เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี Lomography

2017-07-25

ในปี 1992 ได้เกิดการค้นพบการถ่ายภาพแนวใหม่โดยมีเรื่องของความคิดสร้างสรรค์และการทดลองเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงเหล่าผู้สร้างสรรค์ต่างๆได้สร้างผลงานที่อิสระ,ไร้กฎเกณฑ์, และเหล่าผู้สร้างสรรค์เหล่านั้นได้เก็บภาพช่วงเวลาที่แต่ละคนได้แสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา และนี่คือ Lomography! โดยตอนนี้พวกเรากำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 และ เราจะเฉลิมฉลองด้วยการนำภาพที่สร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก ทั้งจากกล้องโลโม่และจากช่างภาพโลโม่ มาจัดเป็นเป็นนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ของเรา รวมถึงมีปาร์ตี้ให้คุณได้สนุกสนานกันอีกด้วย

ด้วยความเชื่อที่ว่าความคิดสร้างสรรค์สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกมุมของโลก เราเลยได้ศึกษาภาพถ่ายจากถิ่นประเทศต่างๆ พร้อมชมวัฒนธรรมที่ทุกคนช่วยกันแบ่งปันถ่ายทอดให้เราได้เห็นกัน และเราก็มีความคิดที่จะสร้างความเชื่อมโยงนี้เข้ากับโปรเจกต์ LomoWalls โดยเราจะนำภาพที่พวกคุณส่งเข้าประกวดภาพที่รวบรวมไว้เหล่านี้จะถูกนำมาจากทั่วโลกเพื่อให้เราสามารถมองเห็นโลกผ่านสายตาของเราได้ เริ่มได้โดยคุณเข้าร่วมกับเรา!

รูปที่สามารถส่งเข้าประกวดนั้นไม่จำกัดว่าจะเป็นรูปที่ประเทศของคุณเท่านั้น คุณสามารถแชร์วัฒนธรรมในประเทศของคุณ หรือแบ่งปันภาพที่คุณได้เรียนรู้จากการได้ไปผจญภัยในประเทศต่างๆ โดยสามารถส่งภาพเข้าประกวดได้สูงสุด 10 ภาพในแต่ละหมด และภาพที่ดีที่สุดของคุณจะถูกคัดเลือกให้เข้าไปอยู่ใน LomoWalls ซึ่งจะมีผู้ชนะสูงสุดถึง 100 คนจากทุกประเภท และภาพทั้งหมดที่ได้รับรางวัลจะได้รับการคัดเลือกเข้าสู่การประกวดประจำปี TEN AND ONE Annual Lomography Photo Awards อีกด้วย ทุกๆคนมีสิทธิ์ที่จะได้เป็นผู้ชนะพร้อมรับของรางวัลมากมาย รวมถึงจะได้แสดงผลงานที่สำนักงานใหญ่ที่กรุงเวียนนาอีกด้วย! ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การประกวด และเข้าไปสร้างผลงานในนั้นได้เลย

ไม่ได้มีเพียงแค่เราคนเดียวเท่านั้นที่จะสร้างงานศิลปะจากภาพถ่ายของผู้ชนะขึ้นมาได้ โดยไม่ว่าคุณจะอยู่ในถ้ำที่ระยิบระยับ,อยู่ในอิกลูกลางขั้วโลกเหนือ หรืออยู่บนเรือในทะเลเซเว่นซี เราอยากให้คุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์นี้ และสร้าง LomoWall ของคุณเอง เพียงกรอกข้อมูลเพื่อ ลงทะเบียน และเราจะส่งรูปถ่ายที่ได้รับรางวัลไปให้คุณปริ้นท์และสร้าง LomoWall เป็นของตัวเอง!

โดยสำหรับทุกคนที่ได้ร่วมสร้างนิทรรศการ LomoWall ของตัวเองและส่งภาพเจ๋งๆในคืนที่เปิดโชว์นิทรรศการนี้ คุณจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 50 ยูโรเพื่อใช้จ่ายใน ร้านออนไลน์ของเรา และนอกจากนี้พวกเราจะใส่ชื่อของคุณลงไปในการสุ่มชิงรางวัล รับกล้อง Lomo LC-A + รุ่นพิเศษ และหากคุณไม่ได้รางวัลนี้ ก็อาจจะได้รับเป็นกล้อง Diana F + รุ่นพิเศษแทนก็ได้นะ อย่าลืมชวนเพื่อนมาร่วมงานปาร์ตี้ด้วยล่ะ

นิทรรศการ LomoWall ของเราเป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเฉลิมฉลอง 25 ปี Lomography เท่านั้น โดยคุณสามารถมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลอื่นสำหรับการเฉลิมฉลองครั้งนี้ได้อีก อย่าลืมติดตามเราในช่องทางต่างๆทั้งทางเว็บไซต์หลัก, Facebook, Instagram เพื่อคอยดูข่าวสารเกี่ยวกับ 25 ปี กับ Lomography ติดตามว่าเราจะจัดงานปาร์ตี้กันที่ไหน,มีของรางวัลอะไรให้ร่วมลุ้น และกิจกรรมอะไรให้ร่วมสนุก เรายังมีอะไรสนุกๆให้ร่วมทำกันอีกเพียบ

คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับ การสร้างนิทรรศการ LomoWall ของคุณเอง ได้ที่นี่

แปลโดย Maytage น้องฝึกงานคนล่าสุดของเราจ้า

เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-07-25 ในหมวด #วัฒนธรรม

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-22 ในหมวด
  ภาพจากกล้อง Lomo LC-A+ และ LC-Wide ฝีมือ LomoAmigo ของเรา!

  สำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 33 ปี กล้อง LC-A และครบรอบ 25 ปี Lomography เราเลยถือโอกาสนี้นำภาพและบทสัมภาษณ์จาก LomoAmigo หลายๆท่านที่ได้ใช้งานกล้องทั้ง LC-A+ และ LC-Wide มาให้ชมกัน จะเป็นใครบ้างไปดูกันเลยจ้า

 • สุดยอดอัลบั้มภาพที่ดีที่สุด ปี 2016

  เขียนโดย Lomography เมื่อ 2016-12-30 ในหมวด #ข่าวสาร
  สุดยอดอัลบั้มภาพที่ดีที่สุด ปี 2016

  นี่เป็นการรวบรวมอัลบั้มภาพสุดเจ๋งที่อยู่ในคอมมิวนิตี้ในปีนี้ โดยแต่ละภาพสามารถบอกเล่าถึงเรื่องราวที่น่าสนใจของคนในชุมชนเราและยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเรามีความสามารถในการถ่ายภาพขนาดไหน! ไปชมภาพถ่ายเหล่านั้นกัน!

 • LomoCommunity : Sobetion

  เขียนโดย sswimon เมื่อ 2016-12-27 ในหมวด #ผู้คน
  LomoCommunity : Sobetion

  เป็นอีกครั้งที่เรานึกถึงชาวโลโม่ที่อยู่ในคอมมิวนิตี้ของเรามาอย่างยาวนาน วันนี้เราจะแนะนำให้ได้รู้จักกับสมาชิกโลโม่ที่อยู่ในคอมมิวนิตี้เรามานานกว่า 5 ปี มาดูกันว่าอะไรที่ทำให้พี่เขาติดใจใช้กล้องโลโม่มาตลอด

  1
 • ข่าวสารร้านค้า

  ชุดรวมฟิล์ม LomoChrome Turquoise XR 100-400 ทั้ง 2 ขนาด

  ชุดรวมฟิล์ม LomoChrome Turquoise XR 100-400 ทั้ง 2 ขนาด

  จากความนิยมของฟิล์ม LomoChrome Purple จนมาถึงฟิล์ม LomoChrome Turquoise ที่จะย้อมสีของภาพให้แตกต่างไปจากความเป็นจริง มันจะเปลี่ยนโทนสีท้องฟ้าให้เป็นสีเหลืองทอง เปลี่ยนสีเขียวของทุ่งหญ้าให้เป็นสีเขียวมรกต และเปลี่ยนผิวของคนให้เป็นสีฟ้า

 • ดูสิว่าใครกำลังกลับมา... มาสั่งซื้อฟิล์ม Lomography Color Negative F²/400 กันอีกซักรอบดีมั้ย?

  เขียนโดย pan_dre เมื่อ 2017-05-10 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  ดูสิว่าใครกำลังกลับมา... มาสั่งซื้อฟิล์ม Lomography Color Negative F²/400 กันอีกซักรอบดีมั้ย?

  เมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเราได้ปล่อยฟิล์มขนาด 35 มม. อย่างฟิล์ม Lomography Color Negative F²/400 ให้คนทั่วโลกได้เห็นกัน โดยเราได้ฟิล์มล็อตสุดท้ายมาจากโรงงานทำฟิล์มแห่งนึงในอิตาลีและเก็บรักษามันเอาไว้กว่า 7 ปี และในที่สุดเราก็ได้นำออกมาลองใช้งาน และพบว่าสีของมันช่างนุ่มนวล ให้โทนที่อบอุ่นมีความนอสทราเจียนิดๆ รวมถึงมีคาแร็กเตอร์แบบฟิล์ม X-Pro เล็กๆ และแน่นอนว่าทุกคนทั่วโลกต่างหลงรักและรีบเป็นเจ้าของจนกระทั่งฟิล์มตัวนี้ sold out กันทั่วโลก

 • Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-09 ในหมวด #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Julija Svetlova หรือที่รู้จักกันในชื่อ Neja ซึ่งอยู่ในคอมมิวนิตี้ของเรามานานกว่า 15 ปีแล้ว!

  2017-08-09
 • Lomographers Throughout the Years โดย Superlighter

  เขียนโดย lomographymagazine เมื่อ 2017-08-18 ในหมวด #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Superlighter

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Aurelio Laloni หรือที่เรารู้จักในชื่อของ Superlighter

 • ข่าวสารร้านค้า

  ฟิล์ม LomoChrome Purple 35มม. สูตรใหม่

  ฟิล์ม LomoChrome Purple 35มม. สูตรใหม่

  บันทึกเรื่องราวในหน้าร้อนของคุณด้วยฟิล์ม LomoChrome Purple 35มม. ! ฟิล์มสีม่วงสูตรปรับปรุงใหม่ โดยคุณสามารถปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 100-400 เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้แต่มีความพิเศษเพิ่มขึ้น หากอยากรู้ว่าพิเศษยังไง เราแนะนำให้ทดลองด้วยตัวเองจากการสั่งซื้อในร้านออนไลน์ของเรา!

 • Lomography Workshop: Swirly Bokeh Magic with Lomography Art Lenses

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2016-09-15 ในหมวด #ข่าวสาร
  Lomography Workshop: Swirly Bokeh Magic with Lomography Art Lenses

  กิจกรรมที่จะพาคุณมาทำความรู้จักกับเลนส์มือหมุนในตระกูล Lomography Art ทุกตัวแบบเจาะลึก ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้วิธีการใช้งานและการดึงจุดเด่นของเลนส์ออกมา พร้อมกับได้ทดลองใช้เลนส์ของจริง ใครสนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้สามารถดูรายละเอียดได้เลย

  2016-09-15
 • บรรยากาศงาน Lomography Workshop: Swirly Bokeh Magic with Lomography Art Lenses

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2016-09-29 ในหมวด #ข่าวสาร #ผู้คน #คำแนะนำ
  บรรยากาศงาน Lomography Workshop: Swirly Bokeh Magic with Lomography Art Lenses

  วันนี้เรานำภาพบรรยากาศงาน Lomography Workshop: Swirly Bokeh Magic with Lomography Art Lenses ในวันเสาร์ที่ผ่านมา มาให้ชมกัน ใครที่พลาดไปติดตามข่าวสารครั้งหน้าไว้ให้ดี!

  1
 • เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นด้วยกล้องฟิล์ม Lomography Simple Use

  เขียนโดย Lomography เมื่อ 2017-04-19 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  เก็บความมีชีวิตชีวาที่เกิดขึ้นด้วยกล้องฟิล์ม Lomography Simple Use

  หากคุณต้องการถ่ายภาพอนาล็อกให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เรามีทางเลือกง่ายๆให้คุณกับกล้อง Lomography Simple Use Film Camera พร้อมฟิล์ม Lomography Color Negative 400 และเจลสีคัลเลอร์แฟลช สำหรับการเพิ่มสีสันให้กับภาพถ่ายของคุณ!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Milano

  กล้อง Lomo'Instant Milano

  ถ่ายสแนปแบบมีสไตล์และถ่ายได้อย่างรวดเร็วด้วยเครื่องมือที่สุดสร้างสรรค์นี้ โดยชุดกล้อง Lomo'Instant Milano ประกอบด้วย กล้อง Lomo'Instant Milano Edition และเลนส์ 3 ตัว(เลนส์ Close-Up, เลนส์ Portrait และเลนส์ Fisheye) เพียงแค่ชุดนี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการถ่ายภาพแบบสร้างสรรค์ในทุกๆโหมด คุณจะได้ภาพที่สุดสร้างสรรค์ภายในระยะเวลาแค่กดชัตเตอร์ครั้งเดียว เติมความสดใสในตัวด้วยการถ่ายภาพ Instant จากกล้อง Lomo'Instant Milano Edition! ราคา 4,780 บาท (ยังไม่รวมค่าบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีอีก 550 บาท)

 • Tough night by Gongtairoop: Lomography Color Negative 800 ISO 120

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2016-11-04 ในหมวด #gear #ผู้คน
  Tough night by Gongtairoop: Lomography Color Negative 800 ISO 120

  Tough Night เป็นชื่ออัลบั้มที่เราขอให้ กล้อง ปิยะทัศน์ ช่างภาพอิสระตั้งชื่อให้กับภาพเซ็ตนี้ โดยภาพชุดที่คุณจะได้เห็นเป็นภาพที่ถ่ายด้วยฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ISO ขนาด 120 ไปชมภาพกันได้เลย!

 • Harmonious: ภาพถ่ายด้วยฟิล์ม F2/400 โดย แอร์ วัฒนา(Wattana)

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-28 ในหมวด #ผู้คน #places
  Harmonious: ภาพถ่ายด้วยฟิล์ม F2/400 โดย แอร์ วัฒนา(Wattana)

  สำหรับภาพถ่ายเซ็ตนี้ หลายๆคนอาจจะมีอิจฉากันเล็กน้อยเพราะเป็นภาพเซ็ตจากฟิล์ม Lomography f2/400 ฟิล์มรุ่น limited edition ที่หลายๆคนถามหากัน โดยผลงานที่เราเห็นแนวป่า และหญิงสาวแบบนี้จะเป็นผลงานของใครไปไม่ได้นอกจากพี่แอร์ วัฒนา พร้อมแล้วไปชมภาพผลงานกันได้เลยจ้า :)

 • การเปรียบเทียบระหว่างฟิล์มเนกาทีฟ Lomography และ Kodak Portra โดย Negative Feedback!

  เขียนโดย lomographynyc เมื่อ 2016-08-20 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  การเปรียบเทียบระหว่างฟิล์มเนกาทีฟ Lomography และ Kodak Portra โดย Negative Feedback!

  เมื่อทีม Negative Feedback ได้นำฟิล์มสีเนกาทีฟ Lomography 400 ของเรา ไปใช้ถ่ายและเปรียบเทียบกับฟิล์ม Kodak Portra 400 มาดูกันว่าฟิล์มสองตัวนี้มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง!

  2016-08-20