ผลงานรูปถ่ายสถานีรถไฟใต้ดินทั่วโลกโดย Enig Hui

เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสังคมของประเทศนั้นๆได้ เพียงการมองสถาปัตยกรรมและโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานของแต่ละประเทศ อย่างเช่น ช่างภาพชาวมาเลเซีย Enig Hui กับโปรเจกต์ถ่ายภาพของเขา

Hamburg

สถานีรถไฟไม่ได้เป็นเพียงแค่จุดแวะพักหรือจุดเริ่มต้น สำหรับเส้นทางการเดินทางขนส่งสาธารณะเท่านั้น แต่มันคือสิ่งสำคัญที่เป็นเหมือนเป็นหัวใจหลักของป่าคอนกรีต ที่รวบรวมคนในเมืองเกือบทุกชีวิตมาเจอกันในเวลาเดียวกัน เหมือนกับการแบ่งปันโชคชะตาของการเดินทางไปในทุกๆที่ แม้บางครั้งมันอาจจะน่าเบื่อ ที่เราจะต้องพบเจออะไรเดิมๆ แต่ความน่าเบื่อนั้นอาจทำให้เราได้เห็นถึงความหมายอะไรบางอย่างกับชีวิต

Antwerp, Prague, Rotterdam, Osaka

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่ปราก,ปารีส,โตเกียวและที่อื่นๆ มีบางอย่างที่สะกดจิต Hui โดยเขาเลือกที่จะถ่ายภาพเฟรมอุโมงค์และชานชาลา โดยใช้สีสันของภาพและความคมชัดขยายถึงความโรแมนติก ของแต่ละสถานที่ ซึ่งแตกต่างกับคนอื่นๆที่ชอบเก็บภาพท้องฟ้า,เมือง หรือแหล่งแลนด์มาร์กต่างๆ

Helsinki, Hague, Lisbon Berlin, Milan

หากคุณสนใจและอยากติดตามผลงานของเขา สามารถเช็คได้ที่ Flickr, Tumblr และ Instagram

2017-12-29 #places

Kickstarter

ความสวยงามตามฉบับคาแรกเตอร์ของกล้อง Diana พร้อมถูกบันทึกลงบนฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว ขอแนะนำ กล้อง Diana Instant Square โดยคุณจะได้บันทึกภาพสีสันสวยงาม ติดขอบดำตามสไตล์โลโม่ และได้ชมมันในทันที เพื่อให้คุณได้สนุกกับการทดลองมากขึ้น เรามีโหมดการใช้งานต่างๆให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่โหมดถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,โหมดชัตเตอร์บี,​ช่องต่อฮอทชู และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงสามารถนำเลนส์จากกล้อง Diana F+ มาใช้งานกับกล้องตัวนี้ได้ด้วย กด สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เพื่อเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้สิ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ