ครบรอบ 10 ปีกล้อง Diana: ขอแนะนำกล้อง Diana F+ Anniversary Edition กล้องรุ่นพิเศษตัวล่าสุดของเรา

2017-10-18

เจ้าหญิงของ Lomography กลับมาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นอเมริกันในช่วงยุค 60 สุดคลาสสิกกับกล้อง Diana F+ รุ่นครบรอบ 10 ปี กล้องที่เป็นที่รักของใครหลายคน ซึ่งออกแบบมาในโทนสนุกสนานด้วยสีแดงและสีฟ้าพาสเทล แต่งแต้มด้วยจุดเด่นอย่างตัวเลนส์สีทองเพื่อให้ดูเรโทรมากยิ่งขึ้น

เจ้าหญิงแห่งวงการกล้องอนาล็อก

ในช่วงตลอด 10 ปีที่ผ่านมาของกล้อง Diana F+ เรายังคงหน้าตาของตัวกล้องให้เป็นเดิมเหมือนในยุคแรกๆเอาไว้ เพื่อรักษากล้องฟิล์มในขนาด medium format ให้ยังคงอยู่ และได้ออกแบบสร้างสรรค์กล้องให้มีสีสันใหม่ๆ เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาพิเศษต่างๆตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เป็นจำนวนมากกว่า 50 แบบ และยังออกกล้อง Diana ที่เป็นรุ่น Mini ตามมา ซึ่งก็ถูกใจใครต่อใครไปทั่วโลก แถมยังมาพร้อมกับลูกเล่นมากมาย อาทิ การตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์ได้ 2 ระดับ, ถ่ายภาพซ้อนไม่จำกัด, มีเลนส์เสริมหลากหลาย, เป็นกล้องรูเข็มในตัว และถ่ายภาพพาโนรามาได้ต่อเนื่องทั้งม้วน ทำให้เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้องสุดคลาสสิกตัวนี้ถึงยังเป็นไอคอนที่ถูกพูดถึงในวงการกล้องอนาล็อกอยู่เสมอ

เราไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสเป็นเจ้าของกล้อง Diana F+ กล้องที่เหมือนกระเป๋าวิเศษที่ใส่ลูกเล่นในการสร้างสรรค์เอาไว้ข้างใน แค่เพียงรอให้ได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระ มากับความพิเศษที่จัดหนักจัดเต็ม อาทิ เลนส์ที่สามารถเปลี่ยนได้, แฟลชภายนอก, Splitzer, ฝาหลังใส่ฟิล์มขนาดอื่นๆ เรารับรองว่าคุณจะสามารถสร้างสรรค์ภาพจากกล้องตัวนี้ได้มากกว่า 100 แบบแน่นอน

เครดิต: candeeland, lominido, tomiloveslomo & duffman

Diana F+ ครองใจคนทั่วโลกอยู่เสมอ ยกตัวอย่าง Lawry ผู้ซึ่งถือว่าเป็น Diana Master ชาวสิงคโปร์ที่เรียกกล้อง Diana F+ อย่างเป็นกันเองว่า "Miss Dee" และยังคงใช้ฟิล์ม 120 ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแนว avant-garde และภาพถ่ายแนว lo-fi อยู่เสมอ

Diana F+ เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ให้แรงบันดาลใจ และเล่าเรื่องอย่างต่อเนื่องได้เรื่อยมาผ่านภาพถ่ายที่มีขอบดำจนเป็นเอกลักษณ์ และนั่นเป็นสัญญาณที่บอกกับเราว่า กล้อง medium format ตัวนี้จะยังคงเป็นราชินีของกล้องอนาล็อกตลอดไป

เครดิต: andrejrusskovskij, emkei, cindyjoe, 007-0815-styler, fruchtzwerg_hh & pan_dre

มาเป็นเจ้าของกล้อง Diana F+ รุ่นครบรอบ 10 ปี กันได้แล้ววันนี้ โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่ ร้านค้าออนไลน์ของเรา หรือ Gallery Store ทั่วโลก

เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-10-18 ในหมวด #gear

คุณชอบเทศกาลนี้กันใช่รึเปล่า? เข้าไปในหน้า Happy Holiday กันดูดีกว่าว่าเราพอจะมีไอเดียอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณสำหรับเทศกาลที่จะมาถึงนี้บ้าง และนอกจากนี้เรายังมีการประกวดให้คุณลุ้น ชุดของรางวัล Lomography Hamper, ควิซ สนุกๆ และที่ขาดไม่ได้คือ ข้อเสนอประจำวัน สิ่งดีๆที่เราอยากแบ่งปันให้คุณ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ