ตามไปดูช่างภาพในตำนานของวงการดนตรีและแฟชั่น : Jean-Marie Périer

ไม่มีใครไม่รู้จักช่างภาพชาวฝรั่งเศส "Jean-Marie Périer" ที่โด่งดังอย่างมากในยุค 60 ช่วงเวลานั้นเขาทำหน้าที่เป็นช่างภาพให้กับไอคอนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดอย่าง The Beatles ซึ่งเขาได้รับคำชมอย่างมากมายและได้รับรางวัลด้านการถ่ายภาพจากนิตยสาร Salut les Copains ของฝรั่งเศสเพื่อยืนยันความสำเร็จของเขาอีกด้วย

Périer เป็นช่างภาพที่ยอดเยี่ยมในโลกคนหนึ่งในด้านดนตรีและแฟชั่น ในยุค 60 เขามีชื่อเสียงในฐานะชายคนหนึ่งที่ถ่ายรูปและมีผลงานผ่านทางแกลเลอรี่ภาพของตัวเอง ในช่วงศตวรรษที่ 20 ผลงานของเขาได้ถูกจัดแสดงขึ้นที่กรุงมอสโควซึ่งรวบรวมผลงานอันโดดเด่นของเขาเอาไว้ อาทิ การถ่ายศิลปินระดับโลกอย่าง The Beatles และ The Rolling Stone ซึ่งทั้งสองวงดนตรีนี้ก็ยังเป็นที่กล่าวถึงมาตลอดจนปัจจุบัน

นอกจากนี้เขายังได้ถ่ายภาพนักออกแบบแฟชั่นที่มีชื่อเสียงหลายท่าน อาทิ Yves Saint-Laurent, Jean-Paul Galtier, John Galliano, Viviane Westwood และ Kenzo โดยเป็นการถ่ายภาพที่มุ่งเน้นความสนใจในรายละเอียดของงาน อีกทั้ง Périe ยังเคยเป็นผู้กำกับภาพยนต์อีกด้วย อาทิ เรื่อง "Antoine et Sébastien" (1974) กับ Francois Perrier และ "Sale rêveur" (1978)

ดูผลงานของเขาเพิ่มเติมได้ในงาน Jean-Marie Périer. Couturier of French photography ที่ Lumiere Center of Photography กรุงมอสโคว ถึง 12 ธันวาคมนี้


รูปภาพบางส่วนจากงานนิทรรศการ

2017-10-05 #ข่าวสาร

Kickstarter

ความสวยงามตามฉบับคาแรกเตอร์ของกล้อง Diana พร้อมถูกบันทึกลงบนฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว ขอแนะนำ กล้อง Diana Instant Square โดยคุณจะได้บันทึกภาพสีสันสวยงาม ติดขอบดำตามสไตล์โลโม่ และได้ชมมันในทันที เพื่อให้คุณได้สนุกกับการทดลองมากขึ้น เรามีโหมดการใช้งานต่างๆให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่โหมดถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,โหมดชัตเตอร์บี,​ช่องต่อฮอทชู และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงสามารถนำเลนส์จากกล้อง Diana F+ มาใช้งานกับกล้องตัวนี้ได้ด้วย กด สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เพื่อเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้สิ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ