การประกวดภาพถ่ายหัวข้อ Seoul All Around You

กรุงโซล เมืองที่แสนจะวุ่นวายและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดบนโลก มาร่วมประกวดภาพถ่ายในหัวข้อนี้ที่จัดโดยสำนักว่าการกรุงโซลกันดีกว่า ถ้าชนะคุณจะได้มีโอกาสบินไปดูความงามของโซลด้วยตัวคุณเอง!

กรุงโซล ประเทศเกาหลี เมืองที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอนี้ เป็นหนึ่งในสนามเด็กเล่นของผู้รักการถ่ายภาพโลโม่ ในครั้งนี้ Lomography ร่วมกับ สำนักว่าการกรุงโซล ต้องการจะแบ่งปันความยิ่งใหญ่ของเมืองที่ลี้ลับผ่านการประกวดภาพถ่ายที่น่าตื่นเต้นชุดนี้ – ยินดีต้อนรับสู่การประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ Seoul All Around You Competition!

ความเป็นโซลไม่ได้หาได้แต่เพียงในกรุงโซลเท่านั้น หากแต่ว่ามีอยู่ทุกที่ สำหรับการประกวดในรอบแรกนี้ เราอยากให้คุณท่องไปในเมืองของคุณแล้วตามหาสิ่งที่เป็นโซลที่ไหนก็ได้ที่คุณพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเกาหลี เพื่อนๆ ที่ฝึกเทควันโดอยู่ในโรงฝึกแถวที่คุณอยู่ เพื่อนบ้านชาวเกาหลีผู้เป็นมิตรที่โบกมือทักทายคุณ หรือแม้กระทั่งรถยนต์ฮุนไดที่วิ่งอยู่ตามท้องถนน! ความเป็นโซลนั้นมีอยู่ทุกที่ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะหามันเจอหรือไม่ เพราะฉะนั้นมาร่วมส่งภาพที่แสดงถึงความเป็นโซลของคุณเข้าประกวดกันดีกว่า!

หากคุณเคยไปเยือนกรุงโซลมาก่อน ตอนนี้เป็นโอกาสแล้วที่คุณจะใส่ geotag ให้กับภาพของคุณ รวมถึงส่ง LomoLocations, ที่ดีที่สุดของคุณเข้ามา โดยมันอาจได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ Lomography City Guide Seoul ที่มีแผนจะวางจำหน่ายในปี 2012! คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่ง LomoLocation ได้ ที่นี่

รางวัล

สำหรับแต่ละรอบของการประกวด จะมีรางวัลใหญ่ 1 รางวัล โดยผู้ชนะจะได้ตั๋วสำหรับ 2 ท่านเพื่อเดินทางไปยังกรุงโซล และได้รับกล้อง La Sardina Seoul edition (จะออกวางจำหน่ายในปี 2012) ผู้ชนะจะได้เข้าพักอย่างน้อย 5 คืนในกรุงโซล ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ค่าเดินทางจากสนามบิน รวมถึงค่าโรงแรมที่พัก นอกจากนั้นยังมีรางวัลรองชนะเลิศจำนวน 9 รางวัล โดยผู้ชนะจะได้รับกล้อง La Sardina Seoul edition ไปครอบครอง!

ข้อกำหนด:

พร้อมที่จะ ส่งภาพของคุณ เพื่อเข้าชิงรางวัลที่น่าทึ่งนี้แล้วหรือยัง? อย่าลืมว่าคุณจะต้องส่งภาพที่มีขนาดความกว้าง/สูงอย่างต่ำ 1220px และไม่เกิน 10 ภาพต่อหนึ่งประเภทการประกวด กรุณาอ่านกฏต่อไปนี้โดยละเอียดเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าภาพของคุณจะมีสิทธิ์ในการชนะรางวัลจาก สำนักว่าการกรุงโซล และ Lomography!

 • ดูภาพของคุณแล้วเลือกภาพที่ดีที่สุดจากทั้งหมดอย่างใคร่ครวญ
 • ประเภทของฟิล์มและกล้อง: ฟิล์มหรือกล้องแบบอนาล็อกชนิดใดก็ได้ โดยเฉพาะฟิล์มขนาดมาตรฐาน 35มม. หรือฟิล์ม 120 โดยภาพจะต้องไม่ถูกตกแต่งหรือเพิ่มเติมด้วยวิธีแบบดิจิตอล
 • วันหมดเขตการส่งภาพเข้าประกวดมีดังนี้:
  รอบแรก – Seoul All Around You ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2554 ถึง 20 พฤศจิกายน 2554
  รอบสอง – Seoul Kitchen ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2554
  รอบสาม – S-E-O-U-L ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม ถึง 30 ธันวาคม 2554
 • จงมั่นใจว่าภาพของคุณนั้นสอดคล้องกับหัวข้อ (และหัวข้อย่อย) แล้ว upload ภาพเหล่านั้นขึ้นไปยังหัวข้อย่อยที่ถูกต้อง! อย่างส่งภาพเดียวกันเข้าไปยังหัวข้อต่างๆ กันหรือส่งภาพที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าร่วม เพราะคุณจะถูกตัดออกจากการประกวดทันที
 • อย่าลืมใส่ geotag ในภาพทุกภาพของคุณ
 • ขนาดของภาพ: ภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องมีขนาดด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านกว้างหรือด้านสูง อย่างน้อย 1220px หรือจะมีขนาดใหญ่กว่านั้นก็ได้
 • ภาพจะต้องไม่มีขอบหรือลายน้ำ เป็นต้น
 • การประกวดจะมี 3 รอบด้วยกัน อย่าลืม upload ภาพของคุณ เข้าไปในหัวข้อการประกวดที่ถูกต้องเพื่อที่จะมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมการประกวด!
 • ในการเข้าร่วมการประกวดนี้ ผู้ชนะจะต้องสามารถเดินทางไปยังกรุงโซล ประเทศเกาหลีได้ภายในช่วงปลายปี 2554 ถึงต้นปี 2555
 • ผู้ชนะจะต้องมีเอกสารทุกอย่างที่จำเป็นในการเดินทางไปยังกรุงโซล ประเทศเกาหลี รวมถึงเอกสารอนุญาตทุกชนิด ผู้เข้าประกวดทุกท่าน โดยเฉพาะผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะต้องจัดการเรื่องเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดตามข้อกำหนดทางกฏหมายของประเทศของตน
 • รายชื่อผู้ชนะ จะประกาศผ่านทางการโพสบนเว็บไซต์ Lomography หลังจากหมดเขตการส่งภาพเข้าประกวดไม่นาน
 • ผู้ชนะจะได้รับการติดต่อผ่านทาง LomoHome โดยจะต้องตอบกลับภายใน 5 วันทำการ มิฉะนั้นเราจะติดต่อผู้ชนะรายถัดไป
 • ในการเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายนี้ เราถือว่าคุณได้ยอมรับใน ข้อตกลงและเงื่อนไข ทั้งหมดแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติมของการประกวดภาพถ่าย Seoul All Around You

เขียนโดย cruzron เมื่อ 2011-11-17 ในหมวด #ข่าวสาร #competition # #seoul-all-around-you # # #

เลนส์ Lomogon 2.5/32 Art จะมาช่วยขยายโลกของคุณให้กว้างขึ้นแม้ว่าจะไม่ใช่เลนส์มุมกว้างซะทีเดียว โดยเลนส์ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา พร้อมกับให้คุณใช้คู่กับกล้องตัวโปรดทั้งอนาล็อกและดิจิตอล บันทึกภาพสไตล์โลโม่ ที่ได้ทั้งคอนทราสที่จัดจ้าน สีสันที่สดใส และที่สำคัญคุณยังจะได้โบเก้ที่เป็นเอกลักษณ์ ระบบรูรับแสงของเลนส์ตัวนี้ พร้อมให้คุณปรับหมุนได้อย่างอิสระและรวดเร็ว ใช้เลนส์ Lomogon ถ่ายทอดสิ่งที่คุณพบเห็นแบบโลโม่กันได้เลย และหากใครที่สนใจเลนส์ตัวนี้คุณสามารถเข้าไปได้ที่หน้าเพจ Kickstarter และรับข้อเสนอส่วนลดสูงสุด 40% กันไปได้เลย

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ