Lomo Amigo : คุณต้น ดุสิต กับภาพถ่ายจากกล้องฟิล์มของโลโม่ ความประทับใจที่ไม่อยากเก็บเอาไว้คนเดียว

เรามักจะคอยติดตามรูปถ่ายของคุณต้นในเพจคนรักกล้องฟิล์ม หรือในเพจ "ห้องภาพมะนุดมะนา" อยู่เสมอ โดยผลงานที่ออกมาก็แฝงด้วยความหมายที่ซ่อนอยู่ในภาพถ่ายตามแบบฉบับที่คุณต้น ดุสิต อยากจะสื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงความหมายของภาพเหล่านั้น เท่าที่รู้มาคุณต้นได้เคยได้ใช้กล้องของเราอยู่หลายตัว ทั้ง Lomo LC-A, LC-Wide , LC-A 120 , Horizon Perfekt อย่ารอช้าไปดูภาพผลงานจากกล้องเหล่านี้และบทสัมภาษณ์เพื่อรู้จักคุณต้นให้มากขึ้นกว่าเดิมกัน

 • สวัสดีค่ะคุณต้น อยากให้แนะนำตัวสั้นๆให้คอมมิวนิตี้ของเราได้รู้จักกันหน่อยค่ะ
  - ชื่อดุสิต เสมาเงิน ชื่อเล่นชื่อต้นครับ ปัจจุบันเป็น production director ของ WOFWOF โปรดักชั่นเฮาส์ ดูแลกระบวนการผลิตรายการทีวี ออนไลน์ โฆษณา สารคดี สื่อภาพเคลื่อนไหวต่างๆ ครับ งานอดิเรกตอนนี้คือถ่ายภาพด้วยฟิล์มและล้างฟิล์มขาวดำเองครับ
ทั้ง 2 ภาพถ่ายจากกล้อง LC-A 120
 • เข้าใจว่าคุณต้นอยู่ในวงการการทำหนังมานานแต่ทำไมถึงเริ่มหันมาสนใจในการถ่ายภาพฟิล์ม
  - เรียกว่าวงการโปรดักชั่นดีกว่าครับ คือที่ WOFWOF เนี่ยเราทำงานหนังแต่เป็นหนังสารคดี หนังโฆษณา รายการทีวี รายการออนไลน์ ไวรัลคลิปครับ ซึ่งเราใช้กล้องดิจิตอลในการถ่ายทำเป็นหลัก รวมทั้งก่อนหน้านี้ผมเองก็ถายทั้งภาพนิ่งและวิดีโอด้วยกล้องดิจิตอลมาหลายปีแล้ว ทั้งการทำงาน งานอดิเรก ซึ่งพอถึงจุดหนึ่งมันเกิดงงๆ ตันๆ และไม่ค่อยสนุกกับการถ่ายภาพสักเท่าไหร่ ก็พอกลับมาถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์มก็กลับมาสนุก มีความสุขกับงานอดิเรกกับการถ่ายภาพอีกครั้งครับ
ภาพจากกล้อง Horizon Perfekt
 • เราได้ติดตามคือ คุณต้นได้เล่นฟิล์มมาประมาณ 1 ปี รู้สึกเบื่อฟิล์มหรือยัง
  - จริงๆ กลับมาถ่ายฟิล์มประมาณปีกว่าเกือบสองปีแล้วครับ ไม่รู้สึกเบื่อเลยเพราะมันมีสิ่งให้เรียนรู้ลองผิดลองถูกอีกเยอะ ยิ่งพอล้างฟิล์มเองด้วยยิ่งสนุกท้าทาย ฟิล์มตัวนี้ให้ภาพเป็นอย่างไร การพุชพูลฟิล์มทำอย่างไร การล้างฟิล์ม น้ำยาตัวไหนมีคุณสมบัติกับฟิล์มตัวไหนอย่างไร การลดเพิ่มเวลาล้าง การหมุนช้าเร็ว การเขย่าแทงค์ล้างฟิล์ม โอยมันเยอะแยะมาก และมันต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ทดลอง มันทำให้สนุกมากไม่เบื่อเลย
ภาพจากกล้อง LC-Wide
 • ฟิล์มตัวโปรดของคุณคือ
  - ฟิล์มตัวโปรดสำหรับฟิล์มขาวดำจะเป็น ilford HP5+ เพราะใช้ง่ายมีความยืดหยุ่นสูง สามารถตั้งค่า ISO ได้ตั้งแต่ 200-3200 โดยที่ยังได้ภาพที่ดีอยู่ ส่วนฟิล์มสีใช้เยอะมากแต่ที่ชอบสีสันคอนทราสท์ที่โดดเด่นก็มี Lomography F2 ซึ่งไม่มีการผลิตแล้ว เสียใจมากเพิ่งได้ถ่ายไปไม่ถึง 10 ม้วน ตอนนี้ก็เก็บม้วนสุดไว้ท้าย ไม่กล้าถ่ายเลย
 • กล้องฟิล์มที่คุณลองใช้ตัวแรก และทำไมถึงเลือกตัวนั้น
  - กล้องฟิล์มตัวแรกๆ ที่ใช้ถ้าเป็นตอนเด็กๆ เลยคือ Pentax MX เป็นกล้องที่คุณพ่อไปซื้อในตลาดนัดที่ประเทศบาห์เรนสมัยท่านทำงานที่ตะวันออกกลาง พอเอากลับมาเมืองไทยผมก็เอามาเล่นเอามาถ่าย ส่วนตอนที่กลับมาถ่ายอีกครั้งเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน น่าจะเป็น Olympus-35 SP คือตอนนั้นไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับกล้องฟิล์มเท่าไหร่แต่เจอในร้านที่เค้ามาออกงานแล้วเห็นหน้าตาสวยดีก็เลยซื้อมาใช้
ทั้ง 2 ภาพจากกล้อง LC-A
 • และตอนนี้ตัวไหนเป็นตัวโปรดของคุณต้น ที่ติดตัวตลอด
  - ตัวโปรดจริงๆ สำหรับฟิล์ม 135 จะใช้งานสลับๆ กัน 3 ตัวคือ Leica M3 M2 M5 ส่วนฟิล์ม 120 จะเป็น Plaubel Makina 670 ถ้าวันไหนตั้งใจจะถ่ายด้วยเลนส์ 50mm เป็นหลักผมจะใช้ Leica M3 แต่ถ้าเดินทางไปที่ไหนแล้วใช้เลนส์เยอะๆ หลายขนาดก็จะเป็น Leica M2 M5 ใส่เลนส์ต่างกันเตรียมไว้ ส่วนถ้าต้องการเน้นๆ คุณภาพสวยๆ Plaubel Makina 670 ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยครับ รวมทั้งกล้อง LOMO LC-A ก็จะติดไว้เสมอ และใช้ตอนที่อยากสนุกกับการถ่ายภาพมากๆ ไม่ต้องซีเรียสตั้งใจเยอะ
 • ประทับใจอะไรในกล้อง LC-A ของเรา
  - กล้อง LC-A มันมีความพิเศษตรงคาแรคเตอร์ที่เฉพาะตัวมากๆ คือถ้าผมต้องการคุณภาพสูงคมชัดมากๆ ผมจะไปใช้กล้องดิจิตอล Sony ใช้กล้องฟิล์ม Leica หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ถ้าวันไหนผมอยากสนุก อยากได้ภาพมันส์ๆ แปลกๆ ผมจะใช้ LC-A เพราะภาพที่มีวิกเนต ชัดตรงกลาง คอนทราสท์เฉพาะตัว ใครบางคนอาจมองว่ามันเป้นข้อด้อยคุณภาพไม่ดี แต่สำหรับผมมันคือคาแรคเตอร์ที่กล้องอื่นให้ไม่ได้ แพงขนาดไหนก็ไม่มีให้ และยิ่งใช้ง่ายแค่ยกขึ้นเล็งถ่าย บางทีมันเหมือนกับว่าเราไม่ต้องตั้งใจอะไรมาก เราแค่สนุกไปกับสิ่งที่เราทำอยู่และได้ภาพสนุกๆ นั้นกลับมาเก็บไว้ด้วย
ภาพบนและด้านซ้ายจากกล้อง Horizon Perfekt , ด้านขวาจาก Lomo LC-Wide
 • นอกจากตัว LC-A มีตัวไหนของโลโม่ที่คุณเคยลองใช้บ้าง
  - นอกจาก LC-A ก็มี LC-Wide ที่ถ่ายสนุกมากๆ มุมมองแปลกตา และก็ Horizon Perfekt ที่เป็นกล้องภ่ายภาพพาโนราม่าด้วยการกวาดเลนส์ เวลาถ่ายเลนส์จะเคลื่อนกวาดไปตามแนวนอนเท่ห์มากๆ ภาพที่ได้ก็มีความเท่ห์ด้วยมุมที่แปลกด้วย ชอบมากตัวนี้
 • ประสบการณ์การถ่ายภาพฟิล์มที่คิดว่าบ้าที่สุดของคุณต้น
  - จริงๆ ถ้าเป็นตอนถ่ายฟิล์มในส่วนของความบ้าในการถ่ายยังไม่มี ไม่เหมือนสมัยดิจิตอลที่เวลามีสถานการณ์เหตุการณ์ความขัดแย้งรุนแรง พอมีเสียงปืนเสียงระเบิดคนวิ่งหนีเราจะวิ่งสวนทางเข้าไปถ่าย ซึ่งก็เป็นเพราะบ้านเมืองเราในช่วงนี้สงบดีด้วยครับ แต่ก็มีโปรเจกต์อยากเอากล้องฟิล์มลงไปถ่ายสารคดีภาพที่สามจังหวัดชายแดนใต้เหมือนกัน แต่ความบ้าถ้าพูดถึงในเรื่องของการซื้อหาศึกษาใช้กล้องด้วยล่ะก็ ก็คงเป็นความบ้าในการแสวงหากล้องมาใช้จนกล้องผ่านมือมาแล้วร้อยกว่าตัว เคยมีกล้องวางบนชั้นเยอะสุดน่าจะเกือบร้อยตัว และฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าเราไม่ใช่นักสะสม เอากล้องมาวางไว้เฉยๆ ให้ฝุ่นจับมันน่าเศร้า ก็เลยใช้กล้องทุกตัวตัวไหนใช้แล้วแต่ยังไม่ใช่ก็ขายไป จนปัจจุบันก็เก็บแค่กล้องที่เราชอบ เป็นทางเราจริงๆ ไว้เท่านั้น
รูปด้านซ้ายจากกล้อง LC-A, ด้านขวา LC-A 120
 • คิดว่าวงการฟิล์มจะเป็นอย่างไรต่อไปอีก 5 ข้างหน้า
  - อีก 5 ปีข้างหน้าวงการฟิล์มจะเป็นไงหนอ ถ้าคิดแบบเข้าข้างตัวเองก็คิดว่าคงมีคนหันกลับมาเล่นฟิล์มมากขึ้น เพราะคนน่าจะกลับมาเสพกระบวนการ กลับมาเสพการรอคอยกันมากขึ้น เพราะเทคโนโลยีปัจจุบันมันทำให้ทุกอย่างรวดเร็วเร็วจนบางครั้งเราก็ฉาบฉวย เทคโนโลยีในการทำงานมันดีแต่เราคงต้องกลับมาเสพอะไรที่มันลึกๆ ที่มันสุนทรีย์เดินให้ช้าลงกันบ้าง ส่วนผมคิดว่าตัวเองอีก 5 ปีเนี่ยก็ยังถ่ายฟิล์มอยู่แน่นอน
ภาพจากกล้อง LC-A
 • สุดท้ายนี้อยากให้ฝากถึงผลงานของคุณต้นเอาไว้หน่อยค่ะ
  - นอกจากผลงานของ WOFWOF co.,ltd. ที่เป็นงานภาพเคลื่อนไหววิดีโอที่ทำอยู่ อยากฝากผลงานที่เกิดจากความรักฟิล์มและตระเวนถ่ายภาพมากมายมาเก็บไว้ในเพจของเฟสบุ๊คชื่อ ห้องภาพมะนุดมะนา ครับ อยากให้ลองเข้าเพจไปดู มีอัลบั้มภาพฟิล์มล้วนๆ เป็นร้อยๆ อัลบั้มจากกล้องฟิล์มต่างๆ มากมายในมุมมองของผมครับ

สำหรับใครที่สนใจอยากมาหลงใหลในกล้องฟิล์ม โลโม่ของเรามีให้คุณเลือกเล่นมากมาย ที่รับรองได้เลยว่าจะทำให้คุณได้ภาพในแบบที่ไม่เหมือนใคร สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ร้านออนไลน์ของเรา หรือตัวแทนจำหน่ายของเราใกล้บ้านคุณ

เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-12-06 ในหมวด #ผู้คน #places

Mentioned Product

Lomo LC-A

Lomo LC-A

อยากเป็นช่างภาพอนาล็อกหรอ? ลองกล้องตระกูล Lomo LC-A ดูสิ มาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเราด้วยกล้องในตำนานอย่าง กล้อง LC-A กล้องฟิล์มขนาด 35 มม.ที่ทำให้ทุกคนรู้จักโลโมกราฟฟี่ และหากคุณต้องการภาพถ่ายสไตล์โลโม่ กล้อง Lomo LC-A+ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ว!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ดำดิ่งลงใต้น้ำพร้อมกับกล้อง Lomo LC-A+ / LC-Wide และกล้อง Fisheye

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-04-07 ในหมวด #ข่าวสาร
  ดำดิ่งลงใต้น้ำพร้อมกับกล้อง Lomo LC-A+ / LC-Wide และกล้อง Fisheye

  เอาล่ะ เนื่องจากตอนนี้เรามีโปรโมชั่น Dive into a summer: Songkran Festival เราเลยขอนำภาพสนุกๆที่ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราใช้กล้อง Lomo LC-A+ / LC-Wide รวมถึงกล้อง Fisheye ลงไปถ่ายใต้น้ำมาให้คุณชมกัน เผื่อใครที่กำลังอยากได้กล้องเหล่านี้จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น!

 • Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-20 ในหมวด #ผู้คน #places
  Lomo Amigo LC-A 120:"เอิ๊ต ภัทรวี" ศิลปินสาวกับการหลงรักการถ่ายภาพฟิล์มพร้อมกับความฟินที่อยากบอกต่อ ตอนที่ 1

  ศิลปินสาวเสียงใส คุณเอิ๊ต ภัทรวี ที่นอกจากจะร้องเพลงแล้ว ยังชื่นชอบทำงานอดิเรกมากมาย หนึ่งในนั้นคือการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม อันนี้เข้าขั้นอินมากแถมยังเป็นแฟนคลับโลโม่อีกด้วย โดยจากความอินในการถ่ายภาพนี้ คุณเอิ๊ตยังนำความรู้สึกของภาพถ่ายมาแต่งเพลงอีก จากโอกาสนี้เราเลยนำกล้อง Lomo LC-A 120 ไปให้คุณเอิ๊ตลองใช้พร้อมกับพูดคุยกันในหลากหลายเรื่องราว ว่าแล้วก็ไปดูภาพถ่ายฝีมือคุณเอิ๊ตพร้อมทั้งบทสัมภาษณ์กันเลยดีกว่า

 • ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-22 ในหมวด
  ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  สำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 33 ปี กล้อง LC-A และครบรอบ 25 ปี Lomography เราเลยถือโอกาสนี้นำภาพและบทสัมภาษณ์จาก LomoAmigo หลายๆท่านที่ได้ใช้งานกล้องทั้ง LC-A+ และ LC-Wide มาให้ชมกัน จะเป็นใครบ้างไปดูกันเลยจ้า

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Fisheye Baby 110 Basic

  กล้อง Fisheye Baby 110 Basic

  กล้องตัวจิ๋วตัวนี้จะทำให้คุณสามารถถ่ายภาพทรงกลมลงบนฟิล์ม 110 มม.ออกมาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ราคา 2,550 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • ภาพถ่ายติดตามการทัวร์คอนเสิร์ต PJ Harvey Snapshot ด้วยกล้อง Lomo LC-A+

  2017-08-25 #ข่าวสาร #ผู้คน
  ภาพถ่ายติดตามการทัวร์คอนเสิร์ต PJ Harvey Snapshot ด้วยกล้อง Lomo LC-A+

  PJ Harvey ศิลปินและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ ได้นำกล้อง Lomo LC-A+ ถ่ายบรรยากาศการออกทัวร์โปรโมทอัลบั้ม The Hope Six Demolition Project ที่ออสเตรเลียและเอเชีย โดยเธอได้ถ่ายทอดมุมมองของเธอผ่านกล้องอนาล็อคสุดคลาสสิคตัวนี้ ซึ่งเราประทับใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางกับวงดนตรีของเธอในครั้งนี้

 • Holidays in Tahiti กับ Diane Sagnier และกล้อง Lomo'Instant Square

  2018-03-19 #ผู้คน
  Holidays in Tahiti กับ Diane Sagnier และกล้อง Lomo'Instant Square

  เมื่อ Diane Sagnier พกกล้อง Lomo'Instant Square ไปยังเกาะแถบทะเลฝั่งแปซิฟิกและพาพวกเราไปพักผ่อนในวันหยุดของพวกเขา มาพักสายตากับภาพเหล่านี้กัน!

 • Best of Diana F+: โหมดการถ่ายภาพซ้อน

  2018-03-06 #วัฒนธรรม
  Best of Diana F+: โหมดการถ่ายภาพซ้อน

  สำหรับการเฉลิมฉลองกล้อง Diana F+ เราได้คัดเลือกรูปภาพจากคอมมิวนิตี้ของเราที่ใช้กล้องพลาสติกตัวเล็กๆสุดคลาสสิคตัวนี้ เก็บจินตนาการและถ่ายทอดออกมาในรูปแบบภาพถ่าย โดยรับรองว่าเมื่อคุณได้ใช้งานโหมดนี้แล้วคุณจะได้ภาพในแบบที่ไม่ซ้ำใคร

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง ActionSampler Clear

  กล้อง ActionSampler Clear

  ที่สุดแห่งกล้องในตระกูล ActionSampler! ด้วยตัวกล้องที่เป็นพลาสติกใสสวยงาม ทำให้เจ้าสี่ตารูปร่างสี่เหลี่ยมมีน้ำหนักเบา ให้ภาพถ่ายต่อเนื่อง 4 รูปใน 1 เฟรม ใช้ฟิล์มขนาด 35 มม. ที่พร้อมให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพทุกจังหวะการเคลื่อนไหวจนวางไม่ลง!

 • กล้อง Diana F+ กับความสามารถในการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้

  2018-03-05 #ข่าวสาร
  กล้อง Diana F+ กับความสามารถในการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้

  หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใคร เราขอแนะนำกล้อง Diana F + กล้องที่ไม่ได้มีแค่ความน่ารักอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมกับการถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบ และคงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Diana F + เป็นที่รักของคนทั่วโลกตลอดมา

 • รวมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกล้อง, ฟิล์ม และเลนส์ของ Lomography อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-03-05 ในหมวด #places
  รวมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกล้อง, ฟิล์ม และเลนส์ของ Lomography อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

  เราได้รวบรวมร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของเราประเทศไทย ใครสะดวกที่ไหนก็ไปเลือกชมสินค้าของเรากันได้เลย หรือ หากใครสนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถติดต่อเราได้ทุกช่องทางเลยนะ

 • ทฤษฎีจิตวิทยาในการใช้สีและการประยุกต์ในการถ่ายภาพ

  2018-02-27 #คำแนะนำ #วิดีโอ
  ทฤษฎีจิตวิทยาในการใช้สีและการประยุกต์ในการถ่ายภาพ

  สีถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราสามารถใช้ถ่ายทอดสิ่งต่างๆที่เราเห็นและทำให้ทุกคนบนโลกเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการจะสื่อ เช่นเดียวกับภาษา,วัฒนธรรม,ศิลปะ และการออกแบบ

 • ข่าวสารร้านค้า

  Konstruktor F: สำหรับนักประดิษฐ์

  Konstruktor F: สำหรับนักประดิษฐ์

  สำหรับใครที่ชอบความยูนีคไม่เหมือนใคร เราแนะนำชุดกล้อง Konstruktor F ตัวนี้ เพราะคุณจะได้ความภูมิใจในการประกอบกล้องตัวนี้ด้วยตัวคุณเอง! ราคา 2,200 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • Stories from the Sidelines ผลงานจาก Bieke Depoorter

  2018-02-26 #ข่าวสาร
  Stories from the Sidelines ผลงานจาก Bieke Depoorter

  ช่างภาพชาวเบลเยี่ยม Bieke Depoorter เป็นสมาชิกของ Magnum Photos ที่เราทุกคนต่างรู้จักกันดี โดยเธอมุ่งเน้นการถ่ายภาพแบบสำรวจภูมิทัศน์ทางสังคม ปัญหาการจลาจลของชาวอียิปต์และบันทึกเรื่องราวเอาไว้ นอกเหนือจากการสื่อข่าวในทางการเมืองแล้ว เธอยังได้ถ่ายทอดภาพถ่ายเรื่องราวของคำว่า "บ้านและครอบครัว"

 • อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-21 ในหมวด
  อยากได้กล้อง Lomo'Instant Square หรอ? ไปซื้อกล้องที่นี่สิ ;)

  คำถามฮอตฮิตที่เรามักจะได้รับในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นคำถามเกี่ยวกับกล้องตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล Lomo'Instant ของเรา ที่คราวนี้มาเป็นแบบไฮบริดให้คุณสามารถใช้งานได้กับฟิล์มทั้ง 2 ฟอร์แมต และยังมีลูกเล่นมากมายให้คุณใช้งาน โดยวันนี้เราได้รวบรวมร้านตัวแทนจำหน่ายของเรา ที่คุณสามารถไปหยิบจับและเป็นเจ้าของได้เลยทันทีมาแนะนำกันจ้า!

 • รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-16 ในหมวด #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน #places
  รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Lomography Thailand ได้ร่วมไปร่วมกิจกรรมในโครงการ "Love Water Love World Season 4" กับเปา และคลื่นวิทยุ Get 102.5 ซึ่งในวันนั้นพวกเราและผู้โชคดีที่ร่วมลงทะเบียนได้ไปทำกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งดีดีให้กับโลกที่อ.บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ พร้อมกับดาราหนุ่ม คุณเจษ เจษฎ์พิพัฒ เรื่องราวในนั้นวันนั้นจะสนุกกันแค่ไหนไปดูภาพบรรยากาศกันได้เลย!