ตามไปดูช่างภาพในตำนานของวงการดนตรีและแฟชั่น : Jean-Marie Périer

2017-10-05

ไม่มีใครไม่รู้จักช่างภาพชาวฝรั่งเศส "Jean-Marie Périer" ที่โด่งดังอย่างมากในยุค 60 ช่วงเวลานั้นเขาทำหน้าที่เป็นช่างภาพให้กับไอคอนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดอย่าง The Beatles ซึ่งเขาได้รับคำชมอย่างมากมายและได้รับรางวัลด้านการถ่ายภาพจากนิตยสาร Salut les Copains ของฝรั่งเศสเพื่อยืนยันความสำเร็จของเขาอีกด้วย

Périer เป็นช่างภาพที่ยอดเยี่ยมในโลกคนหนึ่งในด้านดนตรีและแฟชั่น ในยุค 60 เขามีชื่อเสียงในฐานะชายคนหนึ่งที่ถ่ายรูปและมีผลงานผ่านทางแกลเลอรี่ภาพของตัวเอง ในช่วงศตวรรษที่ 20 ผลงานของเขาได้ถูกจัดแสดงขึ้นที่กรุงมอสโควซึ่งรวบรวมผลงานอันโดดเด่นของเขาเอาไว้ อาทิ การถ่ายศิลปินระดับโลกอย่าง The Beatles และ The Rolling Stone ซึ่งทั้งสองวงดนตรีนี้ก็ยังเป็นที่กล่าวถึงมาตลอดจนปัจจุบัน

นอกจากนี้เขายังได้ถ่ายภาพนักออกแบบแฟชั่นที่มีชื่อเสียงหลายท่าน อาทิ Yves Saint-Laurent, Jean-Paul Galtier, John Galliano, Viviane Westwood และ Kenzo โดยเป็นการถ่ายภาพที่มุ่งเน้นความสนใจในรายละเอียดของงาน อีกทั้ง Périe ยังเคยเป็นผู้กำกับภาพยนต์อีกด้วย อาทิ เรื่อง "Antoine et Sébastien" (1974) กับ Francois Perrier และ "Sale rêveur" (1978)

ดูผลงานของเขาเพิ่มเติมได้ในงาน Jean-Marie Périer. Couturier of French photography ที่ Lumiere Center of Photography กรุงมอสโคว ถึง 12 ธันวาคมนี้


รูปภาพบางส่วนจากงานนิทรรศการ

เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-10-05 ในหมวด #ข่าวสาร

คุณชอบเทศกาลนี้กันใช่รึเปล่า? เข้าไปในหน้า Happy Holiday กันดูดีกว่าว่าเราพอจะมีไอเดียอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณสำหรับเทศกาลที่จะมาถึงนี้บ้าง และนอกจากนี้เรายังมีการประกวดให้คุณลุ้น ชุดของรางวัล Lomography Hamper, ควิซ สนุกๆ และที่ขาดไม่ได้คือ ข้อเสนอประจำวัน สิ่งดีๆที่เราอยากแบ่งปันให้คุณ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ