สร้างนิทรรศการ LomoWall ด้วยตัวคุณเอง!

หากคุณต้องการสร้างนิทรรศการ LomoWall เป็นของตัวเองเพื่อร่วมในการเฉลิมฉลอง 25 ปี Lomography แล้วละก็ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้!

เครดิต: lomographyparis, lomographysoholondon & lomographynyc

นิทรรศการ LomoWall ครั้งนี้มีอะไรบ้าง ?

เราอยากเห็นทุกๆประเทศทั่วโลกร่วมกันแสดงพลังทางการถ่ายภาพออกมาผ่านมุมมองทางด้านวัฒนธรรมและวิถีชีวิต และเชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันผ่าน LomoWall ซึ่ง LomoWall นี้จะเป็น LomoWall ที่ใหญ่ที่สุดที่เราเคยสร้างขึ้นและเราอยากให้คุณมีส่วนร่วมในการสร้างนิทรรศการ LomoWall นี้ โดยเริ่มจากสร้างด้วยตัวของคุณเอง!

ถ้าอยากทำ LomoWall ของตัวเอง ต้องทำยังไง?

ก่อนอื่นเลยเราจะส่งรูปผู้ชนะที่เราได้คัดเลือกจากการแข่งขันตั้งแต่ตอนนี้จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2560 ให้กับคุณ โดยภาพที่เราเลือกจะเป็นภาพผลงานของผู้ชนะจากประเทศที่คุณอยู่และอีก 5 ประเทศทั่วโลกพร้อมส่งไปให้คุณเป็นไฟล์สำหรับปริ้นท์ดิจิตอล สิ่งที่คุณต้องทำคือพิมพ์ภาพออกมาและสร้าง LomoWall ทั้งนี้เชิญทุกคนที่คุณชื่นชอบมาฉลองร่วมกันกับตามแบบของคุณเอง! ซึ่งคุณสามารถดู ตัวอย่างบางส่วน ได้ที่นี่ ลองดูสิ่งที่พวกเขาทำและสร้างสรรค์ออกมาในแบบของคุณ!

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลและการแจกของรางวัล!

สำหรับใครที่สร้างนิทรรศการ LomoWall และส่งภาพที่ยอดเยี่ยมของคุณในคืนที่เริ่มเปิดให้บริการจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 50 ยูโร เพื่อซื้อสินค้าใน ร้านออนไลน์ของเรา นอกจากนี้เราจะใส่ชื่อของคุณลงไปสำหรับการลุ้นรางวัลรับกล้อง Lomo LC-A + รุ่นพิเศษอีก 5 ตัว และหากคุณไม่ชนะรางวัลใดๆ เหล่านี้เราจะส่งกล้อง Diana F + รุ่นพิเศษมาให้คุณแทน ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณส่งภาพเข้าประกวดและได้รับการคัดเลือกเราก็จะส่งภาพของคุณเข้าประกวดในการประกวดประจำปีของเราอย่าง TEN AND ONE Annual Lomography Photo Awards นั่นหมายความว่าคุณยังมีสิทธิ์จะได้ร่วมลุ้นรับรางวัลมากมาย, รวมถึงภาพของคุณอาจจะได้จัดแสดงที่สำนักงานใหญ่ของ Lomography ในเวียนนาอีกด้วย! ถ้าคุณยังไม่ได้แบ่งปันรูปถ่ายของคุณ สามารถเข้าไปได้ที่ การประกวด และส่งภาพของคุณตอนนี้

ประเทศใดบ้างที่สามารถเข้าร่วมได้?

เราเปิดให้ส่งภาพเข้าประกวดได้ทั้ง 196 ประเทศและเท่าที่เราทราบมาคือมีแต่ผู้คนยินดีที่จะจัดนิทรรศการ LomoWall กันมากมาย ซึ่งเราอยากจะทำความรู้จักกับทุกคนทั่วทุกมุมโลกเพื่อสัมผัสความมหัศจรรย์ในการถ่ายภาพ ดังนั้นอย่ากลัวที่จะพาเราไปที่นั่น

สามารถตั้งค่านิทรรศการ LomoWall ของตนเองได้ที่ไหน?

เราต้องการให้คุณสร้างสรรค์จินตนาการของคุณพร้อมกับช่วยเราสร้างนิทรรศการระดับโลกที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ สร้าง LomoWall ของคุณในสถานที่ที่ไม่มีใครคาดถึงอย่างเช่นในถ้ำที่เต็มไปด้วยแสงระยิบระยับ, กระท่อมในใจกลางทุ่งหญ้าทุนดรา,หรือเรือที่กำลังล่องไปใน Seven Seas — จากจุดสูงสุดของยอดเขาเอเวอเรสต์ จนไปถึงด้านล่างของแกรนด์แคนยอน, เราต้องการให้คุณช่วยเราในการจัดแสดงภาพบน LomoWalls

ลงชื่อสมัครใช้อย่างไร?

เป็นวิธีที่ง่ายมากๆในการลงชื่อสมัครเพื่อสร้างนิทรรศการ LomoWall สิ่งที่คุณต้องทำคือเข้าไปลงทะเบียนใน แบบฟอร์มนี้ และตรวจสอบว่ามี LomoHome ของตัวเองอยู่ เพื่อให้เราจะสามารถส่งบัตรกำนัลให้กับคุณได้!

ควรจัดนิทรรศการ LomoWall เมื่อไหร่?

คุณพร้อมที่จะเข้าร่วมการเฉลิมฉลองระดับโลกแล้วรึยัง? มาปล่อยจินตนาการและความสร้างสรรค์ของคุณโดยการส่งภาพเข้าประกวด หรือลงทะเบียน เพื่อร่วมต้นเฉลิมฉลองกับเรากัน!

2017-08-28 #วัฒนธรรม

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-22 ในหมวด
  ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  สำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 33 ปี กล้อง LC-A และครบรอบ 25 ปี Lomography เราเลยถือโอกาสนี้นำภาพและบทสัมภาษณ์จาก LomoAmigo หลายๆท่านที่ได้ใช้งานกล้องทั้ง LC-A+ และ LC-Wide มาให้ชมกัน จะเป็นใครบ้างไปดูกันเลยจ้า

 • เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี Lomography

  2017-07-25 #วัฒนธรรม
  เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี Lomography

  สำหรับการเฉลิมฉลองปีที่ 25 นี้ เราจะสร้างนิทรรศการภาพ LomoWall ขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลโม่ โดยเราอยากให้คุณมาร่วมการเฉลิมฉลองนี้กับเรา ซึ่งเรามีกิจกรรมต่างๆให้คุณได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับงานนี้ และที่สำคัญเรายังมีรางวัลใหญ่รอคุณอยู่ด้วย!

 • ทิปส์การใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat Glass: Catch the sunset

  2017-03-23 #ข่าวสาร
  ทิปส์การใช้งานกล้อง Lomo'Instant Automat Glass: Catch the sunset

  หน้าร้อนแบบนี้เป็นเวลาที่ดีที่จะเก็บภาพแดดเลยว่ามั้ย? ยิ่งได้เก็บภาพช่วงเวลา Golden hour ด้วยกล้อง Lomo'Instant Automat Glass แล้วละก็...

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Oktomat

  กล้อง Oktomat

  Oktomat กล้องฟิล์ม 35mm ตัวเล็กน่ารัก ที่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ 8 เฟรมในภาพเดียวกัน ทำให้มันเหมือนกล้องถ่ายหนังสั้นๆที่ราคาประหยัด โดยบันทึกแอคชั่นได้ 8 ช็อตใน 2.5 วินาที

 • ครบรอบ 10 ปีกล้อง Diana: ขอแนะนำกล้อง Diana F+ Anniversary Edition กล้องรุ่นพิเศษตัวล่าสุดของเรา

  2017-10-18 #gear
  ครบรอบ 10 ปีกล้อง Diana: ขอแนะนำกล้อง Diana F+ Anniversary Edition กล้องรุ่นพิเศษตัวล่าสุดของเรา

  เจ้าหญิงของ Lomography กลับมาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นอเมริกันในช่วงยุค 60 สุดคลาสสิกกับกล้อง Diana F+ รุ่นครบรอบ 10 ปี กล้องที่เป็นที่รักของใครหลายคน ซึ่งออกแบบมาในโทนสนุกสนานด้วยสีแดงและสีฟ้าพาสเทล แต่งแต้มด้วยจุดเด่นอย่างตัวเลนส์สีทองเพื่อให้ดูเรโทรมากยิ่งขึ้น

 • Lomographers Throughout the Years โดย Superlighter

  2017-08-18 #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Superlighter

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Aurelio Laloni หรือที่เรารู้จักในชื่อของ Superlighter

 • Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  2017-08-09 #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Julija Svetlova หรือที่รู้จักกันในชื่อ Neja ซึ่งอยู่ในคอมมิวนิตี้ของเรามานานกว่า 15 ปีแล้ว!

 • ข่าวสารร้านค้า

  ชุดประหยัด LC-A Iblazr

  ชุดประหยัด LC-A Iblazr

  การถ่ายภาพในที่แสงน้อยจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ด้วยชุดประหยัดที่รวมกล้อง LC-A และแฟลช Iblazr เข้าไว้ด้วยกัน พร้อมลดราคา 20%!

 • เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นด้วยกล้องฟิล์ม Lomography Simple Use

  2017-04-19 #gear #ข่าวสาร
  เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นด้วยกล้องฟิล์ม Lomography Simple Use

  หากคุณต้องการถ่ายภาพอนาล็อกให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เรามีทางเลือกง่ายๆให้คุณกับกล้อง Lomography Simple Use Film Camera พร้อมฟิล์ม Lomography Color Negative 400 และเจลสีคัลเลอร์แฟลช สำหรับการเพิ่มสีสันให้กับภาพถ่ายของคุณ!

 • หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านกล้องโลโม่ในปี 1992

  2017-07-24 #วัฒนธรรม
  หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านกล้องโลโม่ในปี 1992

  นี่คือภาพ Lomography ที่ถ่ายในปี 1992 รวมช่วงเวลาที่แสนพิเศษรวมถึงงานแต่งงานและวันหนึ่งที่ชายหาดในปีนั้น

 • Showcase Lomography Color Negative 800 Film: คุณต้อง tongsouthern

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-08 ในหมวด #ผู้คน
  Showcase Lomography Color Negative 800 Film: คุณต้อง tongsouthern

  เราได้เห็นผลงานของคุณต้อง (tongsouthern) ผ่านโซเชียลมาสักพัก และได้เห็นถึงผลงานที่น่าดึงดูดอยู่หลายๆเซ็ตด้วยกัน โดยผลงานในแต่ละชุดของคุณต้องส่วนใหญ่นั้นจะเป็นผลงานจากฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ของเรา ว่าแล้ว ขอยืมตัวคุณต้องมาสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันหน่อยดีกว่า

 • ข่าวสารร้านค้า

  Lomography Deal

  Lomography Deal

  พบกับ Lomography Deal! สำหรับใครที่กำลังหาของลดราคา ดูได้ที่นี่เลย

 • Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-11-23 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  ในช่วงปลายฝนต้นหนาว กับการเดินทางสุดยากลำบากกับถนนหนทางที่ไม่ค่อยอำนวยซักเท่าไหร่ แต่เพื่อไปหาเด็กดอยตัวน้อยๆ ที่ ศศช โขะโทะ จังหวัดตาก เราต้องไปให้ได้ โดยผลลัพธ์ที่ได้จากทริปนี้คือความสุขของการให้ ชมภาพความทรงจำของเราผ่านกล้อง Lomography Simple Use กันเถอะ :)

 • ทีเด็ด !! ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ฟิล์มยอดนิยมที่ใครๆเขาก็บอกว่าของมันต้องมี

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-01-05 ในหมวด #ข่าวสาร
  ทีเด็ด !! ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ฟิล์มยอดนิยมที่ใครๆเขาก็บอกว่าของมันต้องมี

  หากพูดถึงฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เรามักจะได้ยินเรื่องที่ประทับจิตประทับใจจากช่างภาพหลายๆคนที่ได้ลองฟิล์มตัวนี้ ก็แน่ล่ะ ตัวฟิล์มของเรามีทีเด็ด(ไม่ใช่ร้านแถวสะพานควายนะ) ทั้งในเรื่องความละมุน ความยืดหยุ่นให้กับการถ่ายภาพ ใช้งานได้ทั้งในที่แสงน้อยและแสงปกติ วันนี้เราเลยขอนำภาพตัวอย่างจากคอมมูนิตี้ของเราและแนะนำร้านที่พร้อมเสิร์ฟฟิล์มตัวนี้ อย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า

 • Harmonious: ภาพถ่ายด้วยฟิล์ม F2/400 โดย แอร์ วัฒนา(Wattana)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-28 ในหมวด #ผู้คน #places
  Harmonious: ภาพถ่ายด้วยฟิล์ม F2/400 โดย แอร์ วัฒนา(Wattana)

  สำหรับภาพถ่ายเซ็ตนี้ หลายๆคนอาจจะมีอิจฉากันเล็กน้อยเพราะเป็นภาพเซ็ตจากฟิล์ม Lomography f2/400 ฟิล์มรุ่น limited edition ที่หลายๆคนถามหากัน โดยผลงานที่เราเห็นแนวป่า และหญิงสาวแบบนี้จะเป็นผลงานของใครไปไม่ได้นอกจากพี่แอร์ วัฒนา พร้อมแล้วไปชมภาพผลงานกันได้เลยจ้า :)