Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

ศิลปินสาวเสียงใส คุณเอิ๊ต ภัทรวี ที่นอกจากจะร้องเพลงแล้ว ยังชื่นชอบทำงานอดิเรกมากมาย หนึ่งในนั้นคือการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม อันนี้เข้าขั้นอินมากแถมยังเป็นแฟนคลับโลโม่อีกด้วย โดยจากความอินในการถ่ายภาพนี้ คุณเอิ๊ตยังนำความรู้สึกของภาพถ่ายมาแต่งเพลงอีก จากโอกาสนี้เราเลยนำกล้อง Lomo LC-A 120 ไปให้คุณเอิ๊ตลองใช้พร้อมกับพูดคุยกันในหลากหลายเรื่องราว ว่าแล้วก็ไปดูภาพถ่ายฝีมือคุณเอิ๊ตพร้อมทั้งบทสัมภาษณ์กันเลยดีกว่า

Lomo: สวัสดีค่ะ คุณเอิ๊ต อยากให้คุณเอิ๊ตทักทายชาวโลโม่กันหน่อย

คุณเอิ๊ต: สวัสดีค่ะ ทักทายชาวโลโม่หรอ ที่จริงเป็นแฟนคลับของโล่โม่มาตั้งแต่ยุคที่สยามดิส และเวลาไปประเทศอื่นๆที่มี Shop อะไรอย่างเนี่ยก็ชอบแวะไป อย่างตอนไปสิงคโปร์ หรือตอนไปเรียนที่เมลเบิร์น เรารู้สึกว่าโลโม่เป็นอะไรที่สนุก มีลูกเล่นเยอะ และเราก็เป็นคนชอบถ่ายรูปแต่ถ่ายแบบไม่จริงจัง ส่วนใหญ่จะเป็นแนว Lifestyle มากกว่า เราก็เลยชอบในความสนุกของโลโม่ในตรงนี้

Lomo: เรารู้มาว่ามีหลายเพลงเลยที่คุณเอิ๊ตแต่งเอง ส่วนใหญ่ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน แล้วเพลงที่แต่งแล้วรู้สึกว่าชอบมากที่สุด คือเพลงอะไร

คุณเอิ๊ต: ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวที่เรารู้สึกเอง อย่างเช่นตอนไปเรียนที่เมลเบิร์น ก็ได้แต่งเพลง "starry night" เป็นเพลงที่เรามองจากบรรยากาศรอบตัว เราเห็นผู้คนเยอะๆ ในบรรยากาศดีๆ และรู้สึกว่ามันเหงา เลยกลับมาแต่งเพลงถึงบรรยากาศตรงนั้น ส่วนเพลง "Time hop" คืออยู่บ้าน แล้วไปเจอรูปเก่าๆรูปที่มันมีผลมากระทบใจเรา

แต่ถ้าเพลงที่ชอบก็เป็นเพลงที่เรารู้สึกเอง เอาจริงๆเพลงที่เราภูมิใจในตอนนี้มากที่สุด ก็คือเพลงล่าสุดของเรา มีไว้เป็นแค่ของเธอ เพราะเพลงนี้เราแต่งทำนอง เนื้อเพลงด้วยนิดๆ และ Produce เองครั้งแรก solo เอง อัดไปทำ demo ไป อะไรที่เราอินเราจะเข้าใจตัวละครมาก หน้าตาประมาณไหน กำลังทำอะไรอยู่ อย่างเพลงนี้ ตัวละครประมาณว่าเป็นผู้หญิง เดินไปตามซุปเปอร์ เห็นสิ่งที่เคยซื้อแล้วอยากซื้อเก็บไว้จัง เพราะเขาเคยชอบเหมือนกันก็คือเป็นเราเนี่ยแหละ คือเวลาที่เรามีความทุกข์ ก็จะไม่ทุกข์จนแบบสุดๆ เหมือนจะหาจุดดีๆจากความทุกข์นั้นได้ เป็นความทุกข์ที่มันสวยงาม

Lomo : ก่อนจะเข้ามาที่เรื่องของกล้อง ขอให้เลือก 1 เพลงสำหรับเปิดฟังพร้อมกับดูภาพในอัลบั้มที่ถ่ายจากกล้องของเรา อยากให้เป็นเพลงอะไร

คุณเอิ๊ต: เราเลือกเปิดเพลง Timehop ละกัน แรงบันดาลใจเพลงนี้ก็มาจากภาพถ่าย จากการถ่ายรูปโพลาลอยด์เลย อย่างเพลงนี้พูดถึงเมื่อเราเห็นรูปต่างๆ รูปๆนึงที่เราเคยถ่ายไว้เพียงแค่รูปเดียวก็ทำให้เราย้อนเวลาได้ นึกเรื่องราวดีดีที่ผ่านมาอย่างที่ส่งรูปให้ เป็นรูปที่เราไปเที่ยวกับที่บ้านตอนไปญี่ปุ่น และก็จะมีรูปที่งาน Cat บางเรื่องเราก็จำไม่ได้แล้ว อากาศตรงนั้น พอดูรูปมันทำให้ความทรงจำกลับมาอีกครั้งได้จริงๆ อย่างงาน Cat มันร้อนมากร้อนมากจริงๆ แดดสดใสเปรี้ยงปร้างมาก และเราก็จะจำแค่ตอนที่เราเล่นเพลง แต่พอมาดูรูปเรา มันเป็นตอนที่พวกเรากำลังซาวด์เช็ค ทำให้แบบเอ้อมันมีช่วงเวลานี้อยู่ด้วย ช่วงเวลาที่ทุกคนฝ่าฟันกับแดดที่สุดร้อน มันช่วยเตือนความจำในจุดที่เราลืม

Lomo : เริ่มต้นถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มครั้งแรกตอนไหนคะ แล้วกล้องฟิล์มตัวแรกของคุณเอิ๊ต คือตัวไหน

คุณเอิ๊ต: ตัวแรกของเราเป็น Olympus trip 35 ไปหาซื้อมา ซึ่งถ่ายออกมาแล้วไม่พัง คือมันโชคดีตรงนี้ เพราะถ้าพังก่อน คงจะไม่มีแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพ เราถ่ายหมดเร็วมาก เห่อกล้อง เราเอาไปถ่ายในหมู่บ้าน ถ่ายเพื่อนบ้าน ไปทักทายคนในหมู่บ้านเพราะอยากถ่ายสุนัขของเค้า และพบว่า เซนบูลด๊อกสุนัขของคนแถวบ้านน่ารักมาก เพราะความเห่อกล้องทำให้รู้จักกับเพื่อนบ้าน และตอนนั้นเราใช้ฟิล์มหมดอายุในการถ่าย ซึ่งก็จำไม่ได้ว่าได้มาจากไหน สีมันก็เลยออกมา งงๆ จะมีช่วงที่เราไม่เห่อถ่ายเพราะตอนนั้นชีวิตจะเร่งรีบมาก แต่ถ้าช่วงที่ถ่ายรูปเยอะๆจะเป็นช่วงที่ไปเรียนที่เมลเบิร์น มันตื่นเต้นไปหมด เราเอากล้องกับเลนส์ไปเยอะมาก แต่สุดท้ายเราก็แทบไม่ได้ใช้เพราะมันวุ่นวายมาก ตอนอยู่กรุงเทพ ส่วนมากเราจะขับรถ แต่พอไปอยู่ที่นั่น เราต้องใช้รถไฟ หรือปั่นจักรยาน และไหนจะแบกของแบกกีต้าร์อีก เราเลยไปซื้อกล้อง Lomo LC-A+ อีกรอบ เพราะเคยขายไปแล้วตอนอยู่ไทย พอมาที่เมลเบิร์นคือรู้สึกว่าต้องใช้กล้องตัวนี้ เพราะเหมือนมันรู้ใจ เราปรับโหมดเป็น Infinity อย่างเดียว เพราะเราต้อง snap ให้ได้ในเวลาที่เร่งรีบ คือข้างทางมันสวยไปหมด ร้านล้างฟิล์มที่นู่นจะมีไม่เยอะ แต่มันจะมีคอมมูนิตี้ของเขา และมันก็รู้สึกอบอุ่นดีเป็นกันเองดี ออกจะกวนๆด้วยบางร้าน แบบ ส่งรูปมาให้พร้อมเขียนประมาณว่า "เราได้เห็นรูปคุณก่อนที่คุณจะได้เห็นอีก"

Lomo: แล้วตอนลองใช้กล้อง LC-A 120 ของเราแล้วประทับใจตรงไหนบ้าง ชอบ/ไม่ชอบอะไร

คุณเอิ๊ต: ประทับใจนะ มันคล้ายๆกับที่เราเคยใช้ Lomo LC-A+ คือเราไม่ต้องปรับอะไรมากมาย แต่ที่ชอบจริงๆคือความ Wide คือมันมีความ Wide มาก คือเราจะได้ภาพที่บางที่ตาเราก็มองเห็นไม่ถึง อย่างสมมุติ ที่เราไปถ่ายที่งาน Cat Radio ถ่ายคนๆนี้ เราก็จะเห็นชิงช้าสวรรค์หมดทั้งอัน และมันก็แบบถ่ายเซลฟี่ได้ นี่คือความดีงาม อย่างเราไปเที่ยวกับที่บ้าน 4 คน อยากได้รูปก็ใช้วิธีการเซลฟ์ฟี่ ตอนนี้เราวัดระยะได้ดีมากขึ้น ตอนเอามาเล่นแรกๆหลุดกระจายมาก

Lomo: ที่เห็นก็ไม่หลุดนะคะ ^^

คุณเอิ๊ต : อ้อ นี่ผ่านการคัดมาแล้วไง ฮ่าาา อีกอย่างที่ชอบคือน้ำหนักที่ไม่ได้หนักมาก ชอบสีภาพด้วยที่มันไม่ Contrast จัดเกินจริงมาก ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่และสมจริง ตอนแรกเราคิดว่ารายละเอียดภาพต้องหนักมากๆ นี่เราก็ไม่เคยถ่ายภาพในขนาด 120 มาก่อนเลยนะ

ส่วนที่ไม่ชอบเพราะขนาด เพราะมันใหญ่ไป แต่มันก็คือสำหรับ 120 ซึ่งมันก็เลือกไม่ได้ อีกอย่างที่เราชอบ 120 ก็คือมันมีแค่ 12 รูป ซึ่งเราต้องคิดไว้เลยว่าต้องถ่ายอะไรประมาณไหน ตีมอะไร และเราก็ทำเป็นคอลเลคชั่นๆเล็กๆของเราได้ อย่างบางทีเราถ่ายแบบปกติที่มี 36 รูป กว่าจะหมดกว่าจะได้ล้าง มันก็จะแบบ Lifestyle อีกแบบนึง คือในภาพม้วนมันก็จะมีหลากหลายสถานที่ แต่ก็เปลืองนิดนึงแต่มันถ่ายสนุกมาก มันเลยทำให้เราเปลี่ยนไปว่าก่อนถ่ายต้องคิดนิดนึง (แต่ก็ไม่คิดหรอกจริงๆแล้ว) แต่ตอนนี้ที่เราตั้งใจอย่างมากคือการใส่ฟิล์มแล้วไม่ให้พัง เพราะเราเป็นคนทำอะไรรีบๆ อยากถ่ายไวไว แต่ฟิล์มก็จะพังเอา เราก็เลยต้องใจเย็นให้มากขึ้น

เรายังมีเรื่องราวฟินๆของคุณเอิ๊ตทั้งในเรื่องของการถ่ายภาพฟิล์ม เพลง และงานอดิเรกจนนำมาสู่การทำธุรกิจเล็กๆของตัวเอง ใครที่เป็นแฟนคลับห้ามพลาดเลยเชียว ติดตามตอนที่ 2 ได้เร็วๆนี้นะ ;)


เก็บบันทึกโลกใบนี้ในมุมมองที่กว้าง และบันทึกสีสันให้อิ่มสดใสทุกที่ทุกเวลา! ด้วยกล้อง LC-A 120 ที่ถ่ายสนุกและมีฟังก์ชั่นน่าตื่นเต้นมากมายให้คุณได้ทดลอง นอกจากมีระบบวัดแสงอัตโนมัติหรือควบคุมค่า ISO ได้แบบเต็มที่แล้ว มันยังมีขนาดที่เล็กและเบามาก เหมาะสำหรับการพกพาไปถ่ายในทุกสถานที่อย่างแท้จริง สำหรับคนที่กังวลเกี่ยวกับฟิล์มขนาด Medium Format, หมดห่วงได้เลย เพราะคุณสามารถใช้ฟิล์มขนาด 120 ปกติที่หาได้ทั่วไป ยี่ห้อไหนก็ได้ที่คุณชอบ ซึ่งนั่นทำให้กล้องตัวนี้เข้ากันได้กับทุกคน! ลองเลื่อนลงไปชมภาพตัวอย่างที่เราคัดเลือกมาให้ดูสิ แล้วคุณจะเชื่อว่าภาพถ่ายที่สวยงามเกิดขึ้นได้ด้วยกล้องตัวนี้จริงๆ สามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ของเรา หรือ ตัวแทนจำหน่ายของเราอย่างเป็นทางการได้เลย

เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-20 ในหมวด #ผู้คน #places

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • Lomo Amigo : คุณต้น ดุสิต กับภาพถ่ายจากกล้องฟิล์มของโลโม่ ความประทับใจที่ไม่อยากเก็บเอาไว้คนเดียว

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-12-06 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo : คุณต้น ดุสิต กับภาพถ่ายจากกล้องฟิล์มของโลโม่ ความประทับใจที่ไม่อยากเก็บเอาไว้คนเดียว

  เรามักจะคอยติดตามรูปถ่ายของคุณต้นในเพจคนรักกล้องฟิล์ม หรือในเพจ "ห้องภาพมะนุดมะนา" อยู่เสมอ โดยผลงานที่ออกมาก็แฝงด้วยความหมายที่ซ่อนอยู่ในภาพถ่ายตามแบบฉบับที่คุณต้น ดุสิต อยากจะสื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงความหมายของภาพเหล่านั้น เท่าที่รู้มาคุณต้นได้เคยได้ใช้กล้องของเราอยู่หลายตัว ทั้ง Lomo LC-A , LC-Wide , LC-A 120 , Horizon Perfekt อย่ารอช้าไปดูภาพผลงานจากกล้องเหล่านี้และบทสัมภาษณ์เพื่อรู้จักคุณต้นให้มากขึ้นกว่าเดิมกัน

 • ดำดิ่งลงใต้น้ำพร้อมกับกล้อง Lomo LC-A+ / LC-Wide และกล้อง Fisheye

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-04-07 ในหมวด #ข่าวสาร
  ดำดิ่งลงใต้น้ำพร้อมกับกล้อง Lomo LC-A+ / LC-Wide และกล้อง Fisheye

  เอาล่ะ เนื่องจากตอนนี้เรามีโปรโมชั่น Dive into a summer: Songkran Festival เราเลยขอนำภาพสนุกๆที่ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราใช้กล้อง Lomo LC-A+ / LC-Wide รวมถึงกล้อง Fisheye ลงไปถ่ายใต้น้ำมาให้คุณชมกัน เผื่อใครที่กำลังอยากได้กล้องเหล่านี้จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น!

 • Showcase LC-Wide : คุณฝน วรรณวิสาข์ เที่ยวฮ่องกงด้วยโหมดภาพซ้อน ทำให้ฮ่องกงยิ่งดูยิ่งฮิป!!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-01-12 ในหมวด #ผู้คน
  Showcase LC-Wide : คุณฝน วรรณวิสาข์ เที่ยวฮ่องกงด้วยโหมดภาพซ้อน ทำให้ฮ่องกงยิ่งดูยิ่งฮิป!!

  เราขอแนะนำไอเดียท่องเที่ยวให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยการหิ้วกล้องฟิล์ม Lomo LC-Wide และลองเปลี่ยนไปใช้โหมดภาพซ้อน รับรองภาพที่ออกมาต้องไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน เหมือนกับที่คุณ ฝน วรรณวิสาข์ ที่นำกล้อง Lomo LC-Wide ของเรามาทำให้เกิดภาพฮิปๆ และช่วยทำให้ฮ่องกงดูน่าเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม เราว่าไปดูภาพถ่ายผลงานของคุณฝนพร้อมบทสัมภาษณ์กันดีกว่าค่ะ

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Oxford

  แรงบันดาลใจจากเมืองที่ถูกขนานนามว่า "City of Dreaming Spires" กล้อง Lomo’Instant Oxford ตัวใหม่จึงเป็นเสมือนตัวแทนของความฉลาดเฉลียว เราได้ช่วยกันคิดค้นและสร้างสรรค์ให้กล้องมาในโทนสีเขียวมะกอก พร้อมโหมดถ่ายภาพสามแบบที่แตกต่างกัน ระบบเลนส์ในตัวที่ล้ำสมัย และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์ภาพอันยอดเยี่ยม กล้องตัวเล็กๆที่มาพร้อมกับความฉลาดตัวนี้ จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน ชุดพร้อมเลนส์ราคา 5,330 บาท กล้องอย่างเดียวราคา 4,230 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี) โดยสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ผ่านร้านค้าออนไลน์ของเรา * สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดปัญหาในการสั่งซื้อ โทร 098-403-6338

 • ภาพถ่ายติดตามการทัวร์คอนเสิร์ต PJ Harvey Snapshot ด้วยกล้อง Lomo LC-A+

  2017-08-25 #ข่าวสาร #ผู้คน
  ภาพถ่ายติดตามการทัวร์คอนเสิร์ต PJ Harvey Snapshot ด้วยกล้อง Lomo LC-A+

  PJ Harvey ศิลปินและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ ได้นำกล้อง Lomo LC-A+ ถ่ายบรรยากาศการออกทัวร์โปรโมทอัลบั้ม The Hope Six Demolition Project ที่ออสเตรเลียและเอเชีย โดยเธอได้ถ่ายทอดมุมมองของเธอผ่านกล้องอนาล็อคสุดคลาสสิคตัวนี้ ซึ่งเราประทับใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางกับวงดนตรีของเธอในครั้งนี้

 • Short Documentary: บันทึกการเดินทางของ Zac Turgeon ช่างภาพชาวแคนาดาพร้อมกับกล้องฟิล์มขนาด 35 มม.

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-03-23 ในหมวด #วิดีโอ
  Short Documentary: บันทึกการเดินทางของ Zac Turgeon ช่างภาพชาวแคนาดาพร้อมกับกล้องฟิล์มขนาด 35 มม.

  สำหรับทริปนี้ Zac Turgeon ได้พกกล้องฟิล์มขนาด 35mm ติดตัวไปในการเดินทางทั่วแถบเอเชีย และได้แบ่งปันให้เราชมผ่านวิดีโอสั้นชิ้นนี้

 • Holidays in Tahiti กับ Diane Sagnier และกล้อง Lomo'Instant Square

  2018-03-19 #ผู้คน
  Holidays in Tahiti กับ Diane Sagnier และกล้อง Lomo'Instant Square

  เมื่อ Diane Sagnier พกกล้อง Lomo'Instant Square ไปยังเกาะแถบทะเลฝั่งแปซิฟิกและพาพวกเราไปพักผ่อนในวันหยุดของพวกเขา มาพักสายตากับภาพเหล่านี้กัน!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant San Sebastián

  กล้อง Lomo'Instant San Sebastián

  กล้อง Lomo’Instant San Sebastián! กล้องที่เราได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองเล็กๆในประเทศสเปน โดยในชุดจะประกอบด้วยเลนส์อีก3 ตัวได้แก่ เลนส์ Fisheye, เลนส์ Portrait และเลนส์ Close-up สร้างภาพสุดสร้างสรรค์จากกล้อง Instant ตัวนี้ได้ด้วยตัวคุณเอง! ราคา 4,780 บาท (ยังไม่รวมค่าบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีอีก 550 บาท)

 • Best of Diana F+: โหมดการถ่ายภาพซ้อน

  2018-03-06 #วัฒนธรรม
  Best of Diana F+: โหมดการถ่ายภาพซ้อน

  สำหรับการเฉลิมฉลองกล้อง Diana F+ เราได้คัดเลือกรูปภาพจากคอมมิวนิตี้ของเราที่ใช้กล้องพลาสติกตัวเล็กๆสุดคลาสสิคตัวนี้ เก็บจินตนาการและถ่ายทอดออกมาในรูปแบบภาพถ่าย โดยรับรองว่าเมื่อคุณได้ใช้งานโหมดนี้แล้วคุณจะได้ภาพในแบบที่ไม่ซ้ำใคร

 • กล้อง Diana F+ กับความสามารถในการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้

  2018-03-05 #ข่าวสาร
  กล้อง Diana F+ กับความสามารถในการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้

  หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใคร เราขอแนะนำกล้อง Diana F + กล้องที่ไม่ได้มีแค่ความน่ารักอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมกับการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบ และคงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Diana F + เป็นที่รักของคนทั่วโลกตลอดมา

 • รวมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกล้อง, ฟิล์ม และเลนส์ของ Lomography อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-03-05 ในหมวด #places
  รวมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกล้อง, ฟิล์ม และเลนส์ของ Lomography อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

  เราได้รวบรวมร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของเราประเทศไทย ใครสะดวกที่ไหนก็ไปเลือกชมสินค้าของเรากันได้เลย หรือ หากใครสนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถติดต่อเราได้ทุกช่องทางเลยนะ

 • ข่าวสารร้านค้า

  ชุดประหยัด LC-A Iblazr

  ชุดประหยัด LC-A Iblazr

  การถ่ายภาพในที่แสงน้อยจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ด้วยชุดประหยัดที่รวมกล้อง LC-A และแฟลช Iblazr เข้าไว้ด้วยกัน พร้อมลดราคา 20%!

 • ทฤษฎีจิตวิทยาในการใช้สีและการประยุกต์ในการถ่ายภาพ

  2018-02-27 #คำแนะนำ #วิดีโอ
  ทฤษฎีจิตวิทยาในการใช้สีและการประยุกต์ในการถ่ายภาพ

  สีถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราสามารถใช้ถ่ายทอดสิ่งต่างๆที่เราเห็นและทำให้ทุกคนบนโลกเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการจะสื่อ เช่นเดียวกับภาษา,วัฒนธรรม,ศิลปะ และการออกแบบ

 • Stories from the Sidelines ผลงานจาก Bieke Depoorter

  2018-02-26 #ข่าวสาร
  Stories from the Sidelines ผลงานจาก Bieke Depoorter

  ช่างภาพชาวเบลเยี่ยม Bieke Depoorter เป็นสมาชิกของ Magnum Photos ที่เราทุกคนต่างรู้จักกันดี โดยเธอมุ่งเน้นการถ่ายภาพแบบสำรวจภูมิทัศน์ทางสังคม ปัญหาการจลาจลของชาวอียิปต์และบันทึกเรื่องราวเอาไว้ นอกเหนือจากการสื่อข่าวในทางการเมืองแล้ว เธอยังได้ถ่ายทอดภาพถ่ายเรื่องราวของคำว่า "บ้านและครอบครัว"

 • อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-21 ในหมวด
  อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  คำถามฮอตฮิตที่เรามักจะได้รับในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นคำถามเกี่ยวกับกล้องตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล Lomo'Instant ของเรา ที่คราวนี้มาเป็นแบบไฮบริดให้คุณสามารถใช้งานได้กับฟิล์มทั้ง 2 ฟอร์แมต และยังมีลูกเล่นมากมายให้คุณใช้งาน โดยวันนี้เราได้รวบรวมร้านตัวแทนจำหน่ายของเรา ที่คุณสามารถไปหยิบจับและเป็นเจ้าของได้เลยทันทีมาแนะนำกันจ้า!