Lomographers Throughout the Years โดย Neja

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Julija Svetlova หรือที่รู้จักกันในชื่อ Neja ซึ่งอยู่ในคอมมิวนิตี้ของเรามานานกว่า 15 ปีแล้ว!

ชื่อ: Julija Svetlova
ชื่อผู้ใช้: neja
อยู่ในคอมมิวนิตี้ตั้งแต่: ปี 2002

รูป self-portrait โดย @neja

ย้อนเวลากลับไปหน่อย คุณเจอ Lomography ได้อย่างไร ?

ตอนนั้นฉันอยู่ที่ St. Petersburg มาสักพักแล้วเพื่อนของฉัน Aleksandr Botkov ก็เป็นคนแนะนำให้ฉันได้รู้จัก ตอนนั้นเขาทำงานให้กับโลโม่อยู่

กล้องโลโม่ตัวแรกของคุณคืออะไร ?

เริ่มจากกล้องตัวคลาสสิค LC-A ต่อมาเป็น Supersampler และ Actionsampler จากนั้นก็เป็น Holga แล้วก็มีแทบทั้งหมดเลย

ช่วงเวลาเกี่ยวกับโลโม่ที่คุณชื่นชอบที่สุด?

แน่นอนมันต้องเป็นตอนที่โลโม่จัดงาน International Lomography Congress ในกรุงปักกิ่งในปี 2004! ที่นั่นฉันได้เจอเพื่อนๆเพียบซึ่งในที่สุดเราก็กลายมาเป็นเพื่อนเดินทางกัน

โลโม่ให้ความหมายอะไรบ้างกับคุณ?

เป็นส่วนนึงในชีวิตของฉันเลยล่ะ!

เราขอดูภาพแรกๆในตอนเริ่มถ่ายโลโม่หน่อยสิ?

คุณรู้จักใครเพิ่มเติมจากใน Lomgraphy บ้าง?

เยอะมากเลย นี่เป็นชุมชมที่มีความแน่นแฟ้นสุดๆ! ฉันมีความสุขเสมอไม่ว่าจะไปที่ไหน เพราะฉันรู้ว่าฉันสามารถเจอชาวโลโม่ซักคนสองคนที่อยู่ที่นั่น เหมือนตอนที่ฉันไป Vitoria-Gasteiz ในประเทศ Basque และ Singapore

  • ช่วงนี้คุณยุ่งอยู่กับอะไรบ้าง?

หลายอย่างเลยล่ะ Multi-Tasking สุดๆเลย ตอนนี้ฉันเป็นช่างภาพอิสระ,เป็นไกด์ที่ Tate Modern แล้วก็กำลังเรียนปริญญาโท ด้านประวัติความเป็นมาของศิลปะในการถ่ายภาพ

  • อยากแนะนำอะไรให้กับชาวโลโม่ที่เพิ่งเข้ามาในคอมมิวนิตี้ของเราบ้าง?

ถ่ายให้เยอะ, ซื้อฟิลม์ให้มากๆ, และคุณจะค้นพบตัวเอง!

ภาพโปรดของเราที่เป็นผลงานของ Neja

เครดิต: neja

เยี่ยมชมเรื่องราวของเธอได้ที่ LomoHome


ส่งภาพของคุณเข้าประกวดแล้วหรือยัง? มาช่วยเราสร้างนิทรรศการภาพถ่ายทั่วโลกด้วยการส่งภาพสถานที่ที่คุณโปรดปรานที่สุดเข้าในระบบของเรา แล้วอย่าลืมลงชื่อสมัครเพื่อสร้าง LomoWall ของตัวคุณเอง โดยคุณสามารถดูรายละเอียดได้ที่ Official 25 Years of Lomography site หรือติดตามเราทางโซเชียลมีเดียก็ได้ เริ่มจากงานปาร์ตี้สู่งานนิทรรศการ ลุ้นรับของรางวัล และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ได้เวลาแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว!

2017-08-09 #ผู้คน

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ