธิบายถึงข้อผิดพลาดที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งในการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำทริคเล็กๆน้อยๆในการหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้ด้วย

 • อย่าพลาดการ Live ใน Kickstarterของเรา! 🎥

  เขียนโดย genevievedoyle931 เมื่อ 2018-06-29 ในหมวด #gear #ข่าวสาร #ผู้คน #คำแนะนำ
  อย่าพลาดการ Live ใน Kickstarterของเรา! 🎥

  โดยเราจะมา Live แนะนำและสาธิตเกี่ยวกับกล้อง Diana Instant Square พร้อมกับตอบคำถามในสิ่งที่คุณอยากรู้ และมีข้อเสนอพิเศษที่จะมาเปิดเผยกันใน Live นี้ ลงทะเบียนติดตามกันได้เลย!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง ActionSampler Flash

  กล้อง ActionSampler Flash

  สแนปภาพถ่าย 4 ช็อตได้อย่างสุดมันส์ ไม่ซ้ำใครบนฟิล์ม 35 มม.ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยกล้อง ActionSampler Flash ที่ออกแบบมาพร้อมกับแฟลช 4 จังหวะที่จะยิงตามทุกแอคชั่นมันส์ๆของคุณ

 • เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-18 ในหมวด #places
  เดินเล่น: บ๊ายบายเขาดิน

  ก่อนเขาดินจะปิดตัวในสิ้นเดือนนี้ เราเลยถือโอกาสไปเดินเล่นเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกัน ใครที่อยากไปเดินเที่ยวส่งท้ายรีบไปกันเลยนะ แล้วอย่าลืมเอารูปมาฝากเรากันด้วยล่ะ ;)

 • Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-09-14 ในหมวด #ข่าวสาร
  Howl magazine x Lomography: Lomo'Instant Workshop

  หลายสัปดาห์ก่อน เราได้มีโอกาสไปสอนเวิร์คช็อปการใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat ร่วมกับ Howl นิตยสารเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่ห้าง Central Eastville โดยห้างนี้เป็นห้างแห่งเดียวที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าไปเดินภายในห้างได้ เอาล่ะ มาดูกันหน่อยซิว่าวันนั้นบรรยากาศเป็นยังไงกันบ้าง ;)

 • 5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  2018-09-13 #gear #คำแนะนำ
  5 สิ่งที่เรารักในกล้อง La Sardina

  ด้วยการออกแบบหน้าตาได้สนุกสนาน, เลือกปรับแต่งเองได้ และลูกเล่นที่สร้างสรรค์ จึงทำให้กล้อง La Sardina ของเราเป็นตัวเลือกเบอร์ต้นๆในใจใครหลายๆคน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Explorer

  กล้อง Lomo'Instant Explorer

  กล้อง Lomo'Instant Explorer มาพร้อมลวดลายที่ออกแบบโดย KristopherH นักออกแบบที่มีชื่อเสียง ซึ่งกล้องตัวนี้เดิมเป็นกล้องที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับงาน Lomography x Fashion Walk: Be An Explorer แต่ในวันนี้เราได้นำสิ่งนี้มาให้คุณได้เลือกซื้อเป็นเจ้าของแล้วในราคา 4,530 บาท และหากคุณอยากได้กล้องพร้อมเลนส์เสริมเพื่อเพิ่มความสร้างสรรค์คุณก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 5,330 บาท(ราคานี้เป็นราคาโอนเงิน รวมทุกอย่างแล้วสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี รอของ 7-14 วัน)

 • ถ่ายภาพสตรีทด้วยกล้อง Sprocket Rocket

  2018-09-10 #gear #คำแนะนำ
  ถ่ายภาพสตรีทด้วยกล้อง Sprocket Rocket

  ถ่ายภาพสตรีทด้วยอุปกรณ์ใหม่ๆอย่างกล้องพาโนราม่าที่จะทำให้คุณเก็บได้ทุกอณูของฟิล์มแม้กระทั่งรูหนามเตย!

 • On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  2018-09-04
  On the Move การประกวดภาพจากเลนส์ Minitar-1 Art

  ไม่ว่าภาพถ่ายจากเลนส์ Lomo LC-A Minitar-1 Art ของคุณจะเป็นภาพจากเมืองแปลกๆที่ไปมาล่าสุด หรือเป็นแถบใกล้ๆบ้าน แชร์ลงในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณกัน แล้วมาลุ้น Voucher ไปใช้ช้อปในร้านออนไลน์ของเรา!

 • ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  2018-09-03
  ตามหากล้องเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

  สำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเข้าวงการอนาล็อก เราอยากให้คุณเริ่มต้นกันอย่างง่ายๆที่กล้อง Lomography Simple Use Film กันก่อนเลย!