ลืมกันไปแล้วหรือยัง? ซี่รี่ย์ที่คนยุค 90 ต้องไม่พลาดกับ Sabrina แม่มดสาวเจ้าเสน่ห์

2017-09-27

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 90 เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำช่วงเวลาหนึ่ง นอกเหนือจากการก่อตั้งโลโม่และคอมมูนิตี้ของเราแล้ว ยังมีเรื่องราวของแฟชั่นและเหล่าไอคอนอีกมากมายที่ทำให้เกิดความทรงจำที่ดีในความคิดของหลายๆคนที่เกิดในยุคนั้น ก่อนที่แฮร์รี่พอตเตอร์จะเป็นเด็กผู้ชายที่เพิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นพ่อมดนั้น เราเคยมีเรื่องราวของ Sabrina แม่มดวัยรุ่นที่มาสร้างความประทับใจให้กับคนหลายล้านคนทั่วโลก

เรื่องราวของ Sabrina Spellman ตัวละครแม่มดตัวนี้มาจากหนังสือการ์ตูนของ George Gladir และ Dan De Carlo ซึ่งเป็นที่นิยมตั้งแต่ในยุค 60 แต่ Sabrina ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 1996 ในซีรี่ย์ที่ชื่อ "Sabrina the Teenage Witch"

Screenshot from IMG Fave

กระแสของซีรี่ย์ที่ฮิตระเบิดทำให้ Melissa Joan Hart กลายเป็นไอคอนของยุค 90 ไปโดยทันที และยังมีซีรีย์หรือภาพยนต์ในสไตล์นี้ตามมา อาทิ The Craft Buffy, the Vampire slayer รวมทั้งแฟชั่นการแต่งตัวในสไตล์แม่มด (witchy-fashion) อาทิ เชือกผูกรองเท้า สร้อยคอ ผ้ากำมะหยี่ และเสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุควิกตอเรียอีกด้วย

และทุกคนรู้ดีว่าตัวละครที่ดีที่สุดในซีรีส์เรื่องนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ซาเลม (แมวสีดำมหัศจรรย์นั่นเอง)

ภาพประกอบจาก Beverly Nicodemus บน Pinterest ภาพประกอบย่อยจาก Buzzfeed

คุณยังจำ Sabrina ได้หรือเปล่า? มาร่วมแชร์ความรู้สึกของคุณต่อซีรี่ย์เรื่องนี้กัน!


ฉลองครบรอบ 25 ปีของ Lomography เราต้องการให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของเรา เรามีกิจกรรมมากมาย อาทิ งานแสดงสินค้า ภาพถ่ายต่างๆ อย่าลืมเข้าไปในเว็บไซด์ของเรา 25 Years of Lomography และติดตามเราทางโซเชียลมีเดียต่างๆ เราจะมีข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับกล้อง และอุปกรณ์เสริมต่างๆที่จะทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพรอคุณอยู่นะ!

เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-09-27 ในหมวด #วัฒนธรรม

คุณชอบเทศกาลนี้กันใช่รึเปล่า? เข้าไปในหน้า Happy Holiday กันดูดีกว่าว่าเราพอจะมีไอเดียอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณสำหรับเทศกาลที่จะมาถึงนี้บ้าง และนอกจากนี้เรายังมีการประกวดให้คุณลุ้น ชุดของรางวัล Lomography Hamper, ควิซ สนุกๆ และที่ขาดไม่ได้คือ ข้อเสนอประจำวัน สิ่งดีๆที่เราอยากแบ่งปันให้คุณ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ