เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี Lomography

ในปี 1992 ได้เกิดการค้นพบการถ่ายภาพแนวใหม่โดยมีเรื่องของความคิดสร้างสรรค์และการทดลองเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงเหล่าผู้สร้างสรรค์ต่างๆได้สร้างผลงานที่อิสระ,ไร้กฎเกณฑ์, และเหล่าผู้สร้างสรรค์เหล่านั้นได้เก็บภาพช่วงเวลาที่แต่ละคนได้แสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา และนี่คือ Lomography! โดยตอนนี้พวกเรากำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 และ เราจะเฉลิมฉลองด้วยการนำภาพที่สร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลก ทั้งจากกล้องโลโม่และจากช่างภาพโลโม่ มาจัดเป็นเป็นนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ของเรา รวมถึงมีปาร์ตี้ให้คุณได้สนุกสนานกันอีกด้วย

ด้วยความเชื่อที่ว่าความคิดสร้างสรรค์สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกมุมของโลก เราเลยได้ศึกษาภาพถ่ายจากถิ่นประเทศต่างๆ พร้อมชมวัฒนธรรมที่ทุกคนช่วยกันแบ่งปันถ่ายทอดให้เราได้เห็นกัน และเราก็มีความคิดที่จะสร้างความเชื่อมโยงนี้เข้ากับโปรเจกต์ LomoWalls โดยเราจะนำภาพที่พวกคุณส่งเข้าประกวดภาพที่รวบรวมไว้เหล่านี้จะถูกนำมาจากทั่วโลกเพื่อให้เราสามารถมองเห็นโลกผ่านสายตาของเราได้ เริ่มได้โดยคุณเข้าร่วมกับเรา!

รูปที่สามารถส่งเข้าประกวดนั้นไม่จำกัดว่าจะเป็นรูปที่ประเทศของคุณเท่านั้น คุณสามารถแชร์วัฒนธรรมในประเทศของคุณ หรือแบ่งปันภาพที่คุณได้เรียนรู้จากการได้ไปผจญภัยในประเทศต่างๆ โดยสามารถส่งภาพเข้าประกวดได้สูงสุด 10 ภาพในแต่ละหมด และภาพที่ดีที่สุดของคุณจะถูกคัดเลือกให้เข้าไปอยู่ใน LomoWalls ซึ่งจะมีผู้ชนะสูงสุดถึง 100 คนจากทุกประเภท และภาพทั้งหมดที่ได้รับรางวัลจะได้รับการคัดเลือกเข้าสู่การประกวดประจำปี TEN AND ONE Annual Lomography Photo Awards อีกด้วย ทุกๆคนมีสิทธิ์ที่จะได้เป็นผู้ชนะพร้อมรับของรางวัลมากมาย รวมถึงจะได้แสดงผลงานที่สำนักงานใหญ่ที่กรุงเวียนนาอีกด้วย! ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การประกวด และเข้าไปสร้างผลงานในนั้นได้เลย

ไม่ได้มีเพียงแค่เราคนเดียวเท่านั้นที่จะสร้างงานศิลปะจากภาพถ่ายของผู้ชนะขึ้นมาได้ โดยไม่ว่าคุณจะอยู่ในถ้ำที่ระยิบระยับ,อยู่ในอิกลูกลางขั้วโลกเหนือ หรืออยู่บนเรือในทะเลเซเว่นซี เราอยากให้คุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์นี้ และสร้าง LomoWall ของคุณเอง เพียงกรอกข้อมูลเพื่อ ลงทะเบียน และเราจะส่งรูปถ่ายที่ได้รับรางวัลไปให้คุณปริ้นท์และสร้าง LomoWall เป็นของตัวเอง!

โดยสำหรับทุกคนที่ได้ร่วมสร้างนิทรรศการ LomoWall ของตัวเองและส่งภาพเจ๋งๆในคืนที่เปิดโชว์นิทรรศการนี้ คุณจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 50 ยูโรเพื่อใช้จ่ายใน ร้านออนไลน์ของเรา และนอกจากนี้พวกเราจะใส่ชื่อของคุณลงไปในการสุ่มชิงรางวัล รับกล้อง Lomo LC-A + รุ่นพิเศษ และหากคุณไม่ได้รางวัลนี้ ก็อาจจะได้รับเป็นกล้อง Diana F + รุ่นพิเศษแทนก็ได้นะ อย่าลืมชวนเพื่อนมาร่วมงานปาร์ตี้ด้วยล่ะ

นิทรรศการ LomoWall ของเราเป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเฉลิมฉลอง 25 ปี Lomography เท่านั้น โดยคุณสามารถมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลอื่นสำหรับการเฉลิมฉลองครั้งนี้ได้อีก อย่าลืมติดตามเราในช่องทางต่างๆทั้งทางเว็บไซต์หลัก, Facebook, Instagram เพื่อคอยดูข่าวสารเกี่ยวกับ 25 ปี กับ Lomography ติดตามว่าเราจะจัดงานปาร์ตี้กันที่ไหน,มีของรางวัลอะไรให้ร่วมลุ้น และกิจกรรมอะไรให้ร่วมสนุก เรายังมีอะไรสนุกๆให้ร่วมทำกันอีกเพียบ

คุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับ การสร้างนิทรรศการ LomoWall ของคุณเอง ได้ที่นี่

แปลโดย Maytage น้องฝึกงานคนล่าสุดของเราจ้า

2017-07-25 #วัฒนธรรม

ขอบคุณจากใจ

Thanks

หากไม่มีพวกคุณทั้ง 2 พันกว่าคนที่สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เราคงไม่สามารถทำให้โปรเจกต์นี้เกิดขึ้นจริงได้แน่ๆ เราขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนกล้อง Diana Instant Square ของเรา ซึ่งคุณจะได้สัมผัสความสวยงามที่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้ หากคุณเพิ่งเห็นโปรเจกต์นี้และอยากเป็นเจ้าของมันละก็ เราพร้อมให้คุณสั่งซื้อล่วงหน้าใน ร้านออนไลน์ของเรา ขอให้สนุกกับช่วงเวลาของการสร้างสรรค์นี้นะ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • สร้างนิทรรศการ LomoWall ด้วยตัวคุณเอง!

  2017-08-28 #วัฒนธรรม
  สร้างนิทรรศการ LomoWall ด้วยตัวคุณเอง!

  หากคุณต้องการสร้างนิทรรศการ LomoWall เป็นของตัวเองเพื่อร่วมในการเฉลิมฉลอง 25 ปี Lomography แล้วละก็ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้!

 • Lomography 1st roll - ฟิล์มโลโม่ม้วนแรกจาก mei

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-11-30 ในหมวด
  Lomography 1st roll - ฟิล์มโลโม่ม้วนแรกจาก mei

  ยังจำภาพถ่ายจากฟิล์มโลโม่ม้วนแรกของคุณกันได้รึเปล่า? สำหรับคอลัมน์ใหม่อย่าง Lomography 1st roll นี้ เราจะนำเอาภาพจากฟิล์มโลโม่ม้วนแรกจากหลายๆคนมาให้คุณได้ชม พร้อมบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับรูปของพวกเขาเหล่านั้น(รวมถึงเรื่องอื่นๆ) โดยคนแรกที่เรานำมาแนะนำให้คุณรู้จักกัน เป็นเพื่อนของเราที่ไม่เคยถ่ายภาพฟิล์มมาก่อน มาดูภาพจากความทรงจำของเธอกันเลย!

 • ครบรอบ 10 ปีกล้อง Diana: ขอแนะนำกล้อง Diana F+ Anniversary Edition กล้องรุ่นพิเศษตัวล่าสุดของเรา

  2017-10-18 #gear
  ครบรอบ 10 ปีกล้อง Diana: ขอแนะนำกล้อง Diana F+ Anniversary Edition กล้องรุ่นพิเศษตัวล่าสุดของเรา

  เจ้าหญิงของ Lomography กลับมาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นอเมริกันในช่วงยุค 60 สุดคลาสสิกกับกล้อง Diana F+ รุ่นครบรอบ 10 ปี กล้องที่เป็นที่รักของใครหลายคน ซึ่งออกแบบมาในโทนสนุกสนานด้วยสีแดงและสีฟ้าพาสเทล แต่งแต้มด้วยจุดเด่นอย่างตัวเลนส์สีทองเพื่อให้ดูเรโทรมากยิ่งขึ้น

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Yangon

  กล้อง Lomo'Instant Yangon

  สนุกสนานกับการถ่ายภาพอินแสตนท์ด้วยกล้องสุดสร้างสรรค์อย่าง Lomo'Instnant Yangon ที่มีโหมดให้คุณเลือกใช้งานอย่างหลากหลาย แถมยืดหยุ่นเพราะคุณสามารถปรับรูรับแสงเองได้! ราคา 3,680 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  2017-08-09 #ผู้คน
  Lomographers Throughout the Years โดย Neja

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 25 ของเรา เราจึงไปสัมภาษณ์ชาวโลโม่ในคอมมิวนิตี้ของเราทั้ง 25 คน และพามาให้คุณได้รู้จักกัน สำหรับชาวโลโม่คนนี้คือ Julija Svetlova หรือที่รู้จักกันในชื่อ Neja ซึ่งอยู่ในคอมมิวนิตี้ของเรามานานกว่า 15 ปีแล้ว!

 • หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านกล้องโลโม่ในปี 1992

  2017-07-24 #วัฒนธรรม
  หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านกล้องโลโม่ในปี 1992

  นี่คือภาพ Lomography ที่ถ่ายในปี 1992 รวมช่วงเวลาที่แสนพิเศษรวมถึงงานแต่งงานและวันหนึ่งที่ชายหาดในปีนั้น

 • ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  2018-06-11 #gear
  ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  ข่าวดี ฟิล์ม Lomography 120 เข้าสต็อกมาทันให้คุณได้ใช้ในช่วงหน้าร้อนนี้แล้ว ไปเก็บภาพเจ๋งๆได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Sanremo

  กล้อง Lomo'Instant Sanremo

  กล้อง Instant ขนาดพกพาที่มาพร้อมความสร้างสรรค์มากมายให้คุณเลือกใช้ โดยคุณสามารถปรับรูรับแสงและความแรงของแฟลชเองได้ตามต้องการ รวมถึงสามารถใส่ลูกเล่นได้มากมายทั้งเลนส์เสริม,ถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,เปลี่ยนสีแฟลชได้โดยการใช้เจลสี(มีให้ในชุด) เป็นเจ้าของกันได้เลย!

 • Showcase Lomography Color Negative 800 Film: คุณต้อง tongsouthern

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-08 ในหมวด #ผู้คน
  Showcase Lomography Color Negative 800 Film: คุณต้อง tongsouthern

  เราได้เห็นผลงานของคุณต้อง (tongsouthern) ผ่านโซเชียลมาสักพัก และได้เห็นถึงผลงานที่น่าดึงดูดอยู่หลายๆเซ็ตด้วยกัน โดยผลงานในแต่ละชุดของคุณต้องส่วนใหญ่นั้นจะเป็นผลงานจากฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ของเรา ว่าแล้ว ขอยืมตัวคุณต้องมาสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันหน่อยดีกว่า

 • Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2017-11-23 ในหมวด #วัฒนธรรม #places
  Maytage's Diarys: จิตอาสาครั้งแรกของเรากับเด็กดอยสุดน่าฮัก ณ ตาก ความสุขถ่ายทอดผ่าน Lomography Simple Use Flim Camera (แถมด้วยน้ำตกทีลอซู :D)

  ในช่วงปลายฝนต้นหนาว กับการเดินทางสุดยากลำบากกับถนนหนทางที่ไม่ค่อยอำนวยซักเท่าไหร่ แต่เพื่อไปหาเด็กดอยตัวน้อยๆ ที่ ศศช โขะโทะ จังหวัดตาก เราต้องไปให้ได้ โดยผลลัพธ์ที่ได้จากทริปนี้คือความสุขของการให้ ชมภาพความทรงจำของเราผ่านกล้อง Lomography Simple Use กันเถอะ :)

 • ทีเด็ด !! ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ฟิล์มยอดนิยมที่ใครๆเขาก็บอกว่าของมันต้องมี

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-01-05 ในหมวด #ข่าวสาร
  ทีเด็ด !! ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 ฟิล์มยอดนิยมที่ใครๆเขาก็บอกว่าของมันต้องมี

  หากพูดถึงฟิล์ม Lomography Color Negative 800 เรามักจะได้ยินเรื่องที่ประทับจิตประทับใจจากช่างภาพหลายๆคนที่ได้ลองฟิล์มตัวนี้ ก็แน่ล่ะ ตัวฟิล์มของเรามีทีเด็ด(ไม่ใช่ร้านแถวสะพานควายนะ) ทั้งในเรื่องความละมุน ความยืดหยุ่นให้กับการถ่ายภาพ ใช้งานได้ทั้งในที่แสงน้อยและแสงปกติ วันนี้เราเลยขอนำภาพตัวอย่างจากคอมมูนิตี้ของเราและแนะนำร้านที่พร้อมเสิร์ฟฟิล์มตัวนี้ อย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Oxford

  แรงบันดาลใจจากเมืองที่ถูกขนานนามว่า "City of Dreaming Spires" กล้อง Lomo’Instant Oxford ตัวใหม่จึงเป็นเสมือนตัวแทนของความฉลาดเฉลียว เราได้ช่วยกันคิดค้นและสร้างสรรค์ให้กล้องมาในโทนสีเขียวมะกอก พร้อมโหมดถ่ายภาพสามแบบที่แตกต่างกัน ระบบเลนส์ในตัวที่ล้ำสมัย และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์ภาพอันยอดเยี่ยม กล้องตัวเล็กๆที่มาพร้อมกับความฉลาดตัวนี้ จะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน ชุดพร้อมเลนส์ราคา 5,330 บาท กล้องอย่างเดียวราคา 4,230 บาท(ราคาโอนเงินสำหรับบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษี) โดยสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ผ่านร้านค้าออนไลน์ของเรา * สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดปัญหาในการสั่งซื้อ โทร 098-403-6338

 • Showcase เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art: คุณต้อง (tongsouthern)

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-04-27 ในหมวด
  Showcase เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art: คุณต้อง (tongsouthern)

  หลังจากที่คุณต้อง (tongsouthern) เคยได้มาพูดคุยกับเราในเรื่องของฟิล์มตัวโปรด ฟิล์ม Lomography Color Negative 800 iso เราก็สังเกตเห็นว่าส่วนใหญ่คุณต้องชอบถ่ายแนว Portrait ดังนั้นเราเลยติดต่อให้คุณต้องได้ลองใช้เลนส์ New Jupiter 3+1.5/50 L39/M Art ของเราดู ชมภาพถ่ายสาวๆพร้อมอัพเดทชีวิตคุณต้องกัน

 • รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เขียนโดย maytage เมื่อ 2018-02-16 ในหมวด #วัฒนธรรม #ข่าวสาร #ผู้คน #places
  รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม Love Water Love World Season 4 และโฉมหน้าผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากโลโม่!

  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Lomography Thailand ได้ร่วมไปร่วมกิจกรรมในโครงการ "Love Water Love World Season 4" กับเปา และคลื่นวิทยุ Get 102.5 ซึ่งในวันนั้นพวกเราและผู้โชคดีที่ร่วมลงทะเบียนได้ไปทำกิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งดีดีให้กับโลกที่อ.บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ พร้อมกับดาราหนุ่ม คุณเจษ เจษฎ์พิพัฒ เรื่องราวในนั้นวันนั้นจะสนุกกันแค่ไหนไปดูภาพบรรยากาศกันได้เลย!

 • Monday Moodboard: ภาพสไตล์ Wes Anderson

  2018-07-16 #วัฒนธรรม
  Monday Moodboard: ภาพสไตล์ Wes Anderson

  เราได้มีวิธีแก้ปัญหาความน่าเบื่อของวันจันทร์ด้วยการเอาความสวยๆงามๆมาให้คุณได้ชมกันเป็นไอเดียใน Monday Moodboard อย่างเช่นในอาทิตย์นี้ เราอยากให้คุณลองถ่ายภาพสไตล์หนังของ Wes Anderson เลือกสีสันและแพทเทิร์นเจ๋งๆ แล้วออกไปเก็บภาพกันเลย!