เหล่าช่างภาพผู้สร้างสรรค์ศิลปะจากกล้อง Instant

ช่างภาพหลายคนใช้สิ่งประดิษฐ์ของ Edwin Land เพื่อสร้างสรรค์ภาพของตนเองจากกล้อง Instant อาทิ Ansel Adams และ Andy Warhol ซึ่งเป็นหนึ่งในช่างภาพที่ชอบและรู้สึกทึ่งกับผลลัพธ์ในการถ่ายภาพประเภทนี้ แน่นอนว่าเรามีเรื่องราวมาแนะนำให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับช่างภาพที่มีชื่อเสียงที่เรารู้จักกันดี และทุกคนต่างหลงใหลในภาพถ่ายแบบ Instant

Andy Warhol

ช่างภาพผู้โด่งดังจากผลงานศิลปะของเขาในสไตล์แบบ Pop Art และเขายังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Polaroid อีกด้วย เขาไม่ใช่แค่ไว้ใช้ถ่ายภาพคนดังเท่านั้น แต่ยังทำให้เห็นว่ากล้องตัวนี้ทำให้ทุกคนดูดีขึ้นมาจริงๆ

ภาพจากfstoppers

Ansel Adams

อดัมส์เป็นที่รู้จักอย่างมาก เนื่องจากผลงานของเขาโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพขาว-ดำ ซึ่งเป็นวิธีถ่ายภาพที่เขาชื่นชอบที่สุด นอกจากนี้เขายังทำหนังสือภาพถ่ายชื่อว่า Polaroid Land Photography ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมผลงานที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเขาเอาไว้

ภาพจาก NY Film Academy

Robert Mapplethorpe

งานของโรเบิร์ตส่วนใหญ่มักเป็นรูปภาพโรแมนติก และเขาได้นำกล้อง Instant มาช่วยทำให้งานของเขาดูน่าสนใจยิ่งขึ้น เพราะรูปแบบการถ่ายภาพของเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและยังคงเป็นหนึ่งในช่างภาพที่มีการกล่าวถึงกันมากที่สุด ณ ขณะนั้น

ภาพจาก A Beautiful Decay

André Kertész

André Kertész เป็นช่างภาพชาวฮังการีที่มากด้วยฝีมือด้านการถ่ายภาพ แหล่งข่าวอ้างว่า Kertész ประสบภาวะซึมเศร้าหลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต และตอนนี้สุขภาพจิตของเขาดีขึ้นอย่างมากหลังจากซื้อกล้อง Polaroid SX70 รุ่นใหม่มาใช้

ภาพจากNY Film Academy

Walker Evans

อีแวนส์เป็นช่างภาพชาวอเมริกันที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องที่เขาได้ถ่ายภาพบันทึกเรื่องราวเหตุการณ์ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในปี 1930 จุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตของเขาคือการได้รับฟิล์มจากกล้อง Polaroid ที่ใช้ได้ไม่จำกัด หลังจากที่เขานำมาใช้ในหนังสือของเขา อีแวนส์เชื่ออย่างหนึ่งว่าเราควรใช้ Polaroid ก่อนอายุ 60 และมีเพียงผู้ที่มีประสบการณ์เท่านั้นที่สามารถได้รับผลลัพธ์ที่ต้องการ

ภาพจากNY Film Academy

Helmut Newton

นิวตันเคยใช้กล้องโพลารอยด์เพื่อทดสอบภาพก่อนที่จะถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายรูป เขาถ่ายภาพแฟชั่นและทำให้เขามีชื่อเสียงมากที่สุด อีกทั้งในทุกวันนี้เขายังคงเป็นแรงบันดาลใจอย่างมากสำหรับช่างภาพถ่ายแฟชั่นทั่วโลก

ภาพจาก Treats Magazine

David Hockney

Hockney เป็นหนึ่งในช่างภาพผู้ชื่นชอบการทดลองและหาแนวทางใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ภาพถ่าย เขาได้ใช้ฟิล์ม Polaroid เพื่อสร้างสไตล์ที่เรียกว่า "joiners" ซึ่งทำขึ้นจากภาพถ่ายหลายๆมุมและนำมาวางต่อเข้าด้วยกัน

ภาพจาก Hockney Pictures

เราตื่นเต้นมากเพราะเราอยากจะแนะนำคุณกับโปรเจ็ค Kickstarter ล่าสุดของเรา: Lomo'Instant Square เรากำลังพูดถึงกล้องอนาล็อกตัวแรกของโลกที่ใช้ฟิล์ม Instax รูปแบบสแควร์ มีเลนส์แก้วขนาด 95 มม. ให้ภาพถ่ายที่มีความคมชัดสูง มีโหมดอัตโนมัติที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมทั้งลูกเล่นที่เราออกแบบมาให้คุณได้แสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ตัวกล้องยังมีการออกแบบที่กะทัดรัดและสามารถพับได้อีกด้วย Lomo'Instant Square ได้เปิดตัวผ่านทาง Kickstarter ซึ่งการสั่งจองผ่าน Kickstarter นี้จะประหยัดเงินได้ถึง 35% จากราคาขายจริงอีกด้วย อย่าลืมคว้าข้อเสนอนี้ก่อนที่จะหมดเขต และมาสร้างสรรค์ภาพถ่ายในสไตล์ Square กัน!

2017-09-25 #วัฒนธรรม

ขอบคุณจากใจ

Thanks

หากไม่มีพวกคุณทั้ง 2 พันกว่าคนที่สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เราคงไม่สามารถทำให้โปรเจกต์นี้เกิดขึ้นจริงได้แน่ๆ เราขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนกล้อง Diana Instant Square ของเรา ซึ่งคุณจะได้สัมผัสความสวยงามที่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้ หากคุณเพิ่งเห็นโปรเจกต์นี้และอยากเป็นเจ้าของมันละก็ เราพร้อมให้คุณสั่งซื้อล่วงหน้าใน ร้านออนไลน์ของเรา ขอให้สนุกกับช่วงเวลาของการสร้างสรรค์นี้นะ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ