สร้างนิทรรศการ LomoWall ด้วยตัวคุณเอง!

2017-08-28

หากคุณต้องการสร้างนิทรรศการ LomoWall เป็นของตัวเองเพื่อร่วมในการเฉลิมฉลอง 25 ปี Lomography แล้วละก็ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้!

เครดิต: lomographyparis, lomographysoholondon & lomographynyc

นิทรรศการ LomoWall ครั้งนี้มีอะไรบ้าง ?

เราอยากเห็นทุกๆประเทศทั่วโลกร่วมกันแสดงพลังทางการถ่ายภาพออกมาผ่านมุมมองทางด้านวัฒนธรรมและวิถีชีวิต และเชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันผ่าน LomoWall ซึ่ง LomoWall นี้จะเป็น LomoWall ที่ใหญ่ที่สุดที่เราเคยสร้างขึ้นและเราอยากให้คุณมีส่วนร่วมในการสร้างนิทรรศการ LomoWall นี้ โดยเริ่มจากสร้างด้วยตัวของคุณเอง!

ถ้าอยากทำ LomoWall ของตัวเอง ต้องทำยังไง?

ก่อนอื่นเลยเราจะส่งรูปผู้ชนะที่เราได้คัดเลือกจากการแข่งขันตั้งแต่ตอนนี้จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2560 ให้กับคุณ โดยภาพที่เราเลือกจะเป็นภาพผลงานของผู้ชนะจากประเทศที่คุณอยู่และอีก 5 ประเทศทั่วโลกพร้อมส่งไปให้คุณเป็นไฟล์สำหรับปริ้นท์ดิจิตอล สิ่งที่คุณต้องทำคือพิมพ์ภาพออกมาและสร้าง LomoWall ทั้งนี้เชิญทุกคนที่คุณชื่นชอบมาฉลองร่วมกันกับตามแบบของคุณเอง! ซึ่งคุณสามารถดู ตัวอย่างบางส่วน ได้ที่นี่ ลองดูสิ่งที่พวกเขาทำและสร้างสรรค์ออกมาในแบบของคุณ!

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลและการแจกของรางวัล!

สำหรับใครที่สร้างนิทรรศการ LomoWall และส่งภาพที่ยอดเยี่ยมของคุณในคืนที่เริ่มเปิดให้บริการจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 50 ยูโร เพื่อซื้อสินค้าใน ร้านออนไลน์ของเรา นอกจากนี้เราจะใส่ชื่อของคุณลงไปสำหรับการลุ้นรางวัลรับกล้อง Lomo LC-A + รุ่นพิเศษอีก 5 ตัว และหากคุณไม่ชนะรางวัลใดๆ เหล่านี้เราจะส่งกล้อง Diana F + รุ่นพิเศษมาให้คุณแทน ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณส่งภาพเข้าประกวดและได้รับการคัดเลือกเราก็จะส่งภาพของคุณเข้าประกวดในการประกวดประจำปีของเราอย่าง TEN AND ONE Annual Lomography Photo Awards นั่นหมายความว่าคุณยังมีสิทธิ์จะได้ร่วมลุ้นรับรางวัลมากมาย, รวมถึงภาพของคุณอาจจะได้จัดแสดงที่สำนักงานใหญ่ของ Lomography ในเวียนนาอีกด้วย! ถ้าคุณยังไม่ได้แบ่งปันรูปถ่ายของคุณ สามารถเข้าไปได้ที่ การประกวด และส่งภาพของคุณตอนนี้

ประเทศใดบ้างที่สามารถเข้าร่วมได้?

เราเปิดให้ส่งภาพเข้าประกวดได้ทั้ง 196 ประเทศและเท่าที่เราทราบมาคือมีแต่ผู้คนยินดีที่จะจัดนิทรรศการ LomoWall กันมากมาย ซึ่งเราอยากจะทำความรู้จักกับทุกคนทั่วทุกมุมโลกเพื่อสัมผัสความมหัศจรรย์ในการถ่ายภาพ ดังนั้นอย่ากลัวที่จะพาเราไปที่นั่น

สามารถตั้งค่านิทรรศการ LomoWall ของตนเองได้ที่ไหน?

เราต้องการให้คุณสร้างสรรค์จินตนาการของคุณพร้อมกับช่วยเราสร้างนิทรรศการระดับโลกที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ สร้าง LomoWall ของคุณในสถานที่ที่ไม่มีใครคาดถึงอย่างเช่นในถ้ำที่เต็มไปด้วยแสงระยิบระยับ, กระท่อมในใจกลางทุ่งหญ้าทุนดรา,หรือเรือที่กำลังล่องไปใน Seven Seas — จากจุดสูงสุดของยอดเขาเอเวอเรสต์ จนไปถึงด้านล่างของแกรนด์แคนยอน, เราต้องการให้คุณช่วยเราในการจัดแสดงภาพบน LomoWalls

ลงชื่อสมัครใช้อย่างไร?

เป็นวิธีที่ง่ายมากๆในการลงชื่อสมัครเพื่อสร้างนิทรรศการ LomoWall สิ่งที่คุณต้องทำคือเข้าไปลงทะเบียนใน แบบฟอร์มนี้ และตรวจสอบว่ามี LomoHome ของตัวเองอยู่ เพื่อให้เราจะสามารถส่งบัตรกำนัลให้กับคุณได้!

ควรจัดนิทรรศการ LomoWall เมื่อไหร่?

คุณพร้อมที่จะเข้าร่วมการเฉลิมฉลองระดับโลกแล้วรึยัง? มาปล่อยจินตนาการและความสร้างสรรค์ของคุณโดยการส่งภาพเข้าประกวด หรือลงทะเบียน เพื่อร่วมต้นเฉลิมฉลองกับเรากัน!

เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-08-28 ในหมวด #วัฒนธรรม

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี Lomography

  เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-07-25 ในหมวด #วัฒนธรรม
  เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี Lomography

  สำหรับการเฉลิมฉลองปีที่ 25 นี้ เราจะสร้างนิทรรศการภาพ LomoWall ขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลโม่ โดยเราอยากให้คุณมาร่วมการเฉลิมฉลองนี้กับเรา ซึ่งเรามีกิจกรรมต่างๆให้คุณได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับงานนี้ และที่สำคัญเรายังมีรางวัลใหญ่รอคุณอยู่ด้วย!

  2017-07-25
 • ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-22 ในหมวด
  ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  สำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 33 ปี กล้อง LC-A และครบรอบ 25 ปี Lomography เราเลยถือโอกาสนี้นำภาพและบทสัมภาษณ์จาก LomoAmigo หลายๆท่านที่ได้ใช้งานกล้องทั้ง LC-A+ และ LC-Wide มาให้ชมกัน จะเป็นใครบ้างไปดูกันเลยจ้า

 • ดูสิว่าใครกำลังกลับมา... มาสั่งซื้อฟิล์ม Lomography Color Negative F²/400 กันอีกซักรอบดีมั้ย?

  เขียนโดย pan_dre เมื่อ 2017-05-10 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  ดูสิว่าใครกำลังกลับมา... มาสั่งซื้อฟิล์ม Lomography Color Negative F²/400 กันอีกซักรอบดีมั้ย?

  เมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเราได้ปล่อยฟิล์มขนาด 35 มม. อย่างฟิล์ม Lomography Color Negative F²/400 ให้คนทั่วโลกได้เห็นกัน โดยเราได้ฟิล์มล็อตสุดท้ายมาจากโรงงานทำฟิล์มแห่งนึงในอิตาลีและเก็บรักษามันเอาไว้กว่า 7 ปี และในที่สุดเราก็ได้นำออกมาลองใช้งาน และพบว่าสีของมันช่างนุ่มนวล ให้โทนที่อบอุ่นมีความนอสทราเจียนิดๆ รวมถึงมีคาแร็กเตอร์แบบฟิล์ม X-Pro เล็กๆ และแน่นอนว่าทุกคนทั่วโลกต่างหลงรักและรีบเป็นเจ้าของจนกระทั่งฟิล์มตัวนี้ sold out กันทั่วโลก

 • ข่าวสารร้านค้า

  Diana F+ Cortina

  Diana F+ Cortina

  เก็บภาพความสุขของคุณด้วยกล้อง Diana F+ Cortina กล้องขนาด Medium Format ในอิดิชั่นพิเศษที่ออกมาเป็นรุ่นเฉพาะ มีจำนวนจำกัด!

 • สุดยอดอัลบั้มภาพที่ดีที่สุด ปี 2016

  เขียนโดย Lomography เมื่อ 2016-12-30 ในหมวด #ข่าวสาร
  สุดยอดอัลบั้มภาพที่ดีที่สุด ปี 2016

  นี่เป็นการรวบรวมอัลบั้มภาพสุดเจ๋งที่อยู่ในคอมมิวนิตี้ในปีนี้ โดยแต่ละภาพสามารถบอกเล่าถึงเรื่องราวที่น่าสนใจของคนในชุมชนเราและยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเรามีความสามารถในการถ่ายภาพขนาดไหน! ไปชมภาพถ่ายเหล่านั้นกัน!

  2016-12-30
 • ทิปส์การใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat Glass: Catch the sunset

  เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-03-23 ในหมวด #ข่าวสาร
  ทิปส์การใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat Glass: Catch the sunset

  หน้าร้อนแบบนี้เป็นเวลาที่ดีที่จะเก็บภาพแดดเลยว่ามั้ย? ยิ่งได้เก็บภาพช่วงเวลา Golden hour ด้วยกล้อง Lomo'Instant Automat Glass แล้วละก็...

 • Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-09 ในหมวด #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Julija Svetlova หรือที่รู้จักกันในชื่อ Neja ซึ่งอยู่ในคอมมิวนิตี้ของเรามานานกว่า 15 ปีแล้ว!

  2017-08-09
 • ข่าวสารร้านค้า

  แฟลช Fritz the blitz 2.0

  แฟลช Fritz the blitz 2.0

  เพิ่มความสว่างสดใสให้ภาพถ่ายโลโม่ของคุณ? ด้วยแฟลชที่ทรงพลังที่สุดของเรา สามารถปรับความแรงได้ 3 ระดับและมาพร้อมฟิลเตอร์สี!

 • เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นด้วยกล้องฟิล์ม Lomography Simple Use

  เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-04-19 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นด้วยกล้องฟิล์ม Lomography Simple Use

  หากคุณต้องการถ่ายภาพอนาล็อกให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เรามีทางเลือกง่ายๆให้คุณกับกล้อง Lomography Simple Use Film Camera พร้อมฟิล์ม Lomography Color Negative 400 และเจลสีคัลเลอร์แฟลช สำหรับการเพิ่มสีสันให้กับภาพถ่ายของคุณ!

 • หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านกล้องโลโม่ในปี 1992

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-07-24 ในหมวด #วัฒนธรรม
  หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านกล้องโลโม่ในปี 1992

  นี่คือภาพ Lomography ที่ถ่ายในปี 1992 รวมช่วงเวลาที่แสนพิเศษรวมถึงงานแต่งงานและวันหนึ่งที่ชายหาดในปีนั้น

 • Tough night by Gongtairoop: Lomography Color Negative 800 ISO 120

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2016-11-04 ในหมวด #gear #ผู้คน
  Tough night by Gongtairoop: Lomography Color Negative 800 ISO 120

  Tough Night เป็นชื่ออัลบั้มที่เราขอให้ กล้อง ปิยะทัศน์ ช่างภาพอิสระตั้งชื่อให้กับภาพเซ็ตนี้ โดยภาพชุดที่คุณจะได้เห็นเป็นภาพที่ถ่ายด้วยฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ISO ขนาด 120 ไปชมภาพกันได้เลย!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa

  กล้อง Diana Mini Monte Rosa ใช้กับฟิล์มขนาด 35mm ถ่ายได้ทั้ง Square และ Half-Frame! ราคา 4,750 บาท (สำหรับการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีให้เท่านั้น)

 • Harmonious: ภาพถ่ายด้วยฟิล์ม F2/400 โดย แอร์ วัฒนา(Wattana)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-28 ในหมวด #ผู้คน #places
  Harmonious: ภาพถ่ายด้วยฟิล์ม F2/400 โดย แอร์ วัฒนา(Wattana)

  สำหรับภาพถ่ายเซ็ตนี้ หลายๆคนอาจจะมีอิจฉากันเล็กน้อยเพราะเป็นภาพเซ็ตจากฟิล์ม Lomography f2/400 ฟิล์มรุ่น limited edition ที่หลายๆคนถามหากัน โดยผลงานที่เราเห็นแนวป่า และหญิงสาวแบบนี้จะเป็นผลงานของใครไปไม่ได้นอกจากพี่แอร์ วัฒนา พร้อมแล้วไปชมภาพผลงานกันได้เลยจ้า :)

 • “Pure Magic” - Showcase Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art Lens: John Tods

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-02-27 ในหมวด #ผู้คน
  “Pure Magic” - Showcase Daguerreotype Achromat 2.9/64 Art Lens: John Tods

  John Tods หรือ โต๊ด อดีตทีมงานโลโม่ไทยแลนด์ของเราเมื่อหลายปีก่อน ที่ตอนนี้ผันตัวไปเป็นช่างภาพอิสระ มีผลงานสุดอินเตอร์มากมาย ซึ่งสำหรับภาพเซ็ตนี้ โต๊ดได้มีโอกาสนำเลนส์ Daguerreotype Achromat 2.9/64 ของ Lomography ไปเก็บภาพเซ็ตแฟชั่นบางส่วนของแบรนด์ Janesuda ซึ่งเราได้มีโอกาสสัมภาษณ์พร้อมกับขอภาพเล็กๆน้อยๆมาลงให้ได้ชมกัน

 • พลังแห่งสีสัน: Arthur x Lomography F²/400 Color Negative Film

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-03-03 ในหมวด #gear
  พลังแห่งสีสัน: Arthur x Lomography F²/400 Color Negative Film

  Arthur Pang ช่างภาพที่เกิดและเติบโตในฮ่องกง ชอบการถ่ายภาพทั้งในสตูดิโอและถ่ายแนว wildlife แต่สิ่งที่เขาบอกเราว่าชอบมากที่สุดคือการถ่ายภาพสตรีท และผลงานที่เรานำมาให้คุณชมนี้เป็นผลงานมุมมองของเขาผ่านฟิล์มตัวใหม่ล่าสุดของเรา Lomography F²/400 Color Negative!