การประกวดภาพถ่ายหัวข้อ Seoul All Around You

กรุงโซล เมืองที่แสนจะวุ่นวายและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดบนโลก มาร่วมประกวดภาพถ่ายในหัวข้อนี้ที่จัดโดยสำนักว่าการกรุงโซลกันดีกว่า ถ้าชนะคุณจะได้มีโอกาสบินไปดูความงามของโซลด้วยตัวคุณเอง!

กรุงโซล ประเทศเกาหลี เมืองที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอนี้ เป็นหนึ่งในสนามเด็กเล่นของผู้รักการถ่ายภาพโลโม่ ในครั้งนี้ Lomography ร่วมกับ สำนักว่าการกรุงโซล ต้องการจะแบ่งปันความยิ่งใหญ่ของเมืองที่ลี้ลับผ่านการประกวดภาพถ่ายที่น่าตื่นเต้นชุดนี้ – ยินดีต้อนรับสู่การประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ Seoul All Around You Competition!

ความเป็นโซลไม่ได้หาได้แต่เพียงในกรุงโซลเท่านั้น หากแต่ว่ามีอยู่ทุกที่ สำหรับการประกวดในรอบแรกนี้ เราอยากให้คุณท่องไปในเมืองของคุณแล้วตามหาสิ่งที่เป็นโซลที่ไหนก็ได้ที่คุณพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเกาหลี เพื่อนๆ ที่ฝึกเทควันโดอยู่ในโรงฝึกแถวที่คุณอยู่ เพื่อนบ้านชาวเกาหลีผู้เป็นมิตรที่โบกมือทักทายคุณ หรือแม้กระทั่งรถยนต์ฮุนไดที่วิ่งอยู่ตามท้องถนน! ความเป็นโซลนั้นมีอยู่ทุกที่ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะหามันเจอหรือไม่ เพราะฉะนั้นมาร่วมส่งภาพที่แสดงถึงความเป็นโซลของคุณเข้าประกวดกันดีกว่า!

หากคุณเคยไปเยือนกรุงโซลมาก่อน ตอนนี้เป็นโอกาสแล้วที่คุณจะใส่ geotag ให้กับภาพของคุณ รวมถึงส่ง LomoLocations, ที่ดีที่สุดของคุณเข้ามา โดยมันอาจได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ Lomography City Guide Seoul ที่มีแผนจะวางจำหน่ายในปี 2012! คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่ง LomoLocation ได้ ที่นี่

รางวัล

สำหรับแต่ละรอบของการประกวด จะมีรางวัลใหญ่ 1 รางวัล โดยผู้ชนะจะได้ตั๋วสำหรับ 2 ท่านเพื่อเดินทางไปยังกรุงโซล และได้รับกล้อง La Sardina Seoul edition (จะออกวางจำหน่ายในปี 2012) ผู้ชนะจะได้เข้าพักอย่างน้อย 5 คืนในกรุงโซล ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ค่าเดินทางจากสนามบิน รวมถึงค่าโรงแรมที่พัก นอกจากนั้นยังมีรางวัลรองชนะเลิศจำนวน 9 รางวัล โดยผู้ชนะจะได้รับกล้อง La Sardina Seoul edition ไปครอบครอง!

ข้อกำหนด:

พร้อมที่จะ ส่งภาพของคุณ เพื่อเข้าชิงรางวัลที่น่าทึ่งนี้แล้วหรือยัง? อย่าลืมว่าคุณจะต้องส่งภาพที่มีขนาดความกว้าง/สูงอย่างต่ำ 1220px และไม่เกิน 10 ภาพต่อหนึ่งประเภทการประกวด กรุณาอ่านกฏต่อไปนี้โดยละเอียดเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าภาพของคุณจะมีสิทธิ์ในการชนะรางวัลจาก สำนักว่าการกรุงโซล และ Lomography!

 • ดูภาพของคุณแล้วเลือกภาพที่ดีที่สุดจากทั้งหมดอย่างใคร่ครวญ
 • ประเภทของฟิล์มและกล้อง: ฟิล์มหรือกล้องแบบอนาล็อกชนิดใดก็ได้ โดยเฉพาะฟิล์มขนาดมาตรฐาน 35มม. หรือฟิล์ม 120 โดยภาพจะต้องไม่ถูกตกแต่งหรือเพิ่มเติมด้วยวิธีแบบดิจิตอล
 • วันหมดเขตการส่งภาพเข้าประกวดมีดังนี้:
  รอบแรก – Seoul All Around You ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2554 ถึง 20 พฤศจิกายน 2554
  รอบสอง – Seoul Kitchen ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2554
  รอบสาม – S-E-O-U-L ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม ถึง 30 ธันวาคม 2554
 • จงมั่นใจว่าภาพของคุณนั้นสอดคล้องกับหัวข้อ (และหัวข้อย่อย) แล้ว upload ภาพเหล่านั้นขึ้นไปยังหัวข้อย่อยที่ถูกต้อง! อย่างส่งภาพเดียวกันเข้าไปยังหัวข้อต่างๆ กันหรือส่งภาพที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าร่วม เพราะคุณจะถูกตัดออกจากการประกวดทันที
 • อย่าลืมใส่ geotag ในภาพทุกภาพของคุณ
 • ขนาดของภาพ: ภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องมีขนาดด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านกว้างหรือด้านสูง อย่างน้อย 1220px หรือจะมีขนาดใหญ่กว่านั้นก็ได้
 • ภาพจะต้องไม่มีขอบหรือลายน้ำ เป็นต้น
 • การประกวดจะมี 3 รอบด้วยกัน อย่าลืม upload ภาพของคุณ เข้าไปในหัวข้อการประกวดที่ถูกต้องเพื่อที่จะมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมการประกวด!
 • ในการเข้าร่วมการประกวดนี้ ผู้ชนะจะต้องสามารถเดินทางไปยังกรุงโซล ประเทศเกาหลีได้ภายในช่วงปลายปี 2554 ถึงต้นปี 2555
 • ผู้ชนะจะต้องมีเอกสารทุกอย่างที่จำเป็นในการเดินทางไปยังกรุงโซล ประเทศเกาหลี รวมถึงเอกสารอนุญาตทุกชนิด ผู้เข้าประกวดทุกท่าน โดยเฉพาะผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะต้องจัดการเรื่องเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดตามข้อกำหนดทางกฏหมายของประเทศของตน
 • รายชื่อผู้ชนะ จะประกาศผ่านทางการโพสบนเว็บไซต์ Lomography หลังจากหมดเขตการส่งภาพเข้าประกวดไม่นาน
 • ผู้ชนะจะได้รับการติดต่อผ่านทาง LomoHome โดยจะต้องตอบกลับภายใน 5 วันทำการ มิฉะนั้นเราจะติดต่อผู้ชนะรายถัดไป
 • ในการเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายนี้ เราถือว่าคุณได้ยอมรับใน ข้อตกลงและเงื่อนไข ทั้งหมดแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติมของการประกวดภาพถ่าย Seoul All Around You

เขียนโดย cruzron เมื่อ 2011-11-17 ในหมวด #ข่าวสาร #competition # #seoul-all-around-you # # #
translated by renze

ความสวยงามตามฉบับคาแรกเตอร์ของกล้อง Diana พร้อมถูกบันทึกลงบนฟิล์มอินสแตนท์ขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้ว ขอแนะนำ กล้อง Diana Instant Square โดยคุณจะได้บันทึกภาพสีสันสวยงาม ติดขอบดำตามสไตล์โลโม่ และได้ชมมันในทันที เพื่อให้คุณได้สนุกกับการทดลองมากขึ้น เรามีโหมดการใช้งานต่างๆให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่โหมดถ่ายภาพซ้อนไม่อั้น,โหมดชัตเตอร์บี,​ช่องต่อฮอทชู และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงสามารถนำเลนส์จากกล้อง Diana F+ มาใช้งานกับกล้องตัวนี้ได้ด้วย กด สนับสนุนเราในโปรเจกต์ Kickstarter เพื่อเป็นเจ้าของกล้องตัวนี้สิ!

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

 • "Something to Someone": ภาพ Portrait ณ กรุงโซล

  2017-07-28 #places #วิดีโอ
  "Something to Someone": ภาพ Portrait ณ กรุงโซล

  หนังสั้นเรื่องนี้เป็นผลงานของ Jinsoo Chung ที่ติดตามเรื่องราวของหญิงสาวสองคนเดินทางไปรอบๆเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้และสนุกกับการใช้กล้องวิดิโอเก็บเรื่องราวความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเธอ

 • NEW Instant Camera — พบกับกล้อง Diana Instant Square

  2018-06-20 #gear #ข่าวสาร
  NEW Instant Camera — พบกับกล้อง Diana Instant Square

  แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากกล้อง Diana ขนาดมีเดียมฟอร์แมตของเรา โดยเราได้นำความงดงามที่ได้จากกล้องตัวนี้มาออกแบบให้สามารถบันทึกได้ในรูปแบบของฟิล์ม Instant โดยหากคุณสนับสนุนเราตอนนี้ คุณจะได้รับส่วนลดถึง 35% เลยทีเดียว!

 • สัมภาษณ์ Mark Sink ผู้หลงใหลในกล้องไดอาน่า

  เขียนโดย genevievedoyle931 เมื่อ 2018-06-18 ในหมวด
  สัมภาษณ์ Mark Sink ผู้หลงใหลในกล้องไดอาน่า

  รู้รึเปล่าว่า ภาพของ Andy Warhol, Jean-Michel Basquiat และ Grace Jones ที่คุณเห็นอยู่นี้ เป็นผลงานจากกล้องไดอาน่า!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง Lomo'Instant Yangon

  กล้อง Lomo'Instant Yangon

  สนุกสนานกับการถ่ายภาพอินแสตนท์ด้วยกล้องสุดสร้างสรรค์อย่าง Lomo'Instnant Yangon ที่มีโหมดให้คุณเลือกใช้งานอย่างหลากหลาย แถมยืดหยุ่นเพราะคุณสามารถปรับรูรับแสงเองได้! ราคา 3,680 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าส่งและเป็นราคาโอนเงิน หากชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal จะคิดตามเรทของธนาคารในวันนั้นๆ)

 • คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #2

  2018-06-18 #gear #ข่าวสาร #วิดีโอ
  คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #2

  ได้คำตอบสำหรับคำใบ้แรกกันแล้วรึยัง? ตอนนี้เราเตรียม teaser เป็นน้ำจิ้มไว้ให้คุณเป็นคำใบ้ที่สองแล้ว ไปดูกันเลย!

 • คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #1

  2018-06-16 #gear #ข่าวสาร
  คำใบ้สินค้าปริศนาชิ้นที่ #1

  วันนี้เรามาพร้อมกับคำใบ้ถึงสิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่เรากำลังจะมาเปิดเผยให้คุณทราบกันในเร็วๆนี้ มาลองเดาดูกันสิว่า สินค้าชิ้นนี้จะเป็นอะไร

 • ต้อนรับกล้อง Lomo'Instant Automat Riviera!

  2018-06-14 #gear
  ต้อนรับกล้อง Lomo'Instant Automat Riviera!

  สิ่งบันทึกความทรงจำครั้งใหม่ที่คุณจะไม่มีวันลืม! ด้วยสีน้ำเงินเข้มโดดเด่นดุจดังสีของมหาสมุทรลึก เตรียมพบกับคู่หูในการเดินทางชิ้นใหม่ของคุณ

 • ข่าวสารร้านค้า

  ฟิล์ม Lomography Color Negative 100 35mm

  ฟิล์ม Lomography Color Negative 100 35mm

  ฟิล์ม Lomography Color Negative 100 35mm ฟิล์มที่เหมาะกับวันแดดจ้า! พร้อมทำให้ภาพถ่ายของคุณเต็มไปด้วยสีสันและคมชัดอย่างน่าทึ่ง! ราคา 365 บาท(ยังไม่รวมค่าบริการจัดส่งแบบเคลียร์ภาษีอีก 550 บาท)

 • ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  2018-06-11 #gear
  ถ่ายภาพขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสด้วยฟิล์ม Lomography 120

  ข่าวดี ฟิล์ม Lomography 120 เข้าสต็อกมาทันให้คุณได้ใช้ในช่วงหน้าร้อนนี้แล้ว ไปเก็บภาพเจ๋งๆได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย!

 • ฟิล์ม F²/400 120 มาแล้ว ในจำนวนจำกัด!

  เขียนโดย marthareed เมื่อ 2018-06-07 ในหมวด #gear #ข่าวสาร
  ฟิล์ม F²/400 120 มาแล้ว ในจำนวนจำกัด!

  เอาล่ะ ฟิล์ม F²/400 Color Negative 120 พร้อมให้คุณสั่งจองล่วงหน้ากันแล้ว รีบหน่อย หมดแล้วหมดเลยนะ!

 • ประกวดภาพถ่ายจากกล้อง Diana F+ ในหัวข้อ "นุ่มนวลชวนฝัน"

  2018-06-04 #ข่าวสาร
  ประกวดภาพถ่ายจากกล้อง Diana F+ ในหัวข้อ "นุ่มนวลชวนฝัน"

  แสดงความรักที่คุณมีต่อ Diana F+ พร้อมลุ้นรับฟิล์มโลโม่ฟรี!

 • ข่าวสารร้านค้า

  กล้อง LC-A+ INSTANT CAMERA

  กล้อง LC-A+ INSTANT CAMERA

  สนุกสนานไปกับการถ่ายภาพด้วยกล้อง LC-A+ INSTANT CAMERA ที่สามารถใช้ได้กับทั้ง 35mm และฟิล์ม instant ภายในตัวเดียว เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ภาพสไตล์ LC-A+ ในรูปแบบ instant โดยถ้าคุณเลือกชุดนี้คุณจะสามารถประหยัดกว่าซื้อแยกได้อีกเยอะเลย!

 • Petzval Artist: Ham Natdanai

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-05-31 ในหมวด #วิดีโอ
  Petzval Artist: Ham Natdanai

  เราเชื่อว่าหลายๆคนต้องได้เห็นมิวสิควิดีโอ Lover Boy และเกิดคำถามกันมากมาย ทั้งคำถามว่า ถ่ายที่ไหน, ใช้เลนส์อะไร รวมถึงนี่เป็นทีมงานต่างชาติมาถ่ายรึเปล่า เพราะภาพที่ได้ออกมานั้น ช่างแตกต่างจากภาพจำจากมิวสิควิดีโอตัวอื่นๆเหลือเกิน วันนี้ เราเลยถือโอกาสมาไขข้อสงสัย และพาคุณไปรู้จักกับช่างภาพผู้อยู่เบื้องหลังของงานชิ้นนี้ แต่! ไม่ได้มีเพียงแค่งานชิ้นนี้ชิ้นเดียวเท่านั้น เรายังมีอีกหนึ่งผลงานจาก Petzval Artist คนนี้ให้ชมกัน ไปทำความรู้จักกับ Petzval Artist คนนี้กันเลย!

 • Residensity: ผลงานภาพชุดโดย Lim Meng Jin

  เขียนโดย crissyrobles เมื่อ 2018-05-30 ในหมวด
  Residensity: ผลงานภาพชุดโดย Lim Meng Jin

  เมื่อ Lim Meng Jin ช่างภาพชาวสิงคโปร์ได้เก็บเรื่องราวของบรรดาตึกและสถาปัตยกรรมในประเทศของเธอ ตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา

 • One day with Lomo'Instant Automat: Picoong

  เขียนโดย dnimdnim เมื่อ 2018-05-25 ในหมวด #ผู้คน
  One day with Lomo'Instant Automat: Picoong

  หนึ่งวันกับกล้อง Lomo'Instant Automat! มาดูกันว่าในหนึ่งวันของช่างภาพคนนี้ เขาได้ใช้กล้อง Lomo'Instant Automat ถ่ายอะไรไปบ้าง