Harmonious: ภาพถ่ายด้วยฟิล์ม F2/400 โดย แอร์ วัฒนา(Wattana)

 • ทำไมถึงเลือกใช้กล้องฟิล์มกับการถ่ายภาพเซ็ตนี้ ?
  - เลือกใช้ฟิล์ม F2/400 ตัวนี้ เพราะรู้สึกว่านานๆจะได้เจอนางเเบบที่ไม่ได้เจอกันนาน เลยต้องเลือกฟิล์มให้พิเศษ สำหรับคนพิเศษ อย่างเช่นนางแบบครับ อีกอย่าง เราชอบโทนสีของฟิล์มตัวนี้เป็นหลักอยู่เเล้วด้วย เลยเป็นเหตุผลที่อยากใช้ถ่ายดู
 • แล้วสำหรับฟิล์มม้วนนี้ ใช้กับกล้องอะไร?
  - ฟิล์มม้วนนี้ใช้กับกล้อง voigtlander bessa r2m ฮะ
 • บอกเล่าเกี่ยวภาพถ่ายเซ็ตนี้หน่อยสิ
  - ภาพชุดนี้เกิดจากการที่ไม่ได้เจอนางแบบนาน รู้สึกคิดถึงเลยชวนออกไปถ่ายรูป ส่วนสถานที่ก็เลือกสถานที่ๆเราไม่เคยพาแบบคนไหนไปถ่ายมาก่อน พาแบบไปครั้งเเรก อยากให้แบบได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติแล้วก็รู้สึกว่านางแบบสวยพอๆกับธรรมชาติด้วย ฮ่าฮ่า
 • ตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่าอะไร
  - จริงๆก็อยากตั้งชื่อว่า Harmonious ครับ
 • เทคนิคที่ชอบใช้เวลาถ่ายภาพฟิล์มคืออะไร?
  - เทคนิคของผมคงไม่ได้มีอะไรมาก เพราะรู้สึกว่าการได้หยิบกล้องฟิล์มไปถ่ายคนที่เราอยากถ่ายมันก็มีความสุขเเล้ว ได้สร้างความทรงจำใหม่ๆไปพร้อมกันด้วย อ๋อ เวลาถ่ายผมจะวัดเเสง +2 เสมอ เรามีความเชื่อว่ามันกำลังดี
 • ต่อไปมีผลงานอะไรให้เราติดตามบ้าง ฝากผลงานหน่อย
  - ผลงานต่อไป คงยังไม่เเน่ใจครับ เเต่ขอฝากให้เพื่อนๆที่ชอบเเต่งหน้า หรือรักสวยรักงาม ถ้าอยากให้ฝากขอเป็นฝากติดตามผลงานของนางเเบบด้วยนะครับ เพราะนอกจากจะเป็นนางแบบแล้วยังเป็น Make-up Artist ที่ผมขอให้มาช่วยงานบ่อยที่สุดเลยครับ

Photographer: Wattana Watcharapongwanith
Model&Make-up&Stylist:
ZJB - Make up

เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2017-06-28 ในหมวด #ผู้คน #places #film #lomoamigo #f2-400 #airwattana

Kickstarter

ความสวยงามตามฉบับคาแรกเตอร์ของกล้อง Diana พร้อมถูกบันทึกลงบนฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว ขอแนะนำ กล้อง Diana Instant Square โดยคุณจะได้บันทึกภาพสีสันสวยงาม ติดขอบดำตามสไตล์โลโม่ และได้ชมมันในทันที เพื่อให้คุณได้สนุกกับการทดลองมากขึ้น เรามีโหมดการใช้งานต่างๆให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่โหมดถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,โหมดชัตเตอร์บี,​ช่องต่อฮอทชู และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงสามารถนำเลนส์จากกล้อง Diana F+ มาใช้งานกับกล้องตัวนี้ได้ด้วย กด สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เพื่อเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้สิ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ