The Deep Blue Sea — Claudia Cebrian กับกล้อง LCA

Claudia Cebrian ช่างภาพสายโฆษณาและงาน Wedding ได้นำ กล้อง LCA ถ่ายประสบการณ์ใต้น้ำ พร้อมกับเล่าให้เราฟังถึงเรื่องราวการถ่ายภาพชุดนี้ของเธอ มาทำความรู้จักเธอผ่านบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้กัน

©Claudia Cebrian
  • แนะนำตัวให้ชาวโลโม่รู้จักคุณกันหน่อย

ฉันเกิดและโตที่บัวโนไอเรส อาร์เจนติน่า พอปี 2002 ฉันและครอบครัวก็ย้ายกันไปที่สหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นฉันก็เริ่มอาชีพช่างภาพและใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นตลอดมา

©Claudia Cebrian
  • คุณเริ่มเข้าสู่วงการถ่ายภาพได้ยังไง?

ตอนแรกเริ่มฉันเลือกใช้การถ่ายภาพแทนการแสดงออกและการสื่อสาร รวมถึงได้ลองเทคคอร์สต่างๆที่จะช่วยให้พัฒนาความรู้เพิ่มเติม แม้กระทั่งตอนนี้ ฉันก็ยังหาเรื่องเรียนรู้อยู่ ซึ่งมันทำให้ฉันได้เทคนิคใหม่ๆมากมาย การถ่ายภาพในแบบที่ฉันชอบก็ยังเป็นแบบ editorial อย่างเช่นชุดภาพถ่ายที่บัวโนไอเรส และภาพถ่ายชุดนี้เองที่ได้ลงนิตยสารมากมายและทำให้ฉันเป็นที่รู้จัก ฉันอาจจะเป็นคนที่โชคดีที่งานของฉันมันสามารถสื่อถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและเป็นที่สนใจของผู้คน

©Claudia Cebrian
  • ภาพถ่ายของคุณดูค่อนข้างเป็นส่วนตัว และสามารถเก็บความรู้สึกได้ดี คุณลองเล่าถึงเบื้องหลังของภาพที่คุณชอบหน่อย

จริงๆแล้วฉันชอบภาพแบบ documentary และ conceptual เพราะมันมักจะแสดงถึงความรู้สึกจริงๆของมนุษย์ หรือบางทีความรู้สึกของสิ่งที่ฉันถ่าย อย่างภาพเหล่านี้ บางทีพวกสัญลักษณ์ก็สามารถเล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี หรืออย่างภาพชุดใต้น้ำ มันมีความหมายในตัวเหมือนกัน สำหรับฉันมันทำให้นึกถึงเรื่องตอนที่เราเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมา การที่พ่อช่วยพวกเราจนกว่าจะปลอดภัย สิ่งที่เจอนี้ทำให้ฉันเลือกจะถ่ายทอดออกมาผ่านภาพเหล่านี้

©Claudia Cebrian
  • คุณชอบอะไรมากที่สุดสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำนี้

สำหรับฉันแล้ว น้ำเป็นแรงบันดาลใจให้กับการทำงานนะ มันให้ความรู้สึกอิสระแล้วฉันก็รู้สึกว่ามันช่วยรักษาอะไรบางอย่างในใจฉันได้ สำหรับบางคนการถ่ายภาพใต้น้ำอาจดูธรรมดา ถ่ายทอดอะไรไม่ค่อยได้ แต่สำหรับฉัน ฉันว่ามันเป็นตัวแทนการแสดงออกที่ดีเลยล่ะ

©Claudia Cebrian
  • งั้นถามหน่อยว่าคุณมีอะไรเป็นแรงบันดาลใจ

อย่างที่บอกไปแหละ ก็คงเป็นน้ำ มันเป็นเหมือนสิ่งที่ทำให้ฉันย้อนนึกถึงเรื่องราวเก่าๆสมัยยังเป็นเด็ก นึกถึงชายหาดที่น้ำทะเลซัดขึ้นมาและชำระดึงสิ่งต่างๆลงไป น้ำเป็นความสวยงามและสามารถนำมาซึ่งความสงบและแสดงถึงความมีชีวิตชีวา

©Claudia Cebrian
  • ในฐานะช่างภาพคุณอยากทำอะไรต่อไปในอนาคต

ฉันก็คงถ่ายทอดจินตนาการออกมาในรูปแบบของรูปถ่าย แล้วก็ใช้สิ่งนี้เชื่อมต่อกับทุกๆคน และหวังว่าพวกเขาจะเข้าใจในสิ่งที่ฉันสื่อนะ

หากคุณชอบผลงานของเธอ คุณสามารถชมผลงานของเธอได้ในเว็บไซต์ ภาพถ่ายเชิงพาณิชย์ และ "ภาพถ่ายแนว wedding"":http://www.clauphotography.com/#!/HOME

เขียนโดย sragomo เมื่อ 2018-04-04 ในหมวด #ผู้คน

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ