ความแตกต่างในคองโก โดย Richard Mosse

2

ฉันจะใช้โอกาสนี้พูดถึงการถ่ายภาพที่ฉันคิดว่ามันน่าสนใจ มันคือชุดภาพถ่ายซึ่งถ่ายด้วยฟิล์มอินฟาเรดแบบ Large Format ที่แสดงถึงความแตกต่างในคองโกตะวันออก

General F?vrier, North Kivu, Eastern Congo, 2010

ช่างภาพเป็นชาวไอริช ชื่อว่า Richard Mosse ภาพถูกถ่ายระหว่างช่วงปี 2010 ถึง 2011 ที่ Ituri ทางเหนือและทางใต้ของ Kivu ทั้งหมดถ่ายที่ Democratic Republic of the Congo eastern อย่างที่คุณได้เห็นอยู่ ไม่ได้มีการใช้เทคนิคอะไรเป็นพิเศษ แค่ใช้ฟิล์ม Kodak Aerochrome กับกล้อง Large Format

ภาพที่ได้ เกิดจากการผสมกันของสีแดง ชมพู และลาเวนเดอร์ ให้สีสดที่ตัดกับความเข้มของทหารคองโก ความไม่มีเหตุผล กับความเชื่อที่แตกต่างกันนำมาซึ่งสงคราม

“ฉันเลือก Aerochrome เพราะฉันคิดว่ามันสามารถที่จะให้ฉันในความโดดเด่น ซึ่งฉันให้ความสนใจกับสงครามทางฝั่งตะวันออก ฟิล์มที่เปิดโอกาสฉันได้คิด ในฐานะที่เป็นคนขาวที่ถ่ายภาพชาวคองโกด้วยกล้องไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งมันทำให้ฉันเริ่มถ่ายภาพเรื่องราวที่จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง และฉันต้องการที่จะเจอมันด้วยตัวฉันเอง”

คุณสามารถเข้าไปดูภาพทั้งหมดได้ที่ เว็บไซต์ของช่างภาพ ที่นี่ แรงบันดาลใจของช่างภาพเข้าไปดูได้ที่ Pulitzer Center ฉันยังต้องแนะนำคุณให้เข้าไปอ่านบทความนี้ด้วย article of javihacefotos

เขียนโดย analemma เมื่อ 2012-02-15 ในหมวด #lifestyle #infrared #rosa #aerochrome #kodak #rojo #guerra #gran-formato #congo #infrarrojo #richard-mosse
translated by zxsylph

2 ความคิดเห็น

  1. wapclub
    wapclub ·

    ภาพสวยสุดยอด

  2. heart2heart
    heart2heart ·

    สวดยอดไปเลยย

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ