ซุปฟิล์ม

1

ภาพที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนประสาทหลอน ที่คุณก็สามารถทำได้ในห้องครัวของแม่!

ในตอนนี้ม้วนฟิล์มที่รักของคุณ อาจต้องการที่จะลิ้มรสน้ำซุปของคุณแล้วก็ได้!

  • โยนฟิล์มลงไปในหม้อน้ำซุปที่เดือดๆของคุณได้เลย (อาจเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าแทน ถ้าคุณไม่มีจะกิน) และปล่อยให้มันเดือดไป
  • ต้มฟิล์มของคุณให้เหมาะกับรสนิยมของคุณ … ถ้าคุณต้องการแบบอัลเดนเต้ สุกๆดิบๆ (คือมีละลายและบิดเบือนสีไม่มากเกินไป) อาจจะใช้เวลาแค่หนึ่งหรือสองนาที! แต่ถ้าคุณต้มนานเกินไปก็จะไม่มีภาพเหลือให้เห็น!

Tips: "ส่วนนอกของฟิล์มจะได้รับผลกระทบมาก โดยอุณหภูมิเป็นความร้อนกระจายไปยังส่วนที่เหลือของมันต่อไป จนทำให้เกิดเอฟเฟ็คของภาพออกมา แต่หากคุณต้มฟิล์มให้เดือดนานเกินไป มันก็จะทำลายทุกอย่างบนแผ่นฟิล์ม ฟิล์มที่แตกต่างกันจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน คุณสามารถลองปรุงรสฟิล์มของคุณด้วย นม, น้ำมัน หรือซอสมะเขือเทศ ดูก็ได้นะ

เขียนโดย mandi เมื่อ 2013-01-25 ในหมวด #gear #คำแนะนำ #film #analogue #labrats #tipster

1 ความคิดเห็น

  1. 134340
    134340 ·

    ถ้าแบบไทยๆ ต้องต้มยำกุ้ง จะได้ฟิล์มแซ่บๆ มาถ่าย อิอิ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ