Silver is the New Black: แนะนำเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art สีทองชุบโครเมียม

2017-07-26

เลื่อนดูปฏิทินอีกที ก็เพิ่งเห็นว่านี่เราได้แนะนำและเปิดตัวเลนส์ Daguerreotype Achromat Art ให้พวกคุณรู้จักผ่านโปรเจกต์ Kickstarter มาปีกว่าๆแล้ว โดยเลนส์ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เราประทับใจและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในโปรเจกต์ Kickstarter

ที่มาของเลนส์ Daguerreotype Achromat Art คือเราได้แรงบันดาลใจมาจากเลนส์ตัวแรกของโลกที่ผลิตขึ้นในปี ค.ศ. 1835 และได้นำมาปรับปรุงเพื่อให้สามารถใช้งานได้กับกล้องอนาล็อกและดิจิติตอลในยุคปัจจุบัน โดยที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของเลนส์ต้นฉบับไว้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเอฟเฟกต์พิเศษที่เป็นที่นิยมกันในศตวรรษที่ 19

และในครั้งที่เราเปิดตัวโปรเจกต์นี้ เราได้รับคำชมมากมายทั้งจากสื่อ,ชาวโลโม่ที่อยู่กันมาอย่างเหนียวแน่น และที่สำคัญชุมชนการถ่ายภาพ ซึ่งเราปลาบปลื้มใจกับทุกๆผลตอบรับที่มีให้จากผู้ใช้งานทั่วโลก โดยเราก็ยังคงที่จะพัฒนาคุณภาพของสินค้าและนำความงดงามเหล่านี้มาให้พวกคุณได้ใช้สร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายและวีดิโอกันต่อไป

และนี่เป็นครั้งแรกที่เราจะขอแนะนำเลนส์อิดิชั่นใหม่ หลังจากที่เราเปิดตัว เลนส์ Daguerreotype Achromat โดยจะเป็นเลนส์รุ่นพิเศษเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

ภาพโดย Eleonore Wismes และ Ruby June

เลนส์ตัวนี้ออกแบบมาให้ดูคลาสสิคและน่าใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม โดยเราได้ชุบเลนส์ทองเหลืองตัวใหม่ด้วยโครเมียมคุณภาพเยี่ยมจึงทำให้ตัวเลนส์เป็นสีเงินทั้งชิ้น เมื่อใส่คู่กับกล้องอนาล็อกหรือดิจิตอลตัวโปรดของคุณแล้ว เลนส์ตัวนี้จะต้องเป็นที่สะดุดตาของทุกคนที่พบเห็นแน่นอน ไม่ว่าจะใช้ในงานเทศกาลโปรดของคุณ,ถ่ายภาพชีวิตคนเมือง,กลางแจ้ง หรือสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ เลนส์ตัวนี้ก็พร้อมถ่ายทอดภาพในจินตนาการของคุณออกมาอีกเช่นเดียวกัน

ภาพโดย Federico Sciuca, Michela Rivera, Reiko Wakai และ Chindanai Laohakitivitoon

เลนส์ Daguerreotype Achromat Art มีช่วงเลนส์ 64มม. และมีช่วงรูรับแสงตั้งแต่ f/2.9 ไปจนถึง f/16 โดยคุณสามารถเปลี่ยนค่ารูรับแสงผ่านการใช้เพลทรูรับแสงแบบ Waterhouse และนอกจากมีเรายังมีเพลทรูรับแสงรูปแบบพิเศษ สำหรับให้คุณใช้ในการสร้างสรรค์โบเก้หรือเอฟเฟกต์พิเศษต่างๆ เช่นเดียวกับเลนส์สีดำและสีทอง

โดยหากใครที่อยู่ใกล้ๆ แกลเลอรี่สโตร์ ของเรา คุณสามารถไปร่วมปาร์ตี้เปิดตัวเลนส์ใหม่กันได้ โดยเรามีจัดงานที่ นิวยอร์ก,ปารีส,ฮ่องกง และ ลอนดอน และหากคุณอยากเป็นเจ้าของเลนส์ตัวนี้ละก็สั่งซื้อได้ทันที่ผ่านร้านออนไลน์ของเรา! ในราคา 19,350 บาท* แล้วรอของประมาณ 7-14 วัน

*ราคาโอนเงินรวมทุกอย่างแบบเคลียร์ภาษี

เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-07-26 ในหมวด

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ความประทับใจของแอร์ วัฒนา (Wattana) ที่มีต่อเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2016-09-27 ในหมวด #ผู้คน #places
  ความประทับใจของแอร์ วัฒนา (Wattana) ที่มีต่อเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art

  เราได้รู้จักกับคุณแอร์ วัฒนา ช่างภาพอิสระ จากคนใกล้ตัวที่เล่าให้เราฟังว่า คุณแอร์มีคอนเซปต์อยากถ่ายภาพแบบฟุ้งๆ ชวนฝัน ประกอบกับที่เราสนใจภาพในแต่ละเซ็ตที่คุณแอร์ไปถ่าย นี่จึงเป็นโอกาสที่ทำให้เราได้นำเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art ไปให้คุณแอร์ทดลองใช้ พร้อมกับขอสัมภาษณ์ มาทำความรู้จักกับเจ้าของเพจ Wattana ให้มากขึ้นผ่านบทความนี้กัน

 • เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวใหม่ Daguerreotype Achromat Art พร้อมเปิดขายในร้านออนไลน์แล้ว!

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2016-11-22 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวใหม่ Daguerreotype Achromat Art พร้อมเปิดขายในร้านออนไลน์แล้ว!

  เลนส์ตระกูลอาร์ตตัวใหม่อย่างเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art เปิดให้สั่งซื้อในร้านออนไลน์ของเราแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป!

 • Lomographers Throughout the Years โดย Superlighter

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-18 ในหมวด #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Superlighter

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Aurelio Laloni หรือที่เรารู้จักในชื่อของ Superlighter

 • ข่าวสารร้านค้า

  ชุดสุดประหยัดกล้อง Lomo'Instant Reykjavik พร้อมฟิล์ม Fuji Instax Mini 3 แพค

  ชุดสุดประหยัดกล้อง Lomo'Instant Reykjavik พร้อมฟิล์ม Fuji Instax Mini 3 แพค

  เราจัดชุดสุดประหยัดให้คุณแล้ว! เพียงซื้อกล้อง Lomo'Instant Reykjavik พร้อมกับฟิล์ม Fuji Instax Mini 3 แพค คุณจะสามารถประหยัดได้ถึง 10% เลยทีเดียว

 • "Rouge": ศิลปะในการใช้สีโดย Daveion Thompson

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-17 ในหมวด #วัฒนธรรม #วิดีโอ
  "Rouge": ศิลปะในการใช้สีโดย Daveion Thompson

  Red will always be the warmest color จากคำกล่าวนี้ เราขอนำคุณเข้าดื่มด่ำกับผลงานของ Daveion Thompson ศิลปินที่ถ่ายทอดผลงานออกมาให้เราได้เห็นกันในชื่อ 'rouge'

  2017-08-17
 • ท่องโลกในแบบฉบับกล้องอนาล็อก : เกาะครีต, ประเทศกรีซ

  เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-08-17 ในหมวด #places
  ท่องโลกในแบบฉบับกล้องอนาล็อก : เกาะครีต, ประเทศกรีซ

  "ท่องโลกในแบบฉบับกล้องอนาล็อก" คู่มือขนาดเล็กที่จะพาคุณไปยังจุดหมายในการท่องเที่ยวที่ตื่นตาตื่นใจ ผ่านการบันทึกเรื่องราวด้วยภาพถ่ายโดยสมาชิกชาวโลโม่ของเรา ที่ได้บันทึกความทรงจำที่แสนวิเศษนี้ไว้ มาร่วมใช้เวลาพักผ่อนอันแสนสุขไปกับเกาะครีต ในประเทศกรีซ โดย Certan Andrei (@wearejustamomentintime) กัน

  2017-08-17
 • ช่วงเวลาดีดีกับเพื่อนของเรา ณ เกาะเสม็ด

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-08-17 ในหมวด #วัฒนธรรม #ผู้คน #places #วิดีโอ
  ช่วงเวลาดีดีกับเพื่อนของเรา ณ เกาะเสม็ด

  เราไปเสม็ดกับเพื่อนของเรามาล่ะ มันคือทริปเดินทางที่หวนเอาความทรงจำในวัยช่วงเวลามหาลัยของเรากลับมา และทำให้เรารู้ว่าเราโชคดีแค่ไหนที่ได้มารู้จักกับพวกเขา

  2017-08-17
 • ข่าวสารร้านค้า

  ฟิล์ม LomoChrome Purple 35มม. สูตรใหม่

  ฟิล์ม LomoChrome Purple 35มม. สูตรใหม่

  บันทึกเรื่องราวในหน้าร้อนของคุณด้วยฟิล์ม LomoChrome Purple 35มม. ! ฟิล์มสีม่วงสูตรปรับปรุงใหม่ โดยคุณสามารถปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 100-400 เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้แต่มีความพิเศษเพิ่มขึ้น หากอยากรู้ว่าพิเศษยังไง เราแนะนำให้ทดลองด้วยตัวเองจากการสั่งซื้อในร้านออนไลน์ของเรา!

 • มาเรียนรู้สไตล์ภาพโทนสีเขียวในแบบฉบับของโลโม่กัน

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-15 ในหมวด #วัฒนธรรม
  มาเรียนรู้สไตล์ภาพโทนสีเขียวในแบบฉบับของโลโม่กัน

  แสงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราสามารถเห็นแถบสีต่างๆได้โดยเมื่อมันกระทบกับวัตถุอย่างปริซึม คุณก็สามารถเห็นสายรุ้งได้อย่างง่ายดาย โดยเราได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสีต่างๆ รวมถึงเรื่องราวของสิ่งต่างๆที่ซ่อนอยู่ในสีนั้น สำหรับวันนี้เราหวังว่าภาพสีเขียวๆในแกลเลอรี่นี้จะทำให้คุณตื่นตัวกันบ้างนะ!

 • Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-09 ในหมวด #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Julija Svetlova หรือที่รู้จักกันในชื่อ Neja ซึ่งอยู่ในคอมมิวนิตี้ของเรามานานกว่า 15 ปีแล้ว!

  2017-08-09
 • มองนิวยอร์กผ่านภาพยนตร์กันเถอะ

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-04 ในหมวด #places #วิดีโอ
  มองนิวยอร์กผ่านภาพยนตร์กันเถอะ

  นักวรรณกรรมและนักดนตรีหลายท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "นิวยอร์ก" คือเมืองที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก และเราเห็นได้ว่านี่คือเรื่องจริง เพราะแม้แต่ผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งหลาย ก็ถ่ายทอดออกมาให้คุณได้เห็นกัน อย่างเช่นสิ่งที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้

  2017-08-04
 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant San Sebastián

  กล้อง Lomo'Instant San Sebastián

  กล้อง Lomo’Instant San Sebastián! กล้องที่เราได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองเล็กๆในประเทศสเปน โดยในชุดจะประกอบด้วยเลนส์อีก3 ตัวได้แก่ เลนส์ Fisheye, เลนส์ Portrait และเลนส์ Close-up สร้างภาพสุดสร้างสรรค์จากกล้อง Instant ตัวนี้ได้ด้วยตัวคุณเอง! ราคา 4,780 บาท (ยังไม่รวมค่าบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีอีก 550 บาท)

 • Women with cameras โดย Anne Collier

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-04 ในหมวด #วัฒนธรรม
  Women with cameras โดย Anne Collier

  เมื่อ Anne collier ช่างภาพสาวได้ค้นและเจอเอกสารที่น่าสนใจ รวมถึงภาพถ่ายโฆษณายุคเก่า เธอจึงได้นำคอนเซปต์นั้นและถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานที่น่าสนใจให้เราได้ชมกันอย่างเช่นผลงานเหล่านี้

  2017-08-04
 • ภายใต้แสงไฟ - ภาพฟิล์มโดย Louis Dazy

  เขียนโดย cheeo เมื่อ 2017-07-29 ในหมวด #ผู้คน
  ภายใต้แสงไฟ - ภาพฟิล์มโดย Louis Dazy

  เมื่อภาพซ้อนของช่างภาพอย่าง Louis Dazy ไม่ได้เป็นเพียงภาพซ้อนแบบธรรมดา เราจึงนำสิ่งเหล่านี้มาให้คุณได้ชมกัน

  2017-07-29
 • "Something to Someone": ภาพ Portrait ณ กรุงโซล

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-07-28 ในหมวด #places #วิดีโอ
  "Something to Someone": ภาพ Portrait ณ กรุงโซล

  หนังสั้นเรื่องนี้เป็นผลงานของ Jinsoo Chung ที่ติดตามเรื่องราวของหญิงสาวสองคนเดินทางไปรอบๆเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้และสนุกกับการใช้กล้องวิดิโอเก็บเรื่องราวความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเธอ

  2017-07-28