การล้างครอสกับฟิล์ม Kodak Elitechrome ED 200: ไม่เอาอีกแล้ว?

ปฎิกิริยาแรกของฉันเมื่อมองที่รูปพวกนี้ก็คือการวางพวกมันลงในกล่องและไม่สนใจมันอีกเลย แต่สำหรับฉันภาพถ่ายโลโม่เป็นประสบการณ์ทั้งหมดซึ่งไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะออกมาดี เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากสิ่งต่าง ๆ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมฉันถึงตัดสินใจที่จะเขียนบทความเกี่ยวกับฟิล์มที่ฉันไม่ชอบจริง ๆ

ความพยายามครั้งแรกของฉันกับ Kodak Elitechrome ED 200 กับ SuperSampler รูปที่ได้ดูเป็นสีฟ้ามากเกินไป ฉันก็เลยไม่ได้อัพโหลดรูปส่วนใหญ่หรือมองมันอีกเป็นครั้งที่สอง สองสามเดือนต่อจากนั้น เมื่อฉันจัดรูปแล้วเห็นมัน ฉันรู้สึกชอบมันมากขึ้น ฉันตัดสินใจที่จะอัพโหลดและมันก็เป็นที่ยอมรับในชุมชน ฉันชอบใจอยู่บ้าง แต่มันไม่เป็นสีฟ้าเกินไปเหรอ?

เครดิต: saidseni

ขณะที่ฉันถ่ายภาพพวกนี้ ฉันไม่ได้ให้ความสนใจกับฟิล์มมากนัก ฉันมีรูปที่ดีอยู่บ้างจาก Kodak Elitechrome EBX 100 และฉันคิดว่ามันก็คงจะเหมือน ๆ กัน หลังจากนั้น 1 ปี ฉันตัดสินใจที่จะลองใช้ Kodak Elitechrome ED 200 อีกครั้งหนึ่ง พยายามคิดว่ามันจะออกมาดีถ้าฉันไม่ใช้มันกับ SuperSample ดังนั้นฉันลองใช้มันกับกล้องที่ฉันรัก Spinner 360

ฉันชอบรูปเป็ดรูปแรก

มันเป็นผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันมีจากฟิล์มนี้ และฉันคิดว่าสีไม่ได้ดีไปซะทั้งหมดเพราะฉันสแกนมันที่บ้าน เมื่อฉันเริ่มสแกน Kodak Elitechrome ED 200 ม้วนที่สามที่ฉันใช้กับกล้อง Horizon Kompakt, ฉันคิดว่ามันมีปัญหา

หลังจากที่ฉันเกือบจะร้องไห้และเกือบจะขว้างสแกนเนอร์ออกนอกหน้าต่าง ฉันนำมันไปที่ห้องแล็บเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญทำการสแกนมัน ฉันต้องจ่ายเงินไปมากเนื่องจากฟิล์มได้ถูกตัดและพวกเขาคิดราคาค่าใช้จ่ายเป็นรูปๆซึ่งผลที่ได้ก็… ดีในบางรูปนะ แต่ก็ยังแย่กว่าที่ฉันทำ!

รูปเสือดำรูปหนึ่งที่ฉันสแกนที่บ้าน

มีแม้กระทั่งรูปที่เลวร้ายที่สุด แต่ฉันก็อัพโหลดพวกมัน ดังนั้นสิ่งที่ผิดพลาดคืออะไร? มีปัญหาบางอย่างกับฟิล์มสุดท้ายนี้, ทำให้มันแย่ทั้งหมดเลยเหรอ มันมักจะเป็นแบบนี้ หรือว่าคุณไม่เคยบอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคุณล้างฟิล์มนี้แบบครอส ฉันควรจะพยายามใช้มันกับกล้อง LC-A ของฉันและลองเล่นค่า ISO และรูรับแสงดูไหม? หรือแค่ล้างมันแบบฟิล์มสไลด์แทนที่จะเป็นแบบครอส?

มันเป็นการยากที่จะชอบรูปที่ถ่ายโดยช่างภาพโลโม่คนอื่น ๆ ถ้าเค้าใช้ฟิล์มนี้เหมือนกัน ส่วนที่ฉันชอบ มักจะใช้ฟิล์ม EB 100 ลองบอกฉันทีว่าประสบการณ์ของคุณกับฟิล์มนี้เป็นอย่างไรบ้าง

กล้อง Horizon Kompakt ทำให้มันง่ายสำหรับทุกคนที่จะถ่ายรูปพาโนรามาที่ยอดเยี่ยม โดยการกำหนดค่าการโฟกัสและรูรับแสง สิ่งที่คุณทุกคนต้องทำก็คือ เล็งและถ่ายภาพ! เป็นเจ้าของ Horizon Kompakt ได้แล้ว

เขียนโดย saidseni เมื่อ 2011-12-01 ในหมวด #gear #film #slide #review #slide-film #lomography #kodak #elitechrome #200 #x-pro #cross-processed #user-review
translated by zxsylph

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ